Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 1)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 21)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 26)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 28)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 42)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

Cuộc thương khó của Chúa Giê-su Ki-tô

Friday, April 15, 20225:36 AM(View: 69)

15-4cCuộc thương khó của Chúa Giê-su Ki-tô

Ghi nhớ:

“Chính ông này đã đề nghị với người Do Thái là nên để một người chết thay cho dân thì hơn”. (Ga 18, 14).

Suy niệm:

Đức Hồng Y Cardjin, vị sáng lập phong trào Thanh Lao Công, đã tự thuật chuyên đời mình như sau: “Tôi sinh ra trong một gia đình công nhân nghèo. Tôi được trở thành một linh mục là nhờ ở công cha tôi. Người đã hy sinh để nuôi dưỡng những đứa con mà hẳn người đã rất lấy làm hãnh diện.

Tôi nhớ, lúc lên mười ba tuổi, vào một buổi tối khi các anh chị đã lên giường đi ngủ. Tôi rón rén xuống nhà bếp, đến gần cha tôi khi ông đang ngồi trầm ngâm với cái ống điếu, trong khi đó mẹ thì ngồi may giầy cho chúng tôi. Tôi rụt rè thưa với ba:

– Thưa ba. Sang năm con có thể tiếp tục đi học được không?

Ba tôi trả lời:

– Con ơi, khi bằng tuổi con ba đã phải vất vả đi làm rồi! Hiện thời thì ba đã già và sức khỏe của cha nay đã mỏi mòn.

Lúc ấy tôi lấy hết can đảm để thuyết phục người:

– Thưa ba. Con nghĩ là Chúa đã gọi con, con muốn trở thành linh mục.

Bình thường thì cha tôi là một người ít biểu lộ tình cảm. nhưng tối hôm đó, vừa khi nghe tôi nói muốn trở thành linh mục, nước mắt người trào ra chảy dài trên gò má…và đôi tay đang may vá của mẹ tôi run lên vì xúc động!

Cuối cùng, cha tôi cũng thốt lên giọng đầy cương quyết:

– Ba má đã hy sinh vất vả quá nhiều! Nhưng để cho một người con làm linh mục, ba má nguyện tiếp tục hy sinh!

Quả thật, cha mẹ tôi lại tiếp tục vất vả làm việc nhiều hơn nữa để tôi có thể tiếp tục theo học. Cuối năm trung học, trước khi nhận phẩn thưởng, thì tôi nhận được tin cha tôi đau nặng.

Trên giường hấp hối. Người nhìn tôi mỉm cười; Đó là nụ cười chúc phúc mà người dành cho tôi, một người cha đáng thương và đáng kính đã hy sinh cả đời cho đến lúc chết để mong sao cho con được trở thành linh mục. Vì thế, tôi đã nguyện với lòng mình rằng; phải cố gắng tu luyện để trở thành một linh mục, nhất là linh mục cho những người nghèo khổ.

Hôm nay toàn thể Hội Thánh tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giê-su. Vì thương nhân loại tội lỗi, nên Chúa Giê-su đã chịu muôn ngàn sự đau đớn về cả thể lý cũng như tinh thần. Làm sao chúng ta có thể cảm nhận được hết những nỗi đau khổ của Ngài; bị quân lính đánh đòn, bị sỉ vả, bị lột trần trụi và sau cùng bị đóng đinh vào thập giá! Tóm lại, quân dữ đã tìm đủ mọi cách thức hầu làm cho Chúa đau đớn đến tột cùng về phần thể xác cũng như tinh thần thì chúng mời bằng lòng hả dạ!. Ngoài ra, chúng ta còn cảm nhận được một nỗi thống khổ khủng khiếp khác mà Chúa phải chịu đó là sự cô đơn!

Thật vậy, nếu như trong những lúc gặp nghịch cảnh đau thương, bị hiểu lầm, bị loại trừ mà có một ai đó cảm thông chia sẻ, động viên an ủi thì nỗi đau đớn đó sẽ được nhẹ đi, vơi đi phần nào. Đàng này, đối với Thầy Chí Thánh thì các môn đệ mặc dầu đã bao năm gắn bó, bỏ mọi sự để đi theo Thầy, cùng ăn, cùng uống với Thầy, cùng Thầy bôn ba khắp nẻo rao giảng Tin Mừng, vậy mà giờ đây kẻ thì phản bội bán Thầy với ba mươi đồng bạc. người thì chạy trốn, kẻ khác lại chối Thầy. Sự cô đơn đó tràn ngập tâm hồn khiến Đức Giê-su phải thốt lên rằng: “ Lạy Thiên Chúa, lạy Thiên Chúa của con! Sao Ngài bỏ rơi con”(Mt 27, 46).

Gẫm sự thương khó mà Đức Giê-su phải chịu có thể làm cho chúng ta thốt lên lời oán trách những người Do Thái xưa rằng : “ Làm sao mà các người có thể tàn độc và dã man như vậy?” Vì họ đã làm cho Chúa đau đớn không kể xiết! Nhưng nếu nhìn lại bản thân mình, cứ mỗi lần chúng ta phạm tội, cứ mỗi lần chúng ta không sống bác ái yêu thương là mỗi lần chúng ta lại làm cho Trái tim Chúa rỉ máu.

Vì Vậy, thiết nghĩ khi tưởng niệm cuộc thương khó mà Đức Giê-su phải chịu vì chúng ta, chúng ta trong tâm tình con thảo, phải cương quyết mỗi ngày sẽ sống xứng đáng hơn vì tình thương mà Chúa Giê-su đã dành cho mỗi người chúng ta. Có như vậy chúng ta mới xứng đáng lãnh nhận ơn cứu chuộc của Ngài.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Chúng con cảm tạ vì Ngài đã cứu chuộc chúng con bằng giá máu. Xin cho chúng con luôn biết thực thi những điều Chúa dạy, cụ thể bằng việc chu toàn bổn phận hăng ngày trong gia đình, trong cộng đoàn, trong xã hội. Xin Chúa cho những người chưa nhận biết Chúa được trở về cùng Hội Thánh. Xin Chúa cho Giáo Hội của Chúa được hiệp nhất, để chỉ có một đoàn chiên trong một Chúa chiên. Amen.

Sống Lời Chúa:

Sống hiệp nhất, yêu thương mọi người.

Đaminh Trần Văn Chính