Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5365: QUYỀN NĂNG ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU

Monday, July 18, 20224:03 AM(View: 82)

aoducbaCN 5365: QUYỀN NĂNG ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU

www.ncregister.com/blog/true-story-brown-scapular-miracle

ĐGH John Paul II đã nói rằng:

“Những ai mang Áo Đức Bà Mầu Nâu thì được đem đến đất Carmelo để rồi họ có thể ăn hoa trái và hưởng những điều tốt đẹp."

Trong nhiều phép Á Bí Tích của người Công Giáo thì Áo Đức Bà Mầu Nâu Đức Mẹ Núi Carmelo được tôn kính. Song song với mề đay Huyền Nhiệm thì Áo Đức Mẹ Núi Camelo cũng được nhiều người tôn kính.

Mẹ Maria đã ban Áo Đức Bà này cho Thánh Simon Stock vào thế kỷ thứ 13. Từ đó có rất nhiều người tuân theo Lời Mẹ mà mặc Áo Đức Bà.

Tôi muốn kể chuyện về ông cố ngoại của tôi. Ông vốn là người chăn chiên ở vùng Abruzzo thuộc nước Ý, ở vào cuối thế kỷ thứ 19. Ông cố tôi rất nghèo và cả tỉnh ấy đều nghèo. Thật sự vùng đó chỉ là những là những căn nhà nhỏ bé và nghèo nàn ở nước Ý. Trong khu rừng núi ở Collach, nước Ý thì các mục đồng giống như ông cố tôi Italy thường dắt đàn chiên đi theo nhóm, rồi có 3, 4 người chăn chiên cùng chăm sóc các đàn chiên. Không thể để cho những con cừu tụ họp gần nhau quá khi ở trong một đồng cỏ. Bởi vì đàn chiên hay ăn cỏ và dành ăn với nhau. Vì thế những người chăn chiên thường đi xa nhau để đàn chiên có nơi rộng thoáng mà ăn cỏ.

Các người chăn chiên muốn quy tụ cả một đoàn chiên chứ không muốn có những con chiên đi lạc đàn. Rồi lại phải để 99 con chiên đàng sau để đi tìm một con chiên đi lạc. Ngày ấy không phải dễ dàng như bây giờ. Giờ đây chúng ta chỉ đơn sơ lấy cái iPhone ra rồi nhắn tin cho các bạn chăn chiên khác và hỏi:

“Tôi khoẻ, các bạn có khoẻ không?"

Nhưng vào năm 1875, một hôm khi mà những người chăn chiên đang chăm sóc đàn chiên thì có một trận giông bão đến. Mưa to, gió lớn và sấm sét xẩy đến. Mưa rất tầm tã, sấm chớp làm rung chuyển vùng đồi núi.  Hiện tượng này làm cho đàn chiên cừu lo sợ. Chúng chạy tản mác để tránh mưa lớn. Điều này làm cho công việc của ông cố tôi rất khó khăn. Ông cố cần phải bình tĩnh để chăm sóc đoàn chiên cho đến khi cơn giông bão chấm dứt.

Khi cơn bão chấm dứt thì các người chăn chiên huýt sáo cho bạn bè để biết rằng mọi người đều an toàn. Mọi người đều huýt sáo với dấu hiệu là:

"Tôi an toàn".


Tuy nhiên chỉ có một mình ông cố tôi là không ai biết ông đang ở nơi nào. Thế là những người chăn chiên khác bắt đầu đi tìm ông cố tôi mãi nhưng không có kết quả. Sau cùng họ tìm thấy ông cố tôi nằm trên mặt đất. Thì ra ông bị sét đánh nên toàn thân ông bị cháy đen. Tiếp đến là những cái đinh trong đôi giày bốt của ông cũng bị luồng điện trời chạy qua. Thân thể ông cố tôi bị cháy. Tất cả bị cháy, chỉ trừ có Áo Đức Bâ của ông là nguyên vẹn.

Thật sự ông cố tôi bị sét đánh trúng nhưng vẫn còn sống. Những người chăn chiên khác bèn đem ông trở lại ngôi làng, nơi mà bà cố tôi và những người đàn bà khác thay phiên nhau đắp lòng trắng trứng lên các vết bỏng của ông để làm giảm các vết bỏng trên người của ông. Thế rồi ông vẫn còn sống. Đó là một phép lạ!

Thường thì các phép lạ được đi kèm với các dấu hiệu. Hiện tượng Áo Đức Bà của ông cố tôi còn nguyên vẹn thì đó là phép lạ.

Tôi cứ suy nghĩ về cái ngày cuối đời, khi mà tất cả chúng ta phải ra trước Toà Phán Xét đầy lòng thương xót nhưng cũng đầy công lý của Chúa. Lúc ấy thật giống như khi chúng ta bị sét đánh: Bị lột trần mọi sự. Nhưng chúng ta sẽ có sự trợ giúp của Đức Mẹ qua lòng sùng kính Mẹ Maria khi chúng ta đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu Núi Carmelo.

Sau đó, ông cố tôi được bình phục hoàn toàn. Ông làm chứng rằng ông đã bị sét đánh. Ông được cứu bởi Lòng Thương Xót Chúa qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ Maria. Ông cố tôi không di cư đến Mỹ nhưng câu chuyện ông còn sống sót đã được loan tin cho các thân nhân ở bên kia bờ đại dương.

Liệu có ai dám can đảm kể lại rằng:

“Vâng, tôi bị sét đánh, cháy đen nhưng vì tôi đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu nên tôi được cứu khỏi cái chết!"

Gia đình của ông cố tôi rất ngoan đạo và chăm chỉ làm việc. Toàn gia đình ông cũng luôn mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu và đeo Ảnh Mề Đay Huyền Nhiệm.

Tạ ơn Chúa và tạ ơn Đức Mẹ Maria cứu chúng con. Amen.

Kim Hà, 18/7/2022