Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4804: LẠI LÀ CHUYỆN BỊNH COVID19

Friday, July 2, 20217:43 PM(View: 562)

image

CN 4804: LẠI CHUYỆN BỊNH COVID 19

 Cho đến nay tại nước Hoa Kỳ đã mất hơn 600 ngàn người vị bịnh COVID 19. Cả thế giới xón xao hoảng sợ vì con COVID. Bây giờ đến đại gia đình của tôi khốn đốn vì COVID. Mọi sự bắt đầu từ bữa tiệc cưới ngày 19/6/2021 vừa qua.

 Tôi cũng bị lây bịnh này qua ông xã. Tính đến hôm nay là gia đình tôi gồm 15 người, và thêm 13 người khách dự tiệc mà họ cho biết tin. Tất cả là 28 người.

 Thống Đốc Cali là ông Newsom đã ra lệnh mở cửa toàn bộ tiểu bang vào ngày 15/6/2021. Thế mà gia đình chúng tôi đều đã chính ngừa đủ 2 mũi tiêm chủng ngừa mà vẫn nhiễm bịnh như thường. Có 2 người trong gia đình còn nằm trong bịnh viện cả tuần nay chưa về.

 Cũng nhờ thế mà thấy rõ thêm được tình thương lớn lao của quý cha, quý Sr và mọi người. Ai cũng hứa dâng lời cầu nguyện cho gia đình tôi sớm khỏi căn bịnh. Nếu mà kể ra chỉ sợ không nêu tên đủ thì sẽ làm người khác buồn nên con xin thay mặt đại gia đình con cám ơn tình thương và sự quan tâm của cả nhà.

 Có quý cha kêu điện thoại qua FB nói rằng các ngài dâng Thánh Lễ và nói cả cộng đoàn Dân Chúa cầu cho chúng con. Có quý Sr liên lạc hứa cầu cho GĐ chúng con.

Có cô bạn dược sĩ đem tặng cho một số thuốc Tylenol, Vitamin C, Zinc, dầu nóng, lại còn hái lá sả, lá ổi cho mà xông.

Có con gái đem súp cho ăn. Có bà suôi gia thân mến tặng canh rau đay và thịt gà cho ăn vì thức ăn hiền hơn.

Có đau rồi mới thấy thương những bịnh nhân bị bịnh này vì không thể thở được, có người ho khan cả ngày không ngừng. Có người đau đầu vật vã, ói mửa đau đớn.

Nói tóm lại, gia đình con vẫn còn vui được vì cứ ngày ngày cả nhà gặp nhau trên Zoom để báo cáo tình hình bịnh tật của từng người. Chúng con vẫn còn lên Zoom để cầu nguyện chung với gia đình Huynh Đoàn Đa Minh để xin ơn lành của Chúa.

Xin mọi người cẩn thận, đừng tụ họp mà hãy đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay và ở ẩn trong nhà. Có chích ngưà rồi nhưng vẫn còn bị bịnh như gia đình của con.


Xin Chúa chúc phúc cho toàn thế giới, các bịnh nhân, và các ân nhân của chúng con. Amen.

Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ Maria che chở và bảo vệ từng gia đình của chúng con khỏi mọi sự dữ và bịnh COVID 19. Amen.

Kim Hà, 2/7/2021