Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 44)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 42)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 40)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 66)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 54)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 81)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 53)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 66)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 60)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

Kính gửi: quý cha, quý thầy và quý sơ, và kính thưa: quý thân hữu, bạn bè cùng quý hội viên,

Saturday, August 28, 20218:53 PM(View: 423)

lentroimKính gửi: quý cha, quý thầy và quý sơ,
và kính thưa: quý thân hữu, bạn bè cùng quý hội viên,

Trong niềm tin và hy vọng vào Thiên Chúa toàn năng và giàu lòng thương xót, cậy nhờ lời chuyển cầu từ mẫu của Đức Mẹ Mân Côi, chúng tôi xin gửi lời chào thăm và lời nguyện chúc bình an của Chúa ở cùng quý vị.


1. Cầu nguyện rất cần thiết vào lúc này

Trong Cựu Ước, khi gặp thử thách ngặt nghèo khốn quẫn tứ bề, Dân Chúa tha thiết khóc lóc kêu cầu Đức Chúa, và Ngài đã thương nhận lời:

“Chúa đối đầu với quân gian ác,
xoá nhoà tên tuổi chúng trên đời,
nhưng để mắt nhìn người chính trực
và lắng tai nghe tiếng họ kêu:

Họ kêu xin, và Chúa đã nhận lời,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.

Chúa gần gũi những tấm lòng tan vỡ,
cứu những tâm thần thất vọng ê chề.

Người công chính gặp nhiều nỗi gian truân,
nhưng Chúa giúp họ luôn thoát khỏi.” (Tv 34,16-20).

Trong Tân Ước, Chúa Giêsu dạy rằng ai kiên trì kêu cầu Chúa với lòng tin tưởng thì Chúa sẽ nhận lời: “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Có người nào trong anh em, khi con mình xin cái bánh, mà lại cho nó hòn đá? Hoặc nó xin con cá, mà lại cho nó con rắn? Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha anh em, Đấng ngự trên trời, lại không ban những của tốt lành cho những kẻ kêu xin Người sao?” (Mt 7,7-11).

Trong thời gian đại nạn - dịch bệnh nguy khốn này, người công giáo cần cầu nguyện nhiều hơn và tha thiết hơn. Đó không chỉ là bổn phận, nhưng còn là một nhu cầu cấp bách, cấp bách hơn khi nào hết; và hơn nữa, đó còn là một cách thức để củng cố đức tin, để sống niềm hy vọng và để thực thi lòng bác ái yêu thương.

Kinh Mân Côi là một phương tiện và phương thế cầu nguyện rất hữu hiệu trong tầm tay của mỗi người. Đức giáo hoàng Phaolô VI trong Tông huấn “Recurrens Mensis October” (ban hành ngày 07.10.1969) mời gọi mọi người là “tất cả đều phải cầu nguyện”, đặc biệt là cầu nguyện với Kinh Mân Côi. Và chúng tôi thấy lời mời gọi ấy rất cần thiết và cũng rất phù hợp cho thời đại dịch bệnh nguy nan của ngày hôm nay. Dưới đây là nguyên văn:

“Hỡi con cái trong Giáo Hội hãy cầu nguyện:

* Các thiếu nhi và giới trẻ, tương lai của chúng bị đe doạ trong bối cảnh những sự thay đổi đang làm thế giới run rẩy. Hỡi những người làm cha làm mẹ, hỡi các thầy cô giáo và hỡi tất cả mọi linh mục, hãy cố gắng làm cho chúng trở thành những con người say mê cầu nguyện.

* Những người bệnh và già cả, những người đôi khi rơi vào thất vọng chán nản do họ có cảm tưởng như vô dụng. Họ cần tái khám phá ra sức mạnh quyền năng của lời cầu nguyện, để trở nên những người có tâm hồn yêu thương, lôi kéo con người một cách hoà bình hướng về nguồn mạch của hoà bình.

* Người lớn là những người làm việc vất vả cả ngày. Họ sẽ tìm thấy những nỗ lực của họ mang lại nhiều hoa quả hơn khi những hoa trái này nảy sinh từ đời sống cầu nguyện. Khi nhận biết Mẹ Maria, họ sẽ biết rõ hơn và yêu mến Chúa Giêsu hơn. Nhiều người thuộc tổ tiên chúng ta trong đức tin đã có kinh nghiệm mang lại sự sống này.

