Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 14)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 27)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 50)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 58)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 86)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 91)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 85)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

CN 5047: CÔ ĐƠN TRONG MÙA GIÁNG SINH? ĐỪNG LO, CHÚA LUÔN Ở VỚI CHÚNG TA!

Saturday, December 25, 20213:29 PM(View: 77)

côdonCN 5047: CÔ ĐƠN TRONG MÙA GIÁNG SINH

ĐỪNG LO, CHÚA LUÔN Ở VỚI CHÚNG TA!
https://www.foxnews.com/opinion/lonely-christmas-god-with-us


Chúng ta có vẻ thích thú khi ở một mình, nhưng suốt đời ở như thế thì không được. Một người đàn ông gần 80 tuổi, sống ở một làng nhỏ ở gần Roma, nước Ý. Suốt ngày ông chỉ có những cuốn sách và 7 con mèo. Vợ của ông đã chết 7 năm nay. Ông còn có mỗi một cô con gái thì cô ấy đang làm việc ở nước A Phú Hãn. Ông sống trong quạnh hiu, không ra ngoài và hiếm khi nói chuyện với ai.

Vì thế ông cảm thấy rất cô đơn. Một ngày kia, ông quyết định làm một việc lạ lùng. Ông tên là Giorgio Angelozzi. Ông đăng quảng cáo trên báo chí để tìm người nuôi mình. Ông tìm một gia đình có thể đón nhận ông với một số tiền hàng tháng mà ông sẽ trả cho họ là 500 Euro, tức là vào khoảng 600 đô la Mỹ. 

Trên tờ nhật báo lớn nhất của nước Ý, ông đã viết như thế này:

"Một ông già 79 tuổi cần tìm một gia đình nào cần một người ông nội. Tôi sẽ trả 500 euros mỗi tháng cho gia đình nào chịu nuôi tôi."

Lời quảng cáo ấy làm thay đổi cuộc đời của ông. Quảng cáo nói về ông ở ngay trang nhất. Thế là có vô số người ở khắp nơi trên thế giới đã liên lạc với ông. Nào là từ Colombia (Nam Mỹ), từ New Zealand (Tân Tây Lan), và từ New Jersey (Hoa Kỳ).

Thế là tên của ông nổi tiếng như cồn trong vòng một đêm. Ông phải dành thì giờ trả lời điện thoại và phỏng vấn những gia đình muốn nuôi ông. Một ngôi sao ca sĩ Pop nổi tiếng trả lời ông. Một triệu phú hứa sẽ thuê người làm cho ông và mời ông hãy ở trong một biệt thự gần ngay bờ biển của họ. Nhưng ông Angelozzi giải thích rằng có một lá thư đặc biệt làm ông chú ý nhất, đó là vì mỗi thành viên trong gia đình ấy, gồm có: cha, mẹ, chị gái, em trai đều ký tên vào thư để đón nhận ông.


Cuối cùng, ông rất hạnh phúc khi nhận ở trong một căn nhà tầng dưới, đi bộ trong khu vườn, giúp rửa chén dĩa và làm bài ở nhà cho các cháu bé. Ông vui vẻ nói:

"Tôi thích thú vì đã chọn một nơi tốt quá. Đó là điều hên cho tôi, vì Chúa đang chăm sóc tốt cho tôi."

Sự cô đơn không bao giờ là của Thiên Đàng. Chúa đã nói trong Cựu Ước:

"Thật là không tốt khi con người phải ở một mình." (Sách Khởi Nguyên)

(It is not good for man to be alone.) (Gen. 2:18 NIV).

Có nhiều người trong chúng ta biết được ý nghĩa và ngôn ngữ của sự cô đơn!

Xin Chúa an ủi và nâng đỡ tinh thần những ai đang cảm thấy lẻ loi, cô đơn và buồn phiền trong cuộc đời xế chiều. Amen.

Kim Hà, 25/12/2021