Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 84)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 49)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 65)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 59)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 89)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Đức Mẹ dạy THÁNH ĐA MINH VỀ KINH MÂN CÔI

Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 174)
m4Đức Mẹ dạy THÁNH ĐA MINH VỀ KINH MÂN CÔI
 
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’.
 
1. Khí giới truyền giáo hiệu lực: Kinh Mân Côi
 
Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
 
Bè rối này chủ trương rằng: con người không có quyền tự do, tự chủ. Con người bị hạ xuống ngang hàng với loài vật, sống hung dữ, oán thù và chém giết nhau. Như thế là không còn luân thường đạo lý nữa. Quyền lợi và nghĩa vụ cá nhân, gia đình, xã hội bị phế bỏ, vì chúng không có nghĩa lý gì đối với hạnh phúc vật chất mà con người sống ở trên đời cần phải được thỏa mãn trước khi chết. Vì chết rồi là hết mọi sự : không có đời sau.
 
Trong thông điệp ‘Consueverunt’ (Đã thành truyền thống) (1569), Thánh Giáo Hoàng Piô V đã tóm tắt bối cảnh lịch sử Giáo Hội bấy giờ như sau : ‘Thế kỷ XII bè rối Albigeois (tỉnh Albi, Pháp) đã nổi lên như vũ bão và lũng đoạn đức tin công giáo cả vùng Nam nước Pháp và vùng Bắc nước Ý. Họ xách động nhân dân căm thù ghen ghét để rồi mưu sát hàng giáo sĩ và tu sĩ’.
 
Ở giữa cánh đồng truyền giáo, cha Đa Minh thấy tình thế quá nguy ngập, đã ngửa mặt lên trời cầu nguyện và đặt hết tin tưởng vào Đức Mẹ. Đáp lại lòng nhiệt thành sùng mến ấy, Đức Mẹ đã soi sáng cho ngài một phương pháp cầu nguyện vừa hiệu lực, vừa thích hợp dễ dàng với mọi lớp người, mọi hoàn cảnh. Phương pháp đó là kinh Mân Côi ».
 
Lần khác, trong lúc tha thiết cầu nguyện xin Đức Mẹ cứu các linh hồn và Giáo Hội của Chúa, bỗng nhiên cha Đa Minh thấy Đức Mẹ hiện ra với ba đoàn trinh nữ y phục lộng lẫy như các công chúa. Mỗi đoàn gồm 50 trinh nữ phục sức khác nhau hầu cận Đức Mẹ.
 
Đức Mẹ phán với cha Đa Minh:
 
"Hỡi con, con nên biết, một lần nữa Mẹ đã xin được ơn cải tử hoàn sinh cho nhân loại. Vậy con hãy chịu khó giảng dạy cho dân chúng biết cầu nguyện và suy gẫm các mầu nhiệm trong đạo thánh, bắt đầu từ màu nhiệm Sứ Thần Thiên Chúa đến truyền tin cho Mẹ."
 
Nói đến đây, Đức Me lần lượt chỉ vào ba đoàn trinh nữ mặc ba màu áo trắng, đỏ vàng. Rồi Mẹ sẽ dạy cho con hiểu ý nghĩa các mầu nhiệmVui, Thương, Mừng cùng với các nhân đức mà Chúa Giêsu, Mẹ và Thánh Giuse đã thực thi khi còn sống ở trần gian’.
 
Nhờ ơn soi sáng ấy, cha Đa Minh linh cảm thấy rằng : chắc chắn kinh Mân Côi sẽ là khí giới thần lực đánh tan lạc giáo Albigeois. để cứu vãn Giáo Hội và nhân loại. Nên trong suốt thời gian truyèn giáo, cha Đa Minh đã miệt mài giảng về kinh Mân Côi như Đức Mẹ đã dạy.
 
