Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

Đức Bà Mỹ Quốc Our Lady of America Ta Là Đức Bà Mỹ Quốc

Wednesday, March 23, 20222:43 PM(View: 542)

srmildredĐức Bà Mỹ Quốc

Our Lady of America
Ta Là Đức Bà Mỹ Quốc 
OLA 
 

 “Ta mong muốn các con sống Khiết Tịnh để tôn kính ta"

“I desire that my children honor me by the purity of their lives"
 
srmildred
Những lời phán trên đây là do một nữ tu dòng kín viết ra. Sơ tên là Mildred Mary Neuzil, sinh ngày 2 tháng Tám năm 1916, tại Brooklyn, New York.  Sơ Mary gia nhập Hội Dòng Bửu Huyết Chúa Giêsu năm 1929, và khấn dòng ngày 15 tháng Tám năm 1933, đổi tên thành Mary Ephrem.  Năm 1938, sơ bắt đầu có những trải nghiệm thần bí, đàm đạo thiêng liêng cho đến mãn đời ngày 10 tháng Giêng năm 2000. Những lần viếng thăm siêu nhiên này đặc biệt nằm trong chương trình sùng kính Đức Maria mà sơ đã được Mẹ chọn để phổ biến những thông điệp của Mẹ, sau đó sơ đi gặp vị Giám Mục khả kính và thánh thiện tên Paul F. Leibold, như Đức Bà đã linh hướng.

 

Sau này Đức Giám Mục Leibold trở thành Tổng Giám Mục Địa phận Cincinnati, tiểu bang Ohio, và trở thành cha linh hướng của sơ từ năm 1940 cho tới khi ngài qua đời bất ngờ năm 1972, vì bị phù thủng động mạch não “aneurysm”.  Đức Tổng Leibold đã công nhận tính xác thực của những thông điệp này, cho nên ngài đã chấp thuận cho in ấn phổ biến những thông điệp này lần đầu rồi lần hai, và ngài cho đúc Mềđay (Medal) có in hình Đức Bà / Nữ Vương / Thánh Mẫu Mỹ Quốc để ghi niệm sự kiện Thánh Mẫu hiển linh. Ngài đã phải trả giá cho tới chết vì vụ đúc mề đay, và vì đã long trọng hứa với sơ Mildred hỗ trợ Thánh Mẫu Mỹ Quốc, ngay cả khi ngài ở trên trời.  Kinh nguyện và mề đay có sự chuẩn nhận của Đức Tổng Giám Mục Paul F.Leibold V.G., Cincinnati, bang Ohio, ngày 25 tháng Giêng, năm 1963.

 
Những thông điệp sau đây được trích từ tập sách "Nữ Vương/Đức Bà/ Thánh Mẫu Mỹ Quốc", do Nữ Tu Chiêm Niệm Nhà Chúa Ba Ngôi (Contemplative Sisters of the Indwelling Trinity) xuất bản năm 1993.    Muốn biết thêm tin tức, xin viết thư về địa chỉ : Our Lady of America Center, PO Box 445, Fostoria, OH 44830, USA. Các tượng ảnh sùng kính hiện có sẵn bán tại trung tâm Thánh Mẫu Mỹ Quốc.

 

"Hãy dâng hiến Mỹ Quốc cho ta thanh tẩy"

 

Đó là ngày 24 tháng Chín, 1956, Thánh Mẫu hiển linh với Sơ Mildred Mary.  Đức Trinh Nữ Maria hiển linh lần đầu tại Lộđức (Lourdes),  Pháp Quốc, nơi Thánh Mẫu đã tỏ ra cho Thánh nữ Bernadette Soubiroux biết "Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội"Đức Bà hứa rằng phép lạ lớn lao hơn tại Lộđức và Fatima sẽ có thể được ban phát ở Mỹ, cách riêng tại Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nếu chúng ta thực hành những gì Mẹ mong muốn.

