Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 0)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 21)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 26)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 28)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 42)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

CN 5289: THẾ GIỚI ĐI VÀO BẾ TẮC

Wednesday, June 15, 202212:11 PM(View: 81)

cmclinhCN 5289: THẾ GIỚI ĐI VÀO BẾ TẮC

Kể từ đầu năm 2000, khi đại dịch COVID-19 xuất hiện trên toàn thế giới thì mọi sự đi vào bế tắc. Nào là nạn ngăn sông, cấm chợ, đóng cửa nhà thờ, giới hạn đi lại. Người dân thất nghiệp và bị nhốt trong nhà nhiều tháng, rồi gia đình phải xa cách và chia lìa nhau. Người mang bịnh phải chịu cảnh cách ly, khó khăn đủ điều, không có ai chăm sóc và thăm viếng. Điều đau đớn nhất là có những người bị chết vì bịnh dịch mà không có thân nhân ở bên cạnh để an ủi, cầu nguyện, vuốt mắt và khóc thương cho họ. 

Tình trạng an ninh của thế giới đang bị đe doạ. Chiến tranh phi lý, vô nhân đạo do nước Nga xâm lăng nước Ukraine đã đem lại tang tóc, đau thương 
chia lìa và chết chóc cho những người dân Ukraine hiền lành vô tội. 

Nạn bắn giết bừa bãi ở các nơi công cộng như các trường học, khu thương mại đã làm cho đất nước Hoa Kỳ thêm bất an và hoang mang.  

Nhà nước Mỹ in tiền ra thêm nhiều để phân phát cho mọi người dân. Không biết có bạc để bảo chứng cho tiền in ra hay không? Lạm phát đang leo thang đến mức chóng mặt. 

1. NHÀ HÀNG TĂNG GIÁ VÙN VỤT

Thế rồi giá cả bắt đầu lên giá, nhất là thực phẩm. Các hàng quán lên giá vô tội vạ. Một tô phở nhỏ giá $14.00. Tô phở lớn giá $15.00. Khách hàng còn phải trả thêm tiền tips (boa) và tiền thuế nữa. Thật là quá đáng!

Đã thế thức ăn giờ đây lại thiểu phẩm chất, bớt đi số lượng. Khách hàng ai cũng bất mãn. Chỉ có một cách là hãy cùng nhau tẩy chay các tiệm ăn tham lam. Không có khách hàng thì nhà hàng tham lam ấy phải tự động đóng cửa mà thôi.

Gia đình tôi thướng đưa nhau đi ăn một nhà hàng ở đường Westminster. Giá một dĩa thịt bò lúc lắc bắt đầu là $12.00. Nay lên đến $19.99. Một phần khoai tây chiên rất ít nay là $5.00. Thật là quá tham lam! Gia đình tôi bắt đầu tẩy chay và không đến ăn nữa. Đa số các chủ tiệm thừa cơ lợi dụng để làm giầu bằng cách móc túi người khách hàng một cách không thương tiếc.

Tuy nhiên có điều đặc biệt là các nhà hàng ăn của người Mỹ lại lên giá rất ít so với các nhà hàng người Việt Nam. Giá cả của thịt bò ở các chợ Mỹ mà bán sale thì vẫn rẻ hơn giá cả ở các chợ của người Việt Nam.

2. GIÁ XĂNG DẦU TĂNG QUÁ CAO CHƯA TỪNG THẤY

Thế rồi lại thêm chiến tranh giữa Nga và Ukraine xẩy ra kể từ ngày 24/2/2022. Giá xăng dầu ở California lên hơn $6.69 cho 1 gallon xăng. Thế là hàng hoá lại lên giá vùn vụt đến chóng mặt.

Sự lên giá khủng khiếp này tạo ra nạn lạm phát lớn nhất kể từ 40 năm qua. Bây giờ có 100 đô la bỏ ra đi chợ cũng chẳng mua được bao nhiêu thực phẩm.

3. NẠN HẠN HÁN

Ở California thì báo chí cho biết là đã bị hạn hán 22 năm rồi. Trời rất ít mưa nên các hồ chứa nước cạn khô. California là nơi trồng trọt nhiều hoa trái, rau cỏ. Nhưng nay các nhà nông nay không có đủ nước để tưới cây. Rồi đây giá hoa quả và rau củ sẽ lên giá nhiều hơn, và nhà nông sẽ khốn đốn nhiều hơn.

Nhà nước ra lệnh hạn chế dùng nước, nhất là hạn chế tưới cây. Họ đã từng cấm rửa xe hơi.  

Mỗi lần tôi lên xem youtube.com thấy ở Hà Nội và Saigòn có mưa thì tôi lại ao ước xin trời ban mưa cho California. Trong lời nguyện hàng ngày mà tôi dâng lên Chúa trong Zoom của Huynh Đoàn Đa Minh thì tôi đều là xin Chúa ban mưa cho California để bớt hạn hán, cháy rừng và động đất.

Tôi nhớ ngày trước, theo sử sách thì khi có nạn hạn hán mà không mưa thì các nhà vua phải đến đồi Nam Giao để ăn chay, nằm đất, cầu đảo xin mưa cho vùng đất ấy. Họ thành tâm sám hối để xin trời ban mưa.

Nay liệu có bậc lãnh đạo nào còn lưu tâm và thành tâm đủ để cầu mưa cho vùng đất mà mình đang cai quản không?

Liệu có bậc lãnh đạo nào xét mình để xem liệu mình có làm những việc lành đẹp ý trời hay chỉ làm những việc ác đức như cho phép phá thai, cho nạn đồng tính luyến ái phát triển, cho việc thực hành chuyển giới hay không?  

Nhìn chung thì tình trạng toàn thế giới, nước Mỹ, nước Việt Nam và nước Ukraine thật là bi đát, dường như không có lối thoát.

Lạy Chúa, xin thương ban hoà bình cho thế giới, nước Mỹ, nước Việt Nam và đặc biệt là nước Ukraine. Amen.

Kim Hà, 15/6/2022