Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 0)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 20)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 35)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 37)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 71)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.

SUY NIỆM PHÚC ÂM, CHÚA NHẬT LỄ THÁNH GIA NĂM C (26/12/2021)

Saturday, December 25, 20213:53 PM(View: 57)

10-7SUY NIỆM PHÚC ÂM, CHÚA NHẬT LỄ THÁNH GIA NĂM C (26/12/2021)

CON TRẺ GIÊSU LÀ CON CỦA THIÊN CHÚA

"Cha mẹ không biết rằng Con phải lo công việc của Cha Con ư?"

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Trong Phụng vụ của Hội Thánh Công giáo, Lễ Thánh Gia Nagiarét được mừng kính ngay sau Lễ Chúa Giáng Sinh vì gia đình của Chúa Giêsu, của Mẹ Maria và của Thánh Giuse là một yếu tố quan trọng của Mầu Nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể làm người. Nhưng Lễ Thánh Gia Nagiarét lại có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống hôn nhân và gia đình của loài người nói chung, của người Kitô hữu nói riêng nên lễ này đáng được mừng kính cách long trọng.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 2,41-52: Hằng năm cha mẹ Chúa Giêsu có thói quen lên Giêrusalem để mừng lễ Vượt Qua. Lúc bấy giờ Chúa Giêsu lên mười hai tuổi, cha mẹ Người đã lên Giêrusalem, theo tục lệ mừng ngày lễ Vượt Qua. Và khi những ngày lễ đã hoàn tất, hai ông bà ra về, trẻ Giêsu đã ở lại Giêrusalem mà cha mẹ Người không hay biết. Tưởng rằng Người ở trong nhóm các khách đồng hành, hai ông bà đi được một ngày đàng, mới tìm kiếm Người trong nhóm bà con và những kẻ quen biết.

Nhưng không gặp thấy Người, nên hai ông bà trở lại Giêrusalem để tìm Người. Sau ba ngày, hai ông bà gặp thấy Người trong đền thờ đang ngồi giữa các thầy tiến sĩ, nghe và hỏi các ông. Tất cả những ai nghe Người nói đều ngạc nhiên trước sự hiểu biết và những câu Người đáp lại.

Nhìn thấy Người, hai ông bà đã ngạc nhiên, và mẹ Người bảo Người rằng: "Con ơi, sao Con làm cho chúng ta như thế? Kìa cha Con và mẹ đây đã đau khổ tìm Con". Người thưa với hai ông bà rằng: "Mà tại sao cha mẹ tìm Con? Cha mẹ không biết rằng Con phải lo công việc của Cha Con ư?" Nhưng hai ông bà không hiểu lời Người nói.

Bấy giờ Người theo hai ông bà trở về Nadarét, và Người vâng phục hai ông bà. Maria mẹ Người ghi nhớ những việc đó trong lòng. Còn Chúa Giêsu thì tiến tới trong sự khôn ngoan, tuổi tác và ân sủng, trước mặt Thiên Chúa và người ta.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 3,10-18:

3.1 Câu chuyện duy nhất của thời thơ ấu của Chúa Giêsu được Phúc âm chép lại: Thánh Giuse và Mẹ Maria là những người Israel đạo hạnh, tuân giữ luật Môsê và coi trọng việc lên đền thờ Giêrusalem dâng lễ và cầu nguyện mỗi năm. Khi Con Trẻ Giêsu được 12 tuổi-là tuổi có nghĩa vụ tôn giáo- thì hai ông 9ếnbà đem Con Trẻ Giêsu đi cùng. Việc hai ông bà lạc mất con cũng là chuyện dễ xẩy ra vì có nhiều người đi trẩy lễ và khách hành hương lẫn lộn vào dòng người khi ra về.

3.2 Bí mật “tầy trời” được Con Trẻ Giêsu hé lộ: Qua mấy lời trao đổi giữa Mẹ Maria và Con Trẻ Giêsu khi mẹ con tìm lại nhau, một bí mật “tầy trời” được hé lộ: Con Trẻ Giêsu khống chí có một người cha là Thánh Giuse mà Người còn có một người Cha khác, người Cha mà Chúa Giêsu có trách nhiệm thi hành công việc mà người Cha ấy giao phó. Người Cha ấy là chính Thiên Chúa.

