Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5118: DỊCH BỊNH VÀ CHIẾN TRANH

Monday, February 28, 202212:41 PM(View: 605)

covidtimeCN 5118: DỊCH BỊNH VÀ CHIẾN TRANH

Tính đến nay 28/2/2022, gia đình tôi có 20 người bị bịnh COVID-19 trong hai năm qua. Có hai người con rể bị COVID-19 đến hai lần dù họ đã chích ngừa đủ 3 mũi thuốc ngừa. 

Tuy nhiên, những người được chích ngừa thì bị bịnh nhẹ như cúm thường, bị ho và nghẹt mũi. Chỉ khi họ thử test thì mới biết là mình bị bịnh COVID-19 mà thôi. Theo luật mới thì bịnh COVID-19 chỉ cần cách ly trong 5 ngày, không phải cách ly 14 ngày như trước nữa. 

Trong hai năm qua, biết bao chuyện buồn xẩy ra cho thế giới, đất nước, gia đình và từng người một. Sự căng thẳng, buồn bã, lo âu đã tăng thêm vết hằn trên khuôn mặt mỗi người. Ai ai cũng bị ám ảnh bởi cơn bịnh dịch khủng khiếp.

Tuy nhiên, các cộng đoàn tôn giáo vả các gia đình cầu nguyện sốt sắng hơn trước nhiều vì sợ COVID-19 làm khổ cho gia đình mình. Các nhóm cầu nguyện của chúng tôi luôn ráo riết cầu nguyện mỗi ngày nhiều chuỗi Kinh Mân Côi và chuỗi kinh Lòng Thương Xót. Có người đọc cả 9 chuỗi LTX trong một ngày, tức là làm Tuần Cửu Nhật Lòng Thương Xót Chúa trong một ngày để xin Chúa ban ơn bình an và chữa lành.


Vật giá bây giờ lên cao quá sức. Lương tiền không tăng nhưng thực phẩm và xăng nhớt lên cao đến chóng mặt ($4.69/một gallon xăng).

Lúc này khi đi ăn tiệm, ai cũng có cảm tưởng là các quán ăn móc túi mình một cách tàn nhẫn. Một tô phở lớn giá $15.25, đó là chưa kể phải đóng tiền thuế và tiền tips (boa) thêm nữa. Có ai trên thế giới khi ăn một tô phở mà phải trả giá đắt như thế không nhỉ?

Ngoài việc lo sợ bị bịnh dịch, lo giá cả lên giá quá cao, nay mọi người còn lo vì sợ cuộc chiến tranh leo thang. Lo sợ cho cuộc xung đột của nước Nga và nước Ukraine, lo sợ cho hoà bình thế giới.

Lạy Mẹ Maria là Nữ Vương Hoà Bình, xin Mẹ cầu bầu cho thế giới chúng con được bình an, cho chiến tranh chấm dứt để mọi người được sống trong sự hoà bình viên mãn. Amen.

Kim Hà, 28/2/2022