Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5140: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

Friday, March 18, 20229:27 AM(View: 192)

IMG_3884
Anh Phaolo (thứ 2 từ trái) cùng 3 người anh em của anh. 

CN 5140: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

Tối hôm qua 17/3/22 và hôm nay 18/3, tôi liên tiếp nhận được những cú phone của chị Maria, vợ anh Phaolo. Chị báo tin vui và tôi cũng cảm thấy vui mừng vì Chúa không bỏ anh Phaolo.

Chiều hôm qua, anh Phaolo được mổ lần thứ 4 để cầm máu. Suốt đêm qua, chị không nghe bịnh viện gọi cho chị, như thế là có tin vui rồi. Vì những lần trước, bịnh vịện cứ gọi cho chị. Có 3 điều mà chị Maria chia sẻ với niềm vui:

1. Không hiểu tại sao mà có một vị bác sĩ người Việt ở tận San Diego đã đến bịnh viện UCI và vào thăm anh Phaolo. Ông báo tin là ông đã đem đến cho bịnh viện UCI thuốc cầm máu. Ông phải lái xe từ San Diego đến bịnh viện UCI để mong cầm máu cho anh.

Câu hỏi mà chị Maria tự hỏi là:


"Tại sao chồng của tôi lại được đối xử đặc biệt như thế? Anh không phải là một đại gia hay một người quyền thế gì cả."

Vị bác sĩ đến thăm anh, khi nhìn thấy chị đang lần chuỗi Mân Côi, vị bác sĩ bảo:

"Tôi sẽ cầu nguyện thêm cho ông Phaolo!"


Chị giật mình, cảm động không nói được nên lời. Chị chỉ biết tạ ơn Chúa và Đức Mẹ mà thôi.

2. Người y tá phụ trách chăm sóc cho anh Phaolo thấy chị cầm 3 tấm hình của Chúa Giesu, Mẹ Maria và Chúa Lòng Thương Xót thì anh cười và nói:

"Bà hãy đặt các tấm hình trên ngực của ông ấy rồi cầu nguyện cho ông. Tôi cũng cầu nguyện cho ông nữa."

3. Chị rất vui mừng khi thấy chuỗi tràng hạt mà cũng là Áo Đức Bà Mầu Nâu mà tôi đã tặng cho anh vẫn còn ở giường bịnh của anh sau khi giải phẫu.

Chị tiếp tục xin cả nhà trong nhóm cầu nguyện hãy cầu cho anh được cầm máu. Tôi báo tin cho chị yên lòng là cả nhà Huynh Đoàn Đa Minh, gx Thánh Linh của chúng tôi luôn cầu cho anh ít nhất là 3 lần trong những buổi cầu nguyện hàng ngày trên Zoom. Xin chị cứ an tâm mà sống bình an vì có cả một lực lượng lớn luôn cầu nguyện, luôn thương yêu cầu nguyện sốt sắng cầu cho gia đình chị, đặc biệt là cho anh Phaolo.

Cảm tạ Chúa đã thương xót anh Phaolo. Xin Chúa tiếp tục chữa lành cho anh và an ủi gia đình của anh. Amen.
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương! Amen.

Kim Hà, 18/3/2022