Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 20)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 21)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

Cuộc thương khó của Chúa Giê-su Ki-tô

Friday, April 15, 20225:36 AM(View: 234)

15-4cCuộc thương khó của Chúa Giê-su Ki-tô

Ghi nhớ:

“Chính ông này đã đề nghị với người Do Thái là nên để một người chết thay cho dân thì hơn”. (Ga 18, 14).

Suy niệm:

Đức Hồng Y Cardjin, vị sáng lập phong trào Thanh Lao Công, đã tự thuật chuyên đời mình như sau: “Tôi sinh ra trong một gia đình công nhân nghèo. Tôi được trở thành một linh mục là nhờ ở công cha tôi. Người đã hy sinh để nuôi dưỡng những đứa con mà hẳn người đã rất lấy làm hãnh diện.

Tôi nhớ, lúc lên mười ba tuổi, vào một buổi tối khi các anh chị đã lên giường đi ngủ. Tôi rón rén xuống nhà bếp, đến gần cha tôi khi ông đang ngồi trầm ngâm với cái ống điếu, trong khi đó mẹ thì ngồi may giầy cho chúng tôi. Tôi rụt rè thưa với ba:

– Thưa ba. Sang năm con có thể tiếp tục đi học được không?

Ba tôi trả lời:

– Con ơi, khi bằng tuổi con ba đã phải vất vả đi làm rồi! Hiện thời thì ba đã già và sức khỏe của cha nay đã mỏi mòn.

Lúc ấy tôi lấy hết can đảm để thuyết phục người:

– Thưa ba. Con nghĩ là Chúa đã gọi con, con muốn trở thành linh mục.

Bình thường thì cha tôi là một người ít biểu lộ tình cảm. nhưng tối hôm đó, vừa khi nghe tôi nói muốn trở thành linh mục, nước mắt người trào ra chảy dài trên gò má…và đôi tay đang may vá của mẹ tôi run lên vì xúc động!

Cuối cùng, cha tôi cũng thốt lên giọng đầy cương quyết:

– Ba má đã hy sinh vất vả quá nhiều! Nhưng để cho một người con làm linh mục, ba má nguyện tiếp tục hy sinh!

Quả thật, cha mẹ tôi lại tiếp tục vất vả làm việc nhiều hơn nữa để tôi có thể tiếp tục theo học. Cuối năm trung học, trước khi nhận phẩn thưởng, thì tôi nhận được tin cha tôi đau nặng.

Trên giường hấp hối. Người nhìn tôi mỉm cười; Đó là nụ cười chúc phúc mà người dành cho tôi, một người cha đáng thương và đáng kính đã hy sinh cả đời cho đến lúc chết để mong sao cho con được trở thành linh mục. Vì thế, tôi đã nguyện với lòng mình rằng; phải cố gắng tu luyện để trở thành một linh mục, nhất là linh mục cho những người nghèo khổ.

Hôm nay toàn thể Hội Thánh tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giê-su. Vì thương nhân loại tội lỗi, nên Chúa Giê-su đã chịu muôn ngàn sự đau đớn về cả thể lý cũng như tinh thần. Làm sao chúng ta có thể cảm nhận được hết những nỗi đau khổ của Ngài; bị quân lính đánh đòn, bị sỉ vả, bị lột trần trụi và sau cùng bị đóng đinh vào thập giá! Tóm lại, quân dữ đã tìm đủ mọi cách thức hầu làm cho Chúa đau đớn đến tột cùng về phần thể xác cũng như tinh thần thì chúng mời bằng lòng hả dạ!. Ngoài ra, chúng ta còn cảm nhận được một nỗi thống khổ khủng khiếp khác mà Chúa phải chịu đó là sự cô đơn!

Thật vậy, nếu như trong những lúc gặp nghịch cảnh đau thương, bị hiểu lầm, bị loại trừ mà có một ai đó cảm thông chia sẻ, động viên an ủi thì nỗi đau đớn đó sẽ được nhẹ đi, vơi đi phần nào. Đàng này, đối với Thầy Chí Thánh thì các môn đệ mặc dầu đã bao năm gắn bó, bỏ mọi sự để đi theo Thầy, cùng ăn, cùng uống với Thầy, cùng Thầy bôn ba khắp nẻo rao giảng Tin Mừng, vậy mà giờ đây kẻ thì phản bội bán Thầy với ba mươi đồng bạc. người thì chạy trốn, kẻ khác lại chối Thầy. Sự cô đơn đó tràn ngập tâm hồn khiến Đức Giê-su phải thốt lên rằng: “ Lạy Thiên Chúa, lạy Thiên Chúa của con! Sao Ngài bỏ rơi con”(Mt 27, 46).

Gẫm sự thương khó mà Đức Giê-su phải chịu có thể làm cho chúng ta thốt lên lời oán trách những người Do Thái xưa rằng : “ Làm sao mà các người có thể tàn độc và dã man như vậy?” Vì họ đã làm cho Chúa đau đớn không kể xiết! Nhưng nếu nhìn lại bản thân mình, cứ mỗi lần chúng ta phạm tội, cứ mỗi lần chúng ta không sống bác ái yêu thương là mỗi lần chúng ta lại làm cho Trái tim Chúa rỉ máu.

Vì Vậy, thiết nghĩ khi tưởng niệm cuộc thương khó mà Đức Giê-su phải chịu vì chúng ta, chúng ta trong tâm tình con thảo, phải cương quyết mỗi ngày sẽ sống xứng đáng hơn vì tình thương mà Chúa Giê-su đã dành cho mỗi người chúng ta. Có như vậy chúng ta mới xứng đáng lãnh nhận ơn cứu chuộc của Ngài.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Chúng con cảm tạ vì Ngài đã cứu chuộc chúng con bằng giá máu. Xin cho chúng con luôn biết thực thi những điều Chúa dạy, cụ thể bằng việc chu toàn bổn phận hăng ngày trong gia đình, trong cộng đoàn, trong xã hội. Xin Chúa cho những người chưa nhận biết Chúa được trở về cùng Hội Thánh. Xin Chúa cho Giáo Hội của Chúa được hiệp nhất, để chỉ có một đoàn chiên trong một Chúa chiên. Amen.

Sống Lời Chúa:

Sống hiệp nhất, yêu thương mọi người.

Đaminh Trần Văn Chính