Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 5)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 7)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 7)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 34)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 4825: GẶP GỠ MẸ YÊU, #185

Sunday, July 18, 20216:21 PM(View: 455)

MÊMDU2CN 4825: GẶP GỠ MẸ YÊU, #185
Nguồn: Mysticpost

Cha Leon Pereira là cha tuyên uý cho các nhóm hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, Bosnia & Herzegovina. Cha kể chuyện được gặp Đức Mẹ tại Medjugorje như sau:

"Tôi có thể thề trên cuốn Thánh Kinh rằng tôi đã thấy một cô gái trong luồng ánh sáng mầu cam và mầu vàng ròng, đứng trên núi. Tôi nghe một tiếng nói trong đầu. Thánh Teresa Avila đã nói rằng:

"Các tiếng nói vang trong đầu là đến từ Thiên Chúa, từ ma quỷ hay từ óc tưởng tượng của mình."


Tôi nghe một tiếng nói rất du dương của một người nữ. Bà nói rằng:

“Con được hạnh phúc vì con đã thấy Mẹ."


Tôi đáp lời Mẹ:

“Vâng, con rất hạnh phúc ạ."


Tôi nói tiếp:

“Thưa bà là ai?"


Mẹ đáp:

“Ta là Mẹ của con đây và Ta muốn con nói với mọi người rằng con đã gặp Mẹ và Mẹ chính là Mẹ của mọi người và Mẹ rất thương yêu mọi người."


Mọi sự mà Đức Mẹ nói là bộc phát và Mẹ làm cho tôi cảm thấy tâm hồn tôi tràn đầy tình cảm. Cuộc nói chuyện rất khó để diễn tả. Khi Mẹ nói:

“Mẹ là Mẹ của mọi người."


Thì Mẹ làm cho tôi hiểu rằng dường như Mẹ đã sinh ra chúng ta bằng thể xác. Dường như Mẹ nói là:

“Đây là con của Mẹ, con của Mẹ..." một cách mạnh mẽ.


“Mẹ rất thương yêu mọi người, tình yêu Mẹ chan hoà giống như một trái chuối được bóc vỏ ra. Một niềm vui rộn rã, ngất ngây. Đó là một tình yêu mãnh liệt và đầy quyền năng. Mẹ yêu thương từng người một giống như chỉ có một mình ta là con duy nhất của Mẹ, không còn ai khác nữa. Và Mẹ chỉ nhìn vào một mình ta mà thôi. Đây là một niềm vui quá sức. Tôi khóc khi được nhìn thấy Mẹ và lắng nghe Mẹ nói.


Tôi nghĩ:

“Con cần thấy Mẹ lần nữa, làm sao con có thể nhìn thấy Mẹ một lần nữa?"


Và tôi nói với Mẹ rằng:

“Thưa Mẹ yêu quý, con rất muốn được chết ngay bây giờ, xin cho con được như ý."


Mẹ bảo tôi:

“Con có thể sống thêm lâu dài hơn để giúp Mẹ không? "


Tôi biết rằng Mẹ muốn nói rằng mọi sự từ 9 ngày hay cho đến khi tôi được 90 tuổi. Và tôi suy nghĩ:


“Ôi, buồn chán quá. Con không muốn sống mà phí thời gian. Con muốn đi với Mẹ ngay bây giờ bời vì Mẹ đẹp quá."


Bây giờ, tôi không nghĩ là Mẹ cho tôi một sự chọn lựa và tôi nói tiếp:


“Vâng, xin Mẹ cho cuộc sống của con có ý nghĩa ạ."


Tôi cảm thấy mình thất vọng vì không được chết ngay vào lúc ấy. Mẹ cười và đó là một lần Mẹ cho tôi nói rằng tôi muốn chết, sau đấy Mẹ chủ động cuộc nói chuyện. Rồi Mẹ bảo:


“Con sẽ quên đi những gì mà Mẹ nói với con."


