Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 22)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 14)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 15)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 52)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5215: ĐỨC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICHAEL HIỆN RA Ở MEXICO

Monday, May 2, 202211:29 AM(View: 94)

michaelandghCN 5215: ĐỨC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICHAEL HIỆN RA Ở MEXICO

Nguồn: Catholic News Agency News

Đền Thánh TLTT Micae (San Miguel del Milagro) ở vùng San Miguel del Milagro, thuộc nước Mexico. Thánh Micae đã hiện ra với anh Diego Lázaro de San Francisco, một người trẻ vừa trở lại đạo. Lần đầu tiên là vào ngày 25/4/1631 ở tại biếu bang Tlaxcala của nước Mexico.

Đây là cuộc hiện ra vào đúng 100 năm sau khi Đức Mẹ Guadalupe hiện ra tại Mexico vào năm 1531. Đây cũng là một trong 3 lần hiện ra của TLTT Micae với anh Diego. Lúc đó anh mới được 17 tuổi.

Hiện nay có một Đền Thánh tại nơi ấy, trong vùng San Miguel del Milagro, ở vào 12 dặm miền tây nam của thành phố Tlaxcala City. 

Theo truyền thống thì Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần (TLTT) Micae hiện ra với anh Diego khi anh đang tham dự một buổi diễn hành vào dịp lễ Thánh Marco. Trong lần hiện ra này, TLTT Micae nói với người trẻ ấy rằng:

“Con ơi, con phải biết rằng Ta là TLTT Micae. Ta đến để nói cho con biết rằng theo Thánh Ý Chúa và Thánh Ý Ta thì con hãy kể lại cho mọi người trong vùng này và những vùng lân cận là ở vùng suối nước ở giữa hai ngọn đồi này. Ngay trước nơi này, sẽ có một dòng suối phép lạ để chữa lành mọi bịnh tật, con phải đào để có nước ở dưới tảng đá to lớn. Đừng nghi ngờ về những điều mà Ta nói với con, và hãy làm những gì mà Ta nói với con."

Tuy nhiên, anh Diego nghi ngờ cuộc hiện ra và sợ rằng người ta không tin lời anh nói. Vì thế anh ta quyết định không làm theo những gì mà TLTT Micae đã nói với anh. TLTT Micae nói rằng:

"Để trừng phạt về sự bất tuân của anh Diego, một cơn sốt chết người sẽ đến với anh ấy."

TLTT Micae lại hiện ra với anh Diego một lần nữa vào đêm 7/5 rạng sáng 8/5, chữa lành cho anh ta và đưa anh ta đến nơi mà Đền Thánh sẽ được xây lên. Vị TLTT Micae lại xuất hiện thêm một lần nữa vào ngày 13 tháng 11.

Người thanh niên này bèn đem nước từ dòng suối đến cho vị Giám Mục sở tại. Vị Giám mục điều tra việc hiện ra rồi chia nước ấy cho những bịnh nhân.

Theo truyền thống thì những ai uống nước này đều được chữa lành bịnh tật.

Vài năm sau, Chân Phước Juan de Palafox y Mendoz, vốn là vị Giám Mục của vùng Tlaxcala, đã ra lệnh xây cất Đền Thánh TLTT Micae mà chúng ta thấy hiện nay.

Tại vùng San Miguel del Milagro thì cuộc hiện ra này được ghi nhớ bằng những buổi hội họp và lễ hội, đặc biệt là vào ngày 29/9 hàng năm. Đó là ngày lễ kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Raphael và Gabriel.

Kim Hà, 2/5/2022