Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 10)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:
Wednesday, June 9, 202111:10 AM(View: 30)
Khi chúng ta quá bận rộn, bị căng thẳng hay trong tình trạng khó khăn, hãy cầu nguyện. Thánh Gioan Phaolo nói ta hãy kêu xin Lòng Thương Xót Chúa khi mọi sự đi sai lạc trong tâm hồn hay ở chung quanh ta. Ma quỷ giống như con chó có dây xích, nó sẽ cắn ta nếu ta ở gần nó.

CN 4722: LÀM SAO BIẾT CHÚA THÁNH THẦN SOI SÁNG?

Monday, May 31, 202112:26 PM(View: 62)

hs5CN 4722: LÀM SAO BIẾT CHÚA THÁNH THẦN SOI SÁNG?

https://aleteia.org/2021/05/30/how-to-recognize-the-guidance-of-holy-spirit

Chúa Thánh Thần không luôn ban lời nói mà chúng ta có thể nghe được nhưng chúng ta sẽ hiểu Ý Ngài trong thâm tâm mình. Chúng ta thường xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn, đặc biệt là khi chúng ta cần phải có những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Tuy nhiên, điều này khó khăn. Làm sao chúng ta có thể nhận ra tiếng nói của Chúa Thánh Thần?

1. Hãy xem xét lại tình trạng linh hồn của mình


Thánh Y Nhã (Ignatius of Loyola0 nói về sự phân biện trong tĩnh tâm Linh Thao và ghi nhận điều quan trọng là hiểu tình trạng linh hồn mình trước khi nhận ra tiếng nói của Chúa. Nếu linh hồn đi từ tình trạng tốt đến rất tốt thì Chúa Thánh Thần có thể đến nhanh hơn và với sự bình an của Ngài. Nếu linh hồn chúng ta đi từ xấu đến tệ hơn thì Chúa Thánh Thần có thể đưa chúng ta trở về tình trạng ngay chính. 

Chúng ta cần thành thật với chính mình và hiểu rằng mình cần trở lại với những điều răn của Chúa hay xa rời các điều răn ãy.


2. Tình trạng bình an

Nói chung thì nếu chúng ta cố gắng đến gần với Chúa hơn thì Ngài sẽ nói với chúng ta trong sự thinh lặng của trái tim ta với sự bình an và niềm vui.

Không phải là trong hình thức động đất, sấm sét hay lửa cháy, nhưng như tiên tri Elijah đã nghe, trong "lời nho nhỏ". (1 Kings 19:12).

Khi suy nghĩ cho một quyết định sắp thực hiện, nếu như trái tim ta cảm thấy bình an thì đó là lúc Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong tâm tư ta.

Nếu trái tim ta lo lắng, thì đó có thể là dấu hiệu Chúa Thánh Thần muốn ta suy xét lại tình trạng của mình.

Đừng bao giờ ngừng kêu cầu Chúa Thánh Thần, hãy mở rộng trái tim ta để sẵn sàng nghe những lời giảng dạy của Chúa Thánh Thần.

3. Kinh Cầu Xin Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, con yêu mến Ngài. Ngài là Tình yêu của Thiên Chúa. Con cám ơn Chúa về những hồng ân Chúa ban cho con. Xin Ngài ngự vào tâm hồn con là Đền thờ của Ngài, để làm cho tâm hồn con nên tươi đẹp. Xin cho con ơn khôn ngoan, can đảm và kiên trì để làm chứng nhân cho Chúa.
Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy sống trong tâm hồn con, và đốt cháy lửa yêu mến Chúa trong lòng con. AMEN.

​Kim Hà, 31/5/2021