Thursday, June 24, 20219:22 PM(View: 3)
Nguồn: La Lucia di Maria Đức Mẹ nói rằng: Chuỗi Mân Côi bảo vệ thế giới. Đức Mẹ Maria hiện ra khắp nơi trên trái đất, luôn nhấn mạnh đến mục đích chính của Mẹ là: Thật sự hoản cải những trái tim của nhân loại. Từ Medjugorje, một cách đặc biệt, Đức Mẹ Maria cảnh báo cho chúng ta biết rằng thời gian mà Mẹ chăm sóc cho chúng ta rồi sớm muộn...
Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 13)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 13)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"

CN 4737: GẶP ĐỨC MẸ KHI ĐẾN MEDJUGORJE, NAM TƯ #120

Sunday, June 6, 20214:57 AM(View: 84)

medu1111CN 4737: GẶP ĐỨC MẸ KHI ĐẾN MEDJUGORJE, NAM TƯ #120

Nguồn: Crownofstars@blogspot.com

Đây là cảm nghiệm của ông Reinhold Gasser. Hiện nay ông sống với vợ là bà Maureen ở Sheffield, South Yorkshire, nước Anh (England). Ông đi hành hương lần đầu vào tháng 5, năm 2006. Ông đi tìm Chúa để tạ ơn Chúa. Ông đi theo các vì sao và khám phá ra Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu  một cách diệu kỳ. Đây là lời chứng của ông:

“Năm ngoái thật là một thời kỳ khó khăn cho vợ chồng tôi. Con gái chúng tôi bị bịnh, còn con trai chúng tôi thì ly thân với vợ và xa con gái nhỏ của cậu ấy. Tôi nói với Maureen rằng:

“Chúng ta sẽ đi hành hương để cảm tạ Đức Mẹ vì Sonia, con gái chúng ta đã lành bịnh và xin Mẹ giúp đỡ cho Mark.”

Maureen đồng ý ngay, nàng nói:

”Chúng ta sẽ đi Medjugorje, Nam Tư!”

Thật sự, tôi không bao giờ muốn đi tới đó, và nơi ấy không phải là sự chọn lựa của tôi. Nhưng biết vợ tôi khôn ngoan nên tôi không bao giờ chống đối.

Maureen đã đi hành hương ở nơi đó hai lần rồi. Nói thật ra, nàng không bao giờ ngừng nói về Medjugorje. Mỗi khi đi trở lại nơi đó, nàng lại nói nhiều thêm về nơi này, khiến cho tôi cảm thấy bực mình.

Tại Medjugorje, chúng tôi được sắp xếp để đi đâu và làm gì. Chúng tôi đi nghe thị nhân Ivan nói chuyện. Sau đó, Maureen hỏi tôi:

“Anh nghĩ gì về những điều Ivan nói?”

“Ồ, có gì đâu, anh ta tập dượt kỹ lắm!”

Khi thấy một số khách hành hương nhìn mặt trời nhảy múa thì dĩ nhiên, tôi tới giải thích cho họ theo lối khoa học.

Tại nơi tượng Chúa Giêsu sống lại, tôi thấy nước rỉ ra ở phía gần đầu gối Chúa. Khi thấy người ta lấy khăn tay để chùi các giọt nước rỉ ra ở đó, thì tôi lại cũng giải thích theo khoa học một lần nữa.

Tuy nhiên, trong các Thánh lễ mà chúng tôi dự thì tôi thấy có những điều đặc biệt, và tôi cầu nguyện cho các con của tôi.

Tôi mang não trạng của một nhà chiêm tinh gia tài tử. Nên khi leo lên núi Krizevac vào nửa đêm, tôi thường quan sát các vì sao. Vào ngày Chúa nhật  21 tháng 5, tôi đi bộ 10 dặm để nhìn ngắm bầu trời trên ngọn đồi khác ở gần Medjugorje, và trở về nhà lúc 1 giờ sáng. Vào ngày thứ hai  22 tháng 5, tôi lại đi quan sát về đêm.

Tuy nhiên, Maureen nói rằng thị nhân Ivan sẽ gặp gỡ Đức Mẹ lúc 10 giờ đêm trên Đồi Hiện Ra, nơi mà Đức Mẹ hiện ra đầu tiên vào tháng 6 năm 1981, và mọi khách hành hương được mời đến tham dự. Tôi nói với vợ tôi rằng tôi không chú ý đến việc ấy đâu, vì tôi muốn đến một nơi khác yên tĩnh hơn, nhưng Maureen nói rằng:

“Đây là ngày kỷ niệm 35 năm thành hôn của vợ chồng mình, xin anh hãy vui lòng chiều theo ý em!”


Chúng tôi cần các ngọn đuốc sáng để trèo lên con đường đầy dá, nơi có cây thánh giá lớn và tượng Đức Mẹ gần trên ngọn đồi. Có đến hàng trăm, hàng ngàn khách hành hương đã ngồi sẵn ở trên đồi. Họ ca hát và cầu nguyện chuỗi Mân Côi bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong bóng đêm dầy đặc.

Đến 10 giờ tối, anh Ivan bảo mọi người hãy quỳ xuống. Tự nhiên, một bầu không khí bình an và thinh lặng bao trùm không gian.

