Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 37)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 40)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.
Monday, May 16, 20226:07 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những lời tiên tri tương đối đã lâu đã nói về thế giới, chiến tranh và Cộng Sản. Có một số điều đã xẩy ra nhưng có những biến cố vẫn chưa xẩy đến. Xin hãy đọc với sự cầu nguyện và phân biện Thần Khí. Cần thận trọng và chỉ nên tham khảo mà thôi.
Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 34)
Ngyuồn: Catholicismpure Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917.
Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 78)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 70)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 60)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 88)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN NĂM B (18/07/2021) YÊU NGƯỜI THEO PHONG CÁCH CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ

Friday, July 16, 20217:49 AM(View: 288)

14-1SUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN NĂM B (18/07/2021)

YÊU NGƯỜI THEO PHONG CÁCH CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ

“Lúc ra khỏi thuyền,

Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương,

vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều“

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Trong thời dịch bệnh Corona Virus đang hoành hành khắp nơi khắp chốn khiến bao nhiêu con nguời phải lầm than khốn khổ, nhất là những người nghèo trong các xã hội. Điều an ủi lớn lao là khắp nơi, chúng ta được thấy có rầt nhiều người sống bác ái yêu thương giúp đỡ người khác một cách vô vi lợi. Những con người ấy – công giáo có, lương dân có - đang làm sống lại hình ảnh của chính Chúa Giêsu Kitô, Con MỘt Thiên Chúa xuống thế làm người, khiến khi đoc bài Phúc âm Chúa Nhật XVI Thường Niên Năm B, chúng ta được thêm lòng tin tưởng cậy trông vào tương lai của loài người, Chúng ta được được thêm lòng khát khao và sức mạnh để thể hiện cách yêu người của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, giữa loài người ngày nay.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 6,30-34: Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy. Người liền bảo các ông: "Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút". Vì lúc ấy dân chúng kẻ đến người đi tấp nập, đến nỗi các tông đồ không có đã và thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài.

Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 6,30-34:

3.1 Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông: Trong khi thì hành sứ vụ rao giảng Tin Mừng Cứu Độ cho người đương thời Chúa Giêsu đã đặc biệt quan tâm đến dân chúng là thành phần thấp kém trong xã hội. Trước khi các môn đệ lên đường rao giảng, Chúa Giêsu đã căn dặn các ông chỉ mang theo một hành trang gọn nhẹ tối thiểu, là để dân chúng không thấy các ông xa cách, khác biệt họ. Chính Chúa Giêsu cũng sống đơn sơ, gần gũi thân thiện khiến càng ngày càng có nhiều người đến nghe Người giảng dậy.

3.2 Chúa Giêsu động lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn: Chúa Giêsu đã nhìn thấu tâm hồn của những người đến bên Người. Họ bơ vơ lạc lõng không biết đường đi, không biết đích đến. Họ rất cần được có người hướng dẫn, vạch lối chỉ đường cũng như họ cần người chữa lành các tật bệnh trên thân xác. Vì vậy mà Chúa Giêsu Kitô, Con Một Thiên Chúa, đã chạnh lòng thương những con người bé mọn nghèo hèn ấy.

3.3 Chúa Giêsu dậy dỗ dân chúng nhiều điều: Chúa GIêsu Kitô không chỉ thương dân chúng xuông mà thôi, Người đã dậy dỗ họ nhiều điền. Phúc âm không nói Chúa Giêsu Kitô đã dậy dân chúng Israel những điều gì. Nhưng chúng ta có thể xác định là Chúa Giêsu Kitô đã dậy cho dân chúng biết về Thiên Chúa là Cha yêu thương, về Nước Thiên Chúa mà Người thiết lập, về cách mà dân chúng nên sống để được hạnh phúc thật.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 6,30-34:

4.1 Là Kitô hữu tức là thuộc về Chúa Kitô. [Có người còn gọi là Kitô thuộc]. Vì thế mỗi Kitô hữu phải mang tính chất Kitô trong người, phải thể hiện tính Kitô trong lời nói, việc làm của mình, phải quan tâm đến dân chúng chung quanh và nhu cầu thể lý, tâm linh của họ và giúp đỡ khai sáng thăng tiến những người ấy.

4.2 Các Kitô hữu phải tiên phong trong cách sống bác ái yêu thương: Nều anh chị lương dân còn biết sống bác ái yêu thương trong cơn dịch bệnh thì các Kitô hữu phải đi tiên phong trong cách sống hy sinh quên mình dấn thân phục vụ đồng bào đang bị khốn đốn vì dịch bệnh Covid-19.

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 6,30-34:

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã động lòng thương dân chúng lầm than vất vưởng và dậy dỗ chữa lành cho họ. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

1.- «Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa sai nhiều người đến với loài người để họ nói về Thiên Chúa và Tình Yêu của Người cho loài người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Các tông đồ xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người tim đến với những người đuợc Thiên Chúa sai đến để được nghe giảng và chữa lành.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy biết thương yêu dân chúng theo phong cách của Chúa Giẹsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Và Người dạy dỗ họ nhiều điều» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu biết đón nhận và thực thi những lời giảng dậy của Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! háp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con rất yêu dầu của Cha cho chúng con để Người yêu thương, dậy dỗ và chữa lành cho chúng con.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con một lòng biết ơn đối với những ân ban của Cha và của Con Cha. Chúng con cũng xin Cha ban cho chúng con một lòng khát khao sống bác ái yêu thương theo phong cách của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô. Chúng con cầu xin vì Danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha, Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 16 tháng 07 năm 2021

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội