Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 2)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 4)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.

CN 5263: XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Tuesday, May 31, 20226:12 PM(View: 579)

25-5aCN 5263: XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Chúng ta đang ở trong tuần lễ đón mừng Đức Chúa Thánh Thần. Đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống là vào ngày 5 tháng 6 năm 2022 này. Đó cũng là sinh nhật của Giáo Hội Công Giáo.

1. Hãy làm tuần Cửu Nhật cầu xin ơn Chúa Thánh Thần trong tuần lễ này.
2. Hãy luôn xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để chúng ta biết làm chứng cho Chúa ở khắp mọi nơi và ở bất cứ lúc nào.

3. Hãy siêng năng đọc sách thiêng liêng, nhất là Thánh Kinh.

4. Khi cần thì chúng ta sẽ nhớ lại những lời của Chúa trong Thánh Kinh để mà có thể chiến đấu với ma quỷ, xác thịt và thế gian.


5. Cũng như thực phẩm hàng ngày nuôi dưỡng chúng ta, Lời Chúa rất cần thiết để nuôi dưỡng linh hồn chúng ta.

6. Khi lâm trận khó khăn thì chúng ta sẽ nhớ lại Lời Chúa để chiến đấu với những cơn gian nan thử thách, khốn khó.

7. Lời Chúa sẽ giúp ta đủ sức vác các cây thánh giá lớn nhỏ của cuộc đời.

8. Khi đau khổ đến chúng ta hãy cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho sức mạnh cho ta.


9. Trong lúc người ta đi giải trí vui chơi mà chúng ta trung thành với giờ đọc kinh cầu nguyện ngày 3 lần trên Zoom thì đó là điều quá tốt lành.

10. Hãy chiến đấu bền bỉ và trung thành cầu nguyện để xin ơn can đảm và bền tâm.

11. Hãy liên lỉ xin 7 ơn Chúa Thánh Thần, nhất là ơn kính sợ Thiên Chúa, ơn đức tin và ơn yêu mến Chúa.

12. Mỗi ngày chúng ta được cầm Mình Thánh Chúa, được rước Chúa vào tâm hồn thì sau này chắc chắn chúng ta sẽ về trời để hưởng hạnh phúc vĩnh cửu nơi quê trời.


13. Hãy xin Mẹ Maria giúp chúng ta vững bước trên con đường trần gian, nơi là thung lũng nước mắt.

14. Và hãy cứ bước đi trong tình yêu, bình an và niềm vui của Chúa.
15. Xin Chúa Thánh Thần ban cho chúng con ơn thanh tẩy, thánh hoá và ơn chữa lành.
16. Xin Chúa Thánh Thần chặt đứt và giải thoát chúng con khỏi mọi dính bén tội lỗi của các thế hệ tổ tiên, ông bà, cha mẹ để tội lỗi của họ không làm hại đến chúng con.

17. Xin Chúa Thánh Thần chặt đứt những lời nguyền rủa của kẻ dữ để chúng không làm hại đến gia tộc và gia đình chúng con. Amen.   


Kim Hà, 31/5/2022