Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 8)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 16)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 15)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 13)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 13)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 21)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

Giáo Hội trong thế giới ngày nay - Chiến Tranh Đông Âu Ngày 107-111

Wednesday, June 15, 20224:24 PM(View: 29)

dgm1
Bishop Pavlo Honcharuk, Latin Rite Bishop of Kharkiv-Zaporizhia

Giáo Hội trong thế giới ngày nay - Chiến Tranh Đông Âu Ngày 107-111

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

ĐGM Pavlo Honcharuk là mục tử của Giáo phận Kharkiv-Zaporizhia. Ngai được tấn phong giám mục năm 44 tuổi và được bổ nhiệm phục vụ giáo [phận hiện nay từ 1/2020. Hai năm sau được thụ phong linh mục thì xẩy ra trận chiến toàn diện ở Ukraine, và ngài đã làm tuyên úy quân đội trước khi trở thành giám mục, và tòa giám mục của ngài và nhà thờ chính tòa của giáo phận lại ở ngay Zaporizhia. Sau đây là những gì ngài cảm thấy và thực hiện với tư cách và vai trò mục tử hiện tại của ngài ở một giáo phận rộng nhất và đang giữa chiến tranh:


"Giáo phận của tôi rất rộng, bao gồm một vùng đất rộng 196,000 cây số vuông, nơi đã bị quân quốc Nga chiếm đóng ở nhiều nơi. Các linh mục của chúng tôi không ở trong các vùng bị chiếm đóng, trong khi đó, những vị ở những vùng chưa bị chiếm đóng thì sứ vụ quan trọng nhất đó là hiện diện với dân chúng, đến với họ và cầu nguyện với họ. Đó là việc phục vụ họ trông đợi ở nơi Giáo Hội. Ở những vùng đang đánh nhau, tình trạng nhân đạo trở nên thê thảm, vì rất nguy hiểm để mang lương thực hay thuốc men đến đó. Mạng sống của bạn bị đe dọa nên rất hiếm người tìm cách đến đó.

"Có nhiều người ở trong thành phố, nhưng vấn đề là ở chỗ nhiều người trong họ đã bị mất nhà ở. Rất nhiều người mất việc làm: một số cơ sở thương mại hoàn toàn bị hủy hoại, ngay cả các khu chợ là nơi các cư dân thường làm việc cũng đã bị thiêu rụi hay hu hại. Nhiều người còn không có cả tiền để mua bánh ăn nữa, họ cấn quần áo, giầy dép, thực phẩm, thuốc men và nơi cư trú. Họ cũng cần được thông cảm và hỗ trợ. Rất cần đến sự giúp đỡ.

"Kinh nghiệm (làm tuyên úy quân đội) giờ đây thực sự giúp ích cho tôi, vì khi trận chiến bắt đầu, thì những cuộc bùng nổ và tất cả những gì khác, tôi không cảm thấy thất kinh bởi bị xốc quá mạnh. Tôi vẫn có thể thi hành các nhiệm vụ của tôi một cách bình thường, thực hiện các quyết định và phục vụ dân chúng, bởi vậy tôi không cần phải trải qua một tiến trình thích ứng với hoàn cảnh mới ở những nơi bị đe dọa, bùng nổ, và cái chết cận kề. Tất cả những điều ấy tôi đã trải qua với tư cách là một tuyên úy.

"Cũng có nhiều người ở đây cảm thấy căng thẳng, vì thế, với tư cách tuyên úy tôi đã biết cách giúp họ: phải chú ý ra sao, phải nói những gì, khi nào thì nói, và khi nào chỉ cần ôm lấy họ thôi... Tôi đã biết những gì tôi cần phải làm, quan trọng nhất là những gì không làm, vì bạn có thể giúp rất nhiều khi đừng làm những gì sai lệch. Bởi thế nên tôi nghĩ theo sự quan phòng của mình, Thiên Chúa đã sửa soạn cho tôi một cách nào đó cho hoàn cảnh này.