Sau khi Đức Mẹ hiện ra với anh Ivan thì có nhiều luồng ánh sáng hình thánh giá chói lòa ở khắp mọi nơi. Các khách hành hương đứng, ngồi, hay quỳ. Lần này tôi không thể giải thích bằng khoa học nữa, mà phải chấp nhận một điều gì khác thường đã xẩy ra. Bầu trời đẹp đẽ lạ thường. Không cần nói điều gì, nên tôi lôi kính viễn vọng ra xem bầu trời.

Tôi biết rằng mình cần phải đợi cho bà con đi xuống đồi thì mình mới yên ổn để nhìn ngắm các vì sao. Tôi cảm thấy thích thú khi có thể ngắm các ngôi sao và khách hành hương. Nghĩ thế nên tôi bèn đứng gần cây thánh giá lớn và tượng Đức Mẹ Maria trên đỉnh đồi. Lúc ấy, hầu hết các khách hành hương đã xuống đồi, chỉ còn vài phụ nữ hát bài Ave Maria nho nhỏ trên đường xuống núi.

Khi tôi nhìn về phía nam thì tôi thấy một cô gái bắt đầu hát trước bức Thánh tượng màu trắng của Đức Mẹ Maria. Bài hát diễn tả tâm tình, còn bạn của cô thì đứng bên cạnh cô. Lúc tôi nhìn về phía cây thánh giá lớn thì tôi thấy một bóng người, mới đầu là hai bóng người rồi sau đó chỉ còn là một bóng người.

Từ từ tôi nhìn kỹ thì thấy đó là một thiếu nữ đẹp đẽ vô cùng. Cô rất lịch sự, dáng vẻ cân đối. Cô đội một khăn quàng trắng trên đầu, và mặc một áo choàng màu xanh, có ánh vàng lấp lánh. 

Tôi không thể nói thêm được nữa vì lời  nói không thể diễn tả vẻ đẹp huy hoàng của thiếu nữ ấy, và tôi cảm thấy một luồng khí lạnh chạy dài xuống sống lưng của mình. Tư tưởng của tôi quay về quá khứ với những lỗi lầm và tôi hét thật to lên hai lần:


”Tại sao lại là con? Tại sao lại là con?”


Tôi biết rằng đó là lúc Đức Mẹ hiện ra với tôi. Khi tôi đứng lặng thinh nhìn Mẹ cách sửng sốt thì Đức Mẹ đang lắng nghe cô gái kia ra sức hát để ca ngợi Mẹ. Tôi lấy lại sự bình tĩnh và nghĩ rằng hình như tôi bị mất hết cảm giác. Thế là tôi lấy cái máy viễn vọng kính ra để nhìn Đức Mẹ cho kỹ và rõ hơn. Mẹ hiện ra và chỉ cách nơi tôi đứng khoảng 10 thước. Nhưng khi nhìn trong máy, tôi cũng chỉ thấy Mẹ như thế thôi. Tôi bèn bỏ máy ra để nhìn Mẹ một lần nữa.

Khi cô gái kia ngừng hát thì Đức Mẹ từ từ biến đi, và bóng tối tràn ngập. Còn tôi thì cứ đứng trong tình trạng kinh ngạc và chấn động. Khi hai cô gái bắt đầu xuống đồi, thì tôi vội vàng gom hết đồ rồi chạy về phía tượng Đức Mẹ và hét lên:

‘Xin lỗi các cô, xin lỗi các cô!”


Tôi không dám làm cho hai cô gái sợ sệt, còn hai cô thì trả lời tôi với một lời chào. Tôi hấp tấp hỏi hai cô gái:

“Hai cô có thấy Đức Mẹ không? Có thấy Đức Mẹ không?”


Họ hỏi tôi: “Thấy ai?”


Tôi nói:

“Đức Mẹ đứng ở chỗ kia kìa. Mẹ đứng lắng nghe cô hát!”


Rồi tôi lấy cây đuốc chỉ vào nơi mà Đức Mẹ hiện ra. Tôi nói tiếp:

“Đức Mẹ lắng nghe cô hát. Có lẽ Mẹ hiện ra cho cô đấy.”


Cả hai người con gái cùng nói:

“Không, Mẹ hiện ra cho ông đấy, đúng là Mẹ hiện ra với ông, vì chúng tôi không thấy Mẹ.”


Thế rồi cả hai ôm hôn tôi vì họ đều nhận thấy rằng tôi đang hốt hoảng. Cô gái vừa hát xong thì nói rằng cô có một quyết định quan trọng để chọn lựa trong cuộc sống. Cả ngày hôm ấy chung quanh cô ta đều có bươm bướm bay lượn, đặc biệt là khi cô ta hát ca ngợi Mẹ nơi Thánh tuợng của Mẹ. Cô nói rằng mọi sự trở nên sáng tỏ hơn với cô. Thế rồi cô ta lại tiếp tục hát hai bài hát nữa để ngợi khen Đức Mẹ Maria. Sau cùng, chúng tôi chia tay nhau, ai về nhà nấy.

Kim Hà, 2006-2021