Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5280: LÀM VIỆC ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Wednesday, June 8, 20222:48 PM(View: 1281)

TTGCN 5280: LÀM VIỆC ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Đa số chúng ta đều đồng ý rằng những kẻ mà chúng ta yêu mến thì thường có khả năng làm cho chúng ta đau đớn. Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng cảm thấy tương tự như thế.

Năm 1673, Chúa hiện ra với một nữ tu trẻ và chia sẻ niềm đau của Ngài với nữ tu này. Đó là nữ tu mà sau này là Thánh Margaret Mary Alacoque.

Ngài nói với vị nữ tu ấy rằng Ngài yêu thương các linh hồn rất nhiều nhưng họ không yêu mến Ngài:

“Trái Tim Ta yêu mến loài người quá bội đến nỗi Ta tặng ban tất cả mọi sự cho họ, đến nỗi Trái Tim Ta hao mòn để tỏ tình yêu cho họ nhưng họ thờ ơ và lãng quên."

Chúng ta yêu mến Chúa Kito nhưng không dễ để hiểu được tình yêu Chúa dành cho ta. Làm cách nào mà chúng ta có thể an ủi Chúa vì những tội vô ơn và về những tội lỗi quá lớn của nhân loại?

Chúa Giêsu cho ta một lối đi. Thế giới cần phải làm việc sùng kính Thánh Tâm Chúa để có thể thực sự hiểu được tình yêu nồng cháy của Chúa Kito dành cho chúng ta. Bời vì khi ta cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho ta thì ta sẽ làm việc đền tạ Thánh Tâm Chúa một cách sốt sắng để đền tội mình và đền tội cho thế giới và để được biến đổi trong cuộc đời.

Năm 2017, phái đoàn hành hương của chúng tôi đã được vinh dự đến ở qua đêm tại vùng Paray-le-Monial, nước Pháp để dự lễ và cầu nguyện tại nơi mà Thánh Tâm Chúa Giêsu đã tỏ lộ cho Thánh Nữ Magarita Alacoque. 

Nơi đây có nhiều nhà nguyện, mỗi nhà nguyện đánh dấu lần mà Chúa Giêsu hiện ra với Thánh Nữ.

Nơi đây có các linh mục giảng giải về lịch sử Thánh Tâm Chúa cho các phái đoàn hành hương.

Nơi này cũng có những nhà trọ cho các khách hành hương ở lại qua đêm, có dịch vụ ăn uống để giúp các khách hành hương có thì giờ cầu nguyện và dự Thánh Lễ.

Nơi này rất rộng như một thành phố thu nhỏ và ấm cúng. Có một hồ nước rất đẹp, có những con đường nhỏ để mọi người có thể đi bộ từ nhà nguyện này đến nhà nguyện khác, từ nhà bán vật kỷ niệm đến những nơi trưng bày thánh tích.

Chúng tôi đi bộ trong thinh lặng để cầu nguyện riêng. Xong rồi cả nhóm đi đàng thánh giá trên những con đường tại đó mà liên tưởng đến các hồng ân cao quý mà Thánh Magarita và Thánh LM Colombriere đã lãnh nhận từ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Nếu những ai có dịp đến nước Pháp thì nên đến nơi này thăm viếng và cầu nguyện để an ủi Chúa và lãnh nhận những hồng ân cao quý của Thánh Tâm Chúa Giêsu. Amen.

Kim Hà, 8/6/2022

Kinh Đền Tạ Trái Tim Chúa Giêsu

Lạy Đức Chúa Giêsu rất nhân lành, Chúa đã yêu dấu loài người quá bội, mà loài người vô tình tệ bạc, lại còn khinh mạn dể duôi, nay chúng con sấp mình xuống trước bàn thờ Chúa, hết lòng thờ phượng cung kính cho được đền vì những sự vô nhân bất nghĩa khắp thiên hạ hằng làm sỉ nhục trái tim Chúa hay thương dường ấy.

Song le chúng con nhớ lại, xưa nay chúng con cũng đã lỗi nghĩa cùng Chúa như vậy, thì chúng con hết lòng ăn năn đau đớn, xin Chúa thương xót thứ tha; chúng con sẵn lòng đền tội chúng con cùng xin đền tội những kẻ lạc xa đàng rỗi, hoặc bởi cố tình chẳng tin phục nhận biết Chúa là Đấng chăn chiên dẫn đàng chính thật, hoặc khinh dể những điều đã khấn nguyện khi chịu Phép Rửa Tội mà dẫy bỏ giới răn Chúa là ách êm ái dịu dàng.

Bấy nhiêu tội đáng khóc lóc đau đớn dường ấy, thì chúng con quyết chí đền hết thay thảy; lại dốc lòng đền riêng những tội này: như cách ăn ở buông tuồng mất nết, những thói tục xấu xa làm dịp cho kẻ hãy còn thanh sạch mất lòng khiết tịnh. Tội bỏ chẳng giữ các ngày lễ, sự nói lộng ngôn phạm đến Chúa cùng các Thánh; những điều sỉ nhục bỉ báng đấng thay mặt Chúa cùng các đấng làm thầy; những điều ơ hờ khinh dể, cùng những tội gớm ghê phạm đến chính phép Bí Tích mến yêu.

Sau hết, chúng con xin đền tội chung các nước thiên hạ hằng chống cưỡng chẳng nhận quyền, cùng chẳng vâng phục lời Hội Thánh Chúa truyền dạy. Chớ gì chúng con được đổ máu ra mà rửa sạch bấy nhiêu tội ấy! Ít là chúng con xin dâng công đền tội xưa Chúa đã dâng cho Đức Chúa Cha trên cây thánh giá, mà rầy còn dâng trên bàn thờ mọi ngày; lại xin dâng công nghiệp Đức Mẹ đồng trinh và các thánh cùng các kẻ lành, cho được đền vì những sự vô phép mất lòng Chúa.

Chúng con thật lòng hứa cùng Chúa từ rầy về sau, nhờơn Chúa giúp thì chúng con sẽ giữ đức tin vững vàng ăn ở thanh sạch giữ luật Phúc Âm cho trọn, nhất là luật mến Chúa yêu người, cho được bù lại những tội ấy; lại hết sức ngăn ngừa kẻo người ta còn phạm đến Chúa, cùng khuyên dụ cho nhiều người trở lại theo chân Chúa.

Lạy Đức Chúa Giêsu cực khoan cực nhân, chúng con cậy vì lời Đức Nữ Đồng Trinh Maria, đã đồng công chuộc tội cầu bầu, xin Chúa nhận lễ đền tội chúng con thật lòng kính dâng mà tạ Chúa, cùng xin ban cho chúng con được ơn bền đỗ, giữ lòng trung tín lo việc bổn phận làm tôi Chúa cho đến trọn đời. Cho ngày sau chúng con hết thảy được về quê thật là nơi Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.