Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 2)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 3)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 31)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 83)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

10 Nguyên Tắc Quan Trọng Để Có Được Hạnh Phúc

Thursday, July 22, 20214:30 PM(View: 670)

HOA-110 Nguyên Tắc Quan Trọng Để Có Được Hạnh Phúc

Thời gian trôi qua rất nhanh. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc. Hãy trân trọng từng người bạn. Hãy trân trọng mọi chuyến phiêu lưu. Trước khi bạn biết được điều đó, một trong số những ngày đẹp nhất của cuộc đời bạn sẽ trôi qua.

Hạnh phúc thật sự là tất cả mọi thứ liên quan đến những điều cư ngụ trong chính trái tim của bạn: tình yêu, gia đình, tình bạn, hy vọng, lòng biết ơn, phiêu lưu, và những ước mơ.

1. Hãy sống với lòng biết ơn.

Tôi đã khám phá ra sức mạnh của lòng biết ơn khi tôi vẫn còn nghèo đói. Mỗi khi tôi cảm thấy thật tệ về hoàn cảnh của bản thân, tôi sẽ chỉ nghĩ đến việc mình thật may mắn làm sao khi mọi thứ đã không tệ hơn thế. Tôi sẽ chỉ chú tâm vào tất cả những điều tốt đẹp đang diễn ra trong chính cuộc sống của mình, thay vì tất cả những điều tồi tệ đang xảy ra. Tôi cuối cùng đã luyện cho mình có được thói quen biết ơn những đặc ân mà tôi đã được hưởng trong cuộc sống mỗi khi tôi bắt đầu nghĩ đến những điều tiêu cực. Thông thường, điều này sẽ giúp tôi thoát ra khỏi bất kỳ dòng suy nghĩ tiêu cực nào của mình và nó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và may mắn.

Ngay lập tức, hạnh phúc đã đến với tôi ngay trong những khoảnh khắc khó khăn nhất của cuộc đời mình. Mặc dù nghèo đói, tôi đã nhận rất nhiều đặc ân như sức khỏe của tôi, việc tôi được chấp nhận vào học tại Đại học Harvard, đạo đức nghề nghiệp, những người thân yêu, những người bạn thật sự của tôi, huấn luyện võ thuật của tôi, và rất nhiều thứ khác nữa. Khi mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn trong cuộc sống của bạn, tâm trí của bạn rất dễ bị đắm chìm trong những điều tiêu cực (thay vì cảm thấy thật may mắn làm sao khi mọi thứ đã không tệ hơn thế). Đối với tôi, lòng biết ơn đã trở thành mạch nguồn diệu kỳ của niềm hạnh phúc trong tôi.

2. Hãy lấp đầy cuộc sống của bạn bằng tình yêu.

Tất cả chúng ta đều có 24 giờ mỗi ngày. Đối với tôi, một trong những công thức của niềm hạnh phúc là để lắp đầy càng nhiều những giờ này với tình yêu, hãy lắp đầy nó với công việc, con người, những đam mê, hoặc thậm chí là thú cưng. Hãy yêu mà không cần sợ hãi. Mỗi ngày, tôi cố gắng hết sức để làm những điều mà tôi thích với càng nhiều giờ nhất có thể. Tôi yêu việc kinh doanh. Tôi yêu võ thuật. Tôi yêu những người thân yêu của tôi. Tôi yêu những người bạn của tôi Tôi yêu chú chó cưng của tôi. Tôi yêu thích phim. Tôi thích đọc. Tôi thích đi du lịch. Chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ thấy tôi làm tất cả những điều đó trong một năm với những người mà tôi yêu thương. Chúng ta không thể kiểm soát nhiều thứ trong cuộc sống, nhưng chúng ta có thể kiểm soát việc chúng tôi ôm ấp bao nhiêu tình yêu trong cuộc sống của chúng ta.