Nhìn thấy Người, hai ông bà đã ngạc nhiên, và mẹ Người bảo Người rằng: "Con ơi, sao Con làm cho chúng ta như thế? Kìa cha Con và mẹ đây đã đau khổ tìm Con". Người thưa với hai ông bà rằng: "Mà tại sao cha mẹ tìm Con? Cha mẹ không biết rằng Con phải lo công việc của Cha Con ư?"

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 3,10-18:

4.1 Chúng ta hãy đón nhận mặc khải mà Chúa Giêsu hé mở cho chúng ta trog bài Phúc âm hôm nay: Đó là Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, có sứ mạng thực thi thánh ý cũng là công việc mà Thiên Chúa Cha giao cho. Thánh ý hay công việc của Chúa Cha là cứu rỗi nhân loại.

4.2 Chúng ta hãy giúp các con trẻ phát triền theo mẫu Con Trẻ Giêsu: Ngoài mặc khải quan trọng trên bài Phúc âm còn để lại cho chúng ta một bài học quý giá về việc phát triển toàn diện (thể chất, tâm linh, các mối tuơng quan) của người trẻ là các cháu thiếu nhi, thiếu niên và thanh niên của chúng ta. Thánh Luca ghi: Còn Chúa Giêsu thì tiến tới trong sự khôn ngoan, tuổi tác và ân sủng, trước mặt Thiên Chúa và người ta. Đó là hình mẫu của sự phát triển mà chúng ta phải hướng tới.

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 3,10-18:

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã sinh ra và lớn lên trong một gia đình. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

1.- «Hằng năm cha mẹ Chúa Giêsu có thói quen lên Giêrusalem để mừng lễ Vượt Qua» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người ơn biết quan tâm đến đời sống tôn giáo và tâm linh của mình.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Lúc bấy giờ Chúa Giêsu lên mười hai tuổi, cha mẹ Người đã lên Giêrusalem, theo tục lệ mừng ngày lễ Vượt Qua Lúc bấy giờ Chúa Giêsu lên mười hai tuổi, cha mẹ Người đã lên Giêrusalem, theo tục lệ mừng ngày lễ Vượt Qua. Và khi những ngày lễ đã hoàn tất, hai ông bà ra về, trẻ Giêsu đã ở lại Giêrusalem mà cha mẹ Người không hay biết. Tưởng rằng Người ở trong nhóm các khách đồng hành, hai ông bà đi được một ngày đàng, mới tìm kiếm Người trong nhóm bà con và những kẻ quen biết» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy luôn cùng sống với Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Sau ba ngày, hai ông bà gặp thấy Người trong đền thờ đang ngồi giữa các thầy tiến sĩ, nghe và hỏi các ông. Tất cả những ai nghe Người nói đều ngạc nhiên trước sự hiểu biết và những câu Người đáp lại» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu luôn tìm Chúa Giêsu trong cuộc sống đẻ luôn có Chúa ở cùng.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Người thưa với hai ông bà rằng: "Mà tại sao cha mẹ tìm Con? Cha mẹ không biết rằng Con phải lo công việc của Cha Con ư?" Nhưng hai ông bà không hiểu lời Người nói» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho tất cả các Kitô hữu biết đón nhận mạc khải quan trong mà Chúa Giêsu trao ban cho hôm nay.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho nhân loại chúng con. Người đã sinh ra và lớn lên một cách hoàn hảo trong khung cảnh gia đình để thánh hóa và cứu chuộc các gia đình.

Chúng con xin Cha ban Thánh Thần cho chúng con để Người giúp chúng con đón nhận mạc khải mà Con Trẻ Giêsu đã ban cho chúng con hôm nay. Mạc khải đó là Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và Chúa Giêsu là Con Một của Thiên Chúa. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha và Chúa chúng con Amen.

Sàigòn ngày 24 tháng 12 năm 2021
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội