Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 6)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 12)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 22)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 17)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

ĐTC Phanxicô Tông du Canada - Trọng điểm Tổng quan

Thursday, July 28, 20226:12 AM(View: 199)

2-6aĐTC Phanxicô Tông du Canada - Trọng điểm Tổng quan

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chính vì chuyến Tông du 37 này của ĐTC ở Canada mang danh Hành hương Thống hối với các sắc dân bản địa ở Canada, mà trọng điểm của chuyến tông du này chính là các sắc dân bản địa ấy, ở chỗ làm hòa với họ về tất cả những gì sai trái xúc phạm đến họ trong quá khứ, gây ra bởi chính Kitô hữu Công giáo thời thực dân đế quốc Pháp cai trị Canada bấy giờ. Họ muốn xóa bỏ ngôn ngữ và văn hóa của dân bản địa, đến độ mở ra các trường nội trú để tách con cái của họ ra khỏi gia đình, và sống theo văn minh tây phương, một văn minh bị tục hóa đến độ chính con em của họ bị lạm dụng tình dục.

Và đó là lý do theo chương trình tổng quát về chuyến tông du cũng là chuyến hành hương thống hối hòa giải này, trong vòng 5 ngày, không kể ngày đi là Chúa nhật 24/7 và ngày về là Thứ bảy 30/7, các địa điểm cùng thời lượng giành cho các cuộc gặp gỡ với dân bản địa chiếm phần lớn:

Thứ Hai và Thứ Ba 25-26/7 ở Edmonton, phía tây Canada, và Thứ Sáu 29/7 ở Iqualut ở phía đông bắc Canada.

Chỉ có 2 ngày ở Québec miền đông Canada giành cho chính quyền Thứ Tư 27/7 và giáo quyền Thứ Năm 28/7.

Trong tinh thần hiệp thông cầu nguyện và tông đồ với chính vị chủ chiên tối cao Phanxicô của Giáo Hội Công giáo, chúng ta cùng theo dõi những bản tin cần quan tâm ở những cái links tùy nghi sau đây:

Chương trình tông du của ĐTC Phanxicô tại Canada (24 - 30/07/2022)

Apostolic Journey of His Holiness Pope Francis to Canada (24-30 July 2022)

Giáo hoàng thăm Canada: Thổ dân hy vọng Giáo hội minh bạch về vụ ‘‘các trường nội trú’’

Tại Canada, giáo hoàng Francisco « cầu xin sự tha thứ » của thổ dân

Transforming Edmonton - Stories about bringing our city vision to life.

DTCPhanxico-TDCanada.TrongDiemTongQuan.mp3