Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 26)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 24)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 48)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 4966: ĐẠI DỊCH LÀM CON NGƯỜI ĐAU KHỔ VÀ CHẾT CHÓC

Sunday, November 7, 20212:04 AM(View: 641)

corona4CN 4966: ĐẠI DỊCH LÀM CON NGƯỜI ĐAU KHỔ VÀ CHẾT CHÓC

Trận đại dịch COVID-19 làm cho cả thế giới lao đao và điên đảo. Người ta trở nên trầm cảm và buồn chán. Người ta nổi loạn, tự tử và giết người. Có những người lên máy bay đánh đấm và uy hiếp các tiếp viên hàng không chỉ vì họ bắt buộc các khách hàng phải đeo mặt nạ để tránh lây lan bịnh dịch.

Nếu chúng ta nhìn hình ảnh mình trong gương thì sẽ nhìn thấy những nếp nhăn, khuôn mặt già hẳn đi, nụ cười không tươi mà là gượng gạo. Mới chỉ chưa được hai năm mà thế sự thay đổi, con người già nua và buồn nản, vật giá leo thang và khan hiếm hàng hoá, nhất là thực phẩm và đồ phụ tùng xe hơi.
 

Ở Mỹ, tổng số người chết vì COVID-19 đã lên trên 730 ngàn người. Có hơn 45 triệu người Mỹ đã mắc bịnh COVID-19. (1)

Ở Việt Nam thì mọi người khốn đốn vì bị nhốt trong nhà trong suốt 4 tháng trời, không đi làm, không có lương tiền, không tiền trợ cấp, không đủ thức ăn, không đủ thuốc uống. Họ đã tìm mọi phương tiện để cõng bế nhau trở về quê nhà, bỏ lại thành phố sau lưng.

Chao ơi, nói làm sao cho hết nỗi đau khổ của con người thời đại dịch?

Sự tàn phá thảm khốc của trận đại dịch thật quá khủng khiếp và không thể diễn tả hết được.

Giá cả tại Mỹ sau mùa dịch thì người ta tự ý nâng giá rất cao, nhất là về thực phẩm, xăng nhớt và giá ăn ở nhà hàng. 
 
Các nhà hàng lên giá cao mấy lần liên tiếp trong vài tháng. Một tô phở ngày trước có 4, 5 đô thì nay đã lên 13 đô hay 15 đô. Họ lên giá  một cách không nhân nhượng chỉ trong vòng vài tháng.

Giá xăng nay là $4.59 cho một gallon xăng. Bây giờ mỗi lần đổ đầy một bình xăng là phải mất đến 70 đô.

Thị trường nay rất cần những tài xế xe vận tải để chuyên chở hàng hoá. Các hải cảng ở Los Angeles và Long Beach đang bị có những chiếc tầu bị kẹt ngoài khơi vì không có người bốc hàng và chuyên chở. Hàng hoá thì kẹt trong các tầu ngoài biển mà người tiêu thụ đang cần vì mùa Lễ Tết đang đến. Bỗng dưng thị trường thiếu nhân công, thế mới lạ chứ?

Có những thanh niên ra trường nhưng không tìm được việc làm và phải làm những việc của kẻ không cần bằng cấp.

Có một cháu trai làm giáo sư nhưng vì mùa dịch nên nhà trường cho cháu nghỉ. Bây giờ cháu đi học sửa xe hơi. May ra nghề này sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là nghề thầy giáo.

Một cháu gái khác cũng đi dạy Anh Văn nhưng cũng bị nghỉ việc vì COVID-19. Cháu bèn đi làm cho một hãng may quần áo để sinh sống.

Có hai cháu đã ra trường hơn một năm nhưng không có việc làm. Cả hai bèn rủ nhau đi làm bồi bàn cho các tiệm ăn Mỹ. Kết quả là các cháu nhận được rất nhiều tiền tips, tức là tiền Pour Boire, hay là tiền Boa. Có những buổi tối, sau giờ làm việc, cháu nhận được 200 đô hay 300 tiền tips. Đó là chưa kể tiền lương hàng tháng. Có người chủ thấy cháu giỏi nên cho cháu lên làm manager để quản lý nhân viên nhưng cháu từ chối vì làm quản lý không có tiền tips mà lại nhiều trọng trách, nhất là phải điên đầu với các nhân viên vì mỗi người một tính nết khác nhau.

Không biết tương lai giới trẻ đi về đâu khi mà sinh viên ra trường thì không có việc làm tương xứng. Chẳng lẽ có 4 năm đại học, có bằng cấp mà lại phải đi làm nghề sửa xe, may quần áo hay đi làm bồi bàn mãi sao? Xã hộ sẽ đi về đâu khi lương tiền không tăng mà giá cả cứ leo thang một cách vô tội vạ? 

(1) https://www.statista.com/statistics/1101932/coronavirus-covid19-cases-and-deaths-number-us-americans/

Kim Hà, 7/11/2021