Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5215: ĐỨC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICHAEL HIỆN RA Ở MEXICO

Monday, May 2, 202211:29 AM(View: 682)

michaelandghCN 5215: ĐỨC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICHAEL HIỆN RA Ở MEXICO

Nguồn: Catholic News Agency News

Đền Thánh TLTT Micae (San Miguel del Milagro) ở vùng San Miguel del Milagro, thuộc nước Mexico. Thánh Micae đã hiện ra với anh Diego Lázaro de San Francisco, một người trẻ vừa trở lại đạo. Lần đầu tiên là vào ngày 25/4/1631 ở tại biếu bang Tlaxcala của nước Mexico.

Đây là cuộc hiện ra vào đúng 100 năm sau khi Đức Mẹ Guadalupe hiện ra tại Mexico vào năm 1531. Đây cũng là một trong 3 lần hiện ra của TLTT Micae với anh Diego. Lúc đó anh mới được 17 tuổi.

Hiện nay có một Đền Thánh tại nơi ấy, trong vùng San Miguel del Milagro, ở vào 12 dặm miền tây nam của thành phố Tlaxcala City. 

Theo truyền thống thì Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần (TLTT) Micae hiện ra với anh Diego khi anh đang tham dự một buổi diễn hành vào dịp lễ Thánh Marco. Trong lần hiện ra này, TLTT Micae nói với người trẻ ấy rằng:

“Con ơi, con phải biết rằng Ta là TLTT Micae. Ta đến để nói cho con biết rằng theo Thánh Ý Chúa và Thánh Ý Ta thì con hãy kể lại cho mọi người trong vùng này và những vùng lân cận là ở vùng suối nước ở giữa hai ngọn đồi này. Ngay trước nơi này, sẽ có một dòng suối phép lạ để chữa lành mọi bịnh tật, con phải đào để có nước ở dưới tảng đá to lớn. Đừng nghi ngờ về những điều mà Ta nói với con, và hãy làm những gì mà Ta nói với con."

Tuy nhiên, anh Diego nghi ngờ cuộc hiện ra và sợ rằng người ta không tin lời anh nói. Vì thế anh ta quyết định không làm theo những gì mà TLTT Micae đã nói với anh. TLTT Micae nói rằng:

"Để trừng phạt về sự bất tuân của anh Diego, một cơn sốt chết người sẽ đến với anh ấy."

TLTT Micae lại hiện ra với anh Diego một lần nữa vào đêm 7/5 rạng sáng 8/5, chữa lành cho anh ta và đưa anh ta đến nơi mà Đền Thánh sẽ được xây lên. Vị TLTT Micae lại xuất hiện thêm một lần nữa vào ngày 13 tháng 11.

Người thanh niên này bèn đem nước từ dòng suối đến cho vị Giám Mục sở tại. Vị Giám mục điều tra việc hiện ra rồi chia nước ấy cho những bịnh nhân.

Theo truyền thống thì những ai uống nước này đều được chữa lành bịnh tật.

Vài năm sau, Chân Phước Juan de Palafox y Mendoz, vốn là vị Giám Mục của vùng Tlaxcala, đã ra lệnh xây cất Đền Thánh TLTT Micae mà chúng ta thấy hiện nay.

Tại vùng San Miguel del Milagro thì cuộc hiện ra này được ghi nhớ bằng những buổi hội họp và lễ hội, đặc biệt là vào ngày 29/9 hàng năm. Đó là ngày lễ kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Raphael và Gabriel.

Kim Hà, 2/5/2022