Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 65)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 90)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 76)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 79)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 75)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 4966: ĐẠI DỊCH LÀM CON NGƯỜI ĐAU KHỔ VÀ CHẾT CHÓC

Sunday, November 7, 20212:04 AM(View: 452)

corona4CN 4966: ĐẠI DỊCH LÀM CON NGƯỜI ĐAU KHỔ VÀ CHẾT CHÓC

Trận đại dịch COVID-19 làm cho cả thế giới lao đao và điên đảo. Người ta trở nên trầm cảm và buồn chán. Người ta nổi loạn, tự tử và giết người. Có những người lên máy bay đánh đấm và uy hiếp các tiếp viên hàng không chỉ vì họ bắt buộc các khách hàng phải đeo mặt nạ để tránh lây lan bịnh dịch.

Nếu chúng ta nhìn hình ảnh mình trong gương thì sẽ nhìn thấy những nếp nhăn, khuôn mặt già hẳn đi, nụ cười không tươi mà là gượng gạo. Mới chỉ chưa được hai năm mà thế sự thay đổi, con người già nua và buồn nản, vật giá leo thang và khan hiếm hàng hoá, nhất là thực phẩm và đồ phụ tùng xe hơi.
 

Ở Mỹ, tổng số người chết vì COVID-19 đã lên trên 730 ngàn người. Có hơn 45 triệu người Mỹ đã mắc bịnh COVID-19. (1)

Ở Việt Nam thì mọi người khốn đốn vì bị nhốt trong nhà trong suốt 4 tháng trời, không đi làm, không có lương tiền, không tiền trợ cấp, không đủ thức ăn, không đủ thuốc uống. Họ đã tìm mọi phương tiện để cõng bế nhau trở về quê nhà, bỏ lại thành phố sau lưng.

Chao ơi, nói làm sao cho hết nỗi đau khổ của con người thời đại dịch?

Sự tàn phá thảm khốc của trận đại dịch thật quá khủng khiếp và không thể diễn tả hết được.

Giá cả tại Mỹ sau mùa dịch thì người ta tự ý nâng giá rất cao, nhất là về thực phẩm, xăng nhớt và giá ăn ở nhà hàng. 
 
Các nhà hàng lên giá cao mấy lần liên tiếp trong vài tháng. Một tô phở ngày trước có 4, 5 đô thì nay đã lên 13 đô hay 15 đô. Họ lên giá  một cách không nhân nhượng chỉ trong vòng vài tháng.

Giá xăng nay là $4.59 cho một gallon xăng. Bây giờ mỗi lần đổ đầy một bình xăng là phải mất đến 70 đô.

Thị trường nay rất cần những tài xế xe vận tải để chuyên chở hàng hoá. Các hải cảng ở Los Angeles và Long Beach đang bị có những chiếc tầu bị kẹt ngoài khơi vì không có người bốc hàng và chuyên chở. Hàng hoá thì kẹt trong các tầu ngoài biển mà người tiêu thụ đang cần vì mùa Lễ Tết đang đến. Bỗng dưng thị trường thiếu nhân công, thế mới lạ chứ?

Có những thanh niên ra trường nhưng không tìm được việc làm và phải làm những việc của kẻ không cần bằng cấp.

Có một cháu trai làm giáo sư nhưng vì mùa dịch nên nhà trường cho cháu nghỉ. Bây giờ cháu đi học sửa xe hơi. May ra nghề này sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là nghề thầy giáo.

Một cháu gái khác cũng đi dạy Anh Văn nhưng cũng bị nghỉ việc vì COVID-19. Cháu bèn đi làm cho một hãng may quần áo để sinh sống.

Có hai cháu đã ra trường hơn một năm nhưng không có việc làm. Cả hai bèn rủ nhau đi làm bồi bàn cho các tiệm ăn Mỹ. Kết quả là các cháu nhận được rất nhiều tiền tips, tức là tiền Pour Boire, hay là tiền Boa. Có những buổi tối, sau giờ làm việc, cháu nhận được 200 đô hay 300 tiền tips. Đó là chưa kể tiền lương hàng tháng. Có người chủ thấy cháu giỏi nên cho cháu lên làm manager để quản lý nhân viên nhưng cháu từ chối vì làm quản lý không có tiền tips mà lại nhiều trọng trách, nhất là phải điên đầu với các nhân viên vì mỗi người một tính nết khác nhau.

Không biết tương lai giới trẻ đi về đâu khi mà sinh viên ra trường thì không có việc làm tương xứng. Chẳng lẽ có 4 năm đại học, có bằng cấp mà lại phải đi làm nghề sửa xe, may quần áo hay đi làm bồi bàn mãi sao? Xã hộ sẽ đi về đâu khi lương tiền không tăng mà giá cả cứ leo thang một cách vô tội vạ? 

(1) https://www.statista.com/statistics/1101932/coronavirus-covid19-cases-and-deaths-number-us-americans/

Kim Hà, 7/11/2021