Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 3)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 15)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 61)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 50)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 68)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 40)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 59)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 46)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 57)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

CN 4911: THÁNH MICHAEL CHỐNG LẠI BỊNH DỊCH #4

Wednesday, September 29, 20211:03 PM(View: 78)

MICAE5CN 4911: THÁNH MICHAEL CHỐNG LẠI BỊNH DỊCH #4

1. Thánh Michael chống bịnh dịch.

Đền thờ hang động của Thánh Michael ở Gargano, nước Ý đã trở thành một trong 4 nơi hành hương chính ở Âu Châu trong nhiều thế kỷ. Thánh Padre Pio thường gửi nhiều người đến hang động Thánh Michael để xin ơn giải thoát khỏi tà ma và người ta được ơn chữa lành.

Hang động này được rất nhiều khách hành hương, các vua chúa, các hoàng hậu, các đức giáo hoàng và các vị Thánh khi còn tại thế đã đến viếng thăm và xin ơn lành của Thánh Michael.


Hang động và đền Thánh Michael rất linh thiêng. Vào năm 1656 đã có một trận dịch xẩy ra tại vùng Naples và những vùng lân cận. Vì Giám mục là Đức Cha Alfonso Puccinelli, đã cầu xin Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael để xin Ngài trợ giúp.

Vào buổi bình minh ngày 22 tháng 9 năm đó, sau 3 ngày cầu nguyện và ăn chay, Thánh Michael đã hiện ra và hứa rằng những ai giữ một mảnh đá nhỏ từ hang động Gargano ở trong nhà của họ và cầu nguyện sốt sắng thì sẽ được cứu thoát khỏi nạn đại dịch. Cuối cùng những lời của Ngài trở thành hiện thực.

Để tưởng niệm đến phép lạ chữa lành và bảo vệ ấy, Đức Giám Mục đã cho xây một thánh tượng Thánh Michael ngay trước nơi nhà mà ngài cư ngụ. Ngài cho viết nơi thánh tượng một câu như sau:

"Hoàng Tử của các Thiên Thần, Đấng Chiến Thắng Nạn Dịch."

Những viên đá của hang động Thánh Michael vẫn được phân phát và được mọi người sử dụng như xương thánh để giúp mọi người thoát khỏi ảnh hưởng của ma quỷ.

Hãy cẩn thận để không lẫn lộn vì có người cho rằng Thánh Michael đã hứa rằng những viên đá từ hang động của ngài sẽ giải thoát con người khỏi ma quỷ. Thật ra ngài chỉ nói về sự giải thoát khỏi bịnh dịch.

2. Thánh Michael có vai trò quan trọng trong việc trử khử Satan. (Sách KH 12:7–10).

Thánh Michael đã thánh hoá hang động Gargano. Đã có nhiều linh mục trừ quỷ trên thế giới đã sử dụng những viên đá trong hang động ấy ở trong các nghi thức trừ quỷ của họ. Họ xem những viên đá giống như xương các thánh.

3. Thánh Michael đã can thiệp trong các nạn dịch trong lịch sử thế giới và qua nhiều thời đại.

Vì thế mà Ngài cũng được xem như vị Thánh Quan Thầy để chống lại các bịnh tật. Ngài có rất nhiều tước hiệu và nhiều nhiệm vụ. Một trận dịch thế giới xẩy ra vào thế kỷ thứ Sáu, đã giết chết hàng chục triệu người, và đã làm chấn động thành phố Roma vào năm 590.

Bịnh dịch tễ được xem như sự trừng phạt của Thiên Chúa. Từ đó, người Kito hữu thường hay rước kiệu Đức Mẹ Maria trên các đường phố.

Một vị phó tế trẻ tuổi sau này trở thành Đức Giáo Hoàng Thánh Gregory Vĩ Đại đã tổ chức nhiều cuộc rước kiệu. Cuối cùng trong một cuộc rước kiệu, ĐGH đã đã nhìn thấy cuộc hiện ra của Thánh Michael nơi vùng Hadrian’s Mausoleum tại Roma. Lúc ấy, Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần đã cầm lưỡi gươm của Ngài.

Điều này chứng tỏ là cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đã giảm đi và nạn dịch chấm dứt. Từ biến cố ấy mà nơi này được đặt tên là Castel Sant’Angelo. Ngày nay có một thánh tượng Tổng Lãnh Thiên Thần đặt nơi mà Ngài đã hiện ra.

Sau đó, vào năm 1631, trong một trận dịch xẩy ra tại vùng Tlaxcala, nước Mễ Tây Cơ, người Kito hữu nhận ra đó là cuộc hiện ra của Thánh Michael. Trong lúc rước kiệu, Tổng Lãnh Thiên Thần đã hiện ra với một người đàn ông trẻ tuổi tên là Diego Lazaro de San Francisco và chỉ dẫn cho anh ta biết về một dòng suối chữa lành cho các bịnh nhân nạn dịch. Giờ đây người ta gọi là giếng nước Thánh Michael. Suối này đã được giáo quyền công nhận tại nơi mà Thánh Michael đã hiện ra. Nước tại nơi này vẫn tiếp tục chữa lành cho người ta cho đến ngày nay.


Lạy Thánh Michael, xin ngài cầu bầu cho thế giới của chúng con, đặc biệt là cho nước Mỹ và nước Việt Nam của chúng con sớm chấm dứt nạn dịch COVID-19.

Xin Ngài bảo vệ và chúc phúc cho nhân loại và gia đình của chúng con luôn mạnh khoẻ và bình an, thoát khỏi ảnh hưởng và sự đánh phá của ma quỷ, thế gian và xác thịt. Amen.

Kim Hà, 29/9/2021