3. Hãy đi tìm mục đích của bạn.

Tôi đã không tìm thấy mục đích thực sự của cuộc đời mình cho đến khi tôi 37 tuổi, khi tôi đã nghỉ hưu với tư cách là một người quản lý quỹ đầu tư toàn cầu. Mọi người mà tôi biết đều nghĩ tôi thật điên rồ chỉ để theo đuổi ước mơ võ thuật của mình. Khi bạn tìm thấy mục đích thực sự của bạn trong cuộc sống, mọi thứ bắt đầu trở nên có ý nghĩa hơn. Bạn dừng việc sống chỉ vì những ngày cuối tuần. Bạn ngừng suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm sau giờ làm việc. Bạn ngừng cảm thấy lo lắng khi ngày cuối tuần sắp hết. Nếu bạn kiểm tra những người hạnh phúc nhất trên thế giới, không có ranh giới giả tạo nào giữa cuộc sống cá nhân của họ và cuộc sống công việc của họ. Cuộc sống chỉ là cuộc sống.

Không có những ranh giới Không có những giới hạn. Miễn là tôi có thể nhớ, tôi đã luôn luôn có hai tình yêu lớn đích thật trong cuộc đời mình: võ thuật và kinh doanh. Tôi cũng thích đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhưng nó không phải là một tình yêu lớn đích thật. Nói như vậy cũng có nghĩa là, tôi đã tìm thấy mục đích trong các tình huống khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong cuộc đời của tôi. Khi cha mẹ tôi mất, tất cả mọi thứ trong cuộc sống (bao gồm ngôi nhà và tiền tiết kiệm của họ) và chúng tôi đã hầu như không thể sống sót, lúc đó mục đích sống của tôi là làm cho gia đình tôi thoát khỏi cảnh đói nghèo. Khi cha tôi cuối cùng cũng từ bỏ chúng tôi, mục đích sống của tôi là để chăm sóc mẹ và em trai của tôi để tương lai của họ sẽ được đảm bảo. Hôm nay, tôi có một nhiệm vụ cá nhân rất rõ ràng cho cuộc sống của mình và nó là một nhiệm vụ đã kích thích tâm hồn của tôi.

Nhiệm vụ mà tôi muốn làm cho cuộc đời mình là giải phóng sự cao thượng trong lòng tất cả mọi người thông qua sức mạnh của võ thuật cũng như làm giảm bớt sự bất bình đẳng về thu nhập, giới tính, chủng tộc, và giáo dục trên toàn thế giới. Ở sâu trong tâm hồn tôi, tôi biết rằng tôi có mặt trên đời này là để thực hiện nhiệm vụ này. Võ thuật đã làm thay đổi cuộcđời tôi và đưa tôi thoát khỏi cảnh đói nghèo. Võ thuật dã giúp tôi đạt được những giấc mơ của cuộc đời tôi. Và tôi biết rằng nó có thể giải phóng sự cao thượng trong lòng tất cả mọi người.

4. Dừng việc so sánh bản thân với người khác.


Khi tôi còn trẻ hơn nhiều, tôi sẽ thường so sánh mức độ thành công của tôi với bạn bè của tôi, với những người tôi biết, hoặc thậm chí với những anh hùng của tôi và những hình mẫu tiêu biểu trong cuộc sống. Hôm nay, tôi cảm thấy thật xấu hổ khi phải thừa nhận điều này, nhưng nó là sự thật. Tôi so sánh những việc như tôi đã làm được bao nhiêu tiền, tôi đã hạnh phúc như thế nào, tài sản của tôi có bao nhiêu, công việc của tôi có uy tín như thế nào, tôi đã phát triển nhanh như thế nào, và cả những thứ khác nữa. Tôi sẽ cho bạn biết rằng nó chẳng mang lại cho tôi thứ gì, ngoại trừ đau khổ. Bạn thấy đấy, tôi đã học được rằng những gì người khác đang làm trong cuộc sống hoàn toàn CHẲNG LIÊN CAN gì đến hạnh phúc của BẠN.

