Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5280: LÀM VIỆC ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Wednesday, June 8, 20222:48 PM(View: 390)

TTGCN 5280: LÀM VIỆC ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Đa số chúng ta đều đồng ý rằng những kẻ mà chúng ta yêu mến thì thường có khả năng làm cho chúng ta đau đớn. Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng cảm thấy tương tự như thế.

Năm 1673, Chúa hiện ra với một nữ tu trẻ và chia sẻ niềm đau của Ngài với nữ tu này. Đó là nữ tu mà sau này là Thánh Margaret Mary Alacoque.

Ngài nói với vị nữ tu ấy rằng Ngài yêu thương các linh hồn rất nhiều nhưng họ không yêu mến Ngài:

“Trái Tim Ta yêu mến loài người quá bội đến nỗi Ta tặng ban tất cả mọi sự cho họ, đến nỗi Trái Tim Ta hao mòn để tỏ tình yêu cho họ nhưng họ thờ ơ và lãng quên."

Chúng ta yêu mến Chúa Kito nhưng không dễ để hiểu được tình yêu Chúa dành cho ta. Làm cách nào mà chúng ta có thể an ủi Chúa vì những tội vô ơn và về những tội lỗi quá lớn của nhân loại?

Chúa Giêsu cho ta một lối đi. Thế giới cần phải làm việc sùng kính Thánh Tâm Chúa để có thể thực sự hiểu được tình yêu nồng cháy của Chúa Kito dành cho chúng ta. Bời vì khi ta cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho ta thì ta sẽ làm việc đền tạ Thánh Tâm Chúa một cách sốt sắng để đền tội mình và đền tội cho thế giới và để được biến đổi trong cuộc đời.

Năm 2017, phái đoàn hành hương của chúng tôi đã được vinh dự đến ở qua đêm tại vùng Paray-le-Monial, nước Pháp để dự lễ và cầu nguyện tại nơi mà Thánh Tâm Chúa Giêsu đã tỏ lộ cho Thánh Nữ Magarita Alacoque. 

Nơi đây có nhiều nhà nguyện, mỗi nhà nguyện đánh dấu lần mà Chúa Giêsu hiện ra với Thánh Nữ.

Nơi đây có các linh mục giảng giải về lịch sử Thánh Tâm Chúa cho các phái đoàn hành hương.

Nơi này cũng có những nhà trọ cho các khách hành hương ở lại qua đêm, có dịch vụ ăn uống để giúp các khách hành hương có thì giờ cầu nguyện và dự Thánh Lễ.

Nơi này rất rộng như một thành phố thu nhỏ và ấm cúng. Có một hồ nước rất đẹp, có những con đường nhỏ để mọi người có thể đi bộ từ nhà nguyện này đến nhà nguyện khác, từ nhà bán vật kỷ niệm đến những nơi trưng bày thánh tích.

Chúng tôi đi bộ trong thinh lặng để cầu nguyện riêng. Xong rồi cả nhóm đi đàng thánh giá trên những con đường tại đó mà liên tưởng đến các hồng ân cao quý mà Thánh Magarita và Thánh LM Colombriere đã lãnh nhận từ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Nếu những ai có dịp đến nước Pháp thì nên đến nơi này thăm viếng và cầu nguyện để an ủi Chúa và lãnh nhận những hồng ân cao quý của Thánh Tâm Chúa Giêsu. Amen.

Kim Hà, 8/6/2022

Kinh Đền Tạ Trái Tim Chúa Giêsu

Lạy Đức Chúa Giêsu rất nhân lành, Chúa đã yêu dấu loài người quá bội, mà loài người vô tình tệ bạc, lại còn khinh mạn dể duôi, nay chúng con sấp mình xuống trước bàn thờ Chúa, hết lòng thờ phượng cung kính cho được đền vì những sự vô nhân bất nghĩa khắp thiên hạ hằng làm sỉ nhục trái tim Chúa hay thương dường ấy.

Song le chúng con nhớ lại, xưa nay chúng con cũng đã lỗi nghĩa cùng Chúa như vậy, thì chúng con hết lòng ăn năn đau đớn, xin Chúa thương xót thứ tha; chúng con sẵn lòng đền tội chúng con cùng xin đền tội những kẻ lạc xa đàng rỗi, hoặc bởi cố tình chẳng tin phục nhận biết Chúa là Đấng chăn chiên dẫn đàng chính thật, hoặc khinh dể những điều đã khấn nguyện khi chịu Phép Rửa Tội mà dẫy bỏ giới răn Chúa là ách êm ái dịu dàng.

Bấy nhiêu tội đáng khóc lóc đau đớn dường ấy, thì chúng con quyết chí đền hết thay thảy; lại dốc lòng đền riêng những tội này: như cách ăn ở buông tuồng mất nết, những thói tục xấu xa làm dịp cho kẻ hãy còn thanh sạch mất lòng khiết tịnh. Tội bỏ chẳng giữ các ngày lễ, sự nói lộng ngôn phạm đến Chúa cùng các Thánh; những điều sỉ nhục bỉ báng đấng thay mặt Chúa cùng các đấng làm thầy; những điều ơ hờ khinh dể, cùng những tội gớm ghê phạm đến chính phép Bí Tích mến yêu.

Sau hết, chúng con xin đền tội chung các nước thiên hạ hằng chống cưỡng chẳng nhận quyền, cùng chẳng vâng phục lời Hội Thánh Chúa truyền dạy. Chớ gì chúng con được đổ máu ra mà rửa sạch bấy nhiêu tội ấy! Ít là chúng con xin dâng công đền tội xưa Chúa đã dâng cho Đức Chúa Cha trên cây thánh giá, mà rầy còn dâng trên bàn thờ mọi ngày; lại xin dâng công nghiệp Đức Mẹ đồng trinh và các thánh cùng các kẻ lành, cho được đền vì những sự vô phép mất lòng Chúa.

Chúng con thật lòng hứa cùng Chúa từ rầy về sau, nhờơn Chúa giúp thì chúng con sẽ giữ đức tin vững vàng ăn ở thanh sạch giữ luật Phúc Âm cho trọn, nhất là luật mến Chúa yêu người, cho được bù lại những tội ấy; lại hết sức ngăn ngừa kẻo người ta còn phạm đến Chúa, cùng khuyên dụ cho nhiều người trở lại theo chân Chúa.

Lạy Đức Chúa Giêsu cực khoan cực nhân, chúng con cậy vì lời Đức Nữ Đồng Trinh Maria, đã đồng công chuộc tội cầu bầu, xin Chúa nhận lễ đền tội chúng con thật lòng kính dâng mà tạ Chúa, cùng xin ban cho chúng con được ơn bền đỗ, giữ lòng trung tín lo việc bổn phận làm tôi Chúa cho đến trọn đời. Cho ngày sau chúng con hết thảy được về quê thật là nơi Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.