Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5288: NÔI LO SỢ TUỔI GIÀ

Wednesday, June 15, 20227:33 AM(View: 329)

gia3CN 5288: NÔI LO SỢ TUỔI GIÀ

Nỗi lo sợ khi trở nên già thường làm cho chúng ta thương tổn vì lo lắng. Ngày trước thì những người già thường được kính trọng vì những kinh nghiệm sống và sự khôn ngoan của họ. Tuy nhiên, với một thế giới sống quá nhanh đến chóng mặt thì nay người trẻ được trọng vọng hơn.

Với tinh thần của văn hoá thế tục thì những người già nua lại bị khinh khi, coi thường và bị xem như gánh nặng. Dù sao thì những người già vẫn cần được tôn trọng vì họ đã đóng góp trọn đời cho xã hội.

Khi được 84 tuổi, cha LaFarge vẫn có những hoạt động sinh ích lợi cho mọi người và ngài hưởng được nhiều ơn phúc khi về già. Vì thế ngài tạo ra những tài liệu dành cho tuổi già, cho những ai chăm sóc người già và cho những ai quan tâm đến người già, và những gì mà chúng ta cần phải làm những gì để đón tiếp người già.


Đó là những ơn phúc lạ thường khi được già đi. Tuổi già đem lại cho ta sự phong phú tinh thần. Tuổi già cũng là thời kỳ nghỉ ngơi và hưởng phúc vì những thành quả mà chúng ta đã gặt hái từ những sự chăm chỉ hoạt động của mình khi còn trẻ.

Vì thế xin hãy cố gắng khắc phục sự cô đơn và giúp đỡ những người già khác vì họ đang chịu đau khổ bởi nghèo đói, túng quẫn và bị bỏ rơi.

Cha LaFarge cũng nói về những thử thách trong việc chăm sóc người già. Vì quá già nên họ không thể sống trong nhà và cần phải vào nhà dưỡng lão để có người chăm sóc. 

Tuy nhiên vào tuổi già, người ta có những thì giờ thinh lặng để hiệp thông với Chúa, để suy gẫm và tiếp xúc với mọi người và giúp họ thăng tiến hơn trong nhu cầu tâm lình. Chúng ta sẽ khám phá ra rằng khi về già thì ta có cơ hội đền bù tội lỗi mà ta đã phạm trong suốt cuộc đời.

Chúng ta còn tập luyện các đức tính để yêu Chúa nồng nàn và yêu tha nhân nhiều hơn vì một thái độ cảm tạ Chúa sẽ lôi kéo những người khác đến với đức tin. Có những điều khôn ngoan mà người già có thể dạy chúng ta học. Và nếu Thiên Đàng là mục đích cuối cùng của chúng ta thì chúng ta sẽ tìm thấy nơi đến của cuộc hành trình trong cuộc đời.


Hãy đi tìm nguồn vui và kho tàng vĩnh viễn trong tuổi già. Bạn sẽ nhìn thấy sự huy hoàng và phong phú của Thiên đàng. Bạn sẽ tha thiết mong chờ ngày được về Thiên Đàng.

Hãy nhớ rằng tuổi già là một phần quý giá trong chương trình của Chúa. Tuổi già có niềm vui, hy vọng và làm cho ta thêm khôn ngoan. Amen.

Cảm nghiệm:

Tuổi già của vợ chồng tôi đang đến. Cơ thể chúng tôi đau nhức và mỏi mệt, nhất là phần thị giác. Mắt mờ hơn, tay chân nhức mỏi. Các khớp xương bắt đầu làm việc chậm. Đầu óc quên quên, nhớ nhớ. Phản ứng và sự đi đứng trở nên chậm chạp.
 
Điều lo sợ nhất của chúng tôi là sợ mình bị nằm liệt, làm cho gia đình phải lo lắng, làm gánh nặng cho con cháu. Nếu bịnh lâu mà nằm lâu trên giường thì cản trở mọi công việc và dự định của con cháu.

Vì thế chúng tôi hằng cầu xin Chúa cho chúng tôi được ơn chết nhanh và chết lành. Xin Chúa đừng để chúng con nằm quá lâu trên giường bịnh. Xin Chúa ban thêm sức khoẻ và sức mạnh cho chúng con để có thể tự lo cho chính mình. Amen.

Kim Hà, 15/6/2022