Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 2)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 3)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 31)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 83)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 4808: LINH MỤC BỊ VU CÁO

Monday, July 5, 20216:12 AM(View: 529)

loyolaCN 4808: LINH MỤC BỊ VU CÁO

From Fox News:

Tác phẩm The Greatest Fraud Never Told, tạm dịch là Lỗi Lầm Lớn Nhất Chưa Bao Giờ Kể, đó là một tác phẩm làm cho mọi người bị sốc. 

Tác giả David F. Pierre Jr. đã trình bày về những chứng cứ sai lạc của các vụ lên án linh mục phạm sai lầm, đặc biệt là tại Hoa Kỳ ở trong một số địa phận. Những điều ghi nhận làm cho người Công Giáo phẫn nộ.


“Giáo Hội đã đền bù cho những ai bị đau khổ vì các linh mục phạm lỗi lầm. Số tiền này trở nên một cơ hội cho những kẻ tham tiền, lợi dụng, những kẻ ở trong tình trạng khó khăn nên cần có tiền.”


Ông Pierre cho biết có nhiều kẻ cố tình vu cáo các linh mục để kiếm tiền một cách hèn hạ. Điều thực tế đáng buồn là khi giáo hội càng trả tiền cho những vụ vu cáo thì giáo hội càng nhận thêm nhiều vụ án tương tự. Tại sao mà cần khai báo? Bởi vì không có gì để mất cả.

Ông Pierre sáng lập ra một trang nhà tên TheMediaReport.com, nói rằng vào năm 2019, một người đàn ông đến vu cáo giáo phận Charleston là Đức GM Robert Guglielmone đã xúc phạm tình dục với hắn khoảng 20-30 lần từ năm 1978 đến 1979. Sau đó, người tố cáo đã thẳng thắn nói với một thân nhân lý do mà anh ta dựng chuyện là vì anh ta cần có tiền tiêu. Anh bảo: "Thật xứng để cố gắng làm."

Và có một số trường hợp, các linh mục bị tù tội vì những trường hợp cáo gian. Các giáo phận vẫn trả tiền dù không có đủ tiền để bồi hoàn. Chắc chắn, ông Pierre thường bảo vệ giáo hội và các giám mục, ông hé lộ một khía cạnh về những xì căng đan mà người tín hữu Công Giáo chưa bao giờ nghe nhưng cần phải biết.

Về tin LM Charles Engelhardt Obituary (2014), thuộc vùng Wilmington, Delaware.

Tời báo The News Journal One báo cáo về LM Charles Engelhardt, ngài bị tống giam ở nhà tù tiểu bang State Correctional Institution tại vùng Coal Township, Pennsylvania vào năm 2014 khi ngài ở tuổi 67, nơi mà giáo phận nói rằng ngài vô tội nhưng rồi ngài vẫn bị chết trong nhà tù.


Theo ông Pierre, thì kẻ tố cáo cha Engelhardt là một người trẻ tên Daniel Gallagher. Hắn xuất thân từ vùng đông bắc thành phố Philadelphia, hắn nói mình bị lợi dụng khi còn là một trẻ giúp lễ mới 10 tuổi. Hắn đã có lý lịch xấu, gồm 6 lần bị bắt. Có một lần hắn chứa 56 túi có ma tuý heroin. Hắn đã ra vào 23 lần tại các nơi trị liệu. Theo lời ông Pierre, thì Gallagher nói rằng không có vụ lợi dụng nào cả. Hắn dùng ma tuý nhiều khi hắn tố cáo cha. Hắn chưa bao giờ là chú giúp lễ cả.

Tham tiền là nguyên nhân chính. Một vị luật sư nói rằng: các linh mục coi như phạm tội cho đến khi chứng minh là mình vô tội.

Năm 2011, một vị luật sư tên Donald H. Steier đệ trình một bản báo cáo cho Toà Án Tối Cao là Los Angeles County Superior Court có nói rằng một người điều tra vốn là cựu điều tra viên FBI nói rằng:

"Các bản án tố cáo các linh mục ở Los Angeles đã xác quyết rằng ‘MỘT NỬA' các bản tố cáo là sai lầm hay nói phóng đại sự thật".

Một bản báo cáo khác nói rằng chỉ có “15%" các bản tố cáo chống lại các linh mục Công Giáo, kể cả những linh mục đã qua đời hàng mấy thế kỷ trước đó, là có thể hợp lý.

Gần đây ở vùng Buffalo, có 18 vị linh mục bị nêu tên cách công khai, bị theo dõi dù là không những bản án chống lại đa số những người này.
Vì lý do nghiêm trọng đó mà có thể  giáo hội mất đi các ơn gọi vì người ta không muốn đi tu, có thể làm cho các giáo dân không đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ nữa. Có thể làm cho giới trẻ chán nản, làm thiệt hại hàng trăm triệu đô la trong quỹ của giáo hội và làm cho người ta không ủng hộ tài chánh cho giáo hội nữa.

Như thế đủ biết rằng chỉ có ma quỷ là thông minh trong vấn đề này: Trước hết, hắn giới thiệu những kẻ tội lỗi vào tu viện nên làm cho các giới trẻ bị nguy hại, làm cho các trẻ giúp lễ lẽ ra có thể đi tu thì ngừng lại. Sau đó, ma quỷ xúi giục người ta tố cáo láo khoét để làm hại giáo hội. Vâng, chỉ là ma quỷ mà thôi.

Kim Hà, 5/7/2021