Hạnh phúc thật sự đến từ sự giải phóng sự cao thượng đích thực của bạn bằng cách làm những điều mà bạn yêu thích với những người mà bạn yêu thương. Điều đó đang ngày càng phát triển thành phiên bản tốt nhất của chính bạn. Mỗi người đều có một số phận khác nhau. Chúng ta đều đang đí trên những con đường khác nhau. Chúng ta đều có những năng khiếu độc đáo, những tài năng, và những cơ hội. Và tất cả chúng ta đang một mình tiến bước trong cuộc tìm kiếm những chân lý của chúng ta. Hạnh phúc bắt nguồn từ việc sống một cuộc đời chân thật có thể thực sự kích thích tâm hồn của bạn. Còn mọi thứ khác đều là vô nghĩa. Hạnh phúc không thể được đo bằng các tài khoản ngân hàng, những căn nhà lớn, hay những chiếc xe hơi yêu thích. Hạnh phúc nằm ở bên trong chứ không phải bên ngoài. Hãy theo đuổi sự cao thượng của chính bạn. Hãy sống theo cách của bạn

5. Hãy rèn luyện thói quen tha thứ mỗi ngày.

Khi tôi già đi, tôi nhận ra rằng sự bình yên trong nội tâm là một trong những kho báu lớn nhất của cuộc đời. Đối với tôi, sự tha thứ là thuốc trường sinh bất lão của tâm hồn. Hãy tha thứ cho chính bạn. Hãy tha thứ cho những người khác. Không ai là hoàn hảo cả. Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Tất cả chúng ta đều ngã xuống. Tất cả đều sẽ thất bại. Hãy tha thứ. Hãy mạnh mẽ để tha thứ. Chỉ có kẻ yếu mới không thể tha thứ. Trớ trêu thay, khi chúng ta mang những năng lượng tiêu cực trong trái tim của chúng ta cho người khác, chúng ta không bao giờ có thể hoàn toàn được hạnh phúc. Hãy tha thứ cho tất cả những ai đã làm điều sai trái với bạn. Hãy tha thứ cho tất cả những điều đã làm bạn đau khổ. Hãy buông bỏ tất cả những cảm xúc tiêu cực này. Hãy nắm giữ những bài học và hãy nhìn về phía tương lai với niềm hy vọng

6. Hãy trò chuyện với những người hạnh phúc.

Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng tôi nhanh chóng loại bỏ những người tiêu cực ra khỏi cuộc sống của tôi. Tất cả chúng tôi đều quen biết những người hay phàn nàn về việc họ không may mắn như thế nào, về việc họ đã bị đối xử tệ bạc bởi một ai đó ra làm sao, về việc thế giới này thật không công bằng như thế nào, hay về việc cuộc sống của họ khủng khiếp như thế nào. Tôi xin lỗi, nhưng tôi không có chút đồng cảm nào với những người tiêu cực. Những người tiêu cực luôn tìm cách đổ lỗi những vấn đề của họ cho người khác. Và 99% thời gian, họ chính là vấn đề tồi tệ nhất của RIÊNG họ và là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vấn đề của họ. Những người tiêu cực không liên quan đến những mối quan hệ của tôi và họ chắc chắn cũng không liên quan đến cuộc đời tôi.

Cuộc sống quá ngắn ngủi cho những người tiêu cực khi họ có thể dẫn đến cho tôi những rắc rối. Tôi tin vào Luật Hấp Dẫn. Nếu bạn cho phép người tiêu cực đi vào cuộc sống của bạn, bạn sẽ trở nên tiêu cực và thu hút nhiều người tiêu cực hơn vào cuộc sống của bạn. Điều này cũng chính xác ở mặt đối lập: Hãy nói chuyện với những người hạnh phúc - những người đã sống với lòng biết ơn và bạn sẽ thấy rằng cuộc sống của bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn. Khi bạn đang hạnh phúc, bạn sẽ thu hút những người hạnh phúc khác. Hạnh phúc sẽ sinh ra hạnh phúc. Tích cực sẽ sinh ra tích cực.

