Friday, October 7, 202211:50 AM(View: 2)
Tồi vừa nghe một người bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cái chết thình lình của người bạn chung. Anh ấy vốn là một vị luật sư có lòng giúp đỡ mọi người trong khả năng của anh.
Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 6)
Nguồn: Internet Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."
Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 12)
https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/ Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.
Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 8)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Bruno là vì Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.
Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa...
Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 36)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 36)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

CN 5061: THỊ NHÂN VICKA NÓI: MA QUỶ GỪI NGƯỜI KHÁC ĐẾN VỚI CUỘC ĐỜI MÌNH

Sunday, January 2, 20229:02 PM(View: 537)

medu29CN 5061: THỊ NHÂN VICKA NÓI: MA QUỶ GỪI NGƯỜI KHÁC ĐẾN VỚI CUỘC ĐỜI MÌNH

Nguồn: Mysticpost.com

Đây là cách thức đúng nhất để tự bảo vệ mình.

Vào ngày 4 tháng 9, 1986, Đức Mẹ cảnh cáo là Satan cám dỗ các tín hữu trong mọi sự đơn giản của cuộc sống hàng ngày. Mẹ cảnh cáo chúng ta là: Có những kẻ bị ảnh hưởng của Satan đã đến trong cuộc sống của chúng ta.

Cô Vicka nói như sau:

“Các con thân mến, Hôm nay, một lần nữa, Mẹ đang kêu gọi các con hãy cầu nguyện và ăn chay. Các con thân mến, các con biết rằng với sự giúp đỡ của các con thì Mẹ có thể thực hiện mọi sự và buộc Satan không được cám dỗ và đem sự dữ đến cho các con và Mẹ có thể loại trừ hắn ra khỏi nơi này.

Hỡi các con thân mến, Satan đang che dấu mỗi người các con. Đặc biệt trong công việc hàng ngày, hắn muốn lan toả sự bối rối trong các con. Do đó, hỡi các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con rằng mỗi ngày, các con hãy cầu nguyện và hoàn toàn thần phục Chúa. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ."

Đây là những lời quan trọng để hiểu trong một thế giới đang quay lưng lại với Chúa. Có nhiều người trên thế giới đang cho phép họ bị ảnh hưởng tiêu cực và chúng ta đã nhắm mắt lại trước những vấn nạn đầy thử thách rằng người Công Giáo đang đối đầu ngày nay vì những ảnh hưởng của xã hội.

Đấy là một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là giữa những người trẻ, và Đức Mẹ đã nói thẳng về điều này. Mẹ nói:

“Chương trình của Satan là làm cho chúng ta đi xa Chúa mỗi ngày. Hắn đang tự đặt hắn vào chỗ của Chúa và đang phá hoại mọi sự tốt đẹp và toàn thiện trong linh hồn của mỗi người chúng ta. Do đó, hỡi các con nhỏ bé, Hãy võ trang cho chính mình bằng lời cầu nguyện và ăn chay."

"Bời vì Satan luôn cám dỗ và khôn lỏi nên hắn sẽ gửi nhiều người vào trong cuộc sống của chúng ta để phá huỷ sự thánh thiện trong linh hồn chúng ta.

Trong thế giới hiện đại này, có nhiều nạn nhân không bao giờ thấy rằng những kẻ trong cuộc sống của họ là do ma quỷ gửi tới."

Trong cuộc phỏng vấn với đài Radio Maria, cô thị nhân Vicka trả lời cha Livio về sự khó khăn này. Chúng ta có thể nhìn thấy cô Vicka làm chứng về thời đại ân sủng ngày, nhưng cũng là thời đại thử thách.

Cha Livio hỏi: Chào Vicka, có nhiều người đi tìm con, kể cả những người không tin nhưng cũng đến với con. Con nói gì với họ?

Cô Vicka: Các tín hữu cần biết rằng món quà đức tin rất bao la, và họ cần phải dâng hiến thời gian mỗi ngày để cầu nguyện và làm gương tốt cho những người khác.

Những ai không tin thì cứ tìm cách xem Chúa có can thiệp hay không. Mỗi người cần phải làm để tìm kiếm ơn của Chúa, và Chúa là Cha Đầy Lòng Thương xót sẽ đáp lời chúng ta.

Chúa là tình yêu vô biên. Chúng ta cần phải làm mọi điều có thể làm để xin Chúa can thiệp. Vì thế, ngoài việc cầu nguyện, chúng ta nên cố gắng biết về sự thật được biểu lộ và tránh khỏi ma quỷ.

Tai hại là Satan luôn tìm cách cám dỗ chúng ta: Hắn che dấu sự dữ dưới vẻ tốt lành. Hắn cám dỗ người ta, những ngày này đặc biệt đối với là những người trẻ và những gia đình yếu kém. Hắn làm cho họ thích vui thú và rồi dẫn họ tới với sự bất hạnh. Hắn dụ người ta từ bỏ niềm vui bao la mà Chúa ban
Hắn đến với những ai chống lại sự cám dỗ và những ai sống cuộc đời đạo hạnh của người Kito hữu và những ai sống thật thà.

Vicka nói rằng cuộc đời không luôn là dễ dàng và chúng ta sẽ đối diện với những khó khăn và đau khổ. Vicka bảo rằng nhiều người trong chúng ta cầu nguyện không đúng cách để tránh bớt đau khổ. Cô Vicka nói rằng thay vì xin Chúa lấy đi sự khó khăn thì Đức Mẹ dậy rằng hãy chấp nhận những cây thánh giá bởi vì những đau khổ ấy có giá trị lớn lao trong đó.

Vicka nói: “Trong lúc đau khổ, hãy cảm tạ Chúa Giê su vì món quà ấy và thưa với Chúa rằng:

‘Lạy Chúa, nếu Chúa có một món quà nữa dành cho con, thì con sẵn sàng nhận. Nhưng bây giờ, con xin Chúa ban cho con sức mạnh của Chúa, để con có đủ can đảm mà vác thánh giá và bước đi với Chúa.'

Vicka nói rằng Đức Mẹ nói với con về sự đau khổ. Mẹ bảo:

‘Nếu con biết về giá trị lớn lao của đau khổ thì đó là điều rất có giá trị. Đó là điều tuỳ thuộc nơi chúng ta, có sẵn sàng hay không."

"Chúng ta có sẵn sàng nói Xin Vâng với Chúa Giêsu hay không? Có khi suốt cả cuộc đời chúng ta cần học hỏi và tiến lên."


Kim Hà, 2/2/2022