Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 30)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5166: PHÉP LẠ CỦA ĐỨC MẸ SẤM SÉT (Our Lady of the Thunderbolt)

Thursday, March 31, 20224:16 PM(View: 961)

mesamchopCN 5166: PHÉP LẠ CỦA ĐỨC MẸ SẤM SÉT (Our Lady of the Thunderbolt)

https://onepeterfive.com/the-miracle-of-our-lady-of-the-thunderbolt/


Ngày 13/8/1807 là một đêm đáng ghi nhớ của Dòng Đa Minh thành Jesus Maria ở vùng Guadalajara, một thành phố lớn thứ hai tại nước Mexico. Nhà Thờ Jesus Maria chỉ có 5 phút đi bộ từ thánh đường Guadalajara Cathedral đến trung tâm thành phố. Guadalajara nằm về phía tây của nước Mexico, thuộc tiểu bang Jalisco. Thành phố này có khí hậu ôn hoà nên có nhiều khách du lịch người Mỹ và người Canada đến thăm.

Lúc 2:30 giờ sáng thì có một trận sấm chớp nổ lớn. Điều này thường xuyên xẩy ra trong mùa mưa ở vùng Mexico, kể từ tháng 7 đến tháng 10. Kể từ năm 1792 các nữ tu sống thinh lặng trong tu viện. Nhưng điều này sẽ thay đổi. Khi các nữ tu sắp đi ngủ thì bão tổ xẩy ra rất lớn. Sấm sét phá tan và xé nát bầu trời, mưa rơi tầm tã. Gió quá mạnh làm lung lay cả một tu viện. Thế là cả nhà bị đánh thức dậy. 

Sấm chớp đụng đến tượng Đức Mẹ! Khói lửa bắt đầu phun lên. Cả tu viện bị cháy. Ai ai cũng hoảng sợ mà bỏ chạy. Khi lửa được dập tắt thì các nữ tu trở về lại tu viện và xem xét về những thiệt hại đã xẩy ra. Một cảnh tượng đau lòng diễn ra vì tượng Đức Mẹ Maria bị thiêu huỷ, không thể sửa chữa được.

Đôi mặt thuỷ tinh của tượng Mẹ bị hư hại, khuôn mặt của tượng Mẹ đã cháy xém đen. Chuỗi tràng hạt mà Mẹ đeo đã đen thui và rối rắm.

Chúa Giêsu Hài Đồng vẫn còn ở trong tay Đức Mẹ, tuy nhiên, hai bức hình treo trên tường không sao cả. Đó là bức hình Thánh Đa Minh và bức hình Thiên Chúa Ba Ngôi. Một trong các nữ tu nằm ngủ chi cách tượng một vài gang tay thì đã chạy thoát.

Thế rồi có một Thánh Lễ Tạ Ơn được dâng lên vào ngày hôm sau để tạ ơn Đức Mẹ đã bảo vệ và gìn giữ mọi người để không ai bị chết hay bị thương.
Tượng Đức Mẹ được đặt ở một nơi khác trong nhà nguyện để vinh danh Mẹ.

Câu chuyện chưa chấm dứt tại đây. Năm ngày sau, vào ngày 18/8/1807, có hai người thợ và một số nữ tu ở trong nhà nguyện vào buổi trưa. Bỗng dưng, nhà nguyện tự nhiên trở nên đen thui như ban đêm. Một trận bão khác đang thổi đến. Trước mắt của nhiều người thì tượng Đức Mẹ bỗng nhiên toả sáng với một luồng ánh sáng thiêng liêng. Ai ai cũng rất kinh ngạc và nín thở. Họ muốn chạy trốn nhưng chân họ không thể nhắc lên nổi.

Thế là họ phải đứng tại chỗ mà nhìn tượng Mẹ một cách trân trối. Đó là lúc mà Mẹ Bế Trên và các nữ tu bước vào nhà nguyện để đọc kinh Thần Vụ. Họ quá sức kinh ngạc. Một giây phút sau thì có một tiếng sấm lớn vang dội cả nguyện đường, sau đó là những luồng ánh sáng chớp. Toàn thể nguyện đường trở nên sáng chói bởi một luồng ánh sáng. Luồng ánh chớp lại đánh vào tượng một lần nữa.

Nhiều lần sau, tượng Mẹ thay đổi mầu sắc, từ mầu hồng sang mầu trắng, rồi cứ thế mà tượng đổi mầu. Dần dà, sau vài phút thì tượng trở lại mầu sắc như cũ. Sau đó, đôi mắt của thánh tượng mở ra và sáng chói như những viên kim cương. Khuôn mặt của Đức Mẹ đang có mầu đen bỗng trở nên mầu hồng. Tượng trở nên đẹp đẽ hơn lúc đầu. Chuỗi tràng hạt đang có mầu đen và biến đổi mầu bởi làn sấm chớp thì nay đẹp đẽ trở lại.

Các biến cố này được điều tra bởi vị linh hướng của nhà thờ Jesus Maria, là ngài Don Manuel Cervino, và bởi vị giám mục tương lai của tiểu bang Michoacan, là ngài Don Jose Maria Gomez y Villasenor. Việc sùng kính Đức Mẹ Sấm Chớp được phát động cho công chúng kể từ ngày 18 tháng 8 trở đi.

Kim Hà, 31/3/2022