Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 37)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 40)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.
Monday, May 16, 20226:07 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những lời tiên tri tương đối đã lâu đã nói về thế giới, chiến tranh và Cộng Sản. Có một số điều đã xẩy ra nhưng có những biến cố vẫn chưa xẩy đến. Xin hãy đọc với sự cầu nguyện và phân biện Thần Khí. Cần thận trọng và chỉ nên tham khảo mà thôi.
Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 34)
Ngyuồn: Catholicismpure Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917.
Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 78)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 70)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 60)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 88)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...

CN 4808: LINH MỤC BỊ VU CÁO

Monday, July 5, 20216:12 AM(View: 370)

loyolaCN 4808: LINH MỤC BỊ VU CÁO

From Fox News:

Tác phẩm The Greatest Fraud Never Told, tạm dịch là Lỗi Lầm Lớn Nhất Chưa Bao Giờ Kể, đó là một tác phẩm làm cho mọi người bị sốc. 

Tác giả David F. Pierre Jr. đã trình bày về những chứng cứ sai lạc của các vụ lên án linh mục phạm sai lầm, đặc biệt là tại Hoa Kỳ ở trong một số địa phận. Những điều ghi nhận làm cho người Công Giáo phẫn nộ.


“Giáo Hội đã đền bù cho những ai bị đau khổ vì các linh mục phạm lỗi lầm. Số tiền này trở nên một cơ hội cho những kẻ tham tiền, lợi dụng, những kẻ ở trong tình trạng khó khăn nên cần có tiền.”


Ông Pierre cho biết có nhiều kẻ cố tình vu cáo các linh mục để kiếm tiền một cách hèn hạ. Điều thực tế đáng buồn là khi giáo hội càng trả tiền cho những vụ vu cáo thì giáo hội càng nhận thêm nhiều vụ án tương tự. Tại sao mà cần khai báo? Bởi vì không có gì để mất cả.

Ông Pierre sáng lập ra một trang nhà tên TheMediaReport.com, nói rằng vào năm 2019, một người đàn ông đến vu cáo giáo phận Charleston là Đức GM Robert Guglielmone đã xúc phạm tình dục với hắn khoảng 20-30 lần từ năm 1978 đến 1979. Sau đó, người tố cáo đã thẳng thắn nói với một thân nhân lý do mà anh ta dựng chuyện là vì anh ta cần có tiền tiêu. Anh bảo: "Thật xứng để cố gắng làm."

Và có một số trường hợp, các linh mục bị tù tội vì những trường hợp cáo gian. Các giáo phận vẫn trả tiền dù không có đủ tiền để bồi hoàn. Chắc chắn, ông Pierre thường bảo vệ giáo hội và các giám mục, ông hé lộ một khía cạnh về những xì căng đan mà người tín hữu Công Giáo chưa bao giờ nghe nhưng cần phải biết.

Về tin LM Charles Engelhardt Obituary (2014), thuộc vùng Wilmington, Delaware.

Tời báo The News Journal One báo cáo về LM Charles Engelhardt, ngài bị tống giam ở nhà tù tiểu bang State Correctional Institution tại vùng Coal Township, Pennsylvania vào năm 2014 khi ngài ở tuổi 67, nơi mà giáo phận nói rằng ngài vô tội nhưng rồi ngài vẫn bị chết trong nhà tù.


Theo ông Pierre, thì kẻ tố cáo cha Engelhardt là một người trẻ tên Daniel Gallagher. Hắn xuất thân từ vùng đông bắc thành phố Philadelphia, hắn nói mình bị lợi dụng khi còn là một trẻ giúp lễ mới 10 tuổi. Hắn đã có lý lịch xấu, gồm 6 lần bị bắt. Có một lần hắn chứa 56 túi có ma tuý heroin. Hắn đã ra vào 23 lần tại các nơi trị liệu. Theo lời ông Pierre, thì Gallagher nói rằng không có vụ lợi dụng nào cả. Hắn dùng ma tuý nhiều khi hắn tố cáo cha. Hắn chưa bao giờ là chú giúp lễ cả.

Tham tiền là nguyên nhân chính. Một vị luật sư nói rằng: các linh mục coi như phạm tội cho đến khi chứng minh là mình vô tội.

Năm 2011, một vị luật sư tên Donald H. Steier đệ trình một bản báo cáo cho Toà Án Tối Cao là Los Angeles County Superior Court có nói rằng một người điều tra vốn là cựu điều tra viên FBI nói rằng:

"Các bản án tố cáo các linh mục ở Los Angeles đã xác quyết rằng ‘MỘT NỬA' các bản tố cáo là sai lầm hay nói phóng đại sự thật".

Một bản báo cáo khác nói rằng chỉ có “15%" các bản tố cáo chống lại các linh mục Công Giáo, kể cả những linh mục đã qua đời hàng mấy thế kỷ trước đó, là có thể hợp lý.

Gần đây ở vùng Buffalo, có 18 vị linh mục bị nêu tên cách công khai, bị theo dõi dù là không những bản án chống lại đa số những người này.
Vì lý do nghiêm trọng đó mà có thể  giáo hội mất đi các ơn gọi vì người ta không muốn đi tu, có thể làm cho các giáo dân không đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ nữa. Có thể làm cho giới trẻ chán nản, làm thiệt hại hàng trăm triệu đô la trong quỹ của giáo hội và làm cho người ta không ủng hộ tài chánh cho giáo hội nữa.

Như thế đủ biết rằng chỉ có ma quỷ là thông minh trong vấn đề này: Trước hết, hắn giới thiệu những kẻ tội lỗi vào tu viện nên làm cho các giới trẻ bị nguy hại, làm cho các trẻ giúp lễ lẽ ra có thể đi tu thì ngừng lại. Sau đó, ma quỷ xúi giục người ta tố cáo láo khoét để làm hại giáo hội. Vâng, chỉ là ma quỷ mà thôi.

Kim Hà, 5/7/2021