7. Không bao giờ đánh mất đứa con tâm hồn của bạn.

Khi còn là những đứa trẻ, chúng ta có đầy đủ tình yêu, sự ngây thơ, sự tự hỏi, những giấc mơ, lòng tốt, và những khả năng. Không có gì là không thể với những đứa trẻ, và không ai trong chúng đều ác cả. Tuy nhiên, bằng cách nào đó khi chúng ta trở thành người lớn, chúng ta mất đi điều kỳ diệu đó. Những bạn thân và gia đình của tôi sẽ cho bạn biết rằng tôi vẫn chỉ là một đứa trẻ mà thôi. Một thời gian dài trước đây, tôi đã thực hiện một quyết định sáng suốt là không bao giờ để cho những vấn đề và khủng hoảng của cuộc sống làm thay đổi tôi hay đứa con tâm hồn của tôi.

Tôi yêu những trò đùa nghịch. Tôi ưa thích mạo hiểm. Tôi yêu những giấc mơ. Tôi tin vào cái thiện của con người. Tôi tin rằng không có chuyện gì là không thể cả. Để chắc chắn, tôi đã có nhiều hơn về những điều không may mắn, những người xấu xa, nỗi bất hạnh, và thất bại. Tuy nhiên, tôi chọn cách để bảo vệ đứa trẻ tâm hồn của tôi và sống hết sức tự do đến mức có thể. Thật đáng buồn nếu tất cả chúng ta đều để cho những điều tệ hại và những người xấu trong đời sống tiêu diệt đứa con tâm hồn chúng ta và niềm tin vào cái thiện của thế giới này. Cuộc đời rất đẹp.

8. Đừng theo đuổi vật chất.

Đối với hầu hết mọi người, điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng tôi có rất ít của cải vật chất trong cuộc đời mình. Chỉ duy nhất một chiếc đồng hồ mà tôi đã mua trong thập kỷ qua hoặc lâu hơn, đó là một chiếc đồng hồ G-Shock đơn điệu. Tôi chỉ sở hữu duy nhất một chiếc xe hơi vì nó là tất cả những gì mà tôi cần; nó chở tôi đi từ A đến B. Nếu tôi muốn mua mười chiếc Ferraris hay Lamborghini vào ngày mai, tôi cũng có thể làm như vậy. Tuy nhiên, tôi biết rằng điều đó sẽ không mang lại cho TÔI hạnh phúc thật sự. (Rõ ràng rằng, chẳng có gì sai khi sở hữu một chiếc xe thể thao nếu bạn thích nó và nó là niềm đam mê của bạn).

Tôi chỉ biết rằng những thứ đó sẽ không mang lại cho tôi hạnh phúc. Bạn thấy đấy, khi tôi còn nghèo, tôi đã học được sự khác biệt giữa hạnh phúc và niềm vui. Hạnh phúc là sự mãn nguyện nội tâm thực sự và là sự yên bình về tinh thần. Niềm vui chỉ là một thứ thoáng qua và đầy trống rỗng. Khi bạn mua một món đồ chơi mới, nó mang đến cho bạn niềm vui trong một vài ngày cho đến khi bạn cần đồ chơi mới tiếp theo. Nó là một chu kỳ vô tận của việc theo đuổi những thứ phù du. Tôi thích để dành tiền cho những trải nghiệm với những người thân yêu của tôi. Những kỷ niệm sẽ mãi luôn trường tồn.

9. Hãy làm điều tốt.

Hãy cho nhiều hơn nhận. Tôi tin vào việc làm việc thiện trong thế giới. này Khi chúng ta làm việc tốt, nó sẽ lấp đầy trái tim của chúng ta với niềm hạnh phúc. Mọi người thường hỏi tôi tại sao tôi dành rất nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn lực của tôi cho các tổ chức từ thiện khác nhau. Câu trả lời ngắn gọn là tôi đã không quên quá khứ của mình. Những ngày của tôi trong cảnh nghèo đói và xem gia đình tôi phải chịu đựng sau khi cha tôi bỏ rơi chúng tôi sẽ mãi mãi không thể xóa nhòa được trong tâm hồn tôi. Tôi hoàn toàn nhận thức được rằng cuộc sống của tôi có thể trở nên rất khác biệt nếu tôi đã không có một người mẹ luôn tin tưởng vào tôi và nếu tôi không có sức mạnh của võ thuật để giúp tôi vượt qua những nghịch cảnh trong cuộc sống.

