Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

TUẦN HÀNH BẢO VỆ SỰ SỐNG TẠI THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN MARCH FOR LIFE RALLY

Wednesday, January 26, 202211:45 AM(View: 231)

marchforlifeTUẦN HÀNH BẢO VỆ SỰ SỐNG TẠI THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN
MARCH FOR LIFE RALLY

Kính mời theo dõi video tại đây:
https://bit.ly/3G41jpE

Hôm thứ sáu, ngày 21 tháng 1 năm 2022, tại DC trước Tòa Tối Cao Pháp Viện HK đã có một cuộc tuần hành của giới trẻ để yểm trợ phong trào bảo vệ sự sống. Cha Mike Schmitz đã ứng khẩu phát biểu một bài trước đoàn tuần hành.

Xin tóm lược bài nói chuyện của cha. Cha đã nói với đám đông đang tụ họp tại National Mall:

-“Bài nói chuyện đầu tiên mà tôi luôn luôn giữ kỹ trong suốt cuộc đời tôi từ hồi tôi còn đang học lớp 8. Tôi đã có dịp may để chọn bất cứ đề tài nào, bất cứ tranh luận nào và, ở bất cứ vị thế nào.”

-“Tôi chọn nói về phẩm giá con người từ lúc thụ thai tự nhiên cho đến lúc chết một cách tự nhiên và tội ác phá thai cũng như chết theo ý muốn (Euthanasia).

Cha Mike Schmitz chào đời vào năm sau khi Tối Cao Pháp Viện quyết định về vụ Roe v. Wade, cha Mike 47 tuổi là linh mục thuộc giáo phận Duluth, tiểu bang Minnesota, HK. Cha là một nhân vật rất quen thuộc và nổi tiếng về việc “Đọc Kinh Thánh trong Năm” và làm YouTube videos cho Ascension, nhà xuất bản truyền thông Công Giáo. (cũng rất quen thuộc với khán giả của của BBT CGVN).

Là diễn giả chính tại cuộc tiền tuần hành, cha Schmitz, một người sinh quán miền Bắc đã quen với cái giá lạnh chết người của tháng giêng, đã nhận được những tràng pháo tay và tiếng hoan hô vang trời của đám đông có tới hàng ngàn hàng ngàn người trẻ trong cuộc tuần hành.

Cha đã dùng cơ hội này để nhấn mạnh về một vấn đề mà tiên khởi cha đã chia sẻ với những ngời bạn đồng môn khi còn trẻ là một thanh niên; Mạng sống của mọi người đều quan trọng / Every human life matters. Hôm nay chủ đề này thì thâm sâu thầm kín và hoàn toàn có tính cá nhân.

Cha Schmitz kể lại một câu chuyện của chính bà ngoại của cha là Helen. Bà là một y tá đã lên tiếng bảo vệ những đứa trẻ chưa được sinh ra và những đồng nghiệp có lương tâm đã phản đối nhà thương nơi họ làm việc vì nhà thương đã thi hành phá thai theo quyết định về vụ Roe.

“Helen, bà ngoại của cha, biết rằng con người là quan trọng. Bà cũng biết rằng con trẻ là quan trọng và, những y tá cũng quan trọng. Vì vậy bà rất ghét câu chuyện đã xẩy ra. Nhà thương này đã làm được những điều rất tốt về mặt y khoa chuyên môn của mình, nhưng nay lại làm một điều thất đức, rất tai hại là phá thai. Họ lại buộc các y tá phải cộng tác với họ để phá thai. Họ bắt các y tá phải mang những phần còn lại của những đứa trẻ, những thai nhi đã bị giết đem đi tiêu hủy. Do đó bà ngoại của cha đã lên trình với ban Giám Đốc nhà thương.

“Việc này cần phải ngừng lại ngay. Hoặc là quí vị ngừng phá thai, hoặc là tôi ra đi,” cha Schmitz nhắc lại lời của bà ngoại.

Ban Giám Đốc đã từ chối, và bà ngoại của cha đã bỏ việc làm là y tá trưởng.

Quyết định đó - cha nói - “hầu như đã làm tiêu tan cuộc đời của bà”. Nhưng bà không hối tiếc. Tuy nhiên “tim bà đã tan nát.”

