Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5162: ĐỨC MẸ CỦA THỦ ĐÔ KYIV, NƯỚC UKRAINE

Sunday, March 27, 20229:33 PM(View: 149)

mevalimirCN 5162: ĐỨC MẸ CỦA THỦ ĐÔ KYIV, NƯỚC UKRAINE

Nguồn: Spiritdaily.com

Có một cuốn sách viết và có hình vẽ tên là The World of Marian Apparitions tạm dịch là Thế Giới Của Các Cuộc Đức Mẹ Hiện Ra, trong đó có là một chương nói về “Những hình ảnh của Đức Mẹ tại thủ đô Kiev”. Tác giả cuốn sách nói rằng:

“Vẻ đẹp của bức hình ấy thường được so sánh với bức hình Mona Lisa. Người ta được lôi cuốn vì khuôn mặt của Đức Mẹ rất hiền từ, đầu của Mẹ hướng về Chúa Giê su Hài Đồng."

Thật sự, nhiều quốc gia đều gọi bức hình là: "Đức Mẹ Dịu Hiền" vì không ai có thể từ chối được sự dịu hiền của Đức Mẹ cả. Bức hình này trở nên hình đại diện cho Đức Mẹ của Phương Đông. 

Theo lời của ông Andrey Bogolyubsky trong tài liệu Wikipedia thì bức hình được tạo thành bởi một vị tu sĩ Dòng Byzantine để dành cho Hoàng Tử Mstislav của thủ đô Kiev và đã được gửi tới nước Ukraine gần 900 năm trước, vào năm 1134. Bức hình được đưa ra khỏi thủ đô Kiev vào khoảng 20 năm trong một lần bị hoàng tử Andrey Bogolyubsky, người Nga tấn công.

Năm 1395, bức hình này được chuyển tới thành phố Moscow, nước Nga và được giữ nơi phòng triển lãm của người dân thường là Tretyakov Gallery.

Thánh John thành Damascus dạy rằng:

“Bức hoạ này không phải là một bức hoạ mà là sự hiện diện của Vị Thánh được vẽ ra."

Cuốn sách này rất đáng đọc và để dành.

Khi có những cuộc hiện ra của Đức Mẹ ở nước Ukraine, tại một ngôi nhà thờ nhỏ vùng Hrushiv, vào năm 1987, có một số người nói rằng người ta thấy có hình ảnh Đức Mẹ Maria được vẽ trong bức hình của thủ đô Kiev trong luồng ánh sáng thánh thiêng ở nhà thờ trong ít nhất là 3 tuần lễ.

Có hàng ngàn người, kể cả các viên cảnh sát vô thần đã được diện kiến Đức Mẹ Maria. Mẹ đến để báo tin rằng chính quyền Cộng Sản đã cáo chung, và đạo Công Giáo sẽ được tái sinh tại nước Ukraine. Bây giờ đất nước này đang bị tấn công, giết hại và phá huỷ, không hiểu đất nước này có sẽ còn tồn tại và độc lập nữa không?

Kim Hà, 27/3/2022