Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5181: MỌI SỰ XẨY RA ĐỀU CÓ MỘT LÝ DO

Wednesday, April 13, 202212:58 PM(View: 328)

stuCN 5181: MỌI SỰ XẨY RA ĐỀU CÓ MỘT LÝ DO

https://www.catholicworldreport.com/2022/04/12/everything-happens-for-a-reason-mark-wahlberg-and-teresa-ruiz-on-father-stu/

Tài tử Mark Wahlberg và tài tử Teresa Ruiz đóng phim về LM Stu, một người đánh bốc mà trở nên một vị linh mục. Tài tử Wahlberg đấu tranh nhiều năm để đem câu chuyện của một người đánh bốc trở nên một linh mục. Về sau thì ngài bị một căn bịnh nặng và chết. Hai tài tử nam nữ này đóng phim về cảm nghiệm và cuộc đời của vị linh mục tên là Stu. Từ đó, họ học được nhiều cảm nghiệm từ cuộc đời của vị linh mục.

LM Stuart Long đã cố gắng rất nhiều trong cuộc đời của ngài: Chơi bóng chầy, đánh đô vật, đóng phim tại Hollywood, làm người phục vụ rượu, làm xếp của một viện bảo tàng nghệ thuật. Rồi thì cuộc đời ngài thay đổi nhanh chóng khi ngài bị một tai nạn xe gắn máy, xe ngài đụng vào một xe hơi và ngài bị một xe hơi khác cán lên ngài. Đồng thời, ngài bị đánh ngã bởi một phụ nữ trẻ người Mễ và là người Công Giáo tên là Carmen.

Hai biến cố này làm cho một kẻ vô tín trở nên một người Công Giáo có đức tin vững chắc. Bước sau đó là việc anh Stu bắt đầu đi tu để trở thành một vị linh mục. Tuy nhiên đó chưa phải là khúc quanh cuối của cuộc đời anh Stu.

Khi còn là một tu sinh thì ngài bị một căn bịnh kỳ lạ. Dù cho bịnh thể xác làm cho ngài suy yếu nhưng ngài cố gắng trong suốt gần 7 năm tu học. Đến khi ngài được thụ phong linh mục thì cơ thể ngài chịu nhiều căn bịnh. Tuy nhiên cha Long đã đem tình yêu và ơn lành của Chúa cho rất nhiều người.

Đó là một câu chuyện vềmột người đánh bốc có miệng lưỡi ghê gớm trở nên một vị linh mục đang chết dần vì một căn bịnh nan y.

Tài tử Mark Wahlberg, khi nghe kể về câu chuyện của cha Stu từ một vị linh mục khác trong giáo xứ, và về lòng quyết tâm làm việc mục vụ của ngài, nên anh tài tử này đã yểm trợ cho cuốn phim này. Các tài tử đóng chung với anh Wahlberg gồm có Jacki Weaver và Mel Gibson trong vai trò của cha mẹ của cha Stu. Còn tài tử người Mễ là Teresa Ruiz đóng vai cô Carmen.

Cuộc phỏng vấn của CWR: Chào anh Mark, sau nhiều năm làm phim về cha Stuart Long, anh muốn biết về phản ứng của cử toạ đối với cuốn phim ra sao? Và anh đã học được những gì?

Wahlberg: Vâng, chúng tôi đã đi qua mọi sự. Đây là phim chưa từng xẩy ra. Thông điệp của cha Stu là cho người khác niềm hy vọng mới và đức tin. Tôi tin rằng tất cả mọi sự xẩy ra thì đều có một lý do, và Chúa điều khiển mọi sự. Đó là sứ mệnh của tôi và của cha Stu. Đối với cha Stu, người đã liên lạc với Hollywood, người luôn muốn thành công, nhưng ngài lại tìm thấy một con đường khác do Chúa chọn cho ngài. Ngài đã mỉm cười và cảm thấy hạnh phúc khi biết thông điệp của mình được tiếp tục lập lại, và bây giờ tôi sẽ làm tất cả mọi sự có thể để tiếp tục truyền bá thông điệp ấy.

Khi tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn thì có một phụ nữ nói rằng:

“Cha Stu rất thành công trong vai trò một người đánh bốc. Ngài không thành công trong vai trò tài tử, nhưng ngài nhận được ơn gọi trở nên một vị linh mục.”

Tôi ý thức rằng:


"Chúng ta kể về đời cha Stu trong một cuốn phim. Ngài không thất bại mà ngài chọn một con đường khác thôi."

"Có nhiều điều mà chúng tôi đã quay phim, nhưng rất khó khi phải rút ngắn cả nhiều thập niên vào trong vòng hai tiếng đồng hồ. Tôi muốn kể về việc làm của ngài ở Hollywood. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất và cũng là một câu chuyện mà tôi muốn chia sẻ là:

"Ngài đã liên lạc với cha của ngài và làm cho cha mẹ ngài trở lại với nhau. Ngài còn làm cho cha mẹ ngài rửa tội khi ngài nằm trong nhà thương. Ngài đã khóc khi vị Tổng Giám Mục đã từng thụ phong cho ngài mà nay lại ban phép rửa tội cho cha mẹ ngài. Tôi nghĩ rằng đó là một điều cuối cùng mà ngài muốn thực hiện."

"Tôi may mắn khi biết nhiều người đặc biệt đã hy sinh cuộc đời để phục vụ Thiên Chúa. Hy vọng sẽ có những điều tốt xẩy ra cho tôi sau này."

"Tôi hãnh diện về mọi diễn tiến trong cuốn phim. Khi tôi gửi mẫu phim cho một số người khác nhau thì họ miễn cưỡng yểm trợ tôi bởi vì ngôn ngữ, nhưng sau khi xem cuốn phim này thì họ cho tôi tất cả những sự yểm trợ mà chúng tôi muốn. Họ hiểu rõ tầm quan trọng của lòng thương xót và ơn lành."

"Làm sao để thực hiện một cuốn phim có đức tin, để rao giảng cho những người khác, để đụng chạm đến mọi người và đưa họ đển với đức tin, với ơn Thiên Triệu của linh mục và để nhắc nhở mọi người rằng không phải chỉ về giáo hội mà thật sự về một người đã chết để xây dựng giáo hội."

Kim Hà, 13/4/2022