Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 6)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 5)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 4809: NHẬT KÝ COVID 19

Monday, July 5, 20216:24 PM(View: 616)

ytaCN 4809: NHẬT KÝ COVID 19

Thưa cả nhà, tôi không có ý giới thiệu cá nhân nào nhưng vì có những điều mới nên cũng muốn cho cả nhà biết để mong người bịnh chóng lành bịnh hơn.

Khi chồng tôi ho nhiều và sổ mũi thì cả hai vợ chồng tôi cùng đi thử test COVID 19 ở tiệm thuốc tây CVS ngày 25/6/2021. Sau khi có kết quả thì chồng tôi bị positive là bị bịnh, còn tôi thì không bị. Tôi bèn gọi điện thoại cho bác sĩ Anh Thư là bác sĩ chính của chồng tôi để xin ý kiến về việc chữa trị. Văn phòng bác sĩ Anh Thư bèn gọi thẳng cho bác sĩ chuyên môn để họ liên lạc với chồng tôi để chữa trị bịnh COVID.

Bác sĩ chuyên môn là bác sĩ Elizabeth T. Nghiêm (Board Certified Infectiuos Disease Specialist). Bà tìm hiểu căn bịnh của chồng tôi và cho một cái hẹn để đến văn phòng của bà mà truyền thuốc chữa COVID tên là REGEN-COV qua việc truyền nước biển. Sau khi truyền nước thuốc ấy, chồng tôi khoẻ ra ngay.

Sau đó vào ngày 29/6/21, tôi bị sổ mũi, khàn giọng và mệt mỏi, trong người cảm thấy choáng váng khó chịu. Tuy vậy tôi không bị ho và cũng không bị sốt. Tôi vội nhờ con gái xin cái hẹn thử test lần nữa thì kết quả là tôi đã bị bịnh, bị positive.


Tôi cũng vội vàng liên lạc với bác sĩ Nghiêm để xin hẹn. Bà bảo đợi khi nào có kết quả là bịnh thì mới được truyền thuốc REGEN-COV. Sáng nay 5/7/21, tôi đến clinic để được truyền thuốc và cảm thấy khoẻ ngay. Vì thế tôi viết ra đây để nếu quý vị có mắc bịnh thì cũng xin bác sĩ truyền thuốc cho mau khoẻ.

Tôi không có liên hệ gì với bác sĩ Nghiêm nhưng thấy bà là một vị bác sĩ trẻ và mát tay. Bà nói tiếng Việt lưu loát.

Thứ nhất là bác sĩ Anh Thư đã giới thiệu bà cho chồng tôi được trị bịnh.
Thứ hai là người bạn dược sĩ của tôi cũng giới thiệu tên bà với tôi vì cô bạn này có 2 người bịnh đã được bác sĩ Nghiêm chữa lành.

Thứ ba là khi tôi ngồi để cho cô y tá của bác sĩ Nghiêm truyền nước thuốc vào người thì cô ta kể rằng:

"Bác sĩ Nghiêm rất lịch sự và tốt lành. Tôi và bác sĩ Nghiêm cùng làm chung ở phòng cấp cứu. Ở đó khi bị áp lực nghề nghiệp thì có những bác sĩ to tiếng nhưng bác sĩ Nghiêm thì không bao giờ. Vì thế khi bà mở thêm dưỡng đường (clinic) này thì tôi về làm việc với bà. Bác sĩ Nghiêm có nhiều dưỡng đường nhưng bà mở thêm dưỡng đường này để chuyên trị chữa lành cho các bịnh nhân COVID 19. Bà chọn nơi này vì là ở gần bên Anaheim Medical Center, nếu bịnh nhân có chuyện nguy cấp thì được cấp cứu ngay ở bên cạnh."

Cô y tá người Mỹ này rất tốt và tận tâm. Cô nói rằng mỗi ngày trước khi chữa trị cho các bịnh nhân thì cô cầu nguyện cho các bịnh nhân. Cô đã cầu nguyện cho tôi trước khi  gặp tôi vào sáng hôm nay.

Cô nói rằng loại thuốc REGEN-COV này sẽ giúp cho bịnh nhân hồi phục nhanh chóng mà không phải vào bịnh viện. Ở bịnh viện khi bịnh nhân được chữa trị thì đồng thời có khi bịnh nhân còn bị mắc thêm các bịnh của những người bịnh khác nữa.

Cô y tá giải thích rõ ràng mọi điều. Cô bảo rằng tôi có thể gọi cô bất cứ lúc nào nếu cần. Cô rất thích phục vụ cho cư dân trong cộng đồng nơi cô ở. Cô bảo rằng chúng tôi đã ở trong bàn tay tốt lành (good hands) của bác sĩ Elizabeth Nghiêm.

Tôi quên nói là khi cô y tá chích thuốc cho chồng tôi, cô an ủi tôi trước khi cô làm việc với anh:
 
"Xin bà yên tâm, tôi sẽ chăm sóc ông ấy như cha ruột của tôi."
 
Sau khi chích thuốc cho tôi và tiễn tôi về thì cô y tá bảo tôi:
 
"Bà đi cẩn thận, tôi sẽ đứng đợi bà đi rồi thì tôi mới vào lại văn phòng mình để biết chắc là bà về an toàn."

Tôi tạ ơn Chúa vì không phải bất cứ y tá nào hay bác sĩ nào cũng tận tâm và tốt lành như thế. Tôi chỉ trình bầy mọi sự theo kinh nghiệm của riêng cá nhân mình mà thôi. Tôi xin khẳng định rằng loại thuốc mà vợ chồng tôi được chữa lành thì có thể không hợp cho tất cả mọi người khác. Xin quý vị cẩn thận để tôi không bị mang tiếng sau này.  

Xin Chúa chúc lành cho các ân nhân đã và đang cầu nguyện cho gia đình con!

Xin Chúa chúc phúc cho các bác sĩ và các y tá đã và đang chữa lành cho đại gia đình con!

Xin Chúa chữa lành cho tất cả các bịnh nhân COVID 19 trên toàn thế giới và cho đại gia đình con! Amen.

Kim Hà, 5/7/2021