"Thưa Mẹ không đâu, đây là ngày đẹp nhất của đời con, con sẽ không quên bất cứ điều gì đâu ạ."


Và khi cuộc nói chuyện chấm dứt thì tôi quên ngay. Có một số điều tôi không thể nhớ nổi, giống như bạn vừa qua khỏi cuộc bị chuốc thuốc mê. Có một số điều trong cuộc đời mà ta vô tình quên đi mà không thể nhớ ra được. Đức Mẹ nói:


“Con đừng nghĩ rằng con xứng đáng được thấy Mẹ. Chúa ban ơn phúc khi Ngài lựa chọn. Ngày sẽ đến khi con sẽ tiếc nuối là đã thấy Mẹ."


Tôi nói:

“Thưa Mẹ, sao Mẹ lại nói như thế ạ? Đây là ngày đẹp nhất trong cuộc đời con."


Mẹ bảo:

“Sẽ có ngày đến khi con sẽ từ chối là đã từng thấy Mẹ."


Tôi nghĩ ngay đến Thánh Phêro và tôi cảm thấy quá hạnh phúc khi nói chuyện với Mẹ. Khi tôi nghĩ về việc gặp gỡ Đức Mẹ thì Mẹ bảo tôi rằng tôi tệ hại như thế nào, rằng tôi không xứng đáng để gặp Mẹ, rằng tôi sẽ như rác rưởi trong tương lai. Tất cả những điều ấy trở nên sự thật bởi vì trong 5 năm mà tôi học ở trường Y Khoa tại nước Anh, tôi nhở mình đã nói rõ với Đức Mẹ rằng:


“Con ước gì con đừng bao giờ thấy Mẹ."


Điều này thật là phức tạp vì tôi nghĩ mình đã làm cho Mẹ thất vọng. Sau đó, có nhiều người đã chế nhạo sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje và gọi đó là “Megaforgery.”

Tôi cũng thường nói như thế và cười. Một vị linh mục mà tôi quen thì thường hay đọc các thông điệp của Mẹ, tôi đến phòng của ngài và chọc ghẹo ngài:


“Bây giờ Mẹ nói những gì nhỉ: cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện? Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ?"


Vị linh mục ấy bảo tôi:

“Con thật tồi tệ, Leon, Đức Mẹ sẽ gặp con đấy."


Chắc bây giờ ngài ngạc nhiên vì tôi đang làm gì ở đây. Có một lý do đã xẩy ra qua lỗi lầm của tôi: Tôi đã tiếc và phủ nhận điều ấy. Qua ý riêng của tôi và do tôi chọn lựa. Nhưng tôi nghĩ đó là một dụ ngôn sống động mà sẽ xẩy ra cho toàn giáo hội. Tôi không nhớ những lời Mẹ bảo tôi và tôi bối rối. Nếu có ai hỏi tôi rằng:

“Cha đã thấy Đức Mẹ phải không ạ?"

Chắc tôi sẽ nói: "Vâng."

“Thế tại sao cha lại chế nhạo Medjugorje?”


Tôi sẽ nói:

“Tôi không biết, tôi không hiểu tại sao tôi lại làm như thế."


Tôi có cảm tưởng mạnh mẽ rằng toàn thể giáo hội sẽ làm như thế sớm thôi, phần vì quên đi, phần vì bối rối. Khi tôi nói là toàn thể giáo hội là đa số trong giáo hội, nhưng tôi không nhớ những gì mà Đức Mẹ nói. Mẹ không nói với tôi về tương lai. Mẹ không nói rằng tôi sẽ trở thành một linh mục. Mẹ không nói về ơn Thiên Triệu.

Tôi nói với Mẹ về tất cả mọi vấn đề của tôi vào lúc ấy mà tôi cho là quan trọng. Đó là giai đoạn đau khổ nhất của cuộc đời tôi vì tôi bị gẫy xương lưng nhưng nỗi đau tình cảm của tôi cũng to lớn. Chị của tôi trốn chạy khỏi gia đình. Mọi người gây gổ nhau, không ai trong gia đình nói chuyện với nhau trong một thời gian dài. Vì thế tôi kể cho Mẹ nghe tất cả những vấn đề của tôi và Mẹ không nói gì cả.

