Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 2)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 4)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.

CN 5181: MỌI SỰ XẨY RA ĐỀU CÓ MỘT LÝ DO

Wednesday, April 13, 202212:58 PM(View: 1231)

stuCN 5181: MỌI SỰ XẨY RA ĐỀU CÓ MỘT LÝ DO

https://www.catholicworldreport.com/2022/04/12/everything-happens-for-a-reason-mark-wahlberg-and-teresa-ruiz-on-father-stu/

Tài tử Mark Wahlberg và tài tử Teresa Ruiz đóng phim về LM Stu, một người đánh bốc mà trở nên một vị linh mục. Tài tử Wahlberg đấu tranh nhiều năm để đem câu chuyện của một người đánh bốc trở nên một linh mục. Về sau thì ngài bị một căn bịnh nặng và chết. Hai tài tử nam nữ này đóng phim về cảm nghiệm và cuộc đời của vị linh mục tên là Stu. Từ đó, họ học được nhiều cảm nghiệm từ cuộc đời của vị linh mục.

LM Stuart Long đã cố gắng rất nhiều trong cuộc đời của ngài: Chơi bóng chầy, đánh đô vật, đóng phim tại Hollywood, làm người phục vụ rượu, làm xếp của một viện bảo tàng nghệ thuật. Rồi thì cuộc đời ngài thay đổi nhanh chóng khi ngài bị một tai nạn xe gắn máy, xe ngài đụng vào một xe hơi và ngài bị một xe hơi khác cán lên ngài. Đồng thời, ngài bị đánh ngã bởi một phụ nữ trẻ người Mễ và là người Công Giáo tên là Carmen.

Hai biến cố này làm cho một kẻ vô tín trở nên một người Công Giáo có đức tin vững chắc. Bước sau đó là việc anh Stu bắt đầu đi tu để trở thành một vị linh mục. Tuy nhiên đó chưa phải là khúc quanh cuối của cuộc đời anh Stu.

Khi còn là một tu sinh thì ngài bị một căn bịnh kỳ lạ. Dù cho bịnh thể xác làm cho ngài suy yếu nhưng ngài cố gắng trong suốt gần 7 năm tu học. Đến khi ngài được thụ phong linh mục thì cơ thể ngài chịu nhiều căn bịnh. Tuy nhiên cha Long đã đem tình yêu và ơn lành của Chúa cho rất nhiều người.

Đó là một câu chuyện vềmột người đánh bốc có miệng lưỡi ghê gớm trở nên một vị linh mục đang chết dần vì một căn bịnh nan y.

Tài tử Mark Wahlberg, khi nghe kể về câu chuyện của cha Stu từ một vị linh mục khác trong giáo xứ, và về lòng quyết tâm làm việc mục vụ của ngài, nên anh tài tử này đã yểm trợ cho cuốn phim này. Các tài tử đóng chung với anh Wahlberg gồm có Jacki Weaver và Mel Gibson trong vai trò của cha mẹ của cha Stu. Còn tài tử người Mễ là Teresa Ruiz đóng vai cô Carmen.

Cuộc phỏng vấn của CWR: Chào anh Mark, sau nhiều năm làm phim về cha Stuart Long, anh muốn biết về phản ứng của cử toạ đối với cuốn phim ra sao? Và anh đã học được những gì?

Wahlberg: Vâng, chúng tôi đã đi qua mọi sự. Đây là phim chưa từng xẩy ra. Thông điệp của cha Stu là cho người khác niềm hy vọng mới và đức tin. Tôi tin rằng tất cả mọi sự xẩy ra thì đều có một lý do, và Chúa điều khiển mọi sự. Đó là sứ mệnh của tôi và của cha Stu. Đối với cha Stu, người đã liên lạc với Hollywood, người luôn muốn thành công, nhưng ngài lại tìm thấy một con đường khác do Chúa chọn cho ngài. Ngài đã mỉm cười và cảm thấy hạnh phúc khi biết thông điệp của mình được tiếp tục lập lại, và bây giờ tôi sẽ làm tất cả mọi sự có thể để tiếp tục truyền bá thông điệp ấy.

Khi tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn thì có một phụ nữ nói rằng:

“Cha Stu rất thành công trong vai trò một người đánh bốc. Ngài không thành công trong vai trò tài tử, nhưng ngài nhận được ơn gọi trở nên một vị linh mục.”

Tôi ý thức rằng:


"Chúng ta kể về đời cha Stu trong một cuốn phim. Ngài không thất bại mà ngài chọn một con đường khác thôi."

"Có nhiều điều mà chúng tôi đã quay phim, nhưng rất khó khi phải rút ngắn cả nhiều thập niên vào trong vòng hai tiếng đồng hồ. Tôi muốn kể về việc làm của ngài ở Hollywood. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất và cũng là một câu chuyện mà tôi muốn chia sẻ là:

"Ngài đã liên lạc với cha của ngài và làm cho cha mẹ ngài trở lại với nhau. Ngài còn làm cho cha mẹ ngài rửa tội khi ngài nằm trong nhà thương. Ngài đã khóc khi vị Tổng Giám Mục đã từng thụ phong cho ngài mà nay lại ban phép rửa tội cho cha mẹ ngài. Tôi nghĩ rằng đó là một điều cuối cùng mà ngài muốn thực hiện."

"Tôi may mắn khi biết nhiều người đặc biệt đã hy sinh cuộc đời để phục vụ Thiên Chúa. Hy vọng sẽ có những điều tốt xẩy ra cho tôi sau này."

"Tôi hãnh diện về mọi diễn tiến trong cuốn phim. Khi tôi gửi mẫu phim cho một số người khác nhau thì họ miễn cưỡng yểm trợ tôi bởi vì ngôn ngữ, nhưng sau khi xem cuốn phim này thì họ cho tôi tất cả những sự yểm trợ mà chúng tôi muốn. Họ hiểu rõ tầm quan trọng của lòng thương xót và ơn lành."

"Làm sao để thực hiện một cuốn phim có đức tin, để rao giảng cho những người khác, để đụng chạm đến mọi người và đưa họ đển với đức tin, với ơn Thiên Triệu của linh mục và để nhắc nhở mọi người rằng không phải chỉ về giáo hội mà thật sự về một người đã chết để xây dựng giáo hội."

Kim Hà, 13/4/2022