Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 21)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 67)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

CN 4825: GẶP GỠ MẸ YÊU, #185

Sunday, July 18, 20216:21 PM(View: 58)

MÊMDU2CN 4825: GẶP GỠ MẸ YÊU, #185
Nguồn: Mysticpost

Cha Leon Pereira là cha tuyên uý cho các nhóm hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, Bosnia & Herzegovina. Cha kể chuyện được gặp Đức Mẹ tại Medjugorje như sau:

"Tôi có thể thề trên cuốn Thánh Kinh rằng tôi đã thấy một cô gái trong luồng ánh sáng mầu cam và mầu vàng ròng, đứng trên núi. Tôi nghe một tiếng nói trong đầu. Thánh Teresa Avila đã nói rằng:

"Các tiếng nói vang trong đầu là đến từ Thiên Chúa, từ ma quỷ hay từ óc tưởng tượng của mình."


Tôi nghe một tiếng nói rất du dương của một người nữ. Bà nói rằng:

“Con được hạnh phúc vì con đã thấy Mẹ."


Tôi đáp lời Mẹ:

“Vâng, con rất hạnh phúc ạ."


Tôi nói tiếp:

“Thưa bà là ai?"


Mẹ đáp:

“Ta là Mẹ của con đây và Ta muốn con nói với mọi người rằng con đã gặp Mẹ và Mẹ chính là Mẹ của mọi người và Mẹ rất thương yêu mọi người."


Mọi sự mà Đức Mẹ nói là bộc phát và Mẹ làm cho tôi cảm thấy tâm hồn tôi tràn đầy tình cảm. Cuộc nói chuyện rất khó để diễn tả. Khi Mẹ nói:

“Mẹ là Mẹ của mọi người."


Thì Mẹ làm cho tôi hiểu rằng dường như Mẹ đã sinh ra chúng ta bằng thể xác. Dường như Mẹ nói là:

“Đây là con của Mẹ, con của Mẹ..." một cách mạnh mẽ.


“Mẹ rất thương yêu mọi người, tình yêu Mẹ chan hoà giống như một trái chuối được bóc vỏ ra. Một niềm vui rộn rã, ngất ngây. Đó là một tình yêu mãnh liệt và đầy quyền năng. Mẹ yêu thương từng người một giống như chỉ có một mình ta là con duy nhất của Mẹ, không còn ai khác nữa. Và Mẹ chỉ nhìn vào một mình ta mà thôi. Đây là một niềm vui quá sức. Tôi khóc khi được nhìn thấy Mẹ và lắng nghe Mẹ nói.


Tôi nghĩ:

“Con cần thấy Mẹ lần nữa, làm sao con có thể nhìn thấy Mẹ một lần nữa?"


Và tôi nói với Mẹ rằng:

“Thưa Mẹ yêu quý, con rất muốn được chết ngay bây giờ, xin cho con được như ý."


Mẹ bảo tôi:

“Con có thể sống thêm lâu dài hơn để giúp Mẹ không? "


Tôi biết rằng Mẹ muốn nói rằng mọi sự từ 9 ngày hay cho đến khi tôi được 90 tuổi. Và tôi suy nghĩ:


“Ôi, buồn chán quá. Con không muốn sống mà phí thời gian. Con muốn đi với Mẹ ngay bây giờ bời vì Mẹ đẹp quá."


Bây giờ, tôi không nghĩ là Mẹ cho tôi một sự chọn lựa và tôi nói tiếp:


“Vâng, xin Mẹ cho cuộc sống của con có ý nghĩa ạ."


Tôi cảm thấy mình thất vọng vì không được chết ngay vào lúc ấy. Mẹ cười và đó là một lần Mẹ cho tôi nói rằng tôi muốn chết, sau đấy Mẹ chủ động cuộc nói chuyện. Rồi Mẹ bảo:


“Con sẽ quên đi những gì mà Mẹ nói với con."


