Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 16)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 13)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 15)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 23)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 23)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 38)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 21)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 30)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 25)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN NĂM B (18/07/2021) YÊU NGƯỜI THEO PHONG CÁCH CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ

Friday, July 16, 20217:49 AM(View: 48)

14-1SUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN NĂM B (18/07/2021)

YÊU NGƯỜI THEO PHONG CÁCH CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ

“Lúc ra khỏi thuyền,

Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương,

vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều“

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Trong thời dịch bệnh Corona Virus đang hoành hành khắp nơi khắp chốn khiến bao nhiêu con nguời phải lầm than khốn khổ, nhất là những người nghèo trong các xã hội. Điều an ủi lớn lao là khắp nơi, chúng ta được thấy có rầt nhiều người sống bác ái yêu thương giúp đỡ người khác một cách vô vi lợi. Những con người ấy – công giáo có, lương dân có - đang làm sống lại hình ảnh của chính Chúa Giêsu Kitô, Con MỘt Thiên Chúa xuống thế làm người, khiến khi đoc bài Phúc âm Chúa Nhật XVI Thường Niên Năm B, chúng ta được thêm lòng tin tưởng cậy trông vào tương lai của loài người, Chúng ta được được thêm lòng khát khao và sức mạnh để thể hiện cách yêu người của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, giữa loài người ngày nay.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 6,30-34: Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy. Người liền bảo các ông: "Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút". Vì lúc ấy dân chúng kẻ đến người đi tấp nập, đến nỗi các tông đồ không có đã và thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài.

Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 6,30-34:

3.1 Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông: Trong khi thì hành sứ vụ rao giảng Tin Mừng Cứu Độ cho người đương thời Chúa Giêsu đã đặc biệt quan tâm đến dân chúng là thành phần thấp kém trong xã hội. Trước khi các môn đệ lên đường rao giảng, Chúa Giêsu đã căn dặn các ông chỉ mang theo một hành trang gọn nhẹ tối thiểu, là để dân chúng không thấy các ông xa cách, khác biệt họ. Chính Chúa Giêsu cũng sống đơn sơ, gần gũi thân thiện khiến càng ngày càng có nhiều người đến nghe Người giảng dậy.

3.2 Chúa Giêsu động lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn: Chúa Giêsu đã nhìn thấu tâm hồn của những người đến bên Người. Họ bơ vơ lạc lõng không biết đường đi, không biết đích đến. Họ rất cần được có người hướng dẫn, vạch lối chỉ đường cũng như họ cần người chữa lành các tật bệnh trên thân xác. Vì vậy mà Chúa Giêsu Kitô, Con Một Thiên Chúa, đã chạnh lòng thương những con người bé mọn nghèo hèn ấy.

3.3 Chúa Giêsu dậy dỗ dân chúng nhiều điều: Chúa GIêsu Kitô không chỉ thương dân chúng xuông mà thôi, Người đã dậy dỗ họ nhiều điền. Phúc âm không nói Chúa Giêsu Kitô đã dậy dân chúng Israel những điều gì. Nhưng chúng ta có thể xác định là Chúa Giêsu Kitô đã dậy cho dân chúng biết về Thiên Chúa là Cha yêu thương, về Nước Thiên Chúa mà Người thiết lập, về cách mà dân chúng nên sống để được hạnh phúc thật.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 6,30-34:

4.1 Là Kitô hữu tức là thuộc về Chúa Kitô. [Có người còn gọi là Kitô thuộc]. Vì thế mỗi Kitô hữu phải mang tính chất Kitô trong người, phải thể hiện tính Kitô trong lời nói, việc làm của mình, phải quan tâm đến dân chúng chung quanh và nhu cầu thể lý, tâm linh của họ và giúp đỡ khai sáng thăng tiến những người ấy.

4.2 Các Kitô hữu phải tiên phong trong cách sống bác ái yêu thương: Nều anh chị lương dân còn biết sống bác ái yêu thương trong cơn dịch bệnh thì các Kitô hữu phải đi tiên phong trong cách sống hy sinh quên mình dấn thân phục vụ đồng bào đang bị khốn đốn vì dịch bệnh Covid-19.

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 6,30-34:

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã động lòng thương dân chúng lầm than vất vưởng và dậy dỗ chữa lành cho họ. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

1.- «Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa sai nhiều người đến với loài người để họ nói về Thiên Chúa và Tình Yêu của Người cho loài người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Các tông đồ xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người tim đến với những người đuợc Thiên Chúa sai đến để được nghe giảng và chữa lành.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy biết thương yêu dân chúng theo phong cách của Chúa Giẹsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Và Người dạy dỗ họ nhiều điều» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu biết đón nhận và thực thi những lời giảng dậy của Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! háp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con rất yêu dầu của Cha cho chúng con để Người yêu thương, dậy dỗ và chữa lành cho chúng con.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con một lòng biết ơn đối với những ân ban của Cha và của Con Cha. Chúng con cũng xin Cha ban cho chúng con một lòng khát khao sống bác ái yêu thương theo phong cách của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô. Chúng con cầu xin vì Danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha, Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 16 tháng 07 năm 2021

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội