Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 51)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 47)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 73)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 64)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5166: PHÉP LẠ CỦA ĐỨC MẸ SẤM SÉT (Our Lady of the Thunderbolt)

Thursday, March 31, 20224:16 PM(View: 178)

mesamchopCN 5166: PHÉP LẠ CỦA ĐỨC MẸ SẤM SÉT (Our Lady of the Thunderbolt)

https://onepeterfive.com/the-miracle-of-our-lady-of-the-thunderbolt/


Ngày 13/8/1807 là một đêm đáng ghi nhớ của Dòng Đa Minh thành Jesus Maria ở vùng Guadalajara, một thành phố lớn thứ hai tại nước Mexico. Nhà Thờ Jesus Maria chỉ có 5 phút đi bộ từ thánh đường Guadalajara Cathedral đến trung tâm thành phố. Guadalajara nằm về phía tây của nước Mexico, thuộc tiểu bang Jalisco. Thành phố này có khí hậu ôn hoà nên có nhiều khách du lịch người Mỹ và người Canada đến thăm.

Lúc 2:30 giờ sáng thì có một trận sấm chớp nổ lớn. Điều này thường xuyên xẩy ra trong mùa mưa ở vùng Mexico, kể từ tháng 7 đến tháng 10. Kể từ năm 1792 các nữ tu sống thinh lặng trong tu viện. Nhưng điều này sẽ thay đổi. Khi các nữ tu sắp đi ngủ thì bão tổ xẩy ra rất lớn. Sấm sét phá tan và xé nát bầu trời, mưa rơi tầm tã. Gió quá mạnh làm lung lay cả một tu viện. Thế là cả nhà bị đánh thức dậy. 

Sấm chớp đụng đến tượng Đức Mẹ! Khói lửa bắt đầu phun lên. Cả tu viện bị cháy. Ai ai cũng hoảng sợ mà bỏ chạy. Khi lửa được dập tắt thì các nữ tu trở về lại tu viện và xem xét về những thiệt hại đã xẩy ra. Một cảnh tượng đau lòng diễn ra vì tượng Đức Mẹ Maria bị thiêu huỷ, không thể sửa chữa được.

Đôi mặt thuỷ tinh của tượng Mẹ bị hư hại, khuôn mặt của tượng Mẹ đã cháy xém đen. Chuỗi tràng hạt mà Mẹ đeo đã đen thui và rối rắm.

Chúa Giêsu Hài Đồng vẫn còn ở trong tay Đức Mẹ, tuy nhiên, hai bức hình treo trên tường không sao cả. Đó là bức hình Thánh Đa Minh và bức hình Thiên Chúa Ba Ngôi. Một trong các nữ tu nằm ngủ chi cách tượng một vài gang tay thì đã chạy thoát.

Thế rồi có một Thánh Lễ Tạ Ơn được dâng lên vào ngày hôm sau để tạ ơn Đức Mẹ đã bảo vệ và gìn giữ mọi người để không ai bị chết hay bị thương.
Tượng Đức Mẹ được đặt ở một nơi khác trong nhà nguyện để vinh danh Mẹ.

Câu chuyện chưa chấm dứt tại đây. Năm ngày sau, vào ngày 18/8/1807, có hai người thợ và một số nữ tu ở trong nhà nguyện vào buổi trưa. Bỗng dưng, nhà nguyện tự nhiên trở nên đen thui như ban đêm. Một trận bão khác đang thổi đến. Trước mắt của nhiều người thì tượng Đức Mẹ bỗng nhiên toả sáng với một luồng ánh sáng thiêng liêng. Ai ai cũng rất kinh ngạc và nín thở. Họ muốn chạy trốn nhưng chân họ không thể nhắc lên nổi.

Thế là họ phải đứng tại chỗ mà nhìn tượng Mẹ một cách trân trối. Đó là lúc mà Mẹ Bế Trên và các nữ tu bước vào nhà nguyện để đọc kinh Thần Vụ. Họ quá sức kinh ngạc. Một giây phút sau thì có một tiếng sấm lớn vang dội cả nguyện đường, sau đó là những luồng ánh sáng chớp. Toàn thể nguyện đường trở nên sáng chói bởi một luồng ánh sáng. Luồng ánh chớp lại đánh vào tượng một lần nữa.

Nhiều lần sau, tượng Mẹ thay đổi mầu sắc, từ mầu hồng sang mầu trắng, rồi cứ thế mà tượng đổi mầu. Dần dà, sau vài phút thì tượng trở lại mầu sắc như cũ. Sau đó, đôi mắt của thánh tượng mở ra và sáng chói như những viên kim cương. Khuôn mặt của Đức Mẹ đang có mầu đen bỗng trở nên mầu hồng. Tượng trở nên đẹp đẽ hơn lúc đầu. Chuỗi tràng hạt đang có mầu đen và biến đổi mầu bởi làn sấm chớp thì nay đẹp đẽ trở lại.

Các biến cố này được điều tra bởi vị linh hướng của nhà thờ Jesus Maria, là ngài Don Manuel Cervino, và bởi vị giám mục tương lai của tiểu bang Michoacan, là ngài Don Jose Maria Gomez y Villasenor. Việc sùng kính Đức Mẹ Sấm Chớp được phát động cho công chúng kể từ ngày 18 tháng 8 trở đi.

Kim Hà, 31/3/2022