Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 7)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 46)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 27)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 24)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 23)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 23)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 24)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 103)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4804: LẠI LÀ CHUYỆN BỊNH COVID19

Friday, July 2, 20217:43 PM(View: 138)

image

CN 4804: LẠI CHUYỆN BỊNH COVID 19

 Cho đến nay tại nước Hoa Kỳ đã mất hơn 600 ngàn người vị bịnh COVID 19. Cả thế giới xón xao hoảng sợ vì con COVID. Bây giờ đến đại gia đình của tôi khốn đốn vì COVID. Mọi sự bắt đầu từ bữa tiệc cưới ngày 19/6/2021 vừa qua.

 Tôi cũng bị lây bịnh này qua ông xã. Tính đến hôm nay là gia đình tôi gồm 15 người, và thêm 13 người khách dự tiệc mà họ cho biết tin. Tất cả là 28 người.

 Thống Đốc Cali là ông Newsom đã ra lệnh mở cửa toàn bộ tiểu bang vào ngày 15/6/2021. Thế mà gia đình chúng tôi đều đã chính ngừa đủ 2 mũi tiêm chủng ngừa mà vẫn nhiễm bịnh như thường. Có 2 người trong gia đình còn nằm trong bịnh viện cả tuần nay chưa về.

 Cũng nhờ thế mà thấy rõ thêm được tình thương lớn lao của quý cha, quý Sr và mọi người. Ai cũng hứa dâng lời cầu nguyện cho gia đình tôi sớm khỏi căn bịnh. Nếu mà kể ra chỉ sợ không nêu tên đủ thì sẽ làm người khác buồn nên con xin thay mặt đại gia đình con cám ơn tình thương và sự quan tâm của cả nhà.

 Có quý cha kêu điện thoại qua FB nói rằng các ngài dâng Thánh Lễ và nói cả cộng đoàn Dân Chúa cầu cho chúng con. Có quý Sr liên lạc hứa cầu cho GĐ chúng con.

Có cô bạn dược sĩ đem tặng cho một số thuốc Tylenol, Vitamin C, Zinc, dầu nóng, lại còn hái lá sả, lá ổi cho mà xông.

Có con gái đem súp cho ăn. Có bà suôi gia thân mến tặng canh rau đay và thịt gà cho ăn vì thức ăn hiền hơn.

Có đau rồi mới thấy thương những bịnh nhân bị bịnh này vì không thể thở được, có người ho khan cả ngày không ngừng. Có người đau đầu vật vã, ói mửa đau đớn.

Nói tóm lại, gia đình con vẫn còn vui được vì cứ ngày ngày cả nhà gặp nhau trên Zoom để báo cáo tình hình bịnh tật của từng người. Chúng con vẫn còn lên Zoom để cầu nguyện chung với gia đình Huynh Đoàn Đa Minh để xin ơn lành của Chúa.

Xin mọi người cẩn thận, đừng tụ họp mà hãy đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay và ở ẩn trong nhà. Có chích ngưà rồi nhưng vẫn còn bị bịnh như gia đình của con.


Xin Chúa chúc phúc cho toàn thế giới, các bịnh nhân, và các ân nhân của chúng con. Amen.

Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ Maria che chở và bảo vệ từng gia đình của chúng con khỏi mọi sự dữ và bịnh COVID 19. Amen.

Kim Hà, 2/7/2021