Mẹ tôi đã cho tôi tình yêu, hy vọng và niềm tin khi tôi chẳng có gì. Võ thuật đã cho tôi một tinh thần của chiến binh, lòng dũng cảm, và đạo đức nghề nghiệp khi tôi chẳng có gì. Trong đường đời ngắn ngủi này, tôi muốn làm điều tương tự cho những người cần nó nhất. Đây là vòng tuần hoàn của cuộc sống mà giáo viên Muay Thái của tôi, Kru Yodtong Senanan, đã dạy cho tôi một thời gian dài trước đây. Và theo lời của một trong những ca sĩ yêu thích của tôi, Bob Marley đã nói: “Trong tương lai tuyệt vời này, bạn không thể quên đi quá khứ của mình.”

10. Sống trọn từng khoảnh khắc.

Thật khó để làm điều này, nhưng tôi đã cố gắng hết sức mình để sống trọn từng khoảnh khắc, để thưởng thức từng giây phút của cuộc đời. Khi tôi dành được chức quán quân trong một sự kiện lần thứ nhất tại Bangkok hồi đầu năm nay, tôi nhớ rằng tôi đang đứng một mình trong một lúc, nhìn lên trong sự kinh ngạc tại sân vận động, và suy nghĩ rằng thật may mắn làm sao khi tôi đã nhận được rất nhiều tình yêu và sự ủng hộ. Tôi đánh mất chính mình trong khoảnh khắc đó. Tôi đã ở trong trạng thái hạnh phúc bởi vì tôi đã sống với giấc mơ của tôi; trong khoảnh khắc đó, tôi đã chẳng hề nghĩ đến những lo lắng và các vấn đề trong cuộc sống của tôi.

Đối với tôi, buổi tối ấn tượng hơn bởi một bà mẹ đơn thân cùng với hai cô con gái nhỏ của bà vội chạy về phía tôi để có thể chụp hình với tôi. Người mẹ nói trong nước mắt về việc câu chuyện về cuộc sống của tôi đã tạo cảm hứng cho tất cả họ như thế nào, từ việc làm việc chăm chỉ để có một cuộc sống tốt hơn. Họ chưa bao giờ nghe nói về MMA, nhưng họ đến sự kiện này bởi vì họ muốn gặp tôi. Tôi hầy như không bao giờ khóc, nhưng lúc đó tôi đã khóc. Cuộc sống có thể đầy ấp những nỗi đau khổ, nhưng nó cũng tràn đầy những điều đẹp đẽ và tình yêu. Tôi không muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc như vậy trong cuộc sống.

Đối với tôi, hạnh phúc không phải là một đích đến. Nó không phải là một thứ nào đó để tôi theo đuổi. Đừng chờ đợi để có hạnh phúc. Đừng dành dụm tiền cho hạnh phúc. Đừng theo đuổi hạnh phúc. Hạnh phúc là một sự lựa chọn để nhìn thấy những điều đẹp đẽ mỗi ngày. Hạnh phúc là một lễ kỷ niệm ý thức về món quà quý giá của cuộc sống và tất cả những đặc ân mà bạn được hưởng. Hạnh phúc là một cuộc hành trình.

Xin lưu ý rằng Danh sách Hạnh phúc của tôi trên đây không có nghĩa là một danh sách đầy đủ. Tôi chắc chắn rằng một số người sẽ không đồng ý với các mục khác nhau của danh sách này. Tôi không phải là một chuyên gia về hạnh phúc; danh sách này chỉ đơn giản là một bộ sưu tập những kinh nghiệm cá nhân của tôi và suy tư của tôi về cuộc sống. Hạnh phúc là một điều cá nhân, nhưng tôi hy vọng rằng bạn có thể học một số bài học và áp dụng chúng vào cuộc sống và hạnh phúc của bạn. Cuối cùng, tôi chỉ đơn giản muốn có nhiều ngày hạnh phúc hơn là những ngày buồn.

Tác giả: Chatri Sityodtong
Dịch giả: Lê Thị Diễm Trang