Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 37)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 5004: SỐNG HOÀN TOÀN CHO CHÚA MÀ THÔI #3

Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 595)

chaplumCN 5004: SỐNG HOÀN TOÀN CHO CHÚA MÀ THÔI #3

https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished

Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi. Cô ấy đã tham dự thánh lễ hàng ngày tại nhà thờ St. Michael trong suốt 14 tháng vừa qua. Trong lúc ấy, cha Flum hướng dẫn cho cô ấy về Thiên Chúa Ba Ngôi và về tình yêu nồng cháy mà Chúa dành cho cô ấy.

Ngồi dưới bầu trời tối đen, tôi hỏi cha Flum rằng điều gì đã giúp cho cha quyết định từ bỏ mọi sự mà ra đi như thế trong lúc cha đã phục vụ hai mươi năm trong giáo phận này. Cha Flum trả lời rằng:

“Tôi biết đây là một ơn gọi đặc biệt từ Thiên Chúa và đó là sự thật. Đã nhiều năm nay, ngay khi còn ở trong đại chủng viện, tôi có một ước muốn sâu thẳm là suy gẫm và có cuộc sống cầu nguyện sâu lắng. Khi mà chỉ có một mình Chúa là ao ước duy nhất của tôi. Cuộc sống của một tu sĩ tu rừng là bởi vì Chúa kêu gọi người tu sĩ ấy đi vào sa mạc để chỉ còn có một mối quan hệ với Ngài mà thôi."

“Dấu hiệu lạ lùng của việc tu rừng là lìa xa tất cả mọi người và dâng hiến hoàn toàn cho Chúa. Giáo hội cần có những tu sĩ sống thật với ơn gọi của mình.
Nếu bàn tay quyết định trở thành cái tai thì thân xác mất điều gì đó. Giáo hội dang nghèo khổ, vì thế mà đó là điều thật sự, cuộc sống của một tu sĩ tu rừng là một loại phục vu cho giáo hội. Nó bất thường nhưng tôi được kêu gọi để sống một cuộc sống như thế."

“Thông thường, cuộc sống tu rừng được nhìn thấy bởi nhưng người không quen thuộc với đời sống ấy. Giống như một cuộc du lịch, nơi mà người ta xây một cái chòi, nấu nồi súp, nhìn đàn chim và bình minh từ trong mái nhà gỗ của mình. Nhưng không phải như thế. Cuộc sống của người tu rừng là chỉ có Chúa mà thôi. Nó là một cuộc sống đóng đinh giống như Chúa Kito. Đó là cuộc sống Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito trong cách thức mà một linh mục tích cực không thể làm được."

“Nếu một linh mục thật sự muốn bắt chước Chúa Kito thì ngài phải sống cuộc đời thực sự hối cải. Ngài sẽ phải có một cuộc sống cầu nguyện và làm việc thống hối. Cuộc sống của người tu sĩ tu rừng là sự nhắc nhở cho vị linh mục rằng cuộc sống này phải là sự hối cải. Đó là lối sống ơn gọi một cách sung mãn. Bởi vì các nhiệm vụ của ngài nên một vị linh mục triều không thể sống một cuộc sống thống hối được nhưng vị tu sĩ tu rừng thì có thể sống cách ấy được, kể cả những điều mà Thánh John Vianney có thể làm để sám hối. Người tu sĩ tu rừng bắt chước Chúa Giêsu Kito một cách sâu xa hơn. Cuộc sống ấy trở nên là chỉ dành cho một mình Chúa mà thôi."

Kim Hà, 30/11/2021