Cha Schmitz nói. “Tôi nghĩ, tại sao hôm nay chúng ta ở đây? Chúng ta ở đây bởi vì hành động Phá Thai. Một việc làm đã phá nát con tim chúng ta. Và tôi biết rất nhiều người đang ở đây, các bạn đang đứng ở đây bởi vì các bạn biết giá trị của phẩm giá con người. Và trong câu chuyện này - trong số rất nhiều người trong chúng ta - cũng hiểu câu chuyện này là một phần của câu chuyện của các bạn, lý do là các bạn đã tự nhận thấy ở một điểm nào đó trong một không gian nào đó hình như nó giống như sự sống chính là một lựa chọn không thể thực hiện được.”

“Và, tôi cũng biết rằng chung quanh chúng ta có cả nam lẫn nữ là những người đã chọn phá thai. Hãy nghe đây. Các bạn cần biết rằng giả sử các bạn đang hiện diện ở đây. Các bạn thật quan trọng, các bạn thuộc về nơi này. Không có quan trong nào là quá khứ của các bạn, các bạn vẫn được thương yêu. Các bạn cần phải biết điều này. Các bạn vẫn còn được mọi người thương yêu và vẫn còn quan trọng.” Có thể coi và nghe toàn bài nói truyện của cha Schmitz trong video dưới đây:

https://youtu.be/idq7ipFHW2I

Đôi lúc chiến đấu để giữ vững phong cách, cha Schmitz vẫn tiếp tục chia sẻ cuộc đối thoại vừa rồi với một phụ nữ mà ngài đã cố gắng khuyên đừng phá thai giết con mình ở 12 năm về trước.

“Bà ta nói, ‘tôi nghĩ tôi đã ghét đứa con của tôi. Và nhiều năm sau này, tôi đã nhận ra là tôi đã không ghét con tôi. Tôi ghét cái hoàn cảnh mà tôi đã sống. Tôi đã không ghét con tôi. Con tôi chính là tặng phẩm của Thiên Chúa đã ban cho tôi. Tôi đã tự xấu hổ,”’ Cha Schmitz thuật lại lời nói của bà ta như vậy.

“Người phụ nữ trẻ đó, 12 năm về trước, đã cho đứa con của bà cho một cặp vợ chồng làm con nuôi, và họ rất mực yêu thương con bà. Con bà đã đem lại hạnh phúc cho gia đình họ. Và họ đã đem yêu thương ấp ủ con bà. Tôi đã gặp con bà. Anh ta giờ này đúng là một thanh niên phi thường và tráng kiện,” Cha Schmitz nói vậy.

Cha nói, người phụ nữ đó đã thúc giục cha phải nói lên câu chuyện này để nhắc nhở mọi người, “không cần biết chọn lựa của họ là gì, họ vẫn được mọi người thương yêu và họ vẫn là quan trọng.”

“Và đó là lý do tại sao hôm nay chúng ta đang đứng ở đây, tại sao chúng ta đang bước tuần hành ở đây,” Cha Schmitz nói.

“Khi Helen, bà ngoại tôi... bỏ nhà thương Sinai Hospital năm 1973, điều đó đã không làm nhà thương thay đổi, không làm nền văn hóa đổi thay, luật lệ cũng không thay đổi, nó cũng chẳng làm đất nước đổi thay khác đi chút nào,” Cha schmitz nói vậy.

Diễn hành bảo vệ sự sống 2022:

Bằng Chứng vĩ đại thánh hóa mạng sống con người

“Nhưng khi bà đi tuần hành, nó đã thay đổi bà. Khi bà đứng, nó đã thay đổi bà, và nó đã thay đổi con trai bà, thay đổi con gái bà, mẹ tôi. Và... ước vọng đứng, ước vọng đi tuần hành... tất cả đã vang vọng trong cuộc sống của tôi. Nó vang vọng trong cuộc sống của người phụ nữ trẻ này. Nó nhập thể trong đời sống của đứa trẻ 12 tuổi này, và nó đã không có ở đây nếu bà ngoại tôi là Helen đã không đứng ở đây, nếu bà ngoại tôi không tuần hành ở đây,” Cha Schmitz nói như vậy.


“Tất cả mọi hài nhi đều quan trọng, tất cả phụ nữ đều quan trọng. Tất cả mọi con người đều quan trọng. Và không một quan trọng nào như cuộc tuần hành này, không có quan trọng nào có thể thay đổi được như cuộc tuần hành này, và chính các bạn là quan trọng.”

Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả các bạn!

Fleming Island, Florida
January 22, 2022
Bác Sĩ Nguyễn Tiến Cảnh, MD.