Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 3)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 15)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 61)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 50)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 68)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 40)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 59)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 46)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 57)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

CN 4918: THÁNH PADRE PIO

Thursday, September 30, 202112:32 PM(View: 65)

PPOurLadyofFatimaCN 4918: THÁNH PADRE PIO

Nguồn: Spiritdaily.com

Thánh Padre Pio luôn có những cảm nghiệm làm cho người khác ngạc nhiên và thích thú vô cùng.

1. Ơn lưỡng tại

Ngài có ơn lưỡng tại, tức là cùng một lúc ngài xuất hiện ở hai nơi khác nhau. Trong ngày phong thánh của Thánh Thèrése thành Lisieux, người ta nhìn thấy Padre Pio tại Đền Thánh Peter, dù cho ngài luôn ở tại vùng San Giovanni Rotondo trong hôm ấy. 

Vị linh mục trừ quỷ nối tiếng tên là cha Gabriele Amorth đã viết về Cha Padre Pio như thế này:

“Người ta nhìn thấy thể xác ngài ở nhiều nơi khác nhau trong cùng một lúc. Người viết sử nói rằng Padre Pio ở trong toà giải tội của Vương Cung Thánh Đường Thánh Peter và cũng ở trong văn phòng Toà Thánh Vatican để thảo luận về mục vụ của ngài."

2. Padre Pio thường từ chối không ban ơn xá giải


Cha Padre Pio là một cha giải tội rất khó khăn, ngài thường hay từ chối không ban phép xá giải. Ngài nói:

“Toà giải tội không phải là cái máy tha tội nhưng là một nơi hoán cải."

Theo lời kể của cha Amorth thì cha Pio an ủi một người đàn ông mà ngài đã từ chối không ban phép xá giải. Ngài thân ái nói lý do tại sao ngài không ban phép tha tội cho ông ta như sau:

“Này con, cha từ chối tha tội để không gửi con xuống hoả ngục nhưng là để gửi con lên Thiên Đàng."

Người đàn ông đó tới xưng tội đến ba lần mới được giải tội. Chỉ khi mà anh ta quyết tâm chừa tội thì mới được cha Pio giải tội cho. Những tội ấy là tội kiêu ngạo, không vâng lời, ích kỷ, bất hoà, chia rẽ và thiếu lòng bác ái.

3. Cần thương yêu nhiều


Padre Pio thường hỏi các hối nhân như sau:

"Con có yêu thương nhiều không? Chúa Giê su đã nói đi, nói lại như thế này:


"Tội của con đã được tha thứ bởi vì con đã yêu nhiều."


Bằng cách yêu thương nhiều mà chúng ta thực thi đạo Công Giáo. Padre Pio nói:

“Hãy an tâm vì Chúa không thể từ chối những ai ao ước yêu mến Ngài."


Vì thế chúng ta đã yêu mến nhiều như thế nào? Có bao nhiêu lần chúng ta gây bất hoà trên các phương tiện xã hội thay vì dùng thời gian ấy mà ca ngợi Chúa?

4. Tội phá thai là tội sát nhân và là tội tự tử nữa

Một ngày kia, Padre Pellegrino hỏi Padre Pio rằng:

‘Thưa cha, sáng hôm nay cha từ chối không ban phép xá giải cho một phụ nữ khi bà ta xưng thú tội phá thai. Tại sao cha lại không tha tội cho bà ta?"

Padre Pio nói:

‘Ngày nay người ta lo sợ về kinh tế, về tai nạn xẩy ra hay tệ nạn kinh tế mà người ta quên đi tội phá thai. Tội phá thai là một tội khủng khiếp nhất đối với nhân loại. Phá thai là tội sát nhân mà còn là nạn tự tử nữa. Khi phá thai là phạm đến hai tội này. Vậy ta có nên chỉ dẫn cho hối nhân biết về đức tin của ta không? Vậy ta có muốn cứu họ không?"

Kim Hà, 30/9/2021