Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 45)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 38)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

2 Lời cầu nguyện hiệu quả của Cha Thánh Piô và dâng Cha Pio #1

Friday, September 24, 20214:08 AM(View: 57)
pp52 Lời cầu nguyện cha Pio #12

1. Lời cầu nguyện hiệu quả của Cha Thánh Piô

Lời cầu nguyện đọc trong những lúc bão tố đập mạnh nhất đến cuộc đời chúng ta. Cha Thánh Piô đã nhận được nhiều ơn lớn, ơn quý báu làm cho ngài có được nghệ thuật phân định và lay động tâm thức của những ai đến gần ngài. Ngài viết hàng ngàn thơ tay, hướng dẫn con đường thiêng liêng cho từng người ngài theo dõi, hàng ngàn lời khuyên bảo trong các lần gặp gỡ, trong bài giảng, trong các bài nói chuyện, trong thị kiến với Chúa Giêsu, với Đức Mẹ, với thiên thần hộ thủ của ngài… tất cả là những điều minh triết hữu ích như nhịp cầu nối trời và đất.

Nhưng nhất là ngài có nhiều lời cầu nguyện ở bàn thờ, ở tòa giải tội, ở trong phòng của mình, ngày cũng như đêm ngài xin Chúa Giêsu, xin Đức Mẹ, xin thiên thần hộ thủ giúp giáo dân của mình cũng cầu nguyện như vậy để trở nên một tín hữu kitô tốt hơn. Đặc biệt ngài có một lời cầu nguyện rất hiệu quả mà cùng với ngài chúng ta đọc trong những lúc bão tố dồn dập giáng xuống đời chúng ta, khi thập giá trên vai chúng ta ngày càng nặng.

Lời cầu nguyện này được xem là “không cưỡng lại được” vì dựa trên ba lời hứa long trọng của Chúa Giêsu trong Tin Mừng.

Cha Thánh Piô khuyên mọi người nên đọc vì chính cha là người đầu tiên có kinh nghiệm này trong một tâm tình sốt sắng ngoại thường. Ngài đọc mỗi ngày cho những ai xin ngài cầu nguyện. Ngài đã đọc và bây giờ chúng ta đọc, lời cầu nguyện dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu xin Chúa động lòng thương:

1. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói: Thầy bảo thật, anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho.
Vì thế con gõ, con tìm và con xin ơn…

Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh…

2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, con tin tưởng ở Thánh Tâm Chúa!
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói: Thầy bảo thật anh em, bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con.
Vì thế nhân danh Chúa Giêsu, con xin ơn…

Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh…

3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, con tin tưởng ở Thánh Tâm Chúa!
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói: Thầy bảo thật với các con, trời và đất sẽ qua đi nhưng Lời của Ta sẽ không qua!
Vì thế dựa trên lời thánh không sai lầm của Chúa, con xin ơn…

Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh…

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, con tin tưởng ở Thánh Tâm Chúa!

Padre Pio

Và theo bước chân Cha Thánh Piô, chúng ta nhớ Chúa luôn giữ lời hứa! Đọc kinh này mỗi ngày là mỗi ngày nói với Chúa, chúng ta tin vào lời hứa của Ngài và xin Ngài hoàn tựu lời hứa.

Marta An Nguyễn dịch

2. LỜI NGUYỆN DÂNG THÁNH PADRE PIO XIN ƠN CHỮA LÀNH

Lạy Cha Thánh Padre Pio, hôm nay con xin dâng những lời nguyện của con cùng với hàng ngàn lời cầu nguyện khác mà nhân loại dâng lên Cha mỗi ngày vì chúng con yêu mến và kính trọng Cha.

Chúng con xin Cha cầu bầu cho chúng con được ơn chữa lành trên trần thế và về mặt thiêng liêng, ơn chữa lành, ơn bình an cho thể xác và tâm trí chúng con.

Vì Cha có mối thân tình mật thiết với Thiên Chúa nên Ngài chữa lành cho những người mà Cha xin ơn cho họ. Chúng con xin ơn tha thứ. Qua những vết thương Thánh mà Cha đã cưu mang trong người suốt 50 năm, Cha đã được Chúa chọn trong thời đại của chúng ta để vinh danh một Chúa Giê su bị đóng đinh.

Bởi vì thánh giá được thay thế bằng các biểu tượng khác, xin Cha giúp chúng con đem thánh giá thật trở lại giữa chúng con, để chúng con nhận ra đó là dấu chỉ thật sự của ơn cứu độ.

Chúng con tưởng nhớ những vết thương Thánh đã đâm thâu đôi bàn tay cha, đôi chân cha và cạnh nương long cha. Chúng con còn nhờ máu Cha đã đổ ra trong đau đớn nhưng cha cười và những hoa thơm vô hình luôn ở trong sự hiện diện của cha và toả mùi hương thơm thánh thiện.

Lạy Cha Thánh Padre Pio, xin những sự chữa lành cho người bịnh trở nên lời chứng rằng Thiên Chúa mời gọi Cha hiệp thông trong cộng đồng các Thánh.
Vì lòng tốt, xin Cha giúp con với những ý chỉ đặc biệt của con. (Kể ra, rồi làm dấu thánh giá). Xin Cha chúc phúc cho con và những người thân thương trong gia đình con. Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.

Kim Hà dịch thuật, 23/9/2020

May be an image of 1 person