Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 33)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 88)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.

CN 5215: ĐỨC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICHAEL HIỆN RA Ở MEXICO

Monday, May 2, 202211:29 AM(View: 461)

michaelandghCN 5215: ĐỨC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICHAEL HIỆN RA Ở MEXICO

Nguồn: Catholic News Agency News

Đền Thánh TLTT Micae (San Miguel del Milagro) ở vùng San Miguel del Milagro, thuộc nước Mexico. Thánh Micae đã hiện ra với anh Diego Lázaro de San Francisco, một người trẻ vừa trở lại đạo. Lần đầu tiên là vào ngày 25/4/1631 ở tại biếu bang Tlaxcala của nước Mexico.

Đây là cuộc hiện ra vào đúng 100 năm sau khi Đức Mẹ Guadalupe hiện ra tại Mexico vào năm 1531. Đây cũng là một trong 3 lần hiện ra của TLTT Micae với anh Diego. Lúc đó anh mới được 17 tuổi.

Hiện nay có một Đền Thánh tại nơi ấy, trong vùng San Miguel del Milagro, ở vào 12 dặm miền tây nam của thành phố Tlaxcala City. 

Theo truyền thống thì Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần (TLTT) Micae hiện ra với anh Diego khi anh đang tham dự một buổi diễn hành vào dịp lễ Thánh Marco. Trong lần hiện ra này, TLTT Micae nói với người trẻ ấy rằng:

“Con ơi, con phải biết rằng Ta là TLTT Micae. Ta đến để nói cho con biết rằng theo Thánh Ý Chúa và Thánh Ý Ta thì con hãy kể lại cho mọi người trong vùng này và những vùng lân cận là ở vùng suối nước ở giữa hai ngọn đồi này. Ngay trước nơi này, sẽ có một dòng suối phép lạ để chữa lành mọi bịnh tật, con phải đào để có nước ở dưới tảng đá to lớn. Đừng nghi ngờ về những điều mà Ta nói với con, và hãy làm những gì mà Ta nói với con."

Tuy nhiên, anh Diego nghi ngờ cuộc hiện ra và sợ rằng người ta không tin lời anh nói. Vì thế anh ta quyết định không làm theo những gì mà TLTT Micae đã nói với anh. TLTT Micae nói rằng:

"Để trừng phạt về sự bất tuân của anh Diego, một cơn sốt chết người sẽ đến với anh ấy."

TLTT Micae lại hiện ra với anh Diego một lần nữa vào đêm 7/5 rạng sáng 8/5, chữa lành cho anh ta và đưa anh ta đến nơi mà Đền Thánh sẽ được xây lên. Vị TLTT Micae lại xuất hiện thêm một lần nữa vào ngày 13 tháng 11.

Người thanh niên này bèn đem nước từ dòng suối đến cho vị Giám Mục sở tại. Vị Giám mục điều tra việc hiện ra rồi chia nước ấy cho những bịnh nhân.

Theo truyền thống thì những ai uống nước này đều được chữa lành bịnh tật.

Vài năm sau, Chân Phước Juan de Palafox y Mendoz, vốn là vị Giám Mục của vùng Tlaxcala, đã ra lệnh xây cất Đền Thánh TLTT Micae mà chúng ta thấy hiện nay.

Tại vùng San Miguel del Milagro thì cuộc hiện ra này được ghi nhớ bằng những buổi hội họp và lễ hội, đặc biệt là vào ngày 29/9 hàng năm. Đó là ngày lễ kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Raphael và Gabriel.

Kim Hà, 2/5/2022