Friday, August 19, 20227:41 PM(View: 0)
Nguồn: internet Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể về thời gian anh được ở gần vị Thánh người Ý là cha Padre Pio. Anh Affatato nói về cha Padre Pio rằng: “Hãy đặt hình ảnh vị Thánh cao cả này trong tim vì ngài luôn sống mãi trong giáo hội Công Giáo của chúng ta."
Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 1)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.

CN 5338: NHỮNG BỨC TRANH SỐNG ĐỘNG #2

Monday, July 11, 20226:37 PM(View: 95)

Mesaubi5CN 5338: NHỮNG BỨC TRANH SỐNG ĐỘNG (2)

Nguồn: Forums of the Virgin MaryThe miraculous image of the Madonna di Corbetta

3. Bức Tranh nối tiếng khác có tên là Đức Mẹ Làm Phép Lạ (Our Lady of Miracles) ở Corbetta, thành phố Milan, nước Ý.

Đó là bức tranh mà Đức Mẹ ngồi trên Ngai Toà cùng với Chúa Giêsu Hài Đồng trên chân Mẹ. Ngày 17/4/1555, Chúa Giê su Hài Đồng rời khỏi bức tranh mà xuống quảng trường cùng chơi với ba đứa trẻ khác. Đức Mẹ ngạc nhiên vì thấy Chúa Giêsu trốn đi nên Mẹ cũng đi xuống quảng trường mà mắng Chúa, như một người mẹ tốt lành. Thế rồi hai mẹ con cùng trở lại nơi bức tranh.

Từ đó, nhà thờ này trở nên một nơi hành hương có rất nhiều phép lạ xẩy ra. Đó là lý do mà Đức GH Paul IV gọi là Đức Mẹ Làm Phép Lạ.

4. Ở Châu Mỹ Latin cũng có it nhất là hai bức tranh làm phép lạ.

Đó là bức tranh Đức Mẹ Chiquinquirá. Mẹ đã bước ra khỏi bức tranh vào ngày 26/12/1586, vào lúc 9:00 g sáng.

Bức tranh này đã cũ kỹ với hình ảnh Đức Mẹ Mân Côi, bên phải của Mẹ là Thánh Anthony thành Padua và bên trái của Mẹ là Thánh Tông Đồ Andrew.

Sau khi đã trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ cầu nguyện thì người chứng là bà Maria Ramos nghe tiếng của một phụ nữ da đỏ tên là Isabel nói rằng:

"Bà nhin đi, nhìn đi!"

Lập tức bà này thấy hình ảnh Đức Mẹ đứng ở trên nền đất và ban nhiều ánh sáng chói lọi cho toàn ngôi nhà nguyện. Bức tranh ấy đã cũ nhưng sau đó thì được đổi mới với ánh sáng tươi đẹp. Đức Mẹ hiện ra với khuôn mặt mầu hồng. Mẹ toả ánh sáng đẹp đẽ và làm cho hai vị thánh ở bên cạnh Mẹ cũng toả sáng. Thế là cả một ngôi nhà nguyện cũng toả sáng rực rỡ.

5. Phép lạ xẩy ra gần nhất là vào ngày 20/4/1906, trong căn phòng ăn của trường Nội Trú Colegio San Gabriel de los Padres Jesuitas, tại thành phố Quito, nước Ecuador. Bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi được chớp bật và lập đi lập lại trong vòng 15 phút.

Biến cố này xẩy ra trong thời cách mạng 1895. Lúc đó thì có sự hận thù lên cao của chế độ trần thế đối với nền giáo dục tôn giáo.

Bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi có Trái Tim bị đâm thâu bởi 7 mũi tên. Bên tay trái của Mẹ có 3 cái đinh của cuộc Tử Nạn Chúa Kito. Bên tay phải của Mẹ có mão gai, một phần của mão gai dấu trong áo choàng của Mẹ, ở gần ngực của Mẹ. Khuôn mặt của Mẹ rất sầu thảm. Mẹ tỏ ra đau đớn, có hai dòng lệ chẩy dài trên đôi má của Mẹ. Đôi mắt của Mẹ toả ra sự dịu dàng và buồn bã, sự tử tế và lòng yêu thương.

Vào đêm của ngày 20/4/1906, có đến 36 trẻ thơ tuổi từ 10 đến 17 đang ở trong phòng ăn. Họ ở cùng cha Andrés Roesch và thầy Luis Alberdi. 
 

Bức tranh ở gần bàn của 3 em học sinh. Họ nhìn thấy bức tranh bắt đầu chuyển động. Đôi lông mi của Mẹ mở ra rồi nhắm lại rất sống động. Thế là họ gọi các học sinh khác cùng chiêm ngưỡng. Ai cũng chứng kiến đôi mắt của Mẹ mở ra rồi nhắm lại chầm chậm, khi thì mắt phải, khi thì mắt trái mở và nhắm. Cả nhóm học sinh đồng thanh la lên:

“Bây giờ nhắm lại. Bây giờ mở ra. Cả hai."

Họ muốn kể cho vị linh mục và vị tu sĩ nghe vì cả hai người đang bận nói chuyện ở một bàn khác. Nhưng cả hai đều không tin. Cha bảo tụi con nói điều vô lý. Thầy Alberdi thì mắng các em, thầy tỏ vẻ nghi ngờ. Nhưng sau đó thầy cũng ngạc nhiên khi thấy đôi mắt Mẹ mở ra và nhắm lại trong bức tranh.

Thầy Alberdi thì nhìn thấy rõ ràng nên thầy nổi gai ốc.

Sau đó có cuộc điều tra với các nhà chuyên môn. Có cả những nhà khoa học và nhiếp ảnh gia tham dự. Các bác sĩ khám nghiệm các trẻ em. Rồi uỷ ban kết luận rằng không phải là ảo ảnh. Năm 1956, dịp kỷ niệm 50 năm của biến cố phép lạ ấy, Đức GH Pius XII ra lệnh mọi người đội vương miện cho bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi tại vùng Colegio de Quito.

Đó là những bức tranh làm phép lạ của Đức Mẹ Maria.

Kim Hà, 11/7/2022