2. Cuộc xuất thần kỳ diệu
 
Một hôm ngài đi từ Fanjeaux đến Prouille. Trời đã tối. Các nhà đều đóng kín. Cảnh vật đã yên giấc. Cùng quá, ngài đến nhà nguyện thánh Prouille quỳ ngoài hè, nức nở đọc: ‘Kính Mừng Maria đầy ơn Phúc ..’.
 
Bỗng nhiên ngài nghe tiếng nói:
 
«Hỡi con yêu dấu, Mẹ đã nhận tấm lòng thành kính của con, như những bông hồng hái trong mưa ướt ». Nghe như thế, cha Đa Minh ngẩng đầu lên nhìn chung quanh tìm Đức Mẹ. Nhưng nhìn đâu cũng chỉ thấy đen tối của đêm khuya… Ngài lại sốt sáng đọc tiếp ‘Kính Mừng Maria …’"
 
Mỗi lần đọc, cha Đa Minh sấp mình xuống đất, xin Đức Mẹ cứu các linh hồn về cho Chúa. Sau cùng cha thốt lên :
 
«Mẹ bỏ con rồi sao ? Mẹ xem, làm gì con có thể đến với Mẹ với tâm hồn hoan hỉ được, khi tại Fanjeaux, thù địch của Mẹ đang đắc thắng ?"
 
Bỗng nhiên lại có tiếng nói lên trong đêm tối :
 
«Hỡi con, con hãy hái cho Mẹ nhiều hoa Mân Côi thật xin đẹp. Hãy hái cho Mẹ những hoa hồng Mân Côi bất diệt. Mẹ sẽ dùng chúng để cứu các linh hồn ».
 
Cha Đa Minh thưa :
 
«Xin Mẹ chỉ cho con những hoa hồng nào là tuyệt hảo nhất ».
 
Đức Mẹ trả lời :
 
«Những hoa hồng hoàn hảo nhất là những kinh Kính Mừng con đang đọc ».
 
Cha Đaminh sung sướng với niềm hy vọng trào dâng. Bấy giờ Đức Mẹ mới hiển hiện rõ ràng, nghiêng mình nâng cửa nhà nguyện Prouille cho cha Đaminh vào.
 
Mặt Đức Mẹ xinh đẹp, áo của người trắng hơn tuyết, một mùi hương thơm ngào ngàt tỏa ra…
 
Ngây ngất quá ! Cha Đa Minh bất tỉnh …
 
Đức Mẹ phán:
 
«Đa Minh, con hãy khéo léo đừng để tàn úa những đóa hoa hồng ngào ngạt hương thơm bay lên tới tòa Chúa Ba Ngôi.
 
Con không thể hái tất cả được, nhưng con hãy chọn lựa trong khi suy gẫm, những đoá hoa nào đối với con là nồng nàn hương thơm nhất ».
 
Cha Đaminh nghĩ ngay đến Mầu Nhiệm Ngôi Hai Nhập Thể, vì đó là khởi đầu công trình cứu chuộc nhân loại. Rồi ngài cầu nguyện:
 
«Lạy Đức Chúa Cha, con xin dâng lên Chúa những đóa hoa tươi thắm với những nhịp sống đầu tiên đập trong cung lòng Ngôi Hai Nhập Thể.
Con xin dâng lên Chúa sự vui mừng thánh thiện của Trái Tim tinh tuyền Mẹ Maria».
 
Cha Đa Minh quay lại nhìn Đức Mẹ và kính chào:
 
«Kính Mừng Maria … »
 
Lập tức chín phẩm Thiên Thần hoà nhịp ca tụng Mẹ. Đức Mẹ nói với cha Đa Minh:
 
«Hỡi Đa Minh, Mẹ cám ơn con, vì con đã kết thêm hoa hồng vào tà áo của Mẹ. Mẹ sẽ cho con tìm được nhiều linh hồn thanh niên thiếu nữ để con dâng tiến cho vua cả. Mẹ cũng sẽ trang điểm con bằng mùa hoa nở:
Đức khiêm nhường, phó thác mọi sự cho Thiên Chúa.
Đức bác ái huynh để nhiệt tình lo đưa các linh hồn về với Chúa.
Đức khó nghèo để con biết mỉm cười khi phải nằm ổ rơm.
Đức khiết tịnh để con thành hiến lễ dâng cho Thiên Chúa.
Đức mến để con biết yêu thương và đưa các linh hồn về với Chúa Kitô Con Mẹ."
 
