Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5204: 7 ĐIỀU MÀ THÁNH FAUSTINA NÓI VỀ HOẢ NGỤC

Tuesday, April 26, 202211:18 AM(View: 120)

divinemercy1CN 5204: 7 ĐIỀU MÀ THÁNH FAUSTINA NÓI VỀ HOẢ NGỤC

https://www.catholicnewsagency.com/news/249183/7-things-you-need-to-know-about-st-faustina-and-her-vision-of-hell

Mộ của Thánh Faustina Kowalska (1905-1938) ở tại vùng Łagiewniki, Ba Lan. Các Kito hữu trên thế giới rất thân quen với Thánh Faustina Kowalska và Lòng Chúa Thương Xót. Tuy nhiên cũng có nhiều người không biết về cách thức mà Chúa Giêsu nói với chị Thánh về ơn gọi của chị, về hoả ngục và sứ mệnh của chị để tuyên xưng Lòng Chúa Thương Xót.

Sau đây là 7 điểm quan trọng mà chúng ta cần biết về vị Thánh quen thuộc này:

1. Tên của chị Thánh là Helena. Thánh Maria Faustina Kowalska của Chúa Thánh Thể sinh ra tại nước Ba Lan. Tên của chị là Helena Kowalska. Chị sinh ngày 25/8/1905. Chị qua đời ngày 5/10/1938, sau khi chị đã được Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria chọn làm tông đồ của Lòng Chúa Thương Xót. Chị được ĐGH John Paul II phong thánh vào ngày 30/4/2000. Lễ kính chị Thánh là ngày 5/10.

2. Chị đã không hoạch định để trở nên nữ tu. Chị Helena không muốn vào Dòng Tu nhưng khi chị được 19 tuổi, lúc chị đang nhẩy đầm với người chị là Natalia ở vùng Lodz thì chị nhận được một thị kiến về Chúa Giêsu đang chịu khổ nạn. Chúa hỏi chị rằng:

"Còn bao lâu nữa Ta phải chịu đựng và bao lâu nữa con còn từ chối Ta?"

Sau khi cầu nguyện tại Vương Cung Thánh Đường, chị Thánh liền đến thủ đô Warsaw, nơi ấy, chi gia nhận cộng đoàn Dòng Tu Đức Mẹ Thương Xót (Sisters of Our Lady of Mercy). Vào ngày 30/4/1926, ở lứa tuổi 20, chị được mặc áo dòng và nhận tên khác do dòng ban tặng cho chị.

3. Chúa Giêsu mô tả hình ảnh về Chúa của Lòng Thương Xót. Chị Faustina viết rằng vào đêm thứ Bẩy ngày 22/2/1931, khi chị đang ở trong phòng ở vùng Plock, nước Ba Lan, sau khi đã tạm khỏi bịnh lao thì Chúa Giêsu hiện ra với chị. Ngài mặc bộ đồ mầu trắng và đỏ, có những tia sáng mầu đỏ và trắng xanh chiếu ra từ Thánh Tâm của Ngài. Theo Nhật Ký của chị thì Chúa Giêsu bảo chị rằng:

"Hãy vẽ một hình ảnh theo mẫu mà con thấy với hàng chữ: "Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Ngài." Ta mong rằng bức ảnh này được tôn kính, trước hết nơi nhà nguyện của con, rồi trên toàn thế giới. Ta hứa rằng linh hồn nào tôn kính bức hỉnh này thì sẽ không bị hư mất."

4. Thánh Faustina có thị kiến về hoả ngục. Vào tháng 10 năm 1936, trong 8 ngày tĩnh tâm, chị được một thiên thần dẫn tới hoả ngục. Chị mô tả hoả ngục là một nơi "bị tra tấn khủng khiếp" và "lửa xuyên thấu linh hồn mà không tiêu diệt linh hồn, một sự đau khổ lớn lao." Hoả ngục này có đầy là bóng tối. Dù có bóng tối nhưng các ma quỷ và các linh hồn bị đoạ phạt đều nhìn thấy nhau và tất cả các ma quỷ. Họ thấy những kẻ khác và linh hồn mình."

5. Chị được chỉ cho thấy các tầng hoả ngục khác nhau. Theo như ông Paul Kengor, một giáo sư tại khoa học chính trị ở Đại Học Grove City College và cũng là người viết bài cho tờ National Catholic Register thì chị Thánh Faustina đã "quan sát những tầng của hoả ngục có những loại đau đớn khác nhau dành cho thế giới hỗn loạn này." 

Chị Thánh nói tiếp:


"Có những hố sâu của sự tra tấn, có những sự đau đớn khác nhau. Có những sự tra tấn đặc biệt dành cho các linh hồn khác nhau. Có sự tra tấn dành cho các cảm giác. Mỗi linh hồn chịu sự thống khổ kinh khủng mà không thể diễn tả nối, tuỳ theo mức độ phạm tội của linh hồn ấy."

6. Đa số những linh hồn bị đoạ phạt không tin là có hoả ngục. Thánh Faustina chia sẻ:

"Chỉ là một bóng tối của những gì mà tôi thấy. Nhưng tôi nhận thấy rằng: Đa số các linh hồn ở hoả ngục là những ai đã không tin là có hoả ngục. Tôi là nữ tu Faustina Kowalska, bởi sự ra lệnh của Thiên Chúa, tôi đã thăm viếng hố sâu của hoả ngục để tôi có thể nói cho các linh hồn về hoả ngục và làm chứng về sự hiện hữu của nó."

7. Thị kiến của chị nhằm cứu các linh hồn. Ông Giáo sư Kengor nỏi rằng:

"Thật là đáng sợ, các thị kiến này cũng vọng lại một sự thúc giục đẻ tôn vinh cho Lòng Thương Xót. Qua các thị kiến và những người loan báo, Chúa Lòng Thương Xót cho ta một cơ hội khác. Chúng ta được cảnh báo để sửa đổi tâm hồn, ngừng phạm tội và hoán cải để nhận được ơn cứu độ, trước khi quá trễ."

Kim Hà, 26/4/2022