Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 11)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5118: DỊCH BỊNH VÀ CHIẾN TRANH

Monday, February 28, 202212:41 PM(View: 338)

covidtimeCN 5118: DỊCH BỊNH VÀ CHIẾN TRANH

Tính đến nay 28/2/2022, gia đình tôi có 20 người bị bịnh COVID-19 trong hai năm qua. Có hai người con rể bị COVID-19 đến hai lần dù họ đã chích ngừa đủ 3 mũi thuốc ngừa. 

Tuy nhiên, những người được chích ngừa thì bị bịnh nhẹ như cúm thường, bị ho và nghẹt mũi. Chỉ khi họ thử test thì mới biết là mình bị bịnh COVID-19 mà thôi. Theo luật mới thì bịnh COVID-19 chỉ cần cách ly trong 5 ngày, không phải cách ly 14 ngày như trước nữa. 

Trong hai năm qua, biết bao chuyện buồn xẩy ra cho thế giới, đất nước, gia đình và từng người một. Sự căng thẳng, buồn bã, lo âu đã tăng thêm vết hằn trên khuôn mặt mỗi người. Ai ai cũng bị ám ảnh bởi cơn bịnh dịch khủng khiếp.

Tuy nhiên, các cộng đoàn tôn giáo vả các gia đình cầu nguyện sốt sắng hơn trước nhiều vì sợ COVID-19 làm khổ cho gia đình mình. Các nhóm cầu nguyện của chúng tôi luôn ráo riết cầu nguyện mỗi ngày nhiều chuỗi Kinh Mân Côi và chuỗi kinh Lòng Thương Xót. Có người đọc cả 9 chuỗi LTX trong một ngày, tức là làm Tuần Cửu Nhật Lòng Thương Xót Chúa trong một ngày để xin Chúa ban ơn bình an và chữa lành.


Vật giá bây giờ lên cao quá sức. Lương tiền không tăng nhưng thực phẩm và xăng nhớt lên cao đến chóng mặt ($4.69/một gallon xăng).

Lúc này khi đi ăn tiệm, ai cũng có cảm tưởng là các quán ăn móc túi mình một cách tàn nhẫn. Một tô phở lớn giá $15.25, đó là chưa kể phải đóng tiền thuế và tiền tips (boa) thêm nữa. Có ai trên thế giới khi ăn một tô phở mà phải trả giá đắt như thế không nhỉ?

Ngoài việc lo sợ bị bịnh dịch, lo giá cả lên giá quá cao, nay mọi người còn lo vì sợ cuộc chiến tranh leo thang. Lo sợ cho cuộc xung đột của nước Nga và nước Ukraine, lo sợ cho hoà bình thế giới.

Lạy Mẹ Maria là Nữ Vương Hoà Bình, xin Mẹ cầu bầu cho thế giới chúng con được bình an, cho chiến tranh chấm dứt để mọi người được sống trong sự hoà bình viên mãn. Amen.

Kim Hà, 28/2/2022