Friday, September 30, 20228:56 PM(View: 7)
https://www.spiritofmedjugorje.org Sau đây là một phần của cuộc phỏng vấn giữa LM Livio Fanzaga của Radio Maria và cô thị nhân Marija vào ngày 25/7/2022:
Friday, September 30, 20222:55 PM(View: 8)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Nhà thần bí Luisa Piccarreta (1865-1947) là một nhà thần bí quan trọng với các thông điệp đáng giật mình trong thời đại của chúng ta.
Friday, September 30, 202212:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là cuộc phỏng vấn với bà Señora Antonia Salzano, Mẹ của Chân Phước Carlo Acutis. Bà kể về chuyện của Padre Pio và con trai của bà:
Friday, September 30, 202211:40 AM(View: 12)
Nguồn: Exorcist Diary #208: Demons 'teach' us about prayer Anh David là một người mà trước đây đã thờ quỷ và bị quỷ nhập. Nay anh trở lại đạo Công Giáo. Tôi bảo anh hãy cầu nguyện những kinh giải thoát. Anh cũng vẫn dự những buổi trừ quỷ. Anh đang từ từ cầu nguyện...
Friday, September 30, 202210:57 AM(View: 11)
1. Bão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện. Cơn siêu bão...
Friday, September 30, 202210:19 AM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là một số cảm nghiệm về Padre Pio: 1. Tôi muốn kể cho các bạn nghe điều đã xẩy ra cho tôi hôm nay.
Thursday, September 29, 20229:55 PM(View: 16)
Đối với người Mỹ thì trong 3 tháng cuối năm, từ tháng 10 đến cuối tháng 12 là một mùa Lễ Hội rộn ràng và trọng thể. Bắt đầu mùa Lễ Hội với Lễ Halloween 31/10, rồi Lễ Tạ Ơn cuối tháng 11 và Lễ Giáng Sinh 25/12. Giờ này các tiệm buôn đã nhộn nhịp bầy bán đồ dùng cho các ngày Lễ.
Thursday, September 29, 20229:00 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Trong Thánh Lễ thì chính Chúa Giêsu hiện diện một cách sống động. Ngài sử dụng vị linh mục chủ tế để dâng Lễ tạ ơn Chúa Cha.
Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 24)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary: Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất. Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy như...
Thursday, September 29, 20225:06 AM(View: 30)
Xin Chúa soi sáng và ban ơn can đảm cho những người làm cha làm mẹ để họ giữ lại đứa con của minh. Dù cho Prop 1 có thắng hay không thì thai nhi vẫn được chào đời.

CN 4918: THÁNH PADRE PIO

Thursday, September 30, 202112:32 PM(View: 350)

PPOurLadyofFatimaCN 4918: THÁNH PADRE PIO

Nguồn: Spiritdaily.com

Thánh Padre Pio luôn có những cảm nghiệm làm cho người khác ngạc nhiên và thích thú vô cùng.

1. Ơn lưỡng tại

Ngài có ơn lưỡng tại, tức là cùng một lúc ngài xuất hiện ở hai nơi khác nhau. Trong ngày phong thánh của Thánh Thèrése thành Lisieux, người ta nhìn thấy Padre Pio tại Đền Thánh Peter, dù cho ngài luôn ở tại vùng San Giovanni Rotondo trong hôm ấy. 

Vị linh mục trừ quỷ nối tiếng tên là cha Gabriele Amorth đã viết về Cha Padre Pio như thế này:

“Người ta nhìn thấy thể xác ngài ở nhiều nơi khác nhau trong cùng một lúc. Người viết sử nói rằng Padre Pio ở trong toà giải tội của Vương Cung Thánh Đường Thánh Peter và cũng ở trong văn phòng Toà Thánh Vatican để thảo luận về mục vụ của ngài."

2. Padre Pio thường từ chối không ban ơn xá giải


Cha Padre Pio là một cha giải tội rất khó khăn, ngài thường hay từ chối không ban phép xá giải. Ngài nói:

“Toà giải tội không phải là cái máy tha tội nhưng là một nơi hoán cải."

Theo lời kể của cha Amorth thì cha Pio an ủi một người đàn ông mà ngài đã từ chối không ban phép xá giải. Ngài thân ái nói lý do tại sao ngài không ban phép tha tội cho ông ta như sau:

“Này con, cha từ chối tha tội để không gửi con xuống hoả ngục nhưng là để gửi con lên Thiên Đàng."

Người đàn ông đó tới xưng tội đến ba lần mới được giải tội. Chỉ khi mà anh ta quyết tâm chừa tội thì mới được cha Pio giải tội cho. Những tội ấy là tội kiêu ngạo, không vâng lời, ích kỷ, bất hoà, chia rẽ và thiếu lòng bác ái.

3. Cần thương yêu nhiều


Padre Pio thường hỏi các hối nhân như sau:

"Con có yêu thương nhiều không? Chúa Giê su đã nói đi, nói lại như thế này:


"Tội của con đã được tha thứ bởi vì con đã yêu nhiều."


Bằng cách yêu thương nhiều mà chúng ta thực thi đạo Công Giáo. Padre Pio nói:

“Hãy an tâm vì Chúa không thể từ chối những ai ao ước yêu mến Ngài."


Vì thế chúng ta đã yêu mến nhiều như thế nào? Có bao nhiêu lần chúng ta gây bất hoà trên các phương tiện xã hội thay vì dùng thời gian ấy mà ca ngợi Chúa?

4. Tội phá thai là tội sát nhân và là tội tự tử nữa

Một ngày kia, Padre Pellegrino hỏi Padre Pio rằng:

‘Thưa cha, sáng hôm nay cha từ chối không ban phép xá giải cho một phụ nữ khi bà ta xưng thú tội phá thai. Tại sao cha lại không tha tội cho bà ta?"

Padre Pio nói:

‘Ngày nay người ta lo sợ về kinh tế, về tai nạn xẩy ra hay tệ nạn kinh tế mà người ta quên đi tội phá thai. Tội phá thai là một tội khủng khiếp nhất đối với nhân loại. Phá thai là tội sát nhân mà còn là nạn tự tử nữa. Khi phá thai là phạm đến hai tội này. Vậy ta có nên chỉ dẫn cho hối nhân biết về đức tin của ta không? Vậy ta có muốn cứu họ không?"

Kim Hà, 30/9/2021