Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 23)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 21)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 21)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 20)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 36)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 36)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 29)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 31)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 29)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 26)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5004: SỐNG HOÀN TOÀN CHO CHÚA MÀ THÔI #3

Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 386)

chaplumCN 5004: SỐNG HOÀN TOÀN CHO CHÚA MÀ THÔI #3

https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished

Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi. Cô ấy đã tham dự thánh lễ hàng ngày tại nhà thờ St. Michael trong suốt 14 tháng vừa qua. Trong lúc ấy, cha Flum hướng dẫn cho cô ấy về Thiên Chúa Ba Ngôi và về tình yêu nồng cháy mà Chúa dành cho cô ấy.

Ngồi dưới bầu trời tối đen, tôi hỏi cha Flum rằng điều gì đã giúp cho cha quyết định từ bỏ mọi sự mà ra đi như thế trong lúc cha đã phục vụ hai mươi năm trong giáo phận này. Cha Flum trả lời rằng:

“Tôi biết đây là một ơn gọi đặc biệt từ Thiên Chúa và đó là sự thật. Đã nhiều năm nay, ngay khi còn ở trong đại chủng viện, tôi có một ước muốn sâu thẳm là suy gẫm và có cuộc sống cầu nguyện sâu lắng. Khi mà chỉ có một mình Chúa là ao ước duy nhất của tôi. Cuộc sống của một tu sĩ tu rừng là bởi vì Chúa kêu gọi người tu sĩ ấy đi vào sa mạc để chỉ còn có một mối quan hệ với Ngài mà thôi."

“Dấu hiệu lạ lùng của việc tu rừng là lìa xa tất cả mọi người và dâng hiến hoàn toàn cho Chúa. Giáo hội cần có những tu sĩ sống thật với ơn gọi của mình.
Nếu bàn tay quyết định trở thành cái tai thì thân xác mất điều gì đó. Giáo hội dang nghèo khổ, vì thế mà đó là điều thật sự, cuộc sống của một tu sĩ tu rừng là một loại phục vu cho giáo hội. Nó bất thường nhưng tôi được kêu gọi để sống một cuộc sống như thế."

“Thông thường, cuộc sống tu rừng được nhìn thấy bởi nhưng người không quen thuộc với đời sống ấy. Giống như một cuộc du lịch, nơi mà người ta xây một cái chòi, nấu nồi súp, nhìn đàn chim và bình minh từ trong mái nhà gỗ của mình. Nhưng không phải như thế. Cuộc sống của người tu rừng là chỉ có Chúa mà thôi. Nó là một cuộc sống đóng đinh giống như Chúa Kito. Đó là cuộc sống Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito trong cách thức mà một linh mục tích cực không thể làm được."

“Nếu một linh mục thật sự muốn bắt chước Chúa Kito thì ngài phải sống cuộc đời thực sự hối cải. Ngài sẽ phải có một cuộc sống cầu nguyện và làm việc thống hối. Cuộc sống của người tu sĩ tu rừng là sự nhắc nhở cho vị linh mục rằng cuộc sống này phải là sự hối cải. Đó là lối sống ơn gọi một cách sung mãn. Bởi vì các nhiệm vụ của ngài nên một vị linh mục triều không thể sống một cuộc sống thống hối được nhưng vị tu sĩ tu rừng thì có thể sống cách ấy được, kể cả những điều mà Thánh John Vianney có thể làm để sám hối. Người tu sĩ tu rừng bắt chước Chúa Giêsu Kito một cách sâu xa hơn. Cuộc sống ấy trở nên là chỉ dành cho một mình Chúa mà thôi."

Kim Hà, 30/11/2021