Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

ĐẠI DỊCH GIÚP CÂN BẰNG CUỘC SỐNG

Friday, August 27, 20215:49 PM(View: 30)

4-3sĐẠI DỊCH GIÚP CÂN BẰNG CUỘC SỐNG

Con người ai cũng biết là có hồn và xác. Hồn xác hợp nhất với nhau đến nỗi không thể tách rời. Nếu chỉ có hồn mà không có xác người ta gọi là ma. Nếu xác mà không có hồn người ta gọi là thây ma, hay là xác chết. Ấy thế mà, con người chúng ta lại dành rất nhiều thời gian chăm sóc cho thân xác, ưu tiên cho thân xác, và có khi bỏ rơi linh hồn.

Nhưng chính trong đại dịch Covid này đã giúp cho nhiều người nhìn lại chính mình. Họ đã bắt đầu nghĩ đến linh hồn, nghĩ đến sự sống đời đời. Họ mới nghĩ đến tiền nhiều để làm gì? Chết rồi có mang đi được không?

Khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ chủ Cà phê Trung Nguyên nói rằng: “Tiền nhiều để làm gì?”, thì nhiều người bảo rằng nếu ông không biết dùng tiền nhiều để làm gì thì đưa chúng tôi làm giùm cho. Tiền nhiều có thể gieo phúc cho nhân gian để lấy phúc cho đời sau. Tiền có thể cứu người. Tiền nhiều có thể xây dựng cho cuộc sống quanh ta bớt cơ hàn, hết đói khổ.

Nhưng thực ra, ai cũng mong kiếm tiền thật nhiều để vun đắp cho thể xác mình được tốt hơn.Xem ra người ta luôn ưu tiên cho nhu cầu thân xác, kể cả những điều tội lỗi trụy lạc. Xem ra người ta luôn dành mọi thời giờ cho thân xác, và cứ như thế, hết tháng nầy qua tháng khác, hết năm nầy qua năm kia, người ta tìm cách kiếm tiền để bồi bổ cho thân xác mà chẳng mấy ai mua phúc cho linh hồn.

Ai cũng biết rằng có linh hồn nhưng linh hồn thì luôn bị bỏ rơi, không được đoái hoài! Đó là một bất công không thể chấp nhận được và mang lại hậu quả đau thương cho cuộc sống mai sau, vì không sớm thì muộn, cái chết cũng sẽ đến để cướp hết những gì người ta đang có và hủy hoại thân xác ra không. Cuối cùng thân xác con người chỉ là một nhúm bụi đất còn linh hồn thì phải trầm luân muôn đời muôn kiếp.

Qua sứ điệp Tin Mừng hôm nay, Chúa Giê-su kêu gọi mọi người hãy đối xử công bằng với linh hồn mình. Đừng như những người Do Thái quá chú trọng đến sự sạch sẽ thân xác mà xem thường sự trong sạch tâm hồn. Họ giữ luật vụ hình thức nên chỉ chú trọng bề ngoài mà quên gìn giữ vẻ đẹp của tâm hồn. Chúa Giê-su cho họ thấy rằng: Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế. Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu : tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế."

Ước gì chúng ta hãy để cho Lời Chúa canh tân tâm hồn và thể xác chúng ta. Xin Chúa uốn nắn, sửa dạy con người chúng ta nên tốt hơn. Nhất là trong đại dịch hãy biết dành thời gian để lo cho sự sống đời sau chính là hãy lo cho linh hồn của mình. Thân xác cần cái ăn thì linh hồn cần được ân sủng Chúa bao bọc,bảo vệ. Hãy dành thời gian cầu nguyện cùng Chúa để xin ân sủng Chúa bao bọc chở che nhờ sống kết hợp với Chúa. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=NjaPG174Ajg