Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 21)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 67)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

XIN ĐƯỢC THANH SẠCH

Monday, June 28, 202111:24 AM(View: 31)

7-8ssXIN ĐƯỢC THANH SẠCH

Bỗng có một người phong hủi tiến lại,

bái lạy Chúa Giêsu và nói:

"Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch."

Người giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh sạch đi."

Lập tức, anh được sạch bệnh phong hủi. (Matthew 8: 2-3)

Từ tháng 12 năm 2019 đến nay (cuối tháng 6 năm 2021), cả thế giới, không loại trừ quốc gia, lãnh thổ nào, đều sống trong sợ hãi và lo âu bào trùm, và không biết khi nào nỗi sợ hãi này mới buông tha toàn thể nhân loại. Không phân biệt quốc gia, dân tộc, mọi người đều có thể bị nhiễm siêu virus COVID-19, con siêu virus được cho là xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc. Để phòng tránh bị lây nhiễm con siêu virus này, giới y khoa ngoài việc tìm kiếm, sáng chế ra vaccine, họ luôn kêu gọi mọi người giữ cách ly xã hội an toàn và vệ sinh sạch sẽ, khử trùng… Một cách chung chung là giữ gìn sạch sẽ, an toàn để hạn chế sự lây nhiễm.

Không thể đếm xuể những tổn hại về mạng sống, tổn hại về thể lý do con siêu virus COVID-19 nhỏ bé gây ra. Tuy nhiên, tổn hại về tinh thần do con virus này gây ra còn nhiều gấp bội, chưa biết đến khi nào những tổn hại mới dừng lại.

Người chưa bị nhiễm thì luôn lo ngay ngáy cẩn thận hết sức để không bị “dính” con virus Covid-19 này. Người đã từng bị nhiễm thì luôn sống trong sợ hãi và không biết nó có để lại di chứng gì không?

Người chưa tiêm vaccine thì sợ không biết khi nào mình bị nên luôn sống trong tình trạng đề phòng, nơm nớp sợ sệt. Người đã tiêm vaccine thì được giới y khoa cho biết là vẫn có thể bị nhiễm virus, và hơn nữa, không biết vaccine có để lại hậu quả gì không?

Đối với những người không may có người thân bị chết vì Covid-19 thì thường bị ám ảnh bởi sự ra đi trong cô đơn, một mình phải đối diện với sự chết, một mình phải vật lộn lúc lâm chung… của người ra đi. Cứ nghĩ đến những cảnh huống đó nhiều người thân lại cảm thấy xót xa cho người ra đi, và nỗi buồn, thật vọng lại bụng lên. Sợ hãi nếu mình bị thì cũng sẽ ra đi trong cô độc như thế!

Chưa hết, những vết thương do nghi kỵ, hờn trách vì người này người kia là nguyên cớ để lây lan virus giữa những thành viên trong gia đình, trong cộng đồng địa phương… để lại những vết thương lòng, gây ra những hiềm khích khó hàn gắn.

Tệ hại nhất, phải kể đến có những người KHÔNG BỊ NHIỄM siêu virus Covid-19, nhưng vì nhầm lẫn trong khi xét nghiệm y tế, vì những giới hạn của chính nghành y khoa cũng như chính những giới hạn tự bản chất của con người, đã phải sống cách ly, bị cho là nhiễm mà không biết lý do lây nhiễm từ đâu… Vì không biết nguyên do của lây nhiễm nên sau thời gian cách ly, những người này luôn sống trong sợ sệt, bất an, cảm thấy chán chường thất vọng. Có thể những người này cũng rơi vào tâm trạng giống như người trong câu chuyện được nhà hoạt động xã hội, người Pháp, Raoul Folereau (1903 – 1977), [người sáng lập ngày quốc tế bệnh nhân Phong – ngày Chúa Nhật cuối cùng của tháng giêng hằng năm], đã kể trong những chuyến đi diễn thuyết để kêu gọi giúp đỡ những người phong cùi trên khắp thế giới. Câu chuyện như sau:

Tại một thị trấn nọ, có một người đàn ông được mọi người yêu mến bỗng ngã bệnh.

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ NGHI NGỜ ông bị bệnh phong cùi.

Từ đó, người ta không còn thấy ông ra đường nữa, và ngay cả trong nhà, ông cũng không còn được đi lại tự do nữa. Gia đình ông đã giam ông trên giường, khung trời còn lại của ông chính là tấm mùng.

Một ngày nọ, người đàn ông trốn ra khỏi nhà, nhưng đã bị bắt lại.

Và rồi một lần nữa, ông đã trốn thoát được, không phải để được sống tự do, mà là để tự vẫn.

Sau khi ông chết, người ta đưa xác ông đến giảo nghiệm, và kết quả cho thấy ông không hề mắc bệnh phong cùi.

Câu chuyện trên được Raoul Folereau kể muốn nêu bật nỗi khổ tâm của những người mắc bệnh phong cùi. Nỗi đau đớn trong thể xác có lẽ chỉ là một phần nhỏ so với sự ruồng bỏ, xa lánh, mà xã hội ở bất cứ thời đại nào cũng dành cho người phong cùi. Đối với bệnh nhân Covid-19, đứng về phương diện thể lý, mong là thế, có lẽ nó không kéo dài, không ăn mòn các bộ phận trên cơ thể như những người bị nhiễm bệnh phong. Nhưng vì mức độ lây lan, biến chứng khó lường, nhất là đối những người có bệnh nền và người già, thì độ nguy hiểm của siêu virus Covid-19 còn đáng sợ hãi hơn bệnh phong nhiều.

Làm thế nào để bớt sợ hãi, nếu không muốn nói là hết sợ, trước đại đại dịch và con siêu virus Covid-19?

Hãy để Thiên Chúa, Đấng Toàn Năng, đến đụng vào cuộc đời tôi, và thanh tẩy những nỗi sợ hãi, chữa lành cả những bệnh tật nơi thân xác, và tội lỗi trong tâm hồn.

Kinh Thánh viết lại rằng:

Một lần kia, khi Đức Giêsu ở trên núi xuống, đám đông lũ lượt đi theo Người. Bỗng có một người phong hủi tiến lại, bái lạy Người và nói: “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”. Người giơ tay đụng vào anh và bảo: “Tôi muốn, anh sạch đi”. Lập tức, anh được sạch bệnh phong hủi. (Matthew 8: 1-3)

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Người phong hủi đã được SẠCH vì anh muốn Thiên Chúa thanh tẩy anh, và để cho Thiên Chúa ĐỤNG vào anh. Giữa những bủa vây nguy cơ bị lây nhiễm con siêu virus Covid-19, và những sợ hãi bao trùm vì nạn dịch tràn lan, tôi có MUỐN Thiên Chúa đến thanh tẩy, ĐỤNG vào cuộc đời tôi không? Đã bao lâu rồi tôi chưa đi XƯNG TỘI để thanh tẩy, làm thanh sạch tâm hồn tôi? Nếu tôi muốn Thiên Chúa ĐỤNG vào đời tôi, chắc chắn Ngài sẽ đẩy lùi mọi sợ hãi, bóng đêm trong tôi, vậy tôi muốn Ngài đụng đến cuộc đời tôi bằng cách nào?

Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.