Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 5)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 48)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 58)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

Giá trị của con người (11.04.2022 – Thứ Hai Tuần Thánh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 12,1-11)

Monday, April 11, 202211:48 AM(View: 408)

11-4aGiá trị của con người

(11.04.2022 – Thứ Hai Tuần Thánh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 12,1-11)

1 Sáu ngày trước lễ Vượt Qua, Đức Giê-su đến làng Bê-ta-ni-a, nơi anh La-da-rô ở. Anh này đã được Người cho sống lại từ cõi chết. 2 Ở đó, người ta dọn bữa ăn tối thết đãi Đức Giê-su ; cô Mác-ta lo hầu bàn, còn anh La-da-rô là một trong những kẻ cùng dự tiệc với Người. 3 Cô Ma-ri-a lấy một cân dầu thơm cam tùng nguyên chất và quý giá xức chân Đức Giê-su, rồi lấy tóc mà lau. Cả nhà sực mùi thơm. 4 Một trong các môn đệ của Đức Giê-su là Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, kẻ sẽ nộp Người, liền nói : 5 “Sao lại không bán dầu thơm đó lấy ba trăm quan tiền mà cho người nghèo ?” 6 Y nói thế, không phải vì lo cho người nghèo, nhưng vì y là một tên ăn cắp : y giữ túi tiền và thường lấy cho mình những gì người ta bỏ vào quỹ chung. 7 Đức Giê-su nói : “Hãy để cô ấy yên. Cô đã giữ dầu thơm này là có ý dành cho ngày mai táng Thầy. 8 Thật vậy, người nghèo thì bên cạnh anh em lúc nào cũng có ; còn Thầy, anh em không có mãi đâu.” 9 Một đám đông người Do-thái biết Đức Giê-su đang ở đó. Họ tuôn đến, không phải chỉ vì Đức Giê-su, nhưng còn để nhìn thấy anh La-da-rô, kẻ đã được Người cho sống lại từ cõi chết. 10 Các thượng tế mới quyết định giết cả anh La-da-rô nữa, 11 vì tại anh mà nhiều người Do-thái đã bỏ họ và tin vào Đức Giê-su.

Giá trị của con người

Giá trị là sự so sánh giữa vật này với vật khác, giữa điều này với điều khác, khiến cho cái này hơn cái kia, điều này quý hơn điều kia, người này thánh thiện tốt lành hơn người kia. Bởi vậy nó luôn phụ thuộc vào hoàn cảnh, không gian và thời gian.

Ví như một ổ bánh mì quý hơn cả ký vàng khi gặp cảnh chết đói. Ví như một ly nước cần hơn một đống tiền khi giữa sa mạc chết khát, ví như nghèo khó mà thanh sạch còn quý hơn giàu có mà tham lam, ví như đồng tiền bà goá nghèo cho hai đồng bạc là cả gia tài và tấm lòng còn hơn người giàu có cho một nắm bạc dư để cầu danh, ví như nghĩa cử cao đẹp giúp người hoạn nạn còn hơn quyền quý mà làm ngơ.

Con người là loài động vật cấp cao, suy sâu xa hơn thế nữa, thì con người là một loài không thuộc động vật vì có cả xác cả hồn và mang hình ảnh của Thiên Chúa.

Giá trị của con người là cao quý, là vô giá trên trần gian, đến nỗi Con Thiên Chúa xuống chết thay tội lỗi của con người để con người khỏi phải chết mà được sự sống đời đời.

Con người có giá trị khi có cả phần hồn cả phần xác, phần xác là vật hiện hữu của vật chất, phần hồn là sự hiện hữu của lương tâm, mà lương tâm thuộc về tính thiêng liêng phần hồn nên những ai có đức tin mới nhận ra. Cho nên, đã là con người là có xác hồn dù tin hay không tin mà những ai có đức tin mới nhân ra tiếng lương tâm, tiếng Chúa.

Từ đó cho thấy, giá trị của con người là sự toàn thiện, chân thật từ tư tưởng, lời nói, hành động. Nghĩ đúng ao ước thiện, nói đúng lời chân thật trìu mến yêu thương, nhìn đúng đôi mắt thanh sạch, làm đúng thực hành yêu thương tha thứ. Tất cả để phục vụ và dâng hiến cho con người, đó chính là giá trị cao quý nhất của con người.

Hôm nay Chúa Giêsu đến thăm nhà chị em Maria mà lần trước Maria đã chọn phần tốt nhất, trong khi Mátta còn băn khoăn nhiều chuyện. Maria đã yêu mến Chúa Giêsu bằng một tình yêu chân thật, kính mến và tôn trọng, yêu mến Chúa Giêsu hết lòng hết sức đến nỗi không tiếc gì, cho nên khi gặp Chúa Giêsu Maria đã lấy cân dầu thơm trị giá 300 đồng bằng với 300 ngày công gom góp, tương đương với một năm làm công. Nhưng chị đã sắn sàng sức cho Chúa Giêsu. Việc làm và tấm lòng của chị Maria thật cao quý và vô giá, chính việc làm ấy đã tạo nên một con người giá trị cao quý Maria.

Ngược lại với chị Maria, một tấm lòng gian tham, một con người dối trá, một lương tâm lọc lừa, một hành động che dấu của Giuda, ông ấy tỏ ra tiếc xót vì số tiền quá lớn với ông nếu ông được cầm thì sẽ phung phí vào những tham vọng thoả mãn tội lỗi của mình, nên tỏ giả dối xót thương người nghèo, nhưng thật sự chưa bao giờ ông đã làm gì cho người nghèo, Giuđa Iscariô, kẻ sẽ phản nộp Người, liền nói: 5 “Sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng mà cho người nghèo khó?” Ông còn là người giữ tiền bạc của Chúa Giêsu nhưng đã nhiều lần ăn cắp để sử dụng sai mục đích vào những điều tội lỗi. Cho nên Chúa Giêsu quở trách ông: 7 “Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta. 8 Vì các ngươi sẽ có người nghèo luôn bên cạnh các ngươi, còn Ta, các ngươi sẽ không gặp Ta mãi đâu”.

Cái tư tưởng, lời nói và hành động của Giuđa đã làm cho con người Giuđa trở thành người vô giá trị, một con người tồi tệ vì phản bội, một con người xấu xa vì lừa dối.

Giá trị của con người là biết hướng thiện và làm thiện. Biết thiện và làm thiện là biết yêu mến Thiên Chúa hết lòng hết sức hết linh hồn và yêu thương tha nhân như chính mình. Vì Thiên Chúa chính là Đấng Thánh Thiện Tốt Lành.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con luôn biết trở thành người có giá trị trước mặt Thiên Chúa bằng chính đời sống và việc làm tốt lành của con cho tha nhân.

Hư Vô