Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 3)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 3)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 35)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 74)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 43)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 39)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 35)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 51)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 40)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...

CN 4802: SUY GẪM QUA BIẾN CỐ COVID 19

Wednesday, June 30, 20216:38 AM(View: 86)
medu1
CN 4802: SUY GẪM QUA BIẾN CỐ COVID 19

Kể từ ngày 19/6/2021 trở đi, gia đình tôi lần lượt có 10 người mắc bịnh COVID 10. Đây là một biến cố kinh hoàng, làm cho tôi quay cuồng và choáng váng trong 10 ngày qua.

Trong số 10 người bịnh, có người chỉ mới 10 tuổi là cháu ngoại tôi, có người 80 tuổi là ông xã tôi. Còn thì là em gái, các con và các cháu trong gia đình tôi.

Tôi suy gẫm rất nhiều về biến cố này và hỏi Chúa:

"Lạy Chúa, Chúa muốn gửi thông điệp gì cho từng người bịnh, cho cả gia đình con và nhất là cho bản thân con?"

Chắc chắn đó là một thông điệp rõ ràng mà chính tôi đang suy gẫm: "Đó là mọi người trong gia đình cần xem xét lại đời sống thiêng liêng mà ăn năn trở lại với Chúa sau biến cố kinh khủng này."

Đôi khi Chúa đánh phạt phần xác để mọi người tỉnh ngộ mà quay trở về. Tôi biết một người Cha Nhân Hậu làm điều gì cũng vì lợi ích cho linh hồn của con
cái mình.

Con gái út tôi gọi điện thoại than van với tôi:

"Con buồn quá vì mỗi gia đình nhỏ trong đại gia đình mình đều có người bịnh cả. Bây giờ không dám đi thăm gia đình nào cả. Con ngồi tính ra thì nhà bố mẹ có 1 người bịnh, nhà Dì Chi có 1 người bịnh, nhà chị Ba cũng có 3 người bịnh, nhà chị Năm có 2 người bịnh, nhà chị Sáu cũng có 2 người bịnh. Nhà ngoài tiểu bang cũng có người đem bịnh từ California về. Thật là đáng sợ quá chừng. Tụi con ở nhà mà cũng sợ và rất là buồn chán."

Tôi nghiệm ra là từ vụ đám cưới trong gia đình mà mọi người trong gia đình tôi mang bịnh COVID 19. Không biết còn bao nhiêu khách dự tiệc bị mắc bịnh nữa nhỉ?

Tôi nhớ mãi câu nói: "70 chưa què đừng khoe là lành."

Xin mọi người đừng tụ tập chỗ đông người nữa dù có nhớ thương người thân.

Xin hãy mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên, súc miệng bằng nước muối, uống nước trái cây và giữ khoảng cách xã hội an toàn như trước.

Vi trùng mới Delta variants đang hoành hành mãnh liệt tại California. Số lây nhiễm lên cao!

Lạy Chúa, xin thương xót và chữa lành cho đại gia đình chúng con và toàn thế giới.

Xin Chúa chúc phúc cho các ân nhân ở khắp nơi đang thương xót cầu nguyện cho đại gia đình con ạ.

Con luôn cầu nguyện cho các ân nhân của gia đình con hàng ngày ạ.

Con xin cám ơn quý cha, quý Sr. và quý vị đã vì lòng nhân ái mà cầu nguyện cho gia đình con. Amen.

Đức Mẹ khi hiện ra tại Medjugorje đã từng nói:
"Satan rất mạnh mẽ trong lúc này..." "Satan đang huỷ hoại thiên nhiên..."

Con xin mọi người sốt sắng cầu kinh Mân Côi liên lỉ, cầu cho các ý chỉ của Đức Mẹ sớm được thực hiện và cầu cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Đức Mẹ sớm toàn thắng.

Xin Chúa dạy dỗ và soi sáng gia đình con để qua biến cố lớn lao này thì gia đình con sẽ sống đạo thánh thiện hơn và sẽ dùng đời mình làm việc cho vinh quang Chúa và cho phần rỗi các linh hồn. Amen.

Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa! Xin thương xót chúng con! Amen.

Kim Hà, 30/6/2021
May be an image of 10 people, including Chris Nguyen, Brian V Nguyen and Kim Ha, people sitting, people standing and indoor
svg%3e
svg%3e
You, Nguyễn Tiến Dũng and Phêrô Nguyễn Văn Khải