Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 21)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 26)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 28)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 42)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 58)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

CN 5078: Sự Hiện Ra của Chúa Giêsu Hài Đồng (3)

Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 325)

cghaidongCN 5078: Sự Hiện Ra của Chúa Giêsu Hài Đồng (3)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary


3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.

Bởi vì các nữ tu nhận được tượng này nói rằng họ thật may mắn khi nhận được tượng Chúa.


Câu chuyện bắt đầu là khi có một số linh mục đang đi bộ trong một cánh đồng ở vùng Xochimilco, nước Mexico, vào năm 1806 thì họ cùng nghe tiếng khóc của một em bé. Lúc họ ngừng lại thì họ tìm thấy một tượng Chúa Giêsu Nhỏ.

Họ bèn dâng tượng ấy cho Đức Giám Mục. Rôi Đức Giám Mục cho bốc thăm để xem tu viện nào có diễm phúc được đón rước Chúa đến cư ngụ tại đó.

Lúc đầu thì tu viện của quý Sr dòng Conceptionist trúng giải nhưng họ quyết định bốc thăm lại. Lần thứ hai thì cũng tu viện ấy trúng thăm để nhận Chúa vào tu viện. Thế rồi vị giám mục nói rằng hãy bỏ tên tu viện ấy xem sao. Lần thứ ba thì tu viện The Conceptionist không có tên.

Tuy nhiên, khi bốc thăm trên giấy thì tên của Dòng “The Conceptionists.” lại xuất hiện.

Thế là vị giám mục và mọi người biết rõ rằng tượng Chúa Giêsu Hài Đồng muốn ở lại với dòng tu ấy.

Mỗi năm, vào ngày Chúa Nhật Thứ Hai trong tháng 1, có hàng trăm người dân đến để cử hành ngày Lễ Chúa Giê su Hài Đồng May Mắn.

Họ cầu xin các ơn lành như xin cho có sức khoẻ tốt, xin có công việc làm. Còn phụ nữ hiếm con thì xin cho có con.

Khi xin được ơn thì họ đem những trái banh, thú nhồi bông và mọi thứ đến để cảm tạ Chúa đã ban ơn phúc cho họ.

Và mỗi năm thì có một tấm ảnh Chúa Giêsu Hài Đồng được cho bốc thăm để tặng một ai đó may mắn.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn, xin Chúa ban sức khoẻ tốt cho chúng con.

Xin Chúa chấm dứt hoàn toàn dịch bịnh COVID-19 trên toàn thế giới.

Xin Chúa ban công việc làm cho mọi người. Xin Chúa ban con cái cho gia đình những người đang hiếm con, đặc biệt là gia đình con gái út của con. Amen.
 

Kim Hà, 17/1/2022