Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 5)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 48)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 56)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5223: Bí Nhiệm của nước Ukraine

Saturday, May 7, 20224:45 PM(View: 422)

ukraineCN 5223: Bí Nhiệm của nước Ukraine

Nguồn: Spiritdaily.com


Theo tác phẩm Giờ Cuối Cùng, xuất bản năm 1992 (The Final Hour, 1992) thì nước Ukraine đã được thánh hiến cho Đức Mẹ Chúa Trời vào năm 1037. Có một số người tin rằng đây là lần đầu mà quốc gia này được thánh hiến cho Mẹ. Như thế thì chúng ta đang nói về hơn 1 ngàn năm về trước. Việc thánh hiến này là do sự hướng dẫn của Yaroslas the Wise.

“Trong lịch sử thì nước Ukraine chịu sự thống trị của người hàng xóm phương bắc là nước Nga. Nước Ukraine đã chịu nhiều cuộc bách hại và thống trị rất lâu trong lịch sử."

Trong làng Hrushiw (Có thể viết là Hrushiv hay Hrushow) ở giữa Lviv và Drohobych, về phía bên phải của sông Bystytsia River có một bi kịch như dấu chỉ của thời đại của sự dữ bắt đầu diễn ra. Bi kịch này được tiên báo trong cuộc hiện ra lớn lao vào năm 1987, đó là ngày kỷ niệm thứ nhất khi biến cố tai hoạ Chernobyl xẩy ra, một cô gái trẻ đã nhìn thấy Đức Mẹ rồi có hàng ngàn người cùng thấy Mẹ. Mẹ toả ánh sáng chói lọi trên một nhà nguyện, có cả các khán giả đang xem truyền hình của nước Nga cũng thấy Mẹ nữa.

"Được thành lập trong thế kỷ thứ 12, vùng Hrushiw là một ngôi làng nghèo nàn với những con vịt, heo, bùn đất, sình lầy và những phụ nữ nông thôn đang làm việc vất vả trên các cánh đồng cùng với những cái gậy để chống và bước đi. Có khoảng 3,561 người khiêm nhường sống tại nơi đó khi chúng tôi đến thăm. Ngôi làng ở gần trạm xe lửa của vùng Dobrovljani. Nơi này có một lịch sử dài và hấp dẫn về các biến cố siêu nhiên."

"Người ta nói rằng Đức Mẹ Maria đã xuất hiện ở đó từ lâu rồi, trước khi có cuộc hiện ra vào năm 1987. Khoảng gần 400 năm trước, khi có những cuộc chiến tranh địa phương mà một ngày kia người Nga chiến thắng và làm cho nước này phải sáp nhập vào Liên Bang Soviet ác độc. Tôi không thể xác nhận nhiều chi tiết về lịch sử nhưng họ nói rằng có một cây liễu sáng láng để đánh dấu nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra. 

Thế rồi có một tượng Đức Mẹ Maria được treo trên cây vào năm 1806. Tượng ấy dường như không phai nhạt dù cho khí hậu khắc nghiệt hay thời gian trôi qua. Có một dòng suối xuất hiện từ khoảng trống của cây liễu. Thế là có nhiều khách hành hương đến chiêm ngắm, thắp đèn nến gần cái giếng, và họ uống nước lạ lùng ấy.

Dần dà có một nhà nguyện được xây cất trên cái giếng nơi mà bây giờ là vùng Krasna. Rồi có những kẻ dùng roi để đuổi các khách hành hương đi. Khi những người thành tâm đến để xin ơn chữa lành thì có những kẻ cố gắng để phá huỷ nơi linh thiêng ấy.

“Vào năm 1840 người ta thuê một kẻ tên là Yustyma Kon để phá huỷ công viên này và chặt đi tất cả các cây cối với cái rìu. Thế là cái giếng làm phép lạ bị phá huỷ, rồi có đầy rác rưởi ở đó. Tượng Mẹ bị lấy ra khỏi cái cây và dấu trong ngôi làng. Người Ukraine phải chịu bao nhiêu nỗi thống khổ trong nhiều thế kỷ chỉ vì đức tin của họ.”

Lịch sử kể rằng:

"Vào năm 1855 có một trận dịch tả xẩy ra cho làng Hrushiw như đòn đánh phạt cho việc huỷ hoại cái giếng có phép lạ. Ở khắp mọi nơi đều có những tiếng khóc não nùng. Người ta say sưa, có những người khác chết vì lo sợ hay lang thang trong nỗi thất vọng ở trong làng mà giống như các xác chết biết đi. Thật là một nơi khốn khổ!"

“Trong thời gian xui xẻo này, có những người siêng năng cầu nguyện xin Chúa Quyền Năng bảo vệ quốc gia này. Bỗng dưng, một tư tưởng chợt đến với mọi người:

"Đó là lý do mà Thiên Chúa trừng phạt chúng ta, bởi vì chúng ta đã cho phép sự ô uế xẩy ra ở nơi thánh địa này. Vậy chúng ta hãy canh tân nơi này và xin Chúa lấy đi sự trừng phạt này."

Một phụ nữ nghe tiếng của Đức Mẹ nói rằng:


“Hỡi con gái, sự chết đang đợi chờ các con đó, nhưng Mẹ muốn các con được sống. Mẹ xin các con hãy dọn dẹp sạch sẽ cái giếng đã bị làm cho ô uế. Hãy dâng Thánh Lễ để vinh danh Thiên Chúa để rồi cái chết sẽ dừng lại trong ngôi làng này."

Thế rồi người ta đóng góp và trong năm 1856 người ta mua một nhà nguyện cũ từ một ngôi làng gần đó là làng Dorozh, rồi làm thành một ngôi nhà thờ. Những bức tường gỗ được xây dựng lên ở chung quanh cái giếng có phép lạ và tượng Đức Mẹ Maria đã được dấu kín thì nay được đặt nơi nhà nguyện.

Bịnh dịch ở làng Hrushiw ngừng lại. Nhà nguyện được gọi là Nhà Nguyện Thiên Chúa Ba Ngôi. Bời vì có một thị kiến trước khi xây cất: Đó là có 3 lưỡi lửa bùng cháy trên cái giếng.

“Trong một giấc mơ của một phụ nữ thánh thiện trong làng thì Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hiện ra và xin xây nhà nguyện. Nhiều cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria được báo cáo trong nhiều trường hợp trong lịch sử của làng Hrushiw.

Mẹ hiện ra rất đẹp trong y phục của người Do Thái. Các dân làng cũng nghe được những tiếng nhạc du dương như tiếng của những cái chuông vô hình.

Năm 1914, Đức Mẹ đã hiện ra tại vùng Hrushiw, và Mẹ tiên tri rằng sẽ có 80 năm đói khổ, bị bách hại và chiến tranh. Và mọi sự đã xẩy ra như thế cho đến cuối thập niên 1980, khi mà Cộng Sản người Nga đang thống trị thì Liên Bang Nga giải thể.

Đức Mẹ nói với quốc gia Ukraine rằng: “Con gái của Mẹ là nước Ukraine.”

Qua hàng chục thế kỷ, nước này đã chiến đấu để dành độc lập. Những cuộc hiện ra bắt đầu trở lại vào năm 1987. Nước này là một người con gái đặc biệt của Đức Mẹ vì đã thánh hiến cho Mẹ từ thế kỷ thứ 11.

Tại sao lại là Ukraine? Thật là một câu chuyện chưa được kể lại với chung cuộc đau thương. Đó là một điều bí nhiệm.


Kim Hà, 7/5/2022