Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 54)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 53)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 49)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 73)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 61)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 90)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 58)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 76)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 67)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5145: ĐI HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (1)

Monday, March 21, 20227:37 AM(View: 192)

giu seCN 5145: ĐI HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (1)

Sáng sớm ngày Chúa Nhật 20/3/2022, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi gồm có 9 người đã cùng gia nhập vào một nhóm hành hương lớn hơn để cùng nhau đi hành hương cho một ngày tĩnh tâm, nghe cha giảng phòng, dự Thánh Lễ và chầu Thánh Thể tại Đan Viện Thánh Giuse. Nơi này được xem như Ốc Đảo Bình An, toạ lạc ở cách nơi chúng tôi ở khoảng 2, 3 tiếng lái xe. Đan viện ở vùng Lucerne Valley, thuộc quận hạt San Bernadino, miền Nam California.

Tất cả đoàn hành hương có 3 xe bus, mỗi xe có 55 người, cộng chung những người khác đi xe riêng thì cũng có khoảng hơn 200 người tham dự cùng quý cha và quý thầy. Vì ở trong sa mạc nên khí hậu rất lạnh, đặc biệt là những trận gió lạnh làm cho mọi người run rấy và như muốn bị gió thổi bay đi.

Vì thế mọi người không thể leo núi mà cầu nguyện với tượng Chúa Giêsu, Mẹ La Vang và Thánh Giuse trên các ngọn đồi ở trong khuôn viên của nhà Dòng mà chỉ ở lẩn quẩn trong nhà nguyện và đọc kinh chung trong suốt thời gian tại đó. Chúng tôi còn được dự giờ cầu nguyện và chầu Thánh Thể của quý cha và quý  thầy.

Thật sự, trong những ngày đầu thành lập Đan Viện vào năm 2004, chúng tôi đã được theo cha Thomas Nguyễn Văn Đệ lên thăm quý cha, quý thầy khi các ngài còn ở trọ một ngôi nhà của người dân để chuẩn bị dọn vào miếng đất mà nay là cơ sở của nhà Dòng.


Lúc ấy, tôi cũng được gặp Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm, một vị linh mục hiền lành và thánh thiện và được nghe ngài kể về những phép lạ mà Thánh Giuse đã trợ giúp cho tu viện của ngài ở Sàigon:

1. Khi nhà Dòng hết sạch gạo, cả nhà quỳ cầu nguyện với Thánh Giuse, ngay sau đó, có người đến tặng hai  bao gạo.

2. Vườn rau của nhà Dòng bỗng dưng có rất nhiều con sâu ăn hết rau. Cả nhà cầu nguyện xin Thánh Giuse can thiệp và sau đó, không còn một con sâu nào nữa. 

Từ bước đầu cho đến nay, Đan Viện này đã kinh qua biết bao là gian khổ, mồ hôi và nước mắt. Đã có biết bao nhiêu là hy sinh, cầu nguyện, chay tịnh và công sức của quý cha, quý thầy.

Cha Hanh đã phải lên ở trên miếng đất ấy rồi liên lỉ cầu nguyện xin Chúa soi sáng để xem có thể đào được một cái giếng nước hay không. Nếu không có nước thì sẽ không có sự sống. Cuối cùng nhà Dòng đã đào được giếng đầy là nước. Đó là bước đầu thành công.

Trong bài giảng nói về Tông Thư của Đức GH viết về Những Đức Tính của Thánh GIuse, cha Anthony Phạm Sĩ Hanh đã chia sẻ nhiều cảm nghiệm đánh động. Tôi xin được kể lại theo trí nhớ:

Cha Hanh kể và phân tích về các đức tính của Thánh Giuse theo như tình thần Tông Thư của Đức Thánh Cha. ĐGH đã chia sẻ 7 đặc tính về trái tim người cha của Thánh Giuse:

1. Rất đáng yêu mến
2. Hiền từ
3. Vâng phục
4. Đón tiếp
5. Can đảm sáng tạo
6. Lao động
7. Cây cao bóng cả

Cha Hanh khéo léo đem các ví dụ cụ thể vào bài giảng. Chúng tôi tạm chia ra hai bài để quý vị tiện theo dõi. Tạ ơn Chúa đã chúc lành cho quý cha, quý thầy của Đan Viện. Sau 18 năm vất vả, hy sinh, cầu nguyện thì nay Đan Viện đã hình thành và là nơi ốc đảo bình an cho những người con sống vất vả và đau khổ ở mọi nơi tìm về nương náu và múc kín tình yêu và sự bình an. Amen.

Đức Thánh Cha kết thúc Tông Thư với lời cầu nguyện cùng thánh Giuse:

Lạy Thánh Cả Giuse,
Là Đấng bảo trợ Chúa Cứu Thế
Là Bạn của Đức Trinh Nữ Maria
Chúa Cha trao phó Chúa Con cho ngài
Mẹ Maria đặt niềm tin nơi ngài
Đức Kitô đã nên người cùng ngài.

Lạy Thánh Cả Giuse,
Xin cũng tỏ tình cha đối với chúng con
Xin dẫn dắt chúng con trên đường dương thế.
Xin gìn giữ chúng con trong ơn sủng, tình thương và sự can đảm,
Xin bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kim Hà, 21/3/2022