 

Ngày hôm sau, đang lúc làm Giờ Thánh, Thánh Mẫu đến nhắc lại việc kêu gọi các con cái của Mẹ ở Mỹ dâng hiến đời sống của họ để cho Mẹ thanh tẩy:

 

"Con ơi, Mẹ trao phó thông điệp này cho con, buộc con phải phổ biến cho các con của Mẹ ở Mỹ biết. Mẹ muốn đất nước này được dâng hiến cho Mẹ thanh tẩy. Những kỳ quan Mẹ sẽ thực hiện cũng sẽ tuyệt diệu cho linh hồn các con. Họ phải có đức tin và tin cậy vững vàng vào tình thương Mẹ dành cho họ.  Mẹ mong muốn họ được trở nên con cái của Khiết Tâm Mẹ.  Mẹ muốn rằng, nhờ đám con của Mẹ ở Mỹ, làm căn nguyên đức tin và sống thanh khiết hơn giữa muôn dân muôn nước. Hãy để họ chạy đến với sự đơn sơ và tín thác, và Mẹ, cũng là Thánh Mẫu của họ, sẽ dạy dỗ họ được trở nên thanh khiết giống như Khiết Tâm Ta để tâm hồn họ cũng sẽ được hoan hỷ cùng với Thánh Tâm Con của Mẹ nữa.”

 

Sơ Mildred phát ngôn rằng Đức Bà gọi đích danh Mẹ là Thánh Mẫu Mỹ Quốc thể theo sự đáp ứng tình thương và ước muốn truyền bá danh hiệu đặc biệt này nơi tâm hồn các con cái của Mẹ tại Mỹ.

 

Hãy Cầu cùng Rất Thánh Vô Nhiễm Nguyên Tội

 

Ngày mồng 5 tháng Mười năm 1956, Sơ Mildred viết sơ đã bị thúc đẩy mãnh liệt ra sao để viết khẩn cấp kinh nguyện cầu cùng Đức Bà, là Đấng Bảo Vệ Mỹ Quốc. Thực ra, sơ chẳng nghe có lời phán nào cả, tâm trí sơ tự động xuất hiện những lời kinh nguyện thâm siêu thúc đẩy sơ chép một mạch không thể dừng cho tới khi Kinh Cầu Rất Thánh Vô Nhiễm đang soi động cho sơ chép xong:

 

"Kính Lạy Thánh Mẫu Vô Nhiễm, là Nữ Vương Mỹ Quốc chúng con,  xin Mẹ mở cửa tâm hồn chúng con, đất đai nhà cửa chúng con, và đất nước chúng con cho Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Mẹ ngự đến.  Để Ngài hiển trị trên chúng con, Lạy Mẹ Thiên Quốc, rất tinh tuyền và rạng ngời ánh quang huy hoàng của Thiên Chúa, xin thắp sáng chúng con cho Chúa và cho Mẹ. Xin Mẹ làm thủ lãnh chúng con chống lại lực lượng sự dữ đang cướp giựt các linh hồn trên thế gian, nhờ giá cứu chuộc vĩ đại bằng khổ nạn đau thương của Mẹ Con Người, xin cho chúng con cùng được hiệp nhất với Người, để cũng được giống như  Chúa Cứu Thế, là Đấng thương yêu chúng con với tình thương vô cùng.

 

" Lạy Rất Thánh Trinh Nữ Vô Nhiễm và là Thánh Mẫu tinh tuyền, Mẹ là Đấng Bảo Vệ non nước thân yêu của chúng con, chúng con quy tụ về bên Mẹ để xin Mẹ ban cho chúng con được ơn bền chí chiến đấu dưới bóng cờ thánh khiết của Mẹ, để chống lại tất cả mọi thói hư tật xấu nơi vực thẳm thế gian hòng mưu hại, đẩy chúng con ra xa khỏi tình thương yêu chăm  sóc của Thiên Chúa và của Mẹ.

 

"Chúng con xin tận hiến tâm hồn chúng con, đất đai nhà cửa và quê hương chúng con cho Rất Thánh Khiết tâm Mẹ, là Nữ Vương Cao Trọng, để chúng con cũng được Chúa Cứu Thế là Cứu Chúa chúng con nhận biết và bảo toàn trên vương quốc Con của Mẹ.

