Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO NÓI VỀ CUỘC CHIẾN

Sunday, April 24, 20226:40 PM(View: 41)

17-7aĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO NÓI VỀ CUỘC CHIẾN


Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chưa bao giờ ĐTC Phanxicô nói nhiều đến chiến tranh bằng thời gian diễn ra trận chiến ở Ukraine từ ngày 24/2/2022 đến nay.
Càng ngày ngài càng nói mạnh hơn, chưa từng thấy, xứng với tính chất và hậu quả tàn khốc của cuộc chiến vô cùng bất chính này.
Cho dù ngài chưa hề nói động đến tên nhân vật Putin và nước Nga trong càc lần ngài lên án chiến tranh ở Ukraine,
nhưng những từ ngữ ngài sử dụng thì chỉ trẻ con mới không hiểu ngài nói về chính nhân vật Putin và nước Nga.

Chúng ta sẽ từ từ đọc lại một số lần ngài lên tiếng và thẳng thắn cùng mạnh mẽ lên án qua ở những emails phổ biến tiếp theo đây.

Sau buổi triều kiến chung Thứ Tư 23/3/2022

“Tin tức về những người di tản, những người chạy trốn, những người chết, những người bị thương, nhiều binh lính của cả hai phía đã ngã xuống, là những tin tức chết chóc.”

“Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa của sự sống giải thoát chúng ta khỏi cái chết của chiến tranh này.

Với chiến tranh, mọi thứ đều mất mát, mọi thứ. Không có chiến thắng trong một cuộc chiến tranh: mọi thứ đều bị đánh bại.”

“Xin Chúa ban Chúa Thánh Thần để chúng ta hiểu rằng chiến tranh là sự thất bại của nhân loại và tất cả chúng ta cần phải chiến thắng nó;

hiểu rằng việc gây chiến là một đòi hỏi hủy diệt chúng ta; và xin giải thoát chúng ta khỏi đòi hỏi tự hủy diệt này.”

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho những nhà cầm quyền để họ hiểu rằng mua vũ khí và chế tạo vũ khí không phải là giải pháp cho vấn đề.

Giải pháp là cùng nhau làm việc vì hòa bình và, như Kinh Thánh nói, biến vũ khí thành công cụ của hòa bình.”

Khói bốc lên từ khu công xưởng gang thép Azovstal ở thành phố Mariupol đã trên 50 ngày bị công hãm và bị tàn phá 90%,
nhưng vẫn cương quyết tử thủ cho tới cùng, bất chấp các tối hậu thư của đại cường Nga ngông cuồng xâm lăng Ukraine:

Ngồi bên khẩu súng trường của mình, Svyatoslav Palamar cho biết tất cả các cuộc tấn công gần đây của Nga đều thất bại

Phát biểu từ nhà máy Azovstal - nơi cuối cùng của Mariupol bị Nga kiểm soát - Svyatoslav Palamar từ tiểu đoàn gây tranh cãi Azov cho biết quân phòng thủ đã đẩy lùi các đợt tấn công của Nga.

Ông nói: "Tôi luôn nói rằng chừng nào chúng tôi còn ở đây, Mariupol vẫn vẹn nguyên dưới quyền kiểm soát của Ukraine.

Khi được hỏi bao nhiêu quân Ukraine trụ lại Mariupol, Đại úy Palamar trả lời đơn giản "đủ để đẩy lùi các cuộc tấn công".

"Sau 52 ngày bị cô lập và giao tranh ác liệt, chúng tôi đang cạn thuốc men.

"Về việc đầu hàng để đổi lấy lối thoát an toàn cho dân thường, tôi hy vọng tất cả chúng ta đều biết mình đang đối đầu với ai.
Chúng ta chắc chắn biết rằng mọi đảm bảo, mọi tuyên bố của Liên bang Nga đều chẳng có giá trị gì."

VN Express Thứ sáu, 22/4/2022:

Cố thủ trong đường hầm dưới nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, thượng sĩ Kuznetsov và đồng đội thuộc Vệ binh Quốc gia Ukraine 25 tuổi,

hôm 20/4 cho biết qua đường truyền của Starlink, thiết bị kết nối Internet vệ tinh do Elon Musk cung cấp cho Ukraine, đã cho biết như sau:

"Tôi vẫn sống và khỏe mạnh, nhưng tình hình rất khó khăn"

"Chúng tôi đã cạn thức ăn và nước uống".

"Rất nhiều người bị thương và không có đủ thuốc men"

"Ngay cả những vết thương nhỏ nhất cũng có thể gây tử vong, khi những thứ cơ bản như băng gạc cũng không có".

"Chúng tôi trông chờ được giúp đỡ. Nếu không được ai hỗ trợ, chúng tôi sẽ không thể ra khỏi nhà máy này. Chúng tôi sẽ chết ở đây, với vũ khí trên tay để bảo vệ Ukraine".

"Chúng tôi có thể cầm cự được 1-2 ngày nếu giao tranh không quá khốc liệt. Nhưng nếu chiến sự diễn ra quyết liệt hơn, tất cả có lẽ sẽ kết thúc trong vòng 12 tiếng nữa"