Sau cùng, Mẹ bảo tôi hãy dâng cuộc đời tôi cho Chúa Giêsu; hãy cầu nguyện với một đức tin vững mạnh và hãy đầu phục cuộc đời cho Chúa Giêsu. Lúc đó, tôi cảm thấy như chịu một cái tát. Tôi nghĩ:

“Tại sao Mẹ không để ý đến con?"


Nhưng Mẹ đang nói chuyện. Tôi có thể thấy rằng Mẹ trả lời tôi khi Mẹ bảo tôi làm những gì đúng đắn: Dâng trái tim tôi cho Chúa Giêsu, cầu nguyện với đức tin mạnh mẽ và thần phục cuộc đời cho Chúa Giêsu.

Vậy những ai đến Medjugorje thì hãy cầu nguyện cho các nhu cầu đặc biệt của mình. Tôi không có sự khôn ngoan để tặng cho các bạn chỉ trừ những gì mà Mẹ ban cho tôi. Nếu những điều ấy tốt cho tôi thì cũng tốt cho các bạn:

“Hãy dâng trái tim bạn cho Chúa Giêsu, hãy cầu nguyện với một đức tin mạnh mẽ và hãy đầu phục cuộc đời cho Chúa Giêsu."

Đó là điều mà Mẹ dạy cho tôi. Mẹ bảo tôi không đi tìm Mẹ, rằng tôi sẽ không thấy Mẹ lần nữa, trừ khi Mẹ đến với tôi khi tôi chết. Có một số điều mà Mẹ nói với tôi nhưng không liên quan. Đó là những gì đã xẩy ra cho tôi. Tôi đã giữ thinh lặng trong nhiều năm. Tôi đã không nói với ai cho đến lúc gần đây. Những ai quan sát kỹ thì thấy rằng tôi đã vâng lời của Đức Mẹ. Mẹ bảo:

“Hãy nói cho mọi người rằng con đã gặp Mẹ và Mẹ là Mẹ của mọi người và Mẹ rất thương yêu mọi người."

Thành thật mà nói, tôi không để ý nếu như bạn không tin lời của tôi. Tôi cố gắng tưởng tượng nếu tôi đang ngồi nơi chiếc ghế của bạn mà nghe một vị linh mục da mầu kể chuyện về Medjugorje, về được thấy Đức Mẹ, thì tôi nghĩ rằng ông ta điên đó. Tôi không cần nếu bạn không tin nhưng tôi muốn bạn tin rằng Đức Mẹ yêu thương các bạn, và Mẹ nhìn bạn như là người con yêu duy nhất của Mẹ trong vũ trụ, và Mẹ yêu thương bạn vô vàn và sâu đậm.

Ít nhất, tôi muốn các bạn tin điều ấy, các bạn không cần phải tin thêm điều gì khác, vì không quan trọng gì.

Nhìn thấy Đức Mẹ một lần thì có hai điều xẩy ra: Điều đầu tiên là mọi sự trong cuộc sống đáng chán. Điều thứ hai là tôi không sợ chết nữa.

Khi người ta bảo tôi là họ bị ung thư và chỉ còn vài tháng nữa thì chết, tôi nói với họ về những gì cần nói nhưng trong lòng, tôi nghĩ:

“Ồ, bạn may mắn quá, bạn sẽ được sớm thấy Đức Mẹ. Mẹ rất đẹp!"

Tôi cố tưởng tượng chắc là họ sợ lắm, nhưng tôi nghĩ:

"Tại sao bạn không muốn đi? Tôi muốn đi bây giờ nếu có cơ hội lựa chọn. Mẹ đẹp vô cùng."

Hết

Kim Hà, 18/7/2021