"Thưa Mẹ không đâu, đây là ngày đẹp nhất của đời con, con sẽ không quên bất cứ điều gì đâu ạ."


Và khi cuộc nói chuyện chấm dứt thì tôi quên ngay. Có một số điều tôi không thể nhớ nổi, giống như bạn vừa qua khỏi cuộc bị chuốc thuốc mê. Có một số điều trong cuộc đời mà ta vô tình quên đi mà không thể nhớ ra được. Đức Mẹ nói:


“Con đừng nghĩ rằng con xứng đáng được thấy Mẹ. Chúa ban ơn phúc khi Ngài lựa chọn. Ngày sẽ đến khi con sẽ tiếc nuối là đã thấy Mẹ."


Tôi nói:

“Thưa Mẹ, sao Mẹ lại nói như thế ạ? Đây là ngày đẹp nhất trong cuộc đời con."


Mẹ bảo:

“Sẽ có ngày đến khi con sẽ từ chối là đã từng thấy Mẹ."


Tôi nghĩ ngay đến Thánh Phêro và tôi cảm thấy quá hạnh phúc khi nói chuyện với Mẹ. Khi tôi nghĩ về việc gặp gỡ Đức Mẹ thì Mẹ bảo tôi rằng tôi tệ hại như thế nào, rằng tôi không xứng đáng để gặp Mẹ, rằng tôi sẽ như rác rưởi trong tương lai. Tất cả những điều ấy trở nên sự thật bởi vì trong 5 năm mà tôi học ở trường Y Khoa tại nước Anh, tôi nhở mình đã nói rõ với Đức Mẹ rằng:


“Con ước gì con đừng bao giờ thấy Mẹ."


Điều này thật là phức tạp vì tôi nghĩ mình đã làm cho Mẹ thất vọng. Sau đó, có nhiều người đã chế nhạo sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje và gọi đó là “Megaforgery.”

Tôi cũng thường nói như thế và cười. Một vị linh mục mà tôi quen thì thường hay đọc các thông điệp của Mẹ, tôi đến phòng của ngài và chọc ghẹo ngài:


“Bây giờ Mẹ nói những gì nhỉ: cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện? Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ?"


Vị linh mục ấy bảo tôi:

“Con thật tồi tệ, Leon, Đức Mẹ sẽ gặp con đấy."


Chắc bây giờ ngài ngạc nhiên vì tôi đang làm gì ở đây. Có một lý do đã xẩy ra qua lỗi lầm của tôi: Tôi đã tiếc và phủ nhận điều ấy. Qua ý riêng của tôi và do tôi chọn lựa. Nhưng tôi nghĩ đó là một dụ ngôn sống động mà sẽ xẩy ra cho toàn giáo hội. Tôi không nhớ những lời Mẹ bảo tôi và tôi bối rối. Nếu có ai hỏi tôi rằng:

“Cha đã thấy Đức Mẹ phải không ạ?"

Chắc tôi sẽ nói: "Vâng."

“Thế tại sao cha lại chế nhạo Medjugorje?”


Tôi sẽ nói:

“Tôi không biết, tôi không hiểu tại sao tôi lại làm như thế."


Tôi có cảm tưởng mạnh mẽ rằng toàn thể giáo hội sẽ làm như thế sớm thôi, phần vì quên đi, phần vì bối rối. Khi tôi nói là toàn thể giáo hội là đa số trong giáo hội, nhưng tôi không nhớ những gì mà Đức Mẹ nói. Mẹ không nói với tôi về tương lai. Mẹ không nói rằng tôi sẽ trở thành một linh mục. Mẹ không nói về ơn Thiên Triệu.

Tôi nói với Mẹ về tất cả mọi vấn đề của tôi vào lúc ấy mà tôi cho là quan trọng. Đó là giai đoạn đau khổ nhất của cuộc đời tôi vì tôi bị gẫy xương lưng nhưng nỗi đau tình cảm của tôi cũng to lớn. Chị của tôi trốn chạy khỏi gia đình. Mọi người gây gổ nhau, không ai trong gia đình nói chuyện với nhau trong một thời gian dài. Vì thế tôi kể cho Mẹ nghe tất cả những vấn đề của tôi và Mẹ không nói gì cả.

