Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5350: CHÚA CHỮA LÀNH CẢ HAI VỢ CHỒNG (11)

Friday, July 15, 202211:33 AM(View: 93)

rookeyCN 5350: CHÚA CHỮA LÀNH CẢ HAI VỢ CHỒNG (11)

Nguồn: Father Peter Rookey, Man Of Miracles

CHƯƠNG 3: CUỘC GẶP GỠ VỚI CHÚA (TIẾP)

Chuyến đi New Orlleans làm cho bà Ruth rất mệt mỏi. Cả nhóm cùng cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi. Rồi có người xướng lên bản kinh Cầu Xin Phép Lạ do cha Rookey soạn. Bà Ruth tiếp tục cầu thay cho chồng bà là ông Tom đang bị tai biến mạch máu não và nắm ở nhà.

Trời mưa nên mọi người chen nhau vào Nhà Thờ. Cả nhà thờ cùng đọc Kinh Mân Côi. Mọi sự mệt nhọc vì chuyến đi dài dường như tan biến. 

Cha Rookey chủ trì buổi Lễ. Cha giảng thuyết có cả sự khôi hài. Bà Ruth tha thiết dâng người chồng đang bịnh lên Chúa và cầu xin khẩn thiết cho ông được Chúa thương chữa lành. Rồi bà nghe người ta nói với nhau rằng hãy chuẩn bị để đón nhận những phép lạ trong Thánh Lễ này.

Thế rồi có một người phụ nữ đang ngồi trên xe lăn bỗng đứng bật dậy. Rồi bà ấy đi lên, đi xuống và tự đẩy xe lăn của mình. Con gái bà và bà vừa khóc vừa cười vui vẻ.

Rồi cũng có một người đàn ông bước ra khỏi xe lăn của ông. Ông cũng đẩy xe lăn đi lên lên, xuống xuống theo lối đi ở giữa nhà thờ. Cả nhà thờ vui mừng vỗ tay. Ông ấy rất là vui tươi.

Khi bà Ruth đứng vào hàng để lên xin ơn thì bà thầm thì lời cầu xin Chúa chữa lành cho chồng bà. Cha Rookey đứng trước mặt bà. Cha nhìn thẳng vào đôi mắt bà. Bà kể với cha rằng chồng bà đang bị tai biến mạch máu não và mất đức tin.


Cha Rookey bèn đặt tay lên đầu bà và làm dấu Thánh Giá, rồi cha đặt cây Thánh Giá lên đầu bà. Bà kể:

"Tôi cảm thấy một làn sóng hơi nóng ấm áp chạy từ đầu tôi đến chân. Rồi tôi nằm xuống đất nghỉ ngơi mà không biết gì nữa. Tôi cảm thấy rất bình an và hạnh phúc. Tôi càng cảm thấy mình được Chúa yêu thương. Rồi có ai đó nâng tôi dậy."

Chuyến đi về nhà dường như ngắn hơn. Sau đó, dù fijnh thế xác chồng bà chưa thấy bớt ngay nhưng sự giận dữ đã biến ra khỏi ông. Dần dần tình trạng bịnh của ông Tom trở nên khả quan hơn. Ông phục hồi nhanh chóng. Ông bắt đầu bước đi với một chân nhưng mỗi ngày ông khoẻ hơn.

Thế là cả hai vợ chồng bắt đầu đọc kinh Cầu Xin Phép Lạ của cha Rookey mỗi ngày. Rồi chính bà Ruth cảm thấy mình khoẻ hơn nhiều. Hai tháng sau đó, khi bà đi thăm bác sĩ thì ông ta ngạc nhiên thấy tình trạng của bà tốt hơn trước nhiều.

Bà Ruth tâm sự:

"Tôi đã đi xin Chúa chữa lành cho chồng tôi. Thế mà Chúa ban hai ơn chữa lành cho chồng tôi và cả cho tôi nữa. Tôi đã cầu nguyện sốt sắng cho chồng tôi. Tôi không cầu cho mình vì lúc đó, tôi đã chấp nhận rằng mình đang chờ chết."

"Trên đường từ văn phòng bác sĩ về nhà, tôi dừng xe ở bên đường và khóc lóc thảm thiết, rồi lại cười, rồi lại khóc tiếp. Từ đó, cả hai vợ chồng tôi mừng vui vì được Chúa chữa lành. Tôi quyết định rằng khi nào mà tôi vẫn còn sống thì tôi sẽ luôn cầu nguyện cho cha Peter Rookey."

"Ngài nói rằng ngài chỉ là một vị linh mục mới mẻ. Ngài chẳng làm được sự gì nhưng Thiên Chúa làm được mọi điều kỳ diệu. Tất cả việc ngài làm là cầu nguyện và cầu nguyện. Thật là tuyệt vời, liệu cha Rookey có biết rằng lời cầu nguyện của ngài rất hữu hiệu và thành công nhiều như thế nào không nhỉ?"

Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế Chữa Lành, xin Chúa thương xót mà chữa lành cho gia đình của mỗi người chúng con. Chúng con chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa trước ạ. Amen.

Lạy Chúa, xin Chúa cứu rỗi chúng con. Amen.  

HẾT CHƯƠNG BA.

Kim Hà, 15/7/2022