"Theo kinh nghiệm của tôi trong việc nói chuyện với dân chúng, tôi có thể nói rằng khi một người mạnh tin vào Thiên Chúa và sống liên kết với Ngài thì những câu hỏi tại sao? Ai lỗi? Có phải chúng ta là thành phần đại tội nhân ấy hay chăng? Hay còn có những tội nhân khác nữa... Thiên Chúa ở đâu? Những ai có đức tin thì đều hiểu được căn nguyên nằm ở chỗ nào: đó là tội lỗi, và vì tội lỗi nên con người để cho quyền lực tối tăm nắm được cơ hội. Khi chúng ta làm điều gian ác, chúng ta để cho ma quỉ xuất hiện và làm chủ cuộc đời của chúng ta. Đức tin nơi Thiên Chúa là những gì cống hiến một nền tảng vững chắc giúp chúng ta có thể kham nổi vác gánh nặng bất công, và sống sót chẳng những trong khi xẩy ra chiến tranh mà còn trong đời sống nói chung nữa. Chúng tôi cùng nhau có thể cùng với các vị linh mục chứng kiến thấy niềm tin tưởng của chúng ta nơi Thiên Chúa, sự hiện diện của Thiên Chúa là những gì rất cần thiết, cống hiến cho chúng ta sức mạnh để đứng vững. Chúng ta không thể giải thích được hết mọi sự, và ngay cả một dẫn giải nào đó cũng không thể làm giảm bớt gánh nặng này. Thế nhưng, khi Thiên Chúa ban sức mạnh cho lòng của tôi thì bấy giờ gánh nặng này có thể gánh vác.

"Đôi khi tôi chỉ cần ôm lấy con người này (những ai bị mất người thân yêu), hãy để cho họ khóc, cho họ giảm bớt cơn đau, vì quá nhiều đớn đau. Tôi nói những lời này cùng họ: 'Chúa ở bên anh chị em, giờ đây anh chị em hãy hướng về Ngài, Ngài sẽ ôm lấy anh chị em, Ngài sẽ ban cho anh chị em sức mạnh...' Thường phép lạ xẩy ra ngay chỗ đó, đó là con người ấy bắt đầu khóc để rồi sau đó nói rằng 'Xin cám ơn, tôi cảm thấy khá hơn'. Bởi vậy, trong những trường hợp này, khó có thể tìm thấy những dẫn giải về thần học v.v, vì nỗi đớn đau quá lớn lao. Nhưng Chúa lại rất cận kề với chúng ta và ôm lấy chúng ta, bạn chỉ cần cảm giác thấy và nhìn nhận sự hiện diện của Ngài.

"Dĩ nhiên là tôi có sợ chứ. Phải sợ, vì có quá nhiều nguy hiểm, nhưng tôi hoàn toàn ý thức được sứ vụ của tôi, trách nhiệm của tôi và các việc làm của tôi. Chúng tôi tiếp tục ở đây và tiếp tục hoạt động cùng phục vụ người khác. Quân đội họ cũng sợ, nhưng họ phải bảo vệ.

"Lời cầu nguyện của Giáo Hội hoàn vũ (liên quan đến việc ĐTC Phanxicô hiến dâng Nước Ukraine và Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria ngày 25/3/2022) là lời cầu nguyện của Chúa Giêsu Kitô. Bằng lời cầu nguyện chúng ta đến gần Thiên Chúa hơn và Thiên Chúa càng gần chúng ta hơn, tức là chúng ta được trầm mình hơn nữa trong Ngài, và nơi Ngài chúng ta cần hết mọi sự.

Bởi vậy, nhận thức về sự kiện là toàn thể Giáo Hội cầu nguyện mời gọi chúng ta nhận thức rằng chúng ta được tham gia vào một điều gí đó rất lớn lao, tức là vào sự phong phú chất chứa nơi nhiệm thể cùa Chúa Giêsu Kitô. Người ở nơi đây, chúng ta không lẻ loi cô độc, Người cận kề đây và cả Giáo Hội đang nguyện cầu. Đó là sự hiệp nhất. Tôi khó mà tìm được những từ ngữ chính xác để diễn tả điều ấy, thế nhưng sự hỗ trợ ấy làm gia tăng một đức tin mà từ từ để cho Thiên Chúa ban ơn sức mạnh, bình an, can trường nôi tâm. Ý nghĩa của lời cầu nguyện hoàn vũ của Giáo Hội là những gì rất sâu xa". (bé tĩnh chuyển dịch từ Bishop of Kharkiv: war is evil, but faith comforts us like an embrace)

Ukraina thừa nhận phải rút quân khỏi trung tâm thành phố Severodonetsk

Chiến tranh Ukraina: Severodonetsk bị cô lập hoàn toàn

Ông Zelensky: Ukraine tổn thất kinh hoàng ở Severodonetsk

Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ giành lại Crimea, Donbass
Thế khó của Tổng thống Ukraine

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đến thăm một vị trí của các lực lượng Nga ở Lysychansk, vùng Lugansk, miền đông nước này hôm 5/6.

Trẻ thơ Ukraina phải trả giá cho tham vọng đế quốc của Nga

Bé Vlad 6 tuổi, bên ngôi mộ đơn sơ của người mẹ trong vườn nhà ở Bucha, ngoại ô Kiev, Ukraina. Ảnh chụp ngày 04/04/2022. AP - Rodrigo Abd

Ân Xá Quốc Tế : Nga phạm tội ác chiến tranh ở Kharkiv, Ukraina
ChienTranhDongAu-Ngay107-111.mp3