 

"Lạy Thánh Mẫu từ ái dịu hiền, Chúng con không dám xin Mẹ những dấu lạ điềm thiêng, vì chúng con tin cậy vào tình thương cao cả Mẹ khấng ban cho chúng con, và chúng con xin phó thác đặt để chúng con nơi Mẹ hoàn toàn. Chúng con xin hứa sẽ tôn kính Mẹ bằng đức tin, đức mến và đức thanh khiết suốt đời sống chúng con theo như ý Mẹ muốn.

 

 “Lạy Rất Thánh Trinh Nữ Vô Nhiễm,  xin Mẹ cùng với Chúa Giêsu Con của Mẹ ngự đến hiển trị trên chúng con. Xin cho Trái Tim cực Thánh của Người và Rất Thánh Khiết Tâm Mẹ được vinh hiển và được tôn vinh đời đời nơi chúng con.  Xin cho chúng con là những người con ở Mỹ Quốc được Mẹ dùng làm khí cụ đem an hòa đến cho muôn dân muôn nước. Xin cho những phúc lạ của Mẹ được thể hiện nơi chúng con, để chúng con cùng được tôn vinh Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, là Đấng tác thành, Đấng cứu chuộc, và là Đấng thánh hóa chúng con.

 "Nguyện xin Thánh Cả Giuse bạn thanh khiết của Mẹ, cùng với lực lượng đạo binh các Thiên Thần và Các Thánh, cùng đồng hành hỗ trợ Mẹ và chúng con 'canh tân bộ mặt trái đất.' Để sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Mẹ Rất Thánh Vô Nhiễm Tinh Tuyền ngự đến, như một Nữ Vương Chiến Thắng, dẫn đưa chúng con trở về vương quốc vĩnh phúc, nơi Con của Mẹ làm Vua hiển trị đời đời chẳng cùng. Amen." (200 ngày) [có lẽ ân xá cho những ai đọc bản kinh này?]

 
Mấy ngày sau, ngày 13 tháng Mười, 1956, Rất Thánh Trinh Nữ Maria hiển linh lần nữa với dung mạo Đức Bà Mỹ Quốc, nhưng thay vì cầm nhánh hoa bạch huệ (lily), thì cả đôi tay Mẹ cho thấy, có in mẫu hình nho nhỏ Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Vô Nhiễm Nguyên Tội ở Washington, D.C.

 

"Con ơi, đây là đền thánh được dâng kính Mẹ. Mẹ rất là hài lòng. Con hãy đi nói lại với các con của Mẹ cho Mẹ cám ơn họ nhé. Hãy bảo họ sớm hoàn thành và dành làm nơi chốn hành hương. Mẹ hứa là, chỗ đó sẽ trở thành một kỳ quan. Mẹ chúc lành cho hết thảy những ai bằng cách này hay cách khác, bỏ công sức, bỏ của, cầu nguyện và giúp đỡ vật liệu xây dựng nên đền thánh này."

 

OLD%20America%202
Theo lời sơ Mildred, thì Đức Bà luôn đốc thúc mong muốn có một Đền Thánh tại Washington, D.C., đặc biệt để làm nơi hành hương và để Mẹ được tôn kính dưới hình ảnh và danh hiệu này là: "Rất Thánh Trinh Nữ Vô Nhiễm, Thánh Mẫu Mỹ Quốc."(Our Lady of America, the Immaculate Virgin)

 

Gần trễ giờ rồi

 

Kể từ tháng Giêng 1957 tới 1958, Đức Bà đã nhiều lần tới lui cảnh báo với sơ Mildred. Sau đây là lời Mẹ cảnh báo vào tháng Giêng 1957:

 

"Gần trễ giờ rồi. Con của Mẹ sẽ không còn kiên nhẫn được bao lâu nữa. Hãy giúp Mẹ ghìm hãm cơn giận của Người, trực giáng xuống loài người vô ơn bội bạc và đầy ngập tội tày đình. Hãy hy sinh và đền tội, như chưa từng đền tội bao giờ, về cơn giận bất ngờ sẽ giáng xuống nhân loại. Giờ tối tăm đã điểm. Nhưng nếu con người chạy đến với Mẫu Tâm Vô Nhiễm thì sẽ được soi sáng quay trở về với tình dung thứ mà Con của Mẹ đã đổ vào qua đôi tay môi giới của Mẹ. Hãy giúp Mẹ cứu vớt những ai không thể tự cứu lấy chính họ. Hãy giúp Mẹ đem nắng mai an bình của Thiên Chúa phủ lên thế gian."