* Những người sống đời thánh hiến, đời sống của họ, giống như đời sống của Mẹ Maria, phải luôn luôn gắn bó mật thiết với đời sống của Chúa Kitô, để nhờ vậy mà phản chiếu sứ điệp yêu thương và bình an của Người.

* Các giám mục và những cộng sự viên hàng linh mục, những người có sứ vụ đặc biệt là cầu nguyện ‘nhân danh Hội Thánh thay mặt cho toàn thể dân thánh được ký thác cho họ và như thế cho toàn thể thế giới’. Trong lời cầu nguyện từ thâm tâm của các ngài, các ngài sẽ liên kết mật thiết với lời cầu khẩn của Mẹ Maria.

Trong sự mong muốn tha thiết cho hoà bình, là ‘hoa quả của Thánh Thần’, tất cả chúng ta đều sẽ phải dấn thân như các Tông đồ trên lầu trên ‘cùng nhau cầu nguyện với... Mẹ Maria, thân mẫu của Chúa Giêsu’.”

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách đó, chúng tôi biên tập cuốn sách “CẨM NANG CẦU NGUYỆN”, và xin gửi tới quý vị, quý vị có thể tuỳ nghi sử dụng hay phổ biến. Với những người chưa có thói quen hoặc chưa biết cầu nguyện, cuốn cẩm nang nhỏ này sẽ giúp quý vị tập làm quen và biết cách cầu nguyện hơn.

2. Chương trình cầu nguyện và nội san CỨ LÀM THEO

Trong thời gian dịch bệnh, việc đi lại hay tập trung đông người là điều rất khó khăn và cũng rất huy hiểm vì nguy cơ lây lan virút, nên việc cầu nguyện trong gia đình là điều cần thiết và phù hợp. Mỗi người và mỗi gia đình có thể cầu nguyện theo cách thức thông thường của mình như đã quen làm; hoặc,

Quý vị có thể theo dõi hiệp thông trên trang web (kinhmancoi.net và hoimancoi.net), mỗi ngày chúng tôi cho đăng hai bài cầu nguyện: 1/ Chuyên mục “Sống Tin Mừng Với Mẹ” (có bài suy niệm và cầu nguyện với Tin Mừng hằng ngày) và 2/ Chuyên mục “Hiệp Nguyện Lần Chuỗi Mân Côi” (có bài suy nguyện các mầu nhiệm Kinh Mân Côi của mỗi ngày). Quý vị có thể sử dụng cầu nguyện vào bất cứ lúc nào trong ngày cho mình hoặc cho gia đình. Và chúng tôi cũng mong quý vị phổ biến rộng rãi cho những người thân hoặc bạn bè… của mình.

Thời gian vừa qua, chúng tôi không soạn được nội san CỨ LÀM THEO để gửi cho quý vị mỗi tháng, vì một số lý do, mà chỉ cho đăng trên trang web (kinhmancoi.net và hoimancoi.net) hằng ngày mà thôi. Từ tháng 10.2021 (Tháng Mân Côi) trở đi, chúng tôi sẽ tiếp tục cho phát hành nội san CỨ LÀM THEO, nhưng với hình thức và nội dung hơi khác, để giúp quý vị có phương tiện và tài liệu học hỏi và cầu nguyện hằng ngày.

Cuối cùng, nguyện xin Mẹ Maria Nữ Vương Mân Côi, cầu bầu cùng Thiên Chúa thương xót tất cả chúng ta. Amen.

Tu viện thánh Martin – Biên Hoà, ngày 28.08.2021

Linh mục FX Trần Kim Ngọc, OP

Đặc trách cổ võ Kinh Mân Côi – Dòng Đa Minh Việt Nam

Tổng Đặc trách
Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.

Địa chỉ liên lạc

KINH MÂN CÔI - DÒNG ĐA MINH VIỆT NAM

Email: kinhmancoi.net@gmail.com, hoimancoi.net@gmail.com;
điện thoại di động: 0988560042 (+84 988 560 042: viber, zalo, facetime...)

Tu viện thánh Martin
1/4 Kp.10 - Tân Biên - Biên Hòa - Đồng Nai
hoimancoi.net ; kinhmancoi.net