Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 23)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 24)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 21)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 28)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 35)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 28)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 31)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 69)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 53)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

CN 4966: ĐẠI DỊCH LÀM CON NGƯỜI ĐAU KHỔ VÀ CHẾT CHÓC

Sunday, November 7, 20212:04 AM(View: 96)

corona4CN 4966: ĐẠI DỊCH LÀM CON NGƯỜI ĐAU KHỔ VÀ CHẾT CHÓC

Trận đại dịch COVID-19 làm cho cả thế giới lao đao và điên đảo. Người ta trở nên trầm cảm và buồn chán. Người ta nổi loạn, tự tử và giết người. Có những người lên máy bay đánh đấm và uy hiếp các tiếp viên hàng không chỉ vì họ bắt buộc các khách hàng phải đeo mặt nạ để tránh lây lan bịnh dịch.

Nếu chúng ta nhìn hình ảnh mình trong gương thì sẽ nhìn thấy những nếp nhăn, khuôn mặt già hẳn đi, nụ cười không tươi mà là gượng gạo. Mới chỉ chưa được hai năm mà thế sự thay đổi, con người già nua và buồn nản, vật giá leo thang và khan hiếm hàng hoá, nhất là thực phẩm và đồ phụ tùng xe hơi.
 

Ở Mỹ, tổng số người chết vì COVID-19 đã lên trên 730 ngàn người. Có hơn 45 triệu người Mỹ đã mắc bịnh COVID-19. (1)

Ở Việt Nam thì mọi người khốn đốn vì bị nhốt trong nhà trong suốt 4 tháng trời, không đi làm, không có lương tiền, không tiền trợ cấp, không đủ thức ăn, không đủ thuốc uống. Họ đã tìm mọi phương tiện để cõng bế nhau trở về quê nhà, bỏ lại thành phố sau lưng.

Chao ơi, nói làm sao cho hết nỗi đau khổ của con người thời đại dịch?

Sự tàn phá thảm khốc của trận đại dịch thật quá khủng khiếp và không thể diễn tả hết được.

Giá cả tại Mỹ sau mùa dịch thì người ta tự ý nâng giá rất cao, nhất là về thực phẩm, xăng nhớt và giá ăn ở nhà hàng. 
 
Các nhà hàng lên giá cao mấy lần liên tiếp trong vài tháng. Một tô phở ngày trước có 4, 5 đô thì nay đã lên 13 đô hay 15 đô. Họ lên giá  một cách không nhân nhượng chỉ trong vòng vài tháng.

Giá xăng nay là $4.59 cho một gallon xăng. Bây giờ mỗi lần đổ đầy một bình xăng là phải mất đến 70 đô.

Thị trường nay rất cần những tài xế xe vận tải để chuyên chở hàng hoá. Các hải cảng ở Los Angeles và Long Beach đang bị có những chiếc tầu bị kẹt ngoài khơi vì không có người bốc hàng và chuyên chở. Hàng hoá thì kẹt trong các tầu ngoài biển mà người tiêu thụ đang cần vì mùa Lễ Tết đang đến. Bỗng dưng thị trường thiếu nhân công, thế mới lạ chứ?

Có những thanh niên ra trường nhưng không tìm được việc làm và phải làm những việc của kẻ không cần bằng cấp.

Có một cháu trai làm giáo sư nhưng vì mùa dịch nên nhà trường cho cháu nghỉ. Bây giờ cháu đi học sửa xe hơi. May ra nghề này sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là nghề thầy giáo.

Một cháu gái khác cũng đi dạy Anh Văn nhưng cũng bị nghỉ việc vì COVID-19. Cháu bèn đi làm cho một hãng may quần áo để sinh sống.

Có hai cháu đã ra trường hơn một năm nhưng không có việc làm. Cả hai bèn rủ nhau đi làm bồi bàn cho các tiệm ăn Mỹ. Kết quả là các cháu nhận được rất nhiều tiền tips, tức là tiền Pour Boire, hay là tiền Boa. Có những buổi tối, sau giờ làm việc, cháu nhận được 200 đô hay 300 tiền tips. Đó là chưa kể tiền lương hàng tháng. Có người chủ thấy cháu giỏi nên cho cháu lên làm manager để quản lý nhân viên nhưng cháu từ chối vì làm quản lý không có tiền tips mà lại nhiều trọng trách, nhất là phải điên đầu với các nhân viên vì mỗi người một tính nết khác nhau.

Không biết tương lai giới trẻ đi về đâu khi mà sinh viên ra trường thì không có việc làm tương xứng. Chẳng lẽ có 4 năm đại học, có bằng cấp mà lại phải đi làm nghề sửa xe, may quần áo hay đi làm bồi bàn mãi sao? Xã hộ sẽ đi về đâu khi lương tiền không tăng mà giá cả cứ leo thang một cách vô tội vạ? 

(1) https://www.statista.com/statistics/1101932/coronavirus-covid19-cases-and-deaths-number-us-americans/

Kim Hà, 7/11/2021