Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 28)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 11)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 19)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 17)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 53)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 32)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 45)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 32)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

Điều thiện – ác (06.09.2021 – Thứ Hai Tuần XXIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca ( Lc 6,6-11)

Monday, September 6, 202112:26 PM(View: 18)

6-9aĐiều thiện – ác

(06.09.2021 – Thứ Hai Tuần XXIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca ( Lc 6,6-11)

6 Một ngày sa-bát, Đức Giê-su vào hội đường và giảng dạy. Ở đó có một người bị khô bại tay phải. 7 Các kinh sư và những người Pha-ri-sêu rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy trong ngày sa-bát không, để tìm được cớ tố cáo Người. 8 Nhưng Người biết họ đang suy nghĩ như thế, nên bảo người bại tay : “Anh trỗi dậy, ra đứng giữa đây !” Người ấy liền trỗi dậy và đứng đó. 9 Đức Giê-su nói với họ : “Tôi xin hỏi các ông : ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay huỷ diệt ?” 10 Người rảo mắt nhìn họ tất cả, rồi bảo người bại tay : “Anh giơ tay ra !” Anh ấy làm như vậy và tay anh liền trở lại bình thường. 11 Nhưng họ thì giận điên lên, và bàn nhau xem có làm gì được Đức Giê-su không.

Điều thiện – ác

“Thưa Thầy, người đàn bà này bị bắt quả tang đang ngoại tình” (Ga 8, 4), đây là cái bẫy bọn biệt phái cài bẫy Chúa Giêsu về lề Luật. Tâm địa độc ác của họ nảy sinh từ lòng ghen tuông, tự đại.

Trong cõi nhân sinh luôn tồn tại âm và dương, thiện và ác, chánh và tà, thật và giả. Những điều này nó tồn tại trong tâm thức, trong cõi lòng, trong đời sống của con người, nó làm cho con người lúc chánh lúc thiện, lúc thật lúc giả nhiều khi không nhận biết được chính mình. Cũng như âm dương vậy, lúc dương thịnh thì âm suy, lúc âm thịnh thì dương suy. Trong lòng mà theo đuổi chánh thiện thì con người trở nên tốt lành, thánh thiện, nếu trong lòng mà đam mê ác giả thì con người trở nên xấu xa, gian ác.

Người Pharisieu đại diện do cái tâm tà ác nên trong lòng họ luôn ghen ghét, đố kỵ, mưu mô, xảo trá để hãm hại người khác, tôn vinh chính mình và đè bẹp người khác, bóp méo lề Luật. Trong thời đại hôm nay sự thiện ác lẫn lộn, họ lên án lẫn nhau, họ lợi dụng nhau để che giấu tội ác, chiếm đoạt tố cáo lẫn nhau, có nhiều người đã lợi dụng thời cơ thiên tai, dịch bệnh mà đánh mất chính mình, họ lấy những đồng tiền chân chính để sử dụng vào những điều bất chính; họ lợi dụng những người chân chính để trục lợi những điều bất chính, đến khi bị phanh phui thì họ biện luận rồi hận thù ghen người chân chính.

Trong thư của Thánh Giacobe tông đồ (Gc 2, 1-5) đã nói lên sự thiên vị lệch lạc của họ, họ đối xử tốt với người giàu sang mà khinh khi người nghèo hèn, thánh nhân đã chỉ cho họ thấy cái tâm của họ xấu xa: “Thì bấy giờ, anh em đã chẳng tỏ ra kỳ thị và trở thành những thẩm phán đầy tà tâm đó sao?” (Gc 2, 4).

Bài Tin Mừng hôm nay (Lc 6, 6-11) các kinh sư cũng gài bẫy Chúa Giêsu về lề Luật thời gian, vì phạm ngày nghỉ ngơi, Ngày của Chúa để làm việc, vì tâm của họ gian tà nên đã giữ Luật của Thiên Chúa bằng môi miệng chứ không phải lòng yêu mến, nên họ lợi dụng ngày nghỉ ngơi mà câm điếc trước những nỗi thống khổ của người anh em, dù là người anh em mình bị hoạn nạn cần cứu giúp. Chúa Giêsu đã chữa bệnh trong ngày Sa-bát làm cho lòng họ đầy ghen tức, họ tìm cách mưu hại Chúa.

Lòng ghen tức bởi cái tâm ác giả đã làm cho họ bị câm điếc trước cái thiện, cái tốt lành. Câm điếc thời đại hôm nay cũng có rất nhiều hình thức, loại người câm điếc.

Câm điếc trước những hoàn cảnh khổ đau ở bên cạnh mình, câm điếc trước những tại nạn xung quanh hay trên đường phố, câm điếc trước những hành vi xấu hay tội ác, câm điếc với những việc lành thánh thiện, đặc biệt là sự câm điếc với Thiên Chúa.

Có đủ mọi tầng lớp người câm điếc, trí thức có, vô học có, địa vị có, bần nông có, giàu sang có, nghèo hèn có, thân cạn có, ruột thịt có… Đâu đâu cũng có người câm điếc thời đại.

Chính những sự câm điếc đó đã loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống của con người, và chính những sự câm điếc đó đã gây nên biết bao tại hoạ trên cõi trần gian này.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin cho con biết lắng nghe và nói những lời của Chúa Thánh Thần trong thời đại hôm nay, cho con luôn biết làm điều tốt lành để chia sẻ, cảm thông và cứu anh em bị hoạn nạn, khó khăn nhất là trong cơn đại dịch hôm nay.

Hư Vô