Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5292: BA ƠI, CHÚNG CON YÊU MẾN BA!

Saturday, June 18, 20228:29 PM(View: 215)

chaconquyCN 5292: BA ƠI, CHÚNG CON YÊU MẾN BA!

Đôi khi chúng tôi mong là ba của tôi không cứng đầu và mong rằng ba tôi được bình an hơn khi ông phải đối diện với cái chết của mình. Điều chính yếu là nếu chấp nhận cái chết thì điều ấy sẽ làm cho chúng ta bình an hơn. Điều đáng buồn là chúng tôi chỉ muốn ba tôi làm người hùng khi khi đau khổ đến.

Đầu tháng 6 và Lễ Người Cha đến thì ba của tôi chết trên giường bịnh ở nhà thương. Trong lúc bịnh tật, ba tôi đã nhận đầy đủ các Bí Tích cuối cùng từ vị linh mục của giáo xứ chúng tôi. Thế rồi lại có một linh mục khác đến phòng bịnh của ba tôi vào sáng sớm hôm ba tôi chết. Chồng tôi chứng kiến vị linh mục xức dầu cho ba tôi. Khoảng một giờ sau đó thì ba tôi qua đời.

Sau một cuộc đời có đức tin vững chắc, dù cho mẹ chúng tôi không có bên cạnh hay dù cho chồng tôi ngủ gật, ba tôi không còn cần đến chúng tôi nữa.

Ba đã ở trong tình trạng ân sủng vì ba tôi cần được Đức Mẹ Maria cầu bầu cho ba trong giờ lâm tử. Ba cũng cần các thiên thần hướng dẫn ông đến Thiên Đàng. Nơi ấy, ông sẽ gặp Chúa Giêsu và Ngài sẽ nói với lòng trắc ẩn:

“Ta biết phần đời cuối của con thật là rất khó khăn."

Và Chúa Cha sẽ nói:

“Tốt lắm, hỡi tôi tớ tốt lành và trung thành của Ta.” (Matt 25:23)

Tại nhà tôi, tôi nhận được một cú điện thoại mà tôi hằng lo sợ. Dù biết là ba tôi chết nhưng tôi cảm thấy tạ ơn Chúa vì mọi sự đã hoàn tất.

Cả gia đình của tôi rất mệt mỏi nhưng tin chắc rằng chúng tôi đã cố gắng hết sức để phục vụ ba tôi, cố gắng nói cho ba tôi biết rằng ai cũng yêu thương và vinh danh ba ngay cả khi ba tôi bịnh tật và rất khó để làm cho ba hài lòng.

Thật không dễ dàng gì nhưng rồi có một ngày nào đó, Chúa sẽ tỏ lộ cách thế mà những đau khổ của chúng tôi đạt thành quả mỹ mãn. Chúng tôi sẽ la lên với lời ngợi khen đầy nước mắt và tạ ơn Chúa.

Không giống như Chúa Cha, ba tôi không phải là người hoàn hảo nhưng ba trung thành với ơn gọi của người cha và người chồng.

Ba cố gắng sống rất tốt. Ba tôi cũng cố gắng bắt chước Chúa Giê su Kito. Hàng ngày, ông cố gắng đặt cái tôi và cuộc đời ông xuống vì vợ và các con của mình. Sống với trách nhiệm của một người chồng, ông đã tạo sức mạnh và tự huấn luyện mình để đối diện với thử thách cuối cùng.

Ông rất bền tâm và kiên nhẫn. Khi mọi sự trở nên khó khăn thì ông tìm đến với Chúa Giêsu. Ba tôi đã sống chân tình với Chúa Giêsu cho đến giây phút cuối đời. Thêm vào đó, ba tôi tỏ ra vững tin rằng sự đau khổ có tính cách cứu chuộc. Ông sùng kính Chúa Giêsu, ông luôn khuyên chúng tôi hãy vác thập giá của mình mà đi theo Chúa.

Ba tôi quả là một người Kito hữu chân chính khi ông vác thập giá của đời mình mà theo chân Chúa Giêsu. Tuy không hoàn hảo nhưng ông cứ chiến đấu để tiếp tục dâng lời ngợi khen và cảm tạ lên Chúa và chấp nhận Thánh Ý Chúa.

Thánh Therese Thành Lisieux đã nói rằng nếu ta chỉ lượm một cái kim vì lòng mến Chúa thì chúng ta có thể cứu được một linh hồn.

Ba tôi cầu nguyện và hy sinh nên đã làm cho gia đình chúng tôi nhận lãnh được vô vàn ân sủng thiêng liêng.

Gia đinh tôi luôn biết ơn Chúa vì đã cho chúng tôi một người cha gương mẫu. Ba tôi chăm sóc và dạy dỗ chúng tôi về cách làm thế nào để trở nên một tông đồ của Chúa Kito. Ba tôi đã để lại cho chúng tôi một gia nghiệp, một kho tàng lâu bền mà mối mọt và bụi đất không thể phá huỷ, và kẻ trộm không thể ăn cắp được. (Mathew 6:19)

Chúng tôi hy vọng và tràn đầy niềm vui và mong rằng sẽ có thể gặp lại ba trên Thiên Đàng. Suy nghĩ về cuộc đời ba tôi vào dịp Lễ Người Cha, tôi cảm thấy tình cha con rất quan trọng. Các người cha tốt sẽ cho con cháu cảm nhận được tình yêu của Cha Thiên Đàng.

Cha Thiên Đàng chăm sóc chúng ta, biết đến các nhu cầu của chúng ta. Cha Thiên Đàng nhận chúng ta là con trai và con gái của Ngài. 

Tuy nhiên Satan luôn làm cho tình cha con xa cách. Hắn cố gắng phá huỷ tình phụ tử chân thật để chúng ta bối rối về tình Cha của Chúa và lo sợ khi kết thân với Chúa.

Nếu ta càng chịu đau khổ vì thiếu vắng những người cha tốt trong cuộc đời thì chúng ta càng giả vờ rằng tình phụ tử không quan trọng. Những điều mà chúng ta cần là sự chữa lành từ những vết thương mà người cha của chúng ta gây ra. Chính Chúa muốn ban cho chúng ta sự chữa lành ấy.

Chúng ta tạ ơn Chúa đã ban tình phụ tử cho chúng ta. Chúng ta có thể bắt đầu cảm tạ Chúa vì Ngài ban các người cha và cho những ai làm gương sáng về Tình Yêu Phụ Tử của Chúa Cha.

Chúng ta cần phải nói với các người cha, các linh mục, các linh mục chính xứ và những người đàn ông trong gia đình rằng tình phụ tử rất cần thiết và quan trọng trong cuộc đời của chúng ta.

Những người cha tốt lành đều biết rằng cũng có nhiều lần họ không lo cho con cái đủ nhưng mà họ luôn ủng hộ và khuyến khích con cái của họ.

Xin Chúa chúc phúc cho những người cha luôn làm trọn nhiệm vụ cao quỷ của mình, chu toàn ơn gọi mà Chúa trao ban cho họ để trở nên những người cha.

Hôm nay, chúng ta hãy nói với cha mình:

"Ba ơi, chúng con rất cần ba. Chúng con yêu mến ba!"

Christine Hanus
Kim Hà, 18/6/2022