Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 6)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 6)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 5145: ĐI HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (1)

Monday, March 21, 20227:37 AM(View: 683)

giu seCN 5145: ĐI HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (1)

Sáng sớm ngày Chúa Nhật 20/3/2022, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi gồm có 9 người đã cùng gia nhập vào một nhóm hành hương lớn hơn để cùng nhau đi hành hương cho một ngày tĩnh tâm, nghe cha giảng phòng, dự Thánh Lễ và chầu Thánh Thể tại Đan Viện Thánh Giuse. Nơi này được xem như Ốc Đảo Bình An, toạ lạc ở cách nơi chúng tôi ở khoảng 2, 3 tiếng lái xe. Đan viện ở vùng Lucerne Valley, thuộc quận hạt San Bernadino, miền Nam California.

Tất cả đoàn hành hương có 3 xe bus, mỗi xe có 55 người, cộng chung những người khác đi xe riêng thì cũng có khoảng hơn 200 người tham dự cùng quý cha và quý thầy. Vì ở trong sa mạc nên khí hậu rất lạnh, đặc biệt là những trận gió lạnh làm cho mọi người run rấy và như muốn bị gió thổi bay đi.

Vì thế mọi người không thể leo núi mà cầu nguyện với tượng Chúa Giêsu, Mẹ La Vang và Thánh Giuse trên các ngọn đồi ở trong khuôn viên của nhà Dòng mà chỉ ở lẩn quẩn trong nhà nguyện và đọc kinh chung trong suốt thời gian tại đó. Chúng tôi còn được dự giờ cầu nguyện và chầu Thánh Thể của quý cha và quý  thầy.

Thật sự, trong những ngày đầu thành lập Đan Viện vào năm 2004, chúng tôi đã được theo cha Thomas Nguyễn Văn Đệ lên thăm quý cha, quý thầy khi các ngài còn ở trọ một ngôi nhà của người dân để chuẩn bị dọn vào miếng đất mà nay là cơ sở của nhà Dòng.


Lúc ấy, tôi cũng được gặp Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm, một vị linh mục hiền lành và thánh thiện và được nghe ngài kể về những phép lạ mà Thánh Giuse đã trợ giúp cho tu viện của ngài ở Sàigon:

1. Khi nhà Dòng hết sạch gạo, cả nhà quỳ cầu nguyện với Thánh Giuse, ngay sau đó, có người đến tặng hai  bao gạo.

2. Vườn rau của nhà Dòng bỗng dưng có rất nhiều con sâu ăn hết rau. Cả nhà cầu nguyện xin Thánh Giuse can thiệp và sau đó, không còn một con sâu nào nữa. 

Từ bước đầu cho đến nay, Đan Viện này đã kinh qua biết bao là gian khổ, mồ hôi và nước mắt. Đã có biết bao nhiêu là hy sinh, cầu nguyện, chay tịnh và công sức của quý cha, quý thầy.

Cha Hanh đã phải lên ở trên miếng đất ấy rồi liên lỉ cầu nguyện xin Chúa soi sáng để xem có thể đào được một cái giếng nước hay không. Nếu không có nước thì sẽ không có sự sống. Cuối cùng nhà Dòng đã đào được giếng đầy là nước. Đó là bước đầu thành công.

Trong bài giảng nói về Tông Thư của Đức GH viết về Những Đức Tính của Thánh GIuse, cha Anthony Phạm Sĩ Hanh đã chia sẻ nhiều cảm nghiệm đánh động. Tôi xin được kể lại theo trí nhớ:

Cha Hanh kể và phân tích về các đức tính của Thánh Giuse theo như tình thần Tông Thư của Đức Thánh Cha. ĐGH đã chia sẻ 7 đặc tính về trái tim người cha của Thánh Giuse:

1. Rất đáng yêu mến
2. Hiền từ
3. Vâng phục
4. Đón tiếp
5. Can đảm sáng tạo
6. Lao động
7. Cây cao bóng cả

Cha Hanh khéo léo đem các ví dụ cụ thể vào bài giảng. Chúng tôi tạm chia ra hai bài để quý vị tiện theo dõi. Tạ ơn Chúa đã chúc lành cho quý cha, quý thầy của Đan Viện. Sau 18 năm vất vả, hy sinh, cầu nguyện thì nay Đan Viện đã hình thành và là nơi ốc đảo bình an cho những người con sống vất vả và đau khổ ở mọi nơi tìm về nương náu và múc kín tình yêu và sự bình an. Amen.

Đức Thánh Cha kết thúc Tông Thư với lời cầu nguyện cùng thánh Giuse:

Lạy Thánh Cả Giuse,
Là Đấng bảo trợ Chúa Cứu Thế
Là Bạn của Đức Trinh Nữ Maria
Chúa Cha trao phó Chúa Con cho ngài
Mẹ Maria đặt niềm tin nơi ngài
Đức Kitô đã nên người cùng ngài.

Lạy Thánh Cả Giuse,
Xin cũng tỏ tình cha đối với chúng con
Xin dẫn dắt chúng con trên đường dương thế.
Xin gìn giữ chúng con trong ơn sủng, tình thương và sự can đảm,
Xin bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kim Hà, 21/3/2022