Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 20)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 66)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

CN 4808: LINH MỤC BỊ VU CÁO

Monday, July 5, 20216:12 AM(View: 91)

loyolaCN 4808: LINH MỤC BỊ VU CÁO

From Fox News:

Tác phẩm The Greatest Fraud Never Told, tạm dịch là Lỗi Lầm Lớn Nhất Chưa Bao Giờ Kể, đó là một tác phẩm làm cho mọi người bị sốc. 

Tác giả David F. Pierre Jr. đã trình bày về những chứng cứ sai lạc của các vụ lên án linh mục phạm sai lầm, đặc biệt là tại Hoa Kỳ ở trong một số địa phận. Những điều ghi nhận làm cho người Công Giáo phẫn nộ.


“Giáo Hội đã đền bù cho những ai bị đau khổ vì các linh mục phạm lỗi lầm. Số tiền này trở nên một cơ hội cho những kẻ tham tiền, lợi dụng, những kẻ ở trong tình trạng khó khăn nên cần có tiền.”


Ông Pierre cho biết có nhiều kẻ cố tình vu cáo các linh mục để kiếm tiền một cách hèn hạ. Điều thực tế đáng buồn là khi giáo hội càng trả tiền cho những vụ vu cáo thì giáo hội càng nhận thêm nhiều vụ án tương tự. Tại sao mà cần khai báo? Bởi vì không có gì để mất cả.

Ông Pierre sáng lập ra một trang nhà tên TheMediaReport.com, nói rằng vào năm 2019, một người đàn ông đến vu cáo giáo phận Charleston là Đức GM Robert Guglielmone đã xúc phạm tình dục với hắn khoảng 20-30 lần từ năm 1978 đến 1979. Sau đó, người tố cáo đã thẳng thắn nói với một thân nhân lý do mà anh ta dựng chuyện là vì anh ta cần có tiền tiêu. Anh bảo: "Thật xứng để cố gắng làm."

Và có một số trường hợp, các linh mục bị tù tội vì những trường hợp cáo gian. Các giáo phận vẫn trả tiền dù không có đủ tiền để bồi hoàn. Chắc chắn, ông Pierre thường bảo vệ giáo hội và các giám mục, ông hé lộ một khía cạnh về những xì căng đan mà người tín hữu Công Giáo chưa bao giờ nghe nhưng cần phải biết.

Về tin LM Charles Engelhardt Obituary (2014), thuộc vùng Wilmington, Delaware.

Tời báo The News Journal One báo cáo về LM Charles Engelhardt, ngài bị tống giam ở nhà tù tiểu bang State Correctional Institution tại vùng Coal Township, Pennsylvania vào năm 2014 khi ngài ở tuổi 67, nơi mà giáo phận nói rằng ngài vô tội nhưng rồi ngài vẫn bị chết trong nhà tù.


Theo ông Pierre, thì kẻ tố cáo cha Engelhardt là một người trẻ tên Daniel Gallagher. Hắn xuất thân từ vùng đông bắc thành phố Philadelphia, hắn nói mình bị lợi dụng khi còn là một trẻ giúp lễ mới 10 tuổi. Hắn đã có lý lịch xấu, gồm 6 lần bị bắt. Có một lần hắn chứa 56 túi có ma tuý heroin. Hắn đã ra vào 23 lần tại các nơi trị liệu. Theo lời ông Pierre, thì Gallagher nói rằng không có vụ lợi dụng nào cả. Hắn dùng ma tuý nhiều khi hắn tố cáo cha. Hắn chưa bao giờ là chú giúp lễ cả.

Tham tiền là nguyên nhân chính. Một vị luật sư nói rằng: các linh mục coi như phạm tội cho đến khi chứng minh là mình vô tội.

Năm 2011, một vị luật sư tên Donald H. Steier đệ trình một bản báo cáo cho Toà Án Tối Cao là Los Angeles County Superior Court có nói rằng một người điều tra vốn là cựu điều tra viên FBI nói rằng:

"Các bản án tố cáo các linh mục ở Los Angeles đã xác quyết rằng ‘MỘT NỬA' các bản tố cáo là sai lầm hay nói phóng đại sự thật".

Một bản báo cáo khác nói rằng chỉ có “15%" các bản tố cáo chống lại các linh mục Công Giáo, kể cả những linh mục đã qua đời hàng mấy thế kỷ trước đó, là có thể hợp lý.

Gần đây ở vùng Buffalo, có 18 vị linh mục bị nêu tên cách công khai, bị theo dõi dù là không những bản án chống lại đa số những người này.
Vì lý do nghiêm trọng đó mà có thể  giáo hội mất đi các ơn gọi vì người ta không muốn đi tu, có thể làm cho các giáo dân không đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ nữa. Có thể làm cho giới trẻ chán nản, làm thiệt hại hàng trăm triệu đô la trong quỹ của giáo hội và làm cho người ta không ủng hộ tài chánh cho giáo hội nữa.

Như thế đủ biết rằng chỉ có ma quỷ là thông minh trong vấn đề này: Trước hết, hắn giới thiệu những kẻ tội lỗi vào tu viện nên làm cho các giới trẻ bị nguy hại, làm cho các trẻ giúp lễ lẽ ra có thể đi tu thì ngừng lại. Sau đó, ma quỷ xúi giục người ta tố cáo láo khoét để làm hại giáo hội. Vâng, chỉ là ma quỷ mà thôi.

Kim Hà, 5/7/2021