Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5292: BA ƠI, CHÚNG CON YÊU MẾN BA!

Saturday, June 18, 20228:29 PM(View: 64)

chaconquyCN 5292: BA ƠI, CHÚNG CON YÊU MẾN BA!

Đôi khi chúng tôi mong là ba của tôi không cứng đầu và mong rằng ba tôi được bình an hơn khi ông phải đối diện với cái chết của mình. Điều chính yếu là nếu chấp nhận cái chết thì điều ấy sẽ làm cho chúng ta bình an hơn. Điều đáng buồn là chúng tôi chỉ muốn ba tôi làm người hùng khi khi đau khổ đến.

Đầu tháng 6 và Lễ Người Cha đến thì ba của tôi chết trên giường bịnh ở nhà thương. Trong lúc bịnh tật, ba tôi đã nhận đầy đủ các Bí Tích cuối cùng từ vị linh mục của giáo xứ chúng tôi. Thế rồi lại có một linh mục khác đến phòng bịnh của ba tôi vào sáng sớm hôm ba tôi chết. Chồng tôi chứng kiến vị linh mục xức dầu cho ba tôi. Khoảng một giờ sau đó thì ba tôi qua đời.

Sau một cuộc đời có đức tin vững chắc, dù cho mẹ chúng tôi không có bên cạnh hay dù cho chồng tôi ngủ gật, ba tôi không còn cần đến chúng tôi nữa.

Ba đã ở trong tình trạng ân sủng vì ba tôi cần được Đức Mẹ Maria cầu bầu cho ba trong giờ lâm tử. Ba cũng cần các thiên thần hướng dẫn ông đến Thiên Đàng. Nơi ấy, ông sẽ gặp Chúa Giêsu và Ngài sẽ nói với lòng trắc ẩn:

“Ta biết phần đời cuối của con thật là rất khó khăn."

Và Chúa Cha sẽ nói:

“Tốt lắm, hỡi tôi tớ tốt lành và trung thành của Ta.” (Matt 25:23)

Tại nhà tôi, tôi nhận được một cú điện thoại mà tôi hằng lo sợ. Dù biết là ba tôi chết nhưng tôi cảm thấy tạ ơn Chúa vì mọi sự đã hoàn tất.

Cả gia đình của tôi rất mệt mỏi nhưng tin chắc rằng chúng tôi đã cố gắng hết sức để phục vụ ba tôi, cố gắng nói cho ba tôi biết rằng ai cũng yêu thương và vinh danh ba ngay cả khi ba tôi bịnh tật và rất khó để làm cho ba hài lòng.

Thật không dễ dàng gì nhưng rồi có một ngày nào đó, Chúa sẽ tỏ lộ cách thế mà những đau khổ của chúng tôi đạt thành quả mỹ mãn. Chúng tôi sẽ la lên với lời ngợi khen đầy nước mắt và tạ ơn Chúa.

Không giống như Chúa Cha, ba tôi không phải là người hoàn hảo nhưng ba trung thành với ơn gọi của người cha và người chồng.

Ba cố gắng sống rất tốt. Ba tôi cũng cố gắng bắt chước Chúa Giê su Kito. Hàng ngày, ông cố gắng đặt cái tôi và cuộc đời ông xuống vì vợ và các con của mình. Sống với trách nhiệm của một người chồng, ông đã tạo sức mạnh và tự huấn luyện mình để đối diện với thử thách cuối cùng.

Ông rất bền tâm và kiên nhẫn. Khi mọi sự trở nên khó khăn thì ông tìm đến với Chúa Giêsu. Ba tôi đã sống chân tình với Chúa Giêsu cho đến giây phút cuối đời. Thêm vào đó, ba tôi tỏ ra vững tin rằng sự đau khổ có tính cách cứu chuộc. Ông sùng kính Chúa Giêsu, ông luôn khuyên chúng tôi hãy vác thập giá của mình mà đi theo Chúa.

Ba tôi quả là một người Kito hữu chân chính khi ông vác thập giá của đời mình mà theo chân Chúa Giêsu. Tuy không hoàn hảo nhưng ông cứ chiến đấu để tiếp tục dâng lời ngợi khen và cảm tạ lên Chúa và chấp nhận Thánh Ý Chúa.

Thánh Therese Thành Lisieux đã nói rằng nếu ta chỉ lượm một cái kim vì lòng mến Chúa thì chúng ta có thể cứu được một linh hồn.

Ba tôi cầu nguyện và hy sinh nên đã làm cho gia đình chúng tôi nhận lãnh được vô vàn ân sủng thiêng liêng.

Gia đinh tôi luôn biết ơn Chúa vì đã cho chúng tôi một người cha gương mẫu. Ba tôi chăm sóc và dạy dỗ chúng tôi về cách làm thế nào để trở nên một tông đồ của Chúa Kito. Ba tôi đã để lại cho chúng tôi một gia nghiệp, một kho tàng lâu bền mà mối mọt và bụi đất không thể phá huỷ, và kẻ trộm không thể ăn cắp được. (Mathew 6:19)

Chúng tôi hy vọng và tràn đầy niềm vui và mong rằng sẽ có thể gặp lại ba trên Thiên Đàng. Suy nghĩ về cuộc đời ba tôi vào dịp Lễ Người Cha, tôi cảm thấy tình cha con rất quan trọng. Các người cha tốt sẽ cho con cháu cảm nhận được tình yêu của Cha Thiên Đàng.

Cha Thiên Đàng chăm sóc chúng ta, biết đến các nhu cầu của chúng ta. Cha Thiên Đàng nhận chúng ta là con trai và con gái của Ngài. 

Tuy nhiên Satan luôn làm cho tình cha con xa cách. Hắn cố gắng phá huỷ tình phụ tử chân thật để chúng ta bối rối về tình Cha của Chúa và lo sợ khi kết thân với Chúa.

Nếu ta càng chịu đau khổ vì thiếu vắng những người cha tốt trong cuộc đời thì chúng ta càng giả vờ rằng tình phụ tử không quan trọng. Những điều mà chúng ta cần là sự chữa lành từ những vết thương mà người cha của chúng ta gây ra. Chính Chúa muốn ban cho chúng ta sự chữa lành ấy.

Chúng ta tạ ơn Chúa đã ban tình phụ tử cho chúng ta. Chúng ta có thể bắt đầu cảm tạ Chúa vì Ngài ban các người cha và cho những ai làm gương sáng về Tình Yêu Phụ Tử của Chúa Cha.

Chúng ta cần phải nói với các người cha, các linh mục, các linh mục chính xứ và những người đàn ông trong gia đình rằng tình phụ tử rất cần thiết và quan trọng trong cuộc đời của chúng ta.

Những người cha tốt lành đều biết rằng cũng có nhiều lần họ không lo cho con cái đủ nhưng mà họ luôn ủng hộ và khuyến khích con cái của họ.

Xin Chúa chúc phúc cho những người cha luôn làm trọn nhiệm vụ cao quỷ của mình, chu toàn ơn gọi mà Chúa trao ban cho họ để trở nên những người cha.

Hôm nay, chúng ta hãy nói với cha mình:

"Ba ơi, chúng con rất cần ba. Chúng con yêu mến ba!"

Christine Hanus
Kim Hà, 18/6/2022