Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5289: THẾ GIỚI ĐI VÀO BẾ TẮC

Wednesday, June 15, 202212:11 PM(View: 306)

cmclinhCN 5289: THẾ GIỚI ĐI VÀO BẾ TẮC

Kể từ đầu năm 2000, khi đại dịch COVID-19 xuất hiện trên toàn thế giới thì mọi sự đi vào bế tắc. Nào là nạn ngăn sông, cấm chợ, đóng cửa nhà thờ, giới hạn đi lại. Người dân thất nghiệp và bị nhốt trong nhà nhiều tháng, rồi gia đình phải xa cách và chia lìa nhau. Người mang bịnh phải chịu cảnh cách ly, khó khăn đủ điều, không có ai chăm sóc và thăm viếng. Điều đau đớn nhất là có những người bị chết vì bịnh dịch mà không có thân nhân ở bên cạnh để an ủi, cầu nguyện, vuốt mắt và khóc thương cho họ. 

Tình trạng an ninh của thế giới đang bị đe doạ. Chiến tranh phi lý, vô nhân đạo do nước Nga xâm lăng nước Ukraine đã đem lại tang tóc, đau thương 
chia lìa và chết chóc cho những người dân Ukraine hiền lành vô tội. 

Nạn bắn giết bừa bãi ở các nơi công cộng như các trường học, khu thương mại đã làm cho đất nước Hoa Kỳ thêm bất an và hoang mang.  

Nhà nước Mỹ in tiền ra thêm nhiều để phân phát cho mọi người dân. Không biết có bạc để bảo chứng cho tiền in ra hay không? Lạm phát đang leo thang đến mức chóng mặt. 

1. NHÀ HÀNG TĂNG GIÁ VÙN VỤT

Thế rồi giá cả bắt đầu lên giá, nhất là thực phẩm. Các hàng quán lên giá vô tội vạ. Một tô phở nhỏ giá $14.00. Tô phở lớn giá $15.00. Khách hàng còn phải trả thêm tiền tips (boa) và tiền thuế nữa. Thật là quá đáng!

Đã thế thức ăn giờ đây lại thiểu phẩm chất, bớt đi số lượng. Khách hàng ai cũng bất mãn. Chỉ có một cách là hãy cùng nhau tẩy chay các tiệm ăn tham lam. Không có khách hàng thì nhà hàng tham lam ấy phải tự động đóng cửa mà thôi.

Gia đình tôi thướng đưa nhau đi ăn một nhà hàng ở đường Westminster. Giá một dĩa thịt bò lúc lắc bắt đầu là $12.00. Nay lên đến $19.99. Một phần khoai tây chiên rất ít nay là $5.00. Thật là quá tham lam! Gia đình tôi bắt đầu tẩy chay và không đến ăn nữa. Đa số các chủ tiệm thừa cơ lợi dụng để làm giầu bằng cách móc túi người khách hàng một cách không thương tiếc.

Tuy nhiên có điều đặc biệt là các nhà hàng ăn của người Mỹ lại lên giá rất ít so với các nhà hàng người Việt Nam. Giá cả của thịt bò ở các chợ Mỹ mà bán sale thì vẫn rẻ hơn giá cả ở các chợ của người Việt Nam.

2. GIÁ XĂNG DẦU TĂNG QUÁ CAO CHƯA TỪNG THẤY

Thế rồi lại thêm chiến tranh giữa Nga và Ukraine xẩy ra kể từ ngày 24/2/2022. Giá xăng dầu ở California lên hơn $6.69 cho 1 gallon xăng. Thế là hàng hoá lại lên giá vùn vụt đến chóng mặt.

Sự lên giá khủng khiếp này tạo ra nạn lạm phát lớn nhất kể từ 40 năm qua. Bây giờ có 100 đô la bỏ ra đi chợ cũng chẳng mua được bao nhiêu thực phẩm.

3. NẠN HẠN HÁN

Ở California thì báo chí cho biết là đã bị hạn hán 22 năm rồi. Trời rất ít mưa nên các hồ chứa nước cạn khô. California là nơi trồng trọt nhiều hoa trái, rau cỏ. Nhưng nay các nhà nông nay không có đủ nước để tưới cây. Rồi đây giá hoa quả và rau củ sẽ lên giá nhiều hơn, và nhà nông sẽ khốn đốn nhiều hơn.

Nhà nước ra lệnh hạn chế dùng nước, nhất là hạn chế tưới cây. Họ đã từng cấm rửa xe hơi.  

Mỗi lần tôi lên xem youtube.com thấy ở Hà Nội và Saigòn có mưa thì tôi lại ao ước xin trời ban mưa cho California. Trong lời nguyện hàng ngày mà tôi dâng lên Chúa trong Zoom của Huynh Đoàn Đa Minh thì tôi đều là xin Chúa ban mưa cho California để bớt hạn hán, cháy rừng và động đất.

Tôi nhớ ngày trước, theo sử sách thì khi có nạn hạn hán mà không mưa thì các nhà vua phải đến đồi Nam Giao để ăn chay, nằm đất, cầu đảo xin mưa cho vùng đất ấy. Họ thành tâm sám hối để xin trời ban mưa.

Nay liệu có bậc lãnh đạo nào còn lưu tâm và thành tâm đủ để cầu mưa cho vùng đất mà mình đang cai quản không?

Liệu có bậc lãnh đạo nào xét mình để xem liệu mình có làm những việc lành đẹp ý trời hay chỉ làm những việc ác đức như cho phép phá thai, cho nạn đồng tính luyến ái phát triển, cho việc thực hành chuyển giới hay không?  

Nhìn chung thì tình trạng toàn thế giới, nước Mỹ, nước Việt Nam và nước Ukraine thật là bi đát, dường như không có lối thoát.

Lạy Chúa, xin thương ban hoà bình cho thế giới, nước Mỹ, nước Việt Nam và đặc biệt là nước Ukraine. Amen.

Kim Hà, 15/6/2022