 

Tôi đã thưa lại với cha linh hướng (Đức Tổng Leibold) xin phổ biến thông điệp này:

 

"Nhanh lên, vì Con của Mẹ chỉ còn một thời gian ngắn ngủi nữa thôi nhưng sự trừng phạt thì sẽ dài lâu vô cùng.

 

"Hãy thưa lại với các Đức Giám Mục của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, ý của Mẹ muốn và ước gì ý muốn của Mẹ sẽ được các quý tử trung tín tiến hành.  Vì đấng thủ lãnh của các con, khao khát muốn cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm được chính thức cùng với Con Chí Thánh của Mẹ ngự trị nơi tâm hồn con người và để cứu vớt họ khỏi bị trầm luân hỏa ngục, ngay ở đời này và đời sau."

 

Đức Bà, lại hiển linh với tôi, buồn bã bảo không còn nhiều hy vọng nữa:

 

"Con ơi, liệu đám con ở Mỹ có chịu lắng nghe lời Mẹ nhắn nhủ và an ủi Khiết Tâm Mẹ chăng?  Liệu các quý tử trung tín của Mẹ có thực hiện ý Mẹ muốn, để phụ giúp Mẹ đem bình an của Chúa Kitô đến cho nhân loại một lần nữa chăng?  Các con hãy Cầu nguyện và ăn năn đền tội, để may ra Con từ ái của Mẹ bỏ qua điều này. Hãy kính mến Mẹ và phó thác cho Mẹ; Mẹ rất muốn như thế. Đừng bỏ quên Bà Mẹ khiêm hạ của các con, người đang thương khóc vì nhiều đứa bị hư mất."

 

Hãy đến với Mẹ

 

Ngày 3 Tháng Hai, 1957, Đức Bà Phán:

 

"Các con hãy sửa đổi canh tân đời sống, đó là những dấu chỉ và là chứng tá tình thương của các con dành cho Mẹ theo như ý Mẹ muốn.  Thiên Chúa soi xét tâm hồn các con, và nếu có tâm hồn nào tương đồng với Thánh Tâm Con Chí Thánh của Mẹ, thì tâm hồn ấy sẽ chiếm được niềm hoan lạc lớn lao Ngài hằng quan tâm săn sóc.

 

"Nhưng để cho tâm hồn các con được lớn lên mỗi ngày một hơn và càng giống với Tâm Hồn Con của Mẹ hơn, buộc các con phải chạy đến với Mẹ, vì tâm hồn Mẹ đồng hình dạng với Người.  Từ Trái Tim Vô Nhiễm và Tinh Tuyền này, các con sẽ học được hết mọi sự sẽ làm cho các con tâm đầu ý hợp cùng với Chí Thánh Tâm của Con Thiên Chúa hơn.  Ba Ngôi Chí Thánh sẽ vô cùng say mê đoái nhìn đến các linh hồn ấy và biến họ thành thiên đàng ngay trên trần thế.

 

"Đến đây với Mẹ, con ơi, hãy đến học cùng mẹ. Mẹ muốn dạy bảo con nhiều điều lắm. Vì điều đó chỉ mưu tìm sự cứu độ và hạnh phúc vĩnh cửu cho riêng con thôi. Các con đừng khinh thường bất kính với tiếng Mẹ kêu gọi. Đó là tiếng gọi chỉ vì thương con nên Mẹ muốn cứu các con khỏi bị hư mất đời đời."

 

Tháng Tư 1957, Lời nhắn nhủ cuối cùng của Đức Bà có kèm theo cảnh báo như sau:

 

"Con yêu dấu ơi, các con sẽ bị bách hại ngược đãi dữ dội, nếu không chịu cải thiện đời sống. Nếu con người không chịu để tâm hối cải đền vì tội lỗi mình và đền vì những tội xúc phạm khác, tất nhiên Thiên Chúa Chí Công sẽ gởi sự trừng phạt xuống vì những tội y phạm.”

