Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 6)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 6)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 6)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 7)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 17)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 23)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 15)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 16)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 15)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 17)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 4911: THÁNH MICHAEL CHỐNG LẠI BỊNH DỊCH #4

Wednesday, September 29, 20211:03 PM(View: 620)

MICAE5CN 4911: THÁNH MICHAEL CHỐNG LẠI BỊNH DỊCH #4

1. Thánh Michael chống bịnh dịch.

Đền thờ hang động của Thánh Michael ở Gargano, nước Ý đã trở thành một trong 4 nơi hành hương chính ở Âu Châu trong nhiều thế kỷ. Thánh Padre Pio thường gửi nhiều người đến hang động Thánh Michael để xin ơn giải thoát khỏi tà ma và người ta được ơn chữa lành.

Hang động này được rất nhiều khách hành hương, các vua chúa, các hoàng hậu, các đức giáo hoàng và các vị Thánh khi còn tại thế đã đến viếng thăm và xin ơn lành của Thánh Michael.


Hang động và đền Thánh Michael rất linh thiêng. Vào năm 1656 đã có một trận dịch xẩy ra tại vùng Naples và những vùng lân cận. Vì Giám mục là Đức Cha Alfonso Puccinelli, đã cầu xin Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael để xin Ngài trợ giúp.

Vào buổi bình minh ngày 22 tháng 9 năm đó, sau 3 ngày cầu nguyện và ăn chay, Thánh Michael đã hiện ra và hứa rằng những ai giữ một mảnh đá nhỏ từ hang động Gargano ở trong nhà của họ và cầu nguyện sốt sắng thì sẽ được cứu thoát khỏi nạn đại dịch. Cuối cùng những lời của Ngài trở thành hiện thực.

Để tưởng niệm đến phép lạ chữa lành và bảo vệ ấy, Đức Giám Mục đã cho xây một thánh tượng Thánh Michael ngay trước nơi nhà mà ngài cư ngụ. Ngài cho viết nơi thánh tượng một câu như sau:

"Hoàng Tử của các Thiên Thần, Đấng Chiến Thắng Nạn Dịch."

Những viên đá của hang động Thánh Michael vẫn được phân phát và được mọi người sử dụng như xương thánh để giúp mọi người thoát khỏi ảnh hưởng của ma quỷ.

Hãy cẩn thận để không lẫn lộn vì có người cho rằng Thánh Michael đã hứa rằng những viên đá từ hang động của ngài sẽ giải thoát con người khỏi ma quỷ. Thật ra ngài chỉ nói về sự giải thoát khỏi bịnh dịch.

2. Thánh Michael có vai trò quan trọng trong việc trử khử Satan. (Sách KH 12:7–10).

Thánh Michael đã thánh hoá hang động Gargano. Đã có nhiều linh mục trừ quỷ trên thế giới đã sử dụng những viên đá trong hang động ấy ở trong các nghi thức trừ quỷ của họ. Họ xem những viên đá giống như xương các thánh.

3. Thánh Michael đã can thiệp trong các nạn dịch trong lịch sử thế giới và qua nhiều thời đại.

Vì thế mà Ngài cũng được xem như vị Thánh Quan Thầy để chống lại các bịnh tật. Ngài có rất nhiều tước hiệu và nhiều nhiệm vụ. Một trận dịch thế giới xẩy ra vào thế kỷ thứ Sáu, đã giết chết hàng chục triệu người, và đã làm chấn động thành phố Roma vào năm 590.

Bịnh dịch tễ được xem như sự trừng phạt của Thiên Chúa. Từ đó, người Kito hữu thường hay rước kiệu Đức Mẹ Maria trên các đường phố.

Một vị phó tế trẻ tuổi sau này trở thành Đức Giáo Hoàng Thánh Gregory Vĩ Đại đã tổ chức nhiều cuộc rước kiệu. Cuối cùng trong một cuộc rước kiệu, ĐGH đã đã nhìn thấy cuộc hiện ra của Thánh Michael nơi vùng Hadrian’s Mausoleum tại Roma. Lúc ấy, Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần đã cầm lưỡi gươm của Ngài.

Điều này chứng tỏ là cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đã giảm đi và nạn dịch chấm dứt. Từ biến cố ấy mà nơi này được đặt tên là Castel Sant’Angelo. Ngày nay có một thánh tượng Tổng Lãnh Thiên Thần đặt nơi mà Ngài đã hiện ra.

Sau đó, vào năm 1631, trong một trận dịch xẩy ra tại vùng Tlaxcala, nước Mễ Tây Cơ, người Kito hữu nhận ra đó là cuộc hiện ra của Thánh Michael. Trong lúc rước kiệu, Tổng Lãnh Thiên Thần đã hiện ra với một người đàn ông trẻ tuổi tên là Diego Lazaro de San Francisco và chỉ dẫn cho anh ta biết về một dòng suối chữa lành cho các bịnh nhân nạn dịch. Giờ đây người ta gọi là giếng nước Thánh Michael. Suối này đã được giáo quyền công nhận tại nơi mà Thánh Michael đã hiện ra. Nước tại nơi này vẫn tiếp tục chữa lành cho người ta cho đến ngày nay.


Lạy Thánh Michael, xin ngài cầu bầu cho thế giới của chúng con, đặc biệt là cho nước Mỹ và nước Việt Nam của chúng con sớm chấm dứt nạn dịch COVID-19.

Xin Ngài bảo vệ và chúc phúc cho nhân loại và gia đình của chúng con luôn mạnh khoẻ và bình an, thoát khỏi ảnh hưởng và sự đánh phá của ma quỷ, thế gian và xác thịt. Amen.

Kim Hà, 29/9/2021