Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 140)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 79)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 61)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 88)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 57)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Muốn thay đổi vận mệnh, trước tiên phải bắt đầu từ việc này

Thursday, June 24, 20218:51 PM(View: 121)

emvahoa2Muốn thay đổi vận mệnh, trước tiên phải bắt đầu từ việc này

Mỗi người đều muốn thay đổi vận mệnh của chính mình. Nhưng bạn biết không, muốn thay đổi vận mệnh, dù tham khảo nhiều phương pháp đi nữa, trước tiên phải bắt đầu từ “hiếu thuận cha mẹ”… (Điều răn thứ nhất của Đấng Tạo Hóa cho cách hành xử giữa người và người)

Rất tiếc ngày nay nhiều người chỉ tỏ lòng hiếu khi cha mẹ đã quá cố bằng việc phô trương qua một đám tang trịnh trọng, hoặc những đám giỗ, hoặc những lễ cầu hồn. Nhưng những việc làm đó chỉ là dối mình và dối người. Và rồi con cái họ cũng sẽ theo đó mà làm y như họ vậy. Đó là trồng cây nào thì ăn quả nấy.

Hiếu, chính là điều căn bản của đức hạnh. Cổ nhân có câu: “Bách thiện hiếu vi tiên”, trong trăm đức tính tốt thì hiếu đứng đầu. Người Á Đông coi hiếu thuận chính là phẩm chất quan trọng nhất, là bài học đầu tiên mà ai cũng cần phải biết.

Hiếu đạo cũng là điều mà mỗi một con người cần phải tuân thủ trước tiên, bởi đây cũng là điểm bắt đầu để người khác đánh giá, nhìn nhận một người. Tại sao lại gọi là “hiếu thuận”? Bởi vì chỉ khi có đức hiếu, người ta mới có được thuận lợi trong đời.

Ngọn nguồn của phong thủy chính là thể hiện ở việc tu tâm dưỡng tính, hiếu thuận với cha mẹ, tổ tiên. Một khi đã hiếu thuận với bề trên thì thuận lợi và may mắn tự nhiên sẽ đến.

Một người nếu không bỏ được thói quen xung đột, cãi vã với cha mẹ thì sẽ không thể thay đổi được vận mệnh của mình cho tốt lên. Một người con bất hiếu thì rất khó suy nghĩ cho người khác, và khi đó vận may sẽ khó hình thành.

Làm một người con mà ngay từ nhỏ đã hiếu thuận, không xung đột với cha mẹ anh em thì tương lai tất sẽ có tiền đồ. Bởi vì hiếu thuận với cha mẹ mỗi ngày được cổ nhân coi là tích phúc đức mỗi ngày.

Trái lại, một người hàng ngày đều xung đột với cha mẹ, không biết kiềm chế cảm xúc, đối đãi không tốt với thủ trưởng, đồng nghiệp thì công việc sẽ không thuận lợi. Thậm chí cả đời suy sụp liên tục, ở vào những thời khắc quan trọng thường sẽ gặp thất bại.

Hiếu thuận mang đến phúc báo không ngờ

Hiếu thuận cha mẹ không cần những thứ cao sang, chỉ cần có lòng, cho dù đồ phụng dưỡng không nhiều nhưng phúc đức đó cũng cao hơn rất nhiều so với việc chúng ta phụng dưỡng nhiều vị cao tăng.

Đây là lời nói thật, không phải ví von, bởi vì phúc báo từ hiếu thuận phụng dưỡng mẹ cha là phúc báo hiện tiền, phúc đức rất lớn, dù cho số mệnh phải chịu vất vả cũng không thể chặn được phúc báo lớn như thế này.

Thật tâm hiếu thuận, phụng dưỡng cha mẹ dù chỉ là một ngày, cũng sẽ xuất hiện sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống.

Ngọn nguồn của phong thủy chính là thể hiện ở việc tu tâm dưỡng tính, hiếu thuận với cha mẹ, tổ tiên.

Nếu có thể hiếu thuận phụng dưỡng cha mẹ một tháng, làm cha mẹ vui lòng, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng có rất nhiều chuyện phiền não đều tự động hóa giải.

Nếu một năm không mâu thuẫn, không chống đối cha mẹ, thì thậm chí có thể xóa bỏ hoàn toàn những khó nạn trong 30 năm. Sau này những gì chúng ta còn thiếu cũng sẽ từ từ bù đắp lại, dù không thuận lợi cũng sẽ dần dần trở nên suôn sẻ.

Bất kể là muốn tích phúc đức lớn hay là muốn được nhận lấy phúc báo trong hiện tại, ví dụ như gặp được nhân duyên tốt, công việc thuận lợi, của cải đầy đủ, thi cử đỗ đạt, thậm chí là mọi thứ của cuộc sống hiện tại đều thuận buồm xuôi gió… chỉ cần không mâu thuẫn, chống đối với cha mẹ, sắc mặt dịu dàng và tươi cười với cha mẹ, nói những lời nhẹ nhàng thì những phúc đức mà chúng ta tích cóp nhất định đem đến sự thay đổi trong cuộc đời chúng ta.