 

Hãy cải thiện canh tân đời sống

 

Ngày 22 Tháng Tám, 1957, Đức Bà phán:

 

"Hỡi con lòng Mẹ, lúc các con quay lưng xa rời khỏi Mẹ, Mẹ sẽ làm gì đây? Thế giới an bình giả tạo này sẽ quyến dụ các con và sẽ hủy diệt các con vào ngày sau hết. Các con tưởng mình đã trọn bổn phận tận hiến cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm ư. Thực ra chưa đủ đâu. Đa số những gì chính yếu mà Mẹ nhắn nhủ đều chưa có tận hiến cho Mẹ. Những gì Mẹ căn dặn, thì đã nhắn nhủ rồi. Và Mẹ sẽ vẫn tiếp tục yêu cầu các con cải thiện đời sống.  Các con phải được thánh hóa từ tận trong thân tâm.  Mẹ sẽ chỉ thể hiện phép lạ trên những ai van xin cho tâm hồn họ thoát khỏi những bám dính và luyến ái tội lỗi và mọi điều nghịch ý với Con của Mẹ.  Nếu tâm hồn nào còn dính chứa tội lỗi thì tay họ chẳng còn có chỗ đâu để mà lãnh nhận ơn sủng châu báu Mẹ ban phát ."

 

Thông điệp ngày 7 Tháng 10, 1957

 

"Ái nữ ơi, những gì Mẹ dặn bảo con cách riêng cho các con cái ở Mỹ. Nếu họ không chịu ăn năn chừa cải qua việc hy sinh hãm mình và tu chỉnh-sửa đổi đời sống, Thiên Chúa sẽ đến viếng thăm họ cùng với sự trừng phạt bất ngờ.

 

"Con ơi, sẽ có hòa bình, như lời Mẹ hứa, nhưng hòa bình chỉ đến khi nào các con sống thanh khiết và đã được tẩy sạch khỏi mọi vết nhơ nhớp, và mặc lại chiếc áo ân sủng trắng tinh, đã được sắp sẵn để lãnh nhận bình an này, mới mong ghìm hãm lại tội phạm nhân loại.

 

"Các con ơi, hoặc là các con sẽ thi hành ý Mẹ muốn và sửa đổi đời sống, hoặc là Thiên Chúa sẽ đích Thân thanh tẩy các con bằng lửa trừng phạt vô kể.  Các con phải chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận ơn huệ hòa bình lớn lao. Nếu tự các con không chịu chuẩn bị sẵn sàng, Thiên Chúa sẽ buộc phải đích Thân thi hành công lý và sự khoan dung của Người."

 

"Gia đình nguyện cầu chung chuỗi Kinh Mai Khôi rất đẹp lòng Mẹ. Mẹ xin tất cả mọi gia đình hãy cố gắng duy trì như vậy. Nhưng hãy kính cẩn sùng nguyện cùng với lời kinh cao trọng, suy niệm từng màu nhiệm và trong đời sống thường ngày các con hãy cố gắng noi gương bắt trước các nhân đức đã mô tả trong kinh nguyện ấy.  Hãy sống màu nhiệm Mai Khôi mà Mẹ đã để lại cho các con, và nó sẽ trở thành giây xích nối chặt các con lại với Mẹ vĩnh viễn.  Những ai tìm quanh quẩn bên Mẹ bằng tràng chuỗi Mai Khôi sẽ không bao giờ bị hư mất. Chính Mẹ sẽ dìu họ đến an tử trên ngai Con của Mẹ, để vĩnh viễn được hiệp nhất với Ngài.

 

"Con ơi, hãy ghi khắc những lời này vào tâm hồn các con, cậy vì sự thương khó Khiết Tâm Vô Nhiễm Mẹ đã đổ ra cho các con. Hỡi ôi, nếu như các con biết được sự trừng phạt Mẹ đang níu kéo lại để khỏi giáng xuống trên các con đều nhờ sự bầu cử và bào chữa của Mẹ! Liệu đến giờ sau chót các con có thực hiện điều Mẹ mong muốn không, các con ơi?"

