Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 16)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 60)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO NÓI VỀ CUỘC CHIẾN

Sunday, April 24, 20226:40 PM(View: 512)

17-7aĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO NÓI VỀ CUỘC CHIẾN


Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chưa bao giờ ĐTC Phanxicô nói nhiều đến chiến tranh bằng thời gian diễn ra trận chiến ở Ukraine từ ngày 24/2/2022 đến nay.
Càng ngày ngài càng nói mạnh hơn, chưa từng thấy, xứng với tính chất và hậu quả tàn khốc của cuộc chiến vô cùng bất chính này.
Cho dù ngài chưa hề nói động đến tên nhân vật Putin và nước Nga trong càc lần ngài lên án chiến tranh ở Ukraine,
nhưng những từ ngữ ngài sử dụng thì chỉ trẻ con mới không hiểu ngài nói về chính nhân vật Putin và nước Nga.

Chúng ta sẽ từ từ đọc lại một số lần ngài lên tiếng và thẳng thắn cùng mạnh mẽ lên án qua ở những emails phổ biến tiếp theo đây.

Sau buổi triều kiến chung Thứ Tư 23/3/2022

“Tin tức về những người di tản, những người chạy trốn, những người chết, những người bị thương, nhiều binh lính của cả hai phía đã ngã xuống, là những tin tức chết chóc.”

“Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa của sự sống giải thoát chúng ta khỏi cái chết của chiến tranh này.

Với chiến tranh, mọi thứ đều mất mát, mọi thứ. Không có chiến thắng trong một cuộc chiến tranh: mọi thứ đều bị đánh bại.”

“Xin Chúa ban Chúa Thánh Thần để chúng ta hiểu rằng chiến tranh là sự thất bại của nhân loại và tất cả chúng ta cần phải chiến thắng nó;

hiểu rằng việc gây chiến là một đòi hỏi hủy diệt chúng ta; và xin giải thoát chúng ta khỏi đòi hỏi tự hủy diệt này.”

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho những nhà cầm quyền để họ hiểu rằng mua vũ khí và chế tạo vũ khí không phải là giải pháp cho vấn đề.

Giải pháp là cùng nhau làm việc vì hòa bình và, như Kinh Thánh nói, biến vũ khí thành công cụ của hòa bình.”

Khói bốc lên từ khu công xưởng gang thép Azovstal ở thành phố Mariupol đã trên 50 ngày bị công hãm và bị tàn phá 90%,
nhưng vẫn cương quyết tử thủ cho tới cùng, bất chấp các tối hậu thư của đại cường Nga ngông cuồng xâm lăng Ukraine:

Ngồi bên khẩu súng trường của mình, Svyatoslav Palamar cho biết tất cả các cuộc tấn công gần đây của Nga đều thất bại

Phát biểu từ nhà máy Azovstal - nơi cuối cùng của Mariupol bị Nga kiểm soát - Svyatoslav Palamar từ tiểu đoàn gây tranh cãi Azov cho biết quân phòng thủ đã đẩy lùi các đợt tấn công của Nga.

Ông nói: "Tôi luôn nói rằng chừng nào chúng tôi còn ở đây, Mariupol vẫn vẹn nguyên dưới quyền kiểm soát của Ukraine.

Khi được hỏi bao nhiêu quân Ukraine trụ lại Mariupol, Đại úy Palamar trả lời đơn giản "đủ để đẩy lùi các cuộc tấn công".

"Sau 52 ngày bị cô lập và giao tranh ác liệt, chúng tôi đang cạn thuốc men.

"Về việc đầu hàng để đổi lấy lối thoát an toàn cho dân thường, tôi hy vọng tất cả chúng ta đều biết mình đang đối đầu với ai.
Chúng ta chắc chắn biết rằng mọi đảm bảo, mọi tuyên bố của Liên bang Nga đều chẳng có giá trị gì."

VN Express Thứ sáu, 22/4/2022:

Cố thủ trong đường hầm dưới nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, thượng sĩ Kuznetsov và đồng đội thuộc Vệ binh Quốc gia Ukraine 25 tuổi,

hôm 20/4 cho biết qua đường truyền của Starlink, thiết bị kết nối Internet vệ tinh do Elon Musk cung cấp cho Ukraine, đã cho biết như sau:

"Tôi vẫn sống và khỏe mạnh, nhưng tình hình rất khó khăn"

"Chúng tôi đã cạn thức ăn và nước uống".

"Rất nhiều người bị thương và không có đủ thuốc men"

"Ngay cả những vết thương nhỏ nhất cũng có thể gây tử vong, khi những thứ cơ bản như băng gạc cũng không có".

"Chúng tôi trông chờ được giúp đỡ. Nếu không được ai hỗ trợ, chúng tôi sẽ không thể ra khỏi nhà máy này. Chúng tôi sẽ chết ở đây, với vũ khí trên tay để bảo vệ Ukraine".

"Chúng tôi có thể cầm cự được 1-2 ngày nếu giao tranh không quá khốc liệt. Nhưng nếu chiến sự diễn ra quyết liệt hơn, tất cả có lẽ sẽ kết thúc trong vòng 12 tiếng nữa"