Người hiếu thuận sẽ có trời đất bảo hộ, quỷ thần tôn kính, những thứ ác thứ xấu khó mà tiếp cận. Người hiếu thuận cha mẹ, dù gặp ‘hung’ cũng hóa ‘cát’, gặp khó nạn cũng được hóa giải.

Rất nhiều người có cuộc sống suôn sẻ, thường là vì từ bé không mâu thuẫn với cha mẹ, những người như vậy mỗi ngày đều không ngừng thừa hưởng những lời chúc phúc từ cha mẹ tổ tiên, người khác không sánh nổi phúc đức sâu dày ấy.

Phụng dưỡng cha mẹ chính là cách nhanh nhất để thay đổi vận mệnh

Cung kính cha mẹ, làm cha mẹ vui lòng, có gì tốt đều đem ra phụng dưỡng. Đây chính là cách nhanh nhất để thay đổi vận mệnh. Vì bạn tôn trọng người lớn, tự nhiên sẽ được mọi người kính trọng, nhận được sự yêu quý.

Dù cho chúng ta biểu đạt sự hiếu thuận của mình như thế nào, nếu như không thật sự phụng dưỡng cha mẹ thì người ấy tuyệt đối cả đời vất vả. Ngay khi có ý niệm muốn phụng dưỡng cha mẹ, chúng ta cần phải hành động cụ thể.

Trẻ con đi học phải dùng tiền, mua nhà mua xe phải tiêu tiền, những thứ này không thể trở thành cái cớ. Nếu không khi chúng ta già đi, những đứa con cũng sẽ không chăm sóc chúng ta, đây gọi là “nòi nào giống ấy”.

Vì thế, muốn thay đổi số mệnh thì phải bắt đầu từ việc hiếu thuận phụng dưỡng cha mẹ. Nếu không làm được, chúng ta không thể cải thiện số mệnh, thậm chí còn tổn phúc.

Cha mẹ cả đời vô tư phó xuất, chỉ cần chúng ta biết báo đáp, dù chỉ là một ánh mắt nhẫn nại, một câu nói trấn an hay là một chút quà nhỏ, đều khiến bọn họ vui vẻ không ngừng, dư vị vô tận.

Một số cách ấm áp để hiếu thuận với cha mẹ

1. Nhớ ngày sinh nhật của cha mẹ, ngày sinh nhật nên tặng quà hoặc lời chúc cho cha mẹ.

2. Thường xuyên về nhà thăm, nếu không làm được thì ít nhất một tuần cũng nên gọi điện hai lần trở lên!

3. Mỗi năm dắt cha mẹ đi du lịch một lần.

4. Thường xuyên chụp ảnh cha mẹ, đặc biệt là khi có bạn trai hoặc khi kết hôn sinh con.

5. Hãy trả lời tin nhắn cha mẹ thật chân thành, không nên biểu hiện khó chịu khi nghe cha mẹ luyên thuyên trong điện thoại.

6. Thường xuyên nói với cha mẹ tâm trạng của mình, về cuộc sống, công việc hay lý tưởng.

7. Đồ ăn cần phải làm nóng và mềm, vì người lớn tuổi dạ dày rất yếu, không dễ tiêu hóa.

8. Giúp cha mẹ chuẩn bị đồ giữ ấm, bọn họ luôn nghĩ cho chúng ta mà quên đi bản thân mình.

9. Học một ít bài tập dưỡng sinh để dạy cho cha mẹ.

10. Rảnh rỗi thì nên đấm lưng, cắt móng tay cho cha mẹ, những thứ này đều là chuyện mà cha mẹ từng làm cho chúng ta.

11. Phải biết cha mẹ thích ăn gì, tự tay làm một hai món cho họ.

12. Giải quyết những vấn đề ăn mặc sinh hoạt cơ bản của cha mẹ, có điều kiện thì hãy chuẩn bị cho cha mẹ tiền tiêu vặt, tự tay giúp cha mẹ lựa chọn ra một hai bộ đồ mới, để bọn họ thoải mái tươm tất.

13. Ghi hình, lắng nghe câu chuyện của cha mẹ, ghi nhớ những nụ cười hôm nay, giữ lại ký ức ấm áp cho bản thân.

14. Nếu cha mẹ có bệnh, phải biết tận tình là một, công việc là hai, dốc lòng chăm sóc, không được phát sinh sự chán ghét.

15. Vào ngày lễ quan trọng hay ngày nghỉ, phải ở bên cạnh bọn họ, những chuyện quyết định quan trọng phải để bọn họ biết.

16. Lắng nghe lời phàn nàn của họ và giúp họ giải quyết những khúc mắc.

17. Không được huơ tay múa chân với cha mẹ, không mâu thuẫn và tuyệt đối không được mắng chửi cha mẹ.

Cha mẹ còn, đời người còn nơi lui tới, cha mẹ mất đời người chỉ sót lại lối về. Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời không gì bằng “con muốn nuôi mà cha mẹ chẳng đợi”. Hiếu thuận với cha mẹ là chuyện lớn của kẻ làm con, đừng chờ, cũng không thể đợi!

Nhật Hạ biên dịch