Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

1. Tổng Thần Micaen Bảo Trợ Thành Kyiv ở Ukraine

Sunday, March 6, 20228:36 PM(View: 106)

stmicae31. Tổng Thần Micaen Bảo Trợ Thành Kyiv ở Ukraine

Sao Lại Có Tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en Tại Quảng Trường Độc Lập Thành Kyiv?


Theo tin Aleteia cho hay - Một trong những bức tượng nổi tiếng nhất trên Quảng Trường Độc Lập ở thủ đô Ukraine là một bức tượng có sức tác động mạnh mẽ của Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, đang trông coi thủ đô Kyiv (Kíp).

Bức tượng bằng đồng thiếp vàng đã được đặt trên chóp đỉnh Cổng Lạch (Lach Gates - Лядські ворота) vào năm 2002, một quyết định sùng kính Tổng Thần Mi-ca-en phù hợp mà người dân ở thủ đô đã có từ lâu đời qua nhiều thế kỷ.

Một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất ở Kyiv là Tu viện "Golden-Dome" (Vòm Vàng) của Tổng Thần Mi-ca-en, được xây dựng vào năm 1108 để dâng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en. Người ta nói rằng, Tổng Thần Mi-ca-en được chọn làm đấng bảo trợ các chiến binh thời đó là để vinh danh các chiến công lẫy lừng vào thế kỷ thứ 12.

Vào đầu thế kỷ 20, tu viện và nhà thờ đã bị phá hủy, và phải đến những năm 1990, Tu viện Tổng Thần Mi-ca-en mới bắt đầu được trùng tu lại, và sáng tạo ra cái mái Vòm Vàng mới được thấy như hôm nay. Có một số người, chẳng hạn như Oleksandr Kozlovskyi đã giải thích trong một bài báo của Dịch Vụ Thông Tin Tôn Giáo ở Ukraine về việc "hồi sinh" của tòa nhà được coi như là một phép lạ.

“Chúng ta cũng vậy, được coi như là những ngôi đền huyền nhiệm, phô diễn tình yêu thiêng liêng của chúng ta qua các sự vật. Vì Thiên Chúa đã làm cho chúng ta nhiều hơn thế nữa. Ngay cả sự hồi sinh của Tu viện Thánh Mi-ca-en cũng là một phép lạ của Chúa, vì khi nhà thờ bị phá hủy, không ai còn tin nó sẽ trỗi dậy từ đống đổ nát. Điều này chứng minh rằng Đức Chúa Trời thậm chí có thể khôi phục lại ngôi đền của mình từ đống tro tàn ... [Tu viện này] làm chứng cho sức mạnh tinh thần bất khả chiến bại của người dân Ukraine.”

Vả lại, Tổng Thần Mi-ca-en cũng đã được in nổi bật trên các con dấu của các đại công tước - các đại thân vương Kievan cũng như trên quốc huy của thành đô Kyiv kể từ thế kỷ 17. Khi thành đô này bầu chọn một quốc hiệu mới vào năm 1995, họ đã khôi phục lại thiết kế ban đầu có Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en.

Gần đây nhất, là vào ngày 19 tháng 9 năm 2020, giới chức sắc của Giáo Hội Chính Thống Giáo Ukraine đã tưởng nhớ lại lòng sùng kính Tổng Thần Mi-ca-en trường kỳ của người dân Kyiv trong những năm qua.

“Đó là biểu tượng mà những ngôi đền cổ kính của chúng tôi đã được thánh hiến trong khu vực này dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en: Thánh Sophia ở Kyiv, Tu viện Vòm Vàng của Tổng Thần Mi-ca-en, Tu viện Kyiv-Pechersk Lavra và Tu viện Vydubychi, chứng minh rằng chúng tôi có hàng nghìn năm lịch sử, và đất nước Ukraine của chúng tôi, cũng như Giáo Hội Ukraine của chúng tôi có nguồn gốc lịch sử như vậy.”

Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en vẫn là vị tổng thần bảo hộ quyền năng, cùng với Đức Trinh Nữ Maria, trên người dân thành Kyiv ở Ukraine.

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, xin che chở thành Kyiv ở Ukraine. Amen.

Sóng Biển. Ngày 4/3/2022


2. Tượng Tổng Thần Mica-en Phát Hào Quang ở Ukraine

Đức Tổng Giám Mục Sviatoslav Shevchuk lên tiếng trong một video đã được thâu sẵn vào ngày 4 tháng 3 tại thủ đô Kyiv của Ukraine đã bị bao vây, có vị thánh bảo trợ là Tổng lãnh thiên thần Mi-ca-en.

Ngài cho biết, đa số người dân Kyiv đều nhìn thấy được hình ảnh ngoạn mục Tổng Lãnh Thiên Thần quan thầy thành Kyiv đang tọa chấn trên chóp đỉnh Cổng Lạch phát hào quang.

Ngài nói, "Tại Kyiv, chúng tôi đã nhận Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en làm Đấng bảo trợ thủ đô, chính là vị đã kêu lên "Ai bằng Thiên Chúa", ngài cho biết, "Nhiều người ở khắp Ukraine đã trở về cho tôi hay, họ đã nhìn thấy các thiên thần phát hào quang trên đất Ukraine."

Sóng Biển. Ngày 5/3/2022


3. Tượng ảnh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en Đổ Máu trước cuộc xâm lược của Nga.

Các tín hữu tin chắc như thế, vì cả thế giới đều biết Nga đang xâm lược Ukraine và đang theo dõi cuộc chiến tranh này.

Họ cho biết, "đó là dấu chỉ của Chúa". Vì Tổng Thần Micaen là Đấng Bảo Trợ thủ đô Kyiv ở Ukrain.

Cha xứ và các giáo dân được phóng viên đài Primer Impacto phỏng vấn, và Cô Alicia Martínez cho biết: để được công nhận là phép lạ, thì phải đợi một tiến trình lâu dài, bước tiếp theo bây giờ là lấy mẫu máu mang đi phân tích.

Cô Alicia nói thêm, "trong đạo Công Giáo vị Tổng Lãnh Thiên Thần này là Đại Diện Cho Công Lý ".

Theo tin báo cho biết bức tượng ở Westminster, Colorado.

Sóng Biển lược dịch. Ngày 5/3/2022