Sau cùng, Mẹ bảo tôi hãy dâng cuộc đời tôi cho Chúa Giêsu; hãy cầu nguyện với một đức tin vững mạnh và hãy đầu phục cuộc đời cho Chúa Giêsu. Lúc đó, tôi cảm thấy như chịu một cái tát. Tôi nghĩ:

“Tại sao Mẹ không để ý đến con?"


Nhưng Mẹ đang nói chuyện. Tôi có thể thấy rằng Mẹ trả lời tôi khi Mẹ bảo tôi làm những gì đúng đắn: Dâng trái tim tôi cho Chúa Giêsu, cầu nguyện với đức tin mạnh mẽ và thần phục cuộc đời cho Chúa Giêsu.

Vậy những ai đến Medjugorje thì hãy cầu nguyện cho các nhu cầu đặc biệt của mình. Tôi không có sự khôn ngoan để tặng cho các bạn chỉ trừ những gì mà Mẹ ban cho tôi. Nếu những điều ấy tốt cho tôi thì cũng tốt cho các bạn:

“Hãy dâng trái tim bạn cho Chúa Giêsu, hãy cầu nguyện với một đức tin mạnh mẽ và hãy đầu phục cuộc đời cho Chúa Giêsu."

Đó là điều mà Mẹ dạy cho tôi. Mẹ bảo tôi không đi tìm Mẹ, rằng tôi sẽ không thấy Mẹ lần nữa, trừ khi Mẹ đến với tôi khi tôi chết. Có một số điều mà Mẹ nói với tôi nhưng không liên quan. Đó là những gì đã xẩy ra cho tôi. Tôi đã giữ thinh lặng trong nhiều năm. Tôi đã không nói với ai cho đến lúc gần đây. Những ai quan sát kỹ thì thấy rằng tôi đã vâng lời của Đức Mẹ. Mẹ bảo:

“Hãy nói cho mọi người rằng con đã gặp Mẹ và Mẹ là Mẹ của mọi người và Mẹ rất thương yêu mọi người."

Thành thật mà nói, tôi không để ý nếu như bạn không tin lời của tôi. Tôi cố gắng tưởng tượng nếu tôi đang ngồi nơi chiếc ghế của bạn mà nghe một vị linh mục da mầu kể chuyện về Medjugorje, về được thấy Đức Mẹ, thì tôi nghĩ rằng ông ta điên đó. Tôi không cần nếu bạn không tin nhưng tôi muốn bạn tin rằng Đức Mẹ yêu thương các bạn, và Mẹ nhìn bạn như là người con yêu duy nhất của Mẹ trong vũ trụ, và Mẹ yêu thương bạn vô vàn và sâu đậm.

Ít nhất, tôi muốn các bạn tin điều ấy, các bạn không cần phải tin thêm điều gì khác, vì không quan trọng gì.

Nhìn thấy Đức Mẹ một lần thì có hai điều xẩy ra: Điều đầu tiên là mọi sự trong cuộc sống đáng chán. Điều thứ hai là tôi không sợ chết nữa.

Khi người ta bảo tôi là họ bị ung thư và chỉ còn vài tháng nữa thì chết, tôi nói với họ về những gì cần nói nhưng trong lòng, tôi nghĩ:

“Ồ, bạn may mắn quá, bạn sẽ được sớm thấy Đức Mẹ. Mẹ rất đẹp!"

Tôi cố tưởng tượng chắc là họ sợ lắm, nhưng tôi nghĩ:

"Tại sao bạn không muốn đi? Tôi muốn đi bây giờ nếu có cơ hội lựa chọn. Mẹ đẹp vô cùng."

Hết

Kim Hà, 18/7/2021