Đức Mẹ lại nói thêm:
 
«Con hãy cùng với Mẹ vào cánh đồng trên trời để hái những đóa hoa bất diệt ».
 
Cha Đa Minh sung sướng nắm lấy tà áo Đức Mẹ chu du qua các tầng mây cao xanh… Nơi đấy, ngài thờ Lạy Chúa, ngài nhìn thấy những kinh Kính Mừng ngài đã đọc biến thành những hoa hồng tô điểm ngai tòa Thiên Chúa…
 
Sau cùng Đức Mẹ nhắn nhủ:
 
«Con đừng sợ khó nhọc, con hãy dùng kinh Kính Mừng làm khí giới chinh phục các linh hồn."
 
Cha Đa Minh cất lời hát kinh Magnificat. Đức Mẹ biến đi, cha Đa Minh hồi tỉnh dậy, thấy trời đã sáng và mình đang ở ngoài cửa nhà nguyện thánh Prouille.
 
Cha Đa Minh khăn gói trở về Fanjeaux rao giảng kinh Mấn Côi và lo cải hóa bè rối Albigeois, cho đến lúc bè rối bị tan rã và Giáo Hội được thanh bình.
 
Kinh Mân Côi đã được phổ biến từ thế kỷ VI với thánh nữ Brigitta, nhưng mãi thời cha Đa Minh mới có tiêu chuẩn 15 đề mục chỉ 15 Mầu Nhiệm trong ba giai đoạn Vui, Thương, Mừng của Chúa và Đức Mẹ như chúng ta thấy ngày nay.
 
3. Kinh Mân Côi được phổ biến.
 
Vì được Đức Mẹ trực tiếp dạy cho Thánh Đaminh như vậy, nên kinh Mân Côi được phổ biến mau lẹ trong Giáo Hội hoàn vũ, và được nhiều thánh Giáo Phụ và thánh Giáo Hoàng cổ vũ.
 
-Thánh Bênadô nói : « Kinh Mân Côi có sức xua đuổi ma quỷ, làm cho hỏa ngục phải run sợ trước thánh danh Giêsu và Đức Mẹ ». Ngài đã dùng kinh Mân Côi như vũ khí tổ chức thánh chiến với Hồi Giáo.
 
-Thánh Giáo Hoàng Piô X muốn nhớ đến sức mạnh của kinh Mân Côi trong trận chiến thắng Hồi Giáo tại Lépante (1571), nên ngài đã lập lễ Mân Côi vào ngày 07 tháng 10 hàng năm.
 
-Thánh Louis Grignion de Montfort đã quả quyết : «Những kẻ hư thân mất nết thường là những kẻ khinh miệt kinh Mân Côi. Trái lại những người có dấu tiền định nên Thánh, hoặc được ơn phần rỗi, đều là những kẻ mộ mến kinh Mân Côi’. Có tới 50 vị Giáo Hoàng đã lần lượt tán dương kinh Mân Côi và ban hành thông điệp về kinh Mân Côi.
 
Đặc biệt, những lần hiện ra về sau này, như ở Salette, Lộ Đức, Fatima … Đức Mẹ luôn kêu gọi mọi người lần hạt Mân Côi.
Đọc Kinh Mân Côi đã là sứ điệp thứ ba của Đức Mẹ Fatima.
 
(Viết theo ‘Tràng Hoa Hồng’ trong Báo Thẳng Tiến số 95. 10. 1960, tr. 15-19).