 
Đức Bà kêu gọi giới trẻ

 

Sơ Mildred chép trong nhựt ký của sơ ngày 11 tháng Hai, 1958 như sau:

 

"Đức Bà cho tôi biết, Mẹ đặc biệt lưu tâm tới giới trẻ hoàn vũ. Bởi vì họ sẽ trở thành thế hệ lãnh đạo trong công cuộc canh tân đổi mới bộ mặt trái đất này. Đội ngũ họ sẽ trỗi vượt hơn hẳn giới trẻ thuộc muôn dân nước khác, họ là những người đã được Đức Bà kêu gọi để phụ giúp Mẹ hoàn tất công cuộc canh tân vĩ đại này. 

 

Nhưng giới trẻ phải chuẩn bị sẵn sàng, và việc này phải được họ hoàn thành từng chút một, không những họ chỉ có hiểu biết Đấng Chí Thánh đang Ngự Trị nơi họ không thôi, mà còn phải nghiêm chỉnh học hỏi về điều đó nữa, để Đấng Thực Tại hằng sống đang ngự đến qua lối ấy, như Ngài hằng có, soi động và cấp ban phần cần thiết cho cuộc đời và đời sống hằng ngày của họ.  Để từ đây họ sẽ được tuôn đổ một tình thương lớn lao, một tình thương mà Đấng Chí Thánh Sốt Mến sẽ bao phủ thiêu đốt thế giới.  Đây là những gì mà Đức Bà đang tiến hành, chỉ vì thánh ý tuyệt vời của Con Chí Thánh Mẹ, và chỉ vì <M> giới trẻ Mỹ Quốc mà Mẹ phát động giao kèo này.  Mề đay mà Đức Bà yêu cầu cho đúc là bảo chứng của họ chống lại sự dữ; tượng - ảnh của Đức Bà, là để bảo vệ nhà cửa; tượng Đức Bà tại Đền Thánh ở Washington, D.C., đặc biệt bảo vệ che chở đất nước chúng ta.  Nước Mỹ, Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đặc biệt, được trao ban trọng trách to lớn, hãy còn đặc ân, hãy còn cơ hội hướng dẫn mọi quốc gia trong công cuộc canh tân thiêng liêng chưa từng có nhu cầu trước đây bao giờ, Hoa Kỳ quan trọng như thế, sinh động đến thế.

 

Sơ Mildred sau đó đã viết: "Thánh Micae đã hiển linh chớp nhoáng với tôi sau khi Đức Bà đến thăm, cầm một cây đuốc rực lửa cháy dữ dội. Ngài đưa về phía tôi bảo: ‘Hỡi người chị em nhỏ bé ơi, chị em phải giữ gìn đuốc lửa này soi thấu thế gian.'  Đêm kế tiếp Ngài lại đến cùng một kiểu cách như vậy.

 
"Ngày kế tiếp tôi được soi động nội tâm trong suốt Thánh Lễ. Tôi đã được hiểu ra rằng, cách riêng giới trẻ, là những người sẽ hết lòng bước theo Đức Bà trong trận đại chiến chống lại sự dữ, họ sẽ cưu mang danh hiệu đặc biệt là ‘Đuốc nhân kiệu của Đức Nữ Vương’ [hoặc đọc là] ‘Người rước đuốc của Đức Nữ Vương’. Dĩ nhiên, đuốc này, là Đấng Chí Thánh Tình Thương, vì chỉ có tình thương duy nhất mới có thể chế ngự sự thù ghét và mọi thứ thù ghét hệ lụy cùng với nó."

 

Tượng Đức Bà Mỹ Quốc nặng 300 bls đã được rước đi thánh du khắp Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, và nhiều nơi trên thế giới, kể cả Giáo Hội hầm trú tại Trung Quốc. Vào năm 1993, Thánh Tượng này đã được " Rước đuốc nhân của Đức Nữ Vương" giới trẻ ở Colfax California cung nghinh rước kiệu Mẹ đến thánh du, Ngày Đại hội Giới Trẻ Thế Giới ở Denver, Colorado. Thánh Tượng cũng đã du hành đến Ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới ở Philippines, Pháp, Roma, và gần đây nhất là đến Toronto, Canada vào tháng Bảy, 2002. 

Sơ  Mildred Mary Neuzil

 <Sóng biển dịch>

 

Theo báo "Michael" xuất bản cho Tháng 1,2, 2004.