Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 4)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 18)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5333: LÀM DẤU THÁNH GIÁ

Sunday, July 10, 20229:31 PM(View: 89)

cross5CN 5333: LÀM DẤU THÁNH GIÁ

Nguồn: Internet

Có một lời cầu nguyện quan trọng mà bạn cầu mỗi ngày nhưng có thể bạn lại không biết tầm quan trọng của nó lớn như thế nào. Đó là một trong những lời cầu nguyện đầy quyền năng nhất trong đức tin của chúng ta. Thật sự có nhiều người Công Giáo làm dấu Thánh Giá thường xuyên nhưng lại ngại ngùng làm dấu Thánh Giá nơi công cộng.

Chỉ có mấy chữ trong lời cầu nguyện đơn sơ này mà ngay cả một bé thơ cũng có thể cầu nguyện được. Đó là lời nguyện Làm Dấu Thánh Giá


"Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen."

“In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit. Amen.”


Vâng, làm dấu Thánh Giá là một lời cầu nguyện. Khi ta làm Dấu Thánh Giá một cách cẩn thận và chậm rãi thì ma quỷ phải chạy trốn và kinh khiếp.

Thánh Francis de Sales đã nói rằng:

“Dấu Thánh Giá là một quyền năng đặc biệt chống lại ma quỷ, lời cầu nguyện rất hữu hiệu."

Nếu bạn quên đi quyền năng của lời cầu nguyện đơn sơ này thì những lời của Thánh Francis de Sales sẽ đánh động bạn và làm cho bạn ngạc nhiên.

Ngài giải thích rằng khi làm Dấu Thánh Giá là một lời tuyên xưng đức tin mà chúng ta có thể cầu nguyện trong tất cả mọi trường hợp. Bạn sẽ khám phá ra rằng:

-Hãy làm dấu Thánh Giá thật chậm rãi , cung kính và cẩn thận.

-Làm Dấu Thánh Giá có quyền năng cứu các linh hồn.

-Đó cũng là sự bảo vệ chống lại ma quỷ.

-Có nhiều vị thánh chữa lành bịnh tật và xua trừ ma quỷ bằng cách làm Dấu Thánh Giá.

-Các Thánh Tổ Phụ đã chứng minh về quyền phép của việc Làm Dấu Thánh Giá.

-Làm Dấu Thánh Giá là ghi nhớ Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu.

Làm Dấu Thánh Giá là dấu hiệu của người Công Giáo. Đó là cách ta tuyên xưng đức tin. Vì thế bạn sẽ xem trọng mà không xem thường việc Làm Dấu Thánh Giá. Hãy luôn làm Dấu Thánh Giá và đem theo một cây Thánh Giá trong người, trong xe, trong ví hay túi xách.

Dấu Thánh Giá hay giữ cây Thánh Gía sẽ là cách giúp bạn trong những khi chịu thử thách hay lo âu. Amen.

Kim Hà, 10/7/2022