Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5288: NÔI LO SỢ TUỔI GIÀ

Wednesday, June 15, 20227:33 AM(View: 72)

gia3CN 5288: NÔI LO SỢ TUỔI GIÀ

Nỗi lo sợ khi trở nên già thường làm cho chúng ta thương tổn vì lo lắng. Ngày trước thì những người già thường được kính trọng vì những kinh nghiệm sống và sự khôn ngoan của họ. Tuy nhiên, với một thế giới sống quá nhanh đến chóng mặt thì nay người trẻ được trọng vọng hơn.

Với tinh thần của văn hoá thế tục thì những người già nua lại bị khinh khi, coi thường và bị xem như gánh nặng. Dù sao thì những người già vẫn cần được tôn trọng vì họ đã đóng góp trọn đời cho xã hội.

Khi được 84 tuổi, cha LaFarge vẫn có những hoạt động sinh ích lợi cho mọi người và ngài hưởng được nhiều ơn phúc khi về già. Vì thế ngài tạo ra những tài liệu dành cho tuổi già, cho những ai chăm sóc người già và cho những ai quan tâm đến người già, và những gì mà chúng ta cần phải làm những gì để đón tiếp người già.


Đó là những ơn phúc lạ thường khi được già đi. Tuổi già đem lại cho ta sự phong phú tinh thần. Tuổi già cũng là thời kỳ nghỉ ngơi và hưởng phúc vì những thành quả mà chúng ta đã gặt hái từ những sự chăm chỉ hoạt động của mình khi còn trẻ.

Vì thế xin hãy cố gắng khắc phục sự cô đơn và giúp đỡ những người già khác vì họ đang chịu đau khổ bởi nghèo đói, túng quẫn và bị bỏ rơi.

Cha LaFarge cũng nói về những thử thách trong việc chăm sóc người già. Vì quá già nên họ không thể sống trong nhà và cần phải vào nhà dưỡng lão để có người chăm sóc. 

Tuy nhiên vào tuổi già, người ta có những thì giờ thinh lặng để hiệp thông với Chúa, để suy gẫm và tiếp xúc với mọi người và giúp họ thăng tiến hơn trong nhu cầu tâm lình. Chúng ta sẽ khám phá ra rằng khi về già thì ta có cơ hội đền bù tội lỗi mà ta đã phạm trong suốt cuộc đời.

Chúng ta còn tập luyện các đức tính để yêu Chúa nồng nàn và yêu tha nhân nhiều hơn vì một thái độ cảm tạ Chúa sẽ lôi kéo những người khác đến với đức tin. Có những điều khôn ngoan mà người già có thể dạy chúng ta học. Và nếu Thiên Đàng là mục đích cuối cùng của chúng ta thì chúng ta sẽ tìm thấy nơi đến của cuộc hành trình trong cuộc đời.


Hãy đi tìm nguồn vui và kho tàng vĩnh viễn trong tuổi già. Bạn sẽ nhìn thấy sự huy hoàng và phong phú của Thiên đàng. Bạn sẽ tha thiết mong chờ ngày được về Thiên Đàng.

Hãy nhớ rằng tuổi già là một phần quý giá trong chương trình của Chúa. Tuổi già có niềm vui, hy vọng và làm cho ta thêm khôn ngoan. Amen.

Cảm nghiệm:

Tuổi già của vợ chồng tôi đang đến. Cơ thể chúng tôi đau nhức và mỏi mệt, nhất là phần thị giác. Mắt mờ hơn, tay chân nhức mỏi. Các khớp xương bắt đầu làm việc chậm. Đầu óc quên quên, nhớ nhớ. Phản ứng và sự đi đứng trở nên chậm chạp.
 
Điều lo sợ nhất của chúng tôi là sợ mình bị nằm liệt, làm cho gia đình phải lo lắng, làm gánh nặng cho con cháu. Nếu bịnh lâu mà nằm lâu trên giường thì cản trở mọi công việc và dự định của con cháu.

Vì thế chúng tôi hằng cầu xin Chúa cho chúng tôi được ơn chết nhanh và chết lành. Xin Chúa đừng để chúng con nằm quá lâu trên giường bịnh. Xin Chúa ban thêm sức khoẻ và sức mạnh cho chúng con để có thể tự lo cho chính mình. Amen.

Kim Hà, 15/6/2022