Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 7)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 7)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 8)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 10)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 10)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 8)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 9)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 17)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 4722: LÀM SAO BIẾT CHÚA THÁNH THẦN SOI SÁNG?

Monday, May 31, 202112:26 PM(View: 464)

hs5CN 4722: LÀM SAO BIẾT CHÚA THÁNH THẦN SOI SÁNG?

https://aleteia.org/2021/05/30/how-to-recognize-the-guidance-of-holy-spirit

Chúa Thánh Thần không luôn ban lời nói mà chúng ta có thể nghe được nhưng chúng ta sẽ hiểu Ý Ngài trong thâm tâm mình. Chúng ta thường xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn, đặc biệt là khi chúng ta cần phải có những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Tuy nhiên, điều này khó khăn. Làm sao chúng ta có thể nhận ra tiếng nói của Chúa Thánh Thần?

1. Hãy xem xét lại tình trạng linh hồn của mình


Thánh Y Nhã (Ignatius of Loyola0 nói về sự phân biện trong tĩnh tâm Linh Thao và ghi nhận điều quan trọng là hiểu tình trạng linh hồn mình trước khi nhận ra tiếng nói của Chúa. Nếu linh hồn đi từ tình trạng tốt đến rất tốt thì Chúa Thánh Thần có thể đến nhanh hơn và với sự bình an của Ngài. Nếu linh hồn chúng ta đi từ xấu đến tệ hơn thì Chúa Thánh Thần có thể đưa chúng ta trở về tình trạng ngay chính. 

Chúng ta cần thành thật với chính mình và hiểu rằng mình cần trở lại với những điều răn của Chúa hay xa rời các điều răn ãy.


2. Tình trạng bình an

Nói chung thì nếu chúng ta cố gắng đến gần với Chúa hơn thì Ngài sẽ nói với chúng ta trong sự thinh lặng của trái tim ta với sự bình an và niềm vui.

Không phải là trong hình thức động đất, sấm sét hay lửa cháy, nhưng như tiên tri Elijah đã nghe, trong "lời nho nhỏ". (1 Kings 19:12).

Khi suy nghĩ cho một quyết định sắp thực hiện, nếu như trái tim ta cảm thấy bình an thì đó là lúc Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong tâm tư ta.

Nếu trái tim ta lo lắng, thì đó có thể là dấu hiệu Chúa Thánh Thần muốn ta suy xét lại tình trạng của mình.

Đừng bao giờ ngừng kêu cầu Chúa Thánh Thần, hãy mở rộng trái tim ta để sẵn sàng nghe những lời giảng dạy của Chúa Thánh Thần.

3. Kinh Cầu Xin Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, con yêu mến Ngài. Ngài là Tình yêu của Thiên Chúa. Con cám ơn Chúa về những hồng ân Chúa ban cho con. Xin Ngài ngự vào tâm hồn con là Đền thờ của Ngài, để làm cho tâm hồn con nên tươi đẹp. Xin cho con ơn khôn ngoan, can đảm và kiên trì để làm chứng nhân cho Chúa.
Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy sống trong tâm hồn con, và đốt cháy lửa yêu mến Chúa trong lòng con. AMEN